Jeban ใจดี || เห่อของรางวัลจากบ้านจีบัน : รองพื้นเบลอผิว คุมมัน สุดเลอค่า ~ YSL ALL HOURS CUSHION FOUNDATION

20th

Mini_Meen

Mini_Meen

ดู Profile

Jeban ใจดี กลับมาอีกแล้วค่าาาาา


รอบนี้กรี๊ดลั่นบ้านอีกตามเคย 5555555 เพราะได้รางวัลจากกิจกรรม 

YSL ALL HOURS FOUNDATION

ตื่นเต้นมากที่จะได้ลองน้องคนนี้ ><


มาดูกันค่ะ ว่าน่าใช้ขนาดไหนนนนนนYSL ALL HOURS CUSHION FOUNDATION

LIQUID FOUNDATION COMPACT - LONG LASTING FULL COVERAGE - NARUAL MATTE - FRESH MOISTURISING SPF 50+ / PA +++ (14 g)เนื่องจากสี CUSHION ไม่ใช่สีที่ match กับผิว ขาวกว่าผิวไปมากๆ 55555 เลยจะขอรีวