แชร์ประสบการณ์ "เลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว" จะสักคิ้วพลาด หรือ จะเปลี่ยนทรงก็ต้องลบเลเซอร์เท่านั้น!! มันเจ็บมากกกกกกก

48th

Paploy77

Paploy77

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคน คิดถึงจังเลยยยย >//<


ห่างหายจากการเขียนรีวิวไปน่าจะ 2 สัปดาห์กว่าๆได้เลยมั่งเนี้ย T_T ไม่ใช่ว่าพลอยเลิกทำรีวิวไปเน้อ พอดีเพิ่งไปเลเซอร์ลบรอยสักคิ้วมาค่าาา เลยอยากจะมาแชร์ความเจ็บปวดนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน 5555 


ทุกอย่างมันมีที่มาที่ไปเนอะ เริ่มที่สาเหตุกันก่อนเลยล่ะกันค่ะ

สาเหตุที่ลบคิ้ว : คือพลอยน่ะสักคิ้วมาตั้งแต่สมัยเรียนปี 2 แล้วค่ะ จนปัจจุบันนี้ทำงานได้ 2 ปีกว่าละ ก็อยู่กับคิ้วที่สักมาน่าจะซัก 4 ปีได้ แก้ทรงมาประมาณ 3 ครั้งได้ จนล่าสุดที่ตัดสินใจลบก็เพราะว่าพลอยอยากหน้าสดแบบจริงๆบ้าง 5555 อยากมีคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่านี้ ไม่อยากมีคิ้วสไลด์ทึบอีกต่อไป เอาง่ายๆคืออยากเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้านั่นเองค่ะ


ส่วนวิธีลบคิ้วก็น่าจะมีด้วยกัน 3 วิธีค่ะ

1. เลเซอร์ลบรอยสัก ใช้แสงเลเซอร์ยิงลงไปบริเวณที่สัก เป็นวิธีที่ต้องทำ 2 - 3 ครั้งหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความเข้มของรอยสัก เป็นวิธีที่ทำให้คิ้วตกสะเก็ดและหลุดออกมาพร้อมกับสีเก่าที่สักไป ข้อเสียก็มีนะ คือ อาจเกิดแผลเป็น มีอาการบวมแดง และขนคิ้วหาย

2. สักทับกลบรอย โดยใช้สีเนื้อสักทับลงไป แต่วิธีนี้เหมาะกับการสักกลบบริเวณที่เล็กน้อยเท่านั้น หากสักสีทั่วคิ้วจะเห็นเป็นรอยด่างและเห็นสีเนื้อลอยออกมา ซึ่งสีอาจจะไม่ได้ใกล้เคียงกับสีผิวของเรา

3. ลบด้วยน้ำยาลบคิ้ว เป็นวิธีที่ลบโดยการใช้น้ำยาลบดึงสีสักใต้ชั้นผิวหนังให้หลุดลอกออก คล้ายๆกับการลอกแผ่นมาส์กชีทออกจากหน้าเราประมาณนี้ค่ะ แต่ก็ยังมีหลายร้านที่ใช้น้ำยาที่คุณภาพไม่ดีอยู่ พลอยเลยไม่เสี่ยงใช้วิธีนี้ค่ะ

พลอยเลือกวิธีลบคิ้วด้วยเลเซอร์ค่ะ ซึ่งลบที่ร้านสักคิ้วแถวเซนทรัลในจังหวัดนครราชสีมา (โคราช) ค่ะ อัตราค่าลบคิ้วอยู่ที่ครั้งละ 1,000 บาทค่ะ พี่ช่างสักแจ้งว่าต้องลบ 2 - 3 ครั้งกันเลยทีเดียว เพราะสักทับมาหลายรอบนั้นแหละค่ะ T_T ก่อนทำก็มีการจองคิวแล้วเรียบร้อยค่ะ (พลอยลบคิ้วเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา) ก่อนทำก็จะมีการโปะยาชาทิ้งไว้ก่อน 45 นาทีค่ะ พอถึงเวลาก็แกะตัวพลาสติกออกแล้วก็ขึ้นเขียง เอ๊ย!! เตียงเพื่อทำการลบคิ้วกันเลย ซึ่งจะมีการใส่อุปกรณ์ปิดตาไว้ก่อนลบเลเซอร์ค่ะ (ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร มีลักษณะคล้ายๆแว่นตานะ แต่มันจะนูนๆหน่อย ไม่ได้ถ่ายรูปมาไว้ให้ดูเลย เพราะไม่มีช่างกล้องไปถ่ายให้) 


ปล.ร้านที่พลอยลบเป็นร้านที่พี่ช่างมีประสบการณ์ในการสักคิ้วและลบคิ้วมานานนับ 10 กว่าปีแล้วค่ะ เครื่องมือทุกอย่างและภายในร้านสะอาดหมดค่ะ พี่ช่างสวมถุงมือทุกครั้ง รู้เพราะว่าใช้บริการมา 2 - 3 ครั้งแล้วค่ะ อิอิ

หลังลบเสร็จทันที บอกเลยว่าแสบมากกกก แสบคิ้วสุดไรสุด!! ยิ่งตอนยิงเลเซอร์ลบนะ หืมมม...น้ำตาเล็ดกันเลย มืองี้จิกขอบเตียงกันไป ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาทีได้ค่ะ แต่มันเป็นนาทีที่ทรมานกว่าการสักเสียอีก ได้กลิ่นคิ้วตัวเองไหม้ด้วยนะเออ มีเลือดออกซิบๆกันไปเลยจ้า บอกเลยจุดๆนี้ยาชาก็เอาไม่อยู่ เพราะเลเซอร์มันยิงทะลุยาชาไปเลยจ่ะ พี่ช่างบอกว่าน้องซาดิสซ์มากค่ะ ทนลบแบบรวดเดียวไม่มีพักเลย 5555 พอลบเสร็จพี่ช่างก็จะทายาและทำแผลให้ก่อนกลับบ้านค่ะ

เนื่องจากในช่วงที่ลบมาแรกๆนั้น จะต้องมีการดูแลและทำความสะอาดแผลให้ดีที่สุดและต้องไม่ให้แผลโดนน้ำ ลมและแดดค่ะ จึงต้องเช็ดล้างด้วยน้ำเกลือทุกวันเช้า - เย็น และทายาที่พี่ช่างให้มาสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็นค่ะ

แล้วมันก็มีผลข้างเคียงหลังทำค่อนข้างหนักเลยสำหรับพลอย 5555 ทั้งคิ้วและตาบวมแดงมาก ตอนเช้าตื่นนอนมาตาปิดเลยค่ะ แทบจะลืมไม่ขึ้น เลยต้องรีบประคบเย็น ประคบร้อนเพื่อบรรเทาอาการบวมกันไป แล้วก็กินยาแก้ปวดร่วมด้วย เพราะมันปวดแสบจริงๆ

ผ่านไปได้ 4 วันอาการบวมแดงลดลงในระดับนึง แผลก็ค่อยๆแห้งลงด้วยจ่ะ แผลอาจจะดูน่ากลัวไปนิด แต่ไม่เจ็บแสบมากแล้วค่ะ และขนคิ้วก็ยังเป็นสีขาวอยู่ 555

ความคันเริ่มมาแล้วจ้าาา มีความคันยิบๆบริเวณแผล เพราะแผลเริ่มตกสะเก็ดละ แห้งตึงเข้าไปอีก 555 คันมากกก แต่ก็เกาไม่ได้ --*

ด้วยความที่นึกว่าแผลมันหายสนิทแล้ว เผลอไปโดนน้ำเข้าให้ แง T^T ทำให้แผลที่ตกสะเก็ดหลุดก่อนเวลาค่ะ เห็นร่องรอยของเนื้อคิ้วหายไปเยอะมากกก เยอะจนแบบกลัวเลยล่ะว่าเนื้อมันจะกลับขึ้นมาคืนไหม ได้แต่ทำใจไว้ล่วงหน้าแล้วก็โบกทายากันต่อไปค่ะ

พอผ่านไป 10 วัน เฮ้ย!! ตอนแรกกังวลว่าจะเป็นแผลร่องลึกไรงี้ แต่พอขยันทายาแก้รอยแผลเป็น เนื้อช่วงคิ้วก็ค่อยๆกลับมาตื้นขึ้นแล้ว ขนคิ้วเริ่มมีสีดำขึ้นแล้วจ้า ^0^ แต่ก็ยังมีรอยแดงอยู่นะยังไม่จางหายมาก ในช่วงนี้ก็ไม่ต้องติดผ้าก๊อซแล้วค่ะ แต่ใส่หมวกแก๊บปิดเอาไว้เวลาออกไปข้างนอกแทน เพราะยังไม่สามารถเขียนคิ้วได้

และแล้วก็ 14 วันผ่านไป เป็นการอดทนที่ต้องฝืนไม่มีคิ้วนานเลยเนอะ ล่าสุดเนื้อแผลตื้นขึ้นจนสามารถเขียนคิ้วได้แล้วค่าาา แต่ว่าขนคิ้วก็ยังขึ้นไม่ทั่วนะ เลยต้องมีการเขียนลายเส้นแทนขนคิ้วไปแทนก่อน 555  คิ้วที่ถูกลบไปก็ยังไม่ออกไปหมด 100% นะคะ เดี๋ยวต้องรอลบอีกรอบที่ 2 ค่ะ น่าจะลบได้มากกว่านี้


การลบคิ้วด้วยเลเซอร์แต่ละครั้งต้องเว้นระยะห่างกัน 1 เดือนขึ้นไปค่ะ เพื่อฟื้นฟูผิวช่วงคิ้วให้ดีขึ้นก่อน แต่สำหรับพลอยพี่ช่างสักแจ้งว่าปล่อยให้ผิวฟื้นฟูนานกว่า 1 เดือนก็ได้แล้วค่อยมาลบอีกรอบ เพราะพลอยเป็นคนที่ผิวบางมากๆ โดนเข็ม โดนอะไรนิดหน่อยเลือดก็ออกแล้วค่ะ คาดว่าเดี๋ยวจะมาอัพเดตให้ทุกคนได้อ่านกันต่อภายหลังนะคะ 

ส่วนตัวยาที่พลอยใช้ทาแก้แผลเป็นมีด้วยกัน 2 ตัวค่ะ คือ Hiruscar Gel และ Concept Scar Gel นะคะ พลอยจะทา Hiruscar Gel เช้า-เย็นค่ะ และใช้  Concept Scar Gel ทาระหว่างวันแทน เพราะว่าแสบน้อยกว่าตัว Hiruscar Gel จ้า

ฝากทิ้งท้ายไว้นิดนึง สาวๆคนไหนที่คิดจะสักคิ้ว หรือ ลบคิ้วควรเลือกช่างสักที่มีประสบการณ์และเก่งๆหน่อยเน้อ เพราะหากผิดพลาดมาการแก้นั้นจะเสียเงินมากกว่าตอนทำเสียอีกนะ แล้วการลบด้วยเลเซอร์นั้นมันเจ็บมากกกกกก ใครไม่เจ็บ...แต่พลอยเจ็บ 555 ถามว่าอนาคตจะสักใหม่ไหม?? อาจจะสักเป็นแบบลายเส้นธรรมชาติแทนค่ะ เพราะจะดูไม่โป๊ะและไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลาค่ะ อยากแต่งหน้าสไตล์ไหนก็น่าจะดีกว่าเดิมแน่นอนค่ะ


สาวๆหลายคนอาจจะสงสัยทำไมถึงไม่ลบที่คลินิกความงามทั่วไปไรงี้?? พลอยขอตอบเลยว่าที่โคราชหาคลินิกที่รับลบรอยสักได้น้อยค่ะ และส่วนใหญ่ขายเป็นคอร์ส ซึ่งมีราคาค่อนข้างแรงเลย พลอยจึงเลือกใช้บริการกับร้านสักคิ้วที่เคยทำค่ะ


สำหรับวันนี้พลอยก็ขอจบกระทู้ไว้เพียงเท่านี้เน้อ ไว้ลบรอบ 2 จะเป็นอย่างไรจะมาอัพเดตให้อ่านกันอีกค่ะ ตอนนี้เพิ่งได้ 15 วันเองจ้า ^0^/ ระหว่างรออ่านกระทู้ลบคิ้วอันต่อไปอย่างไรก็ฝากติดตามรีวิวกระทู้อื่นๆกันด้วยน้า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย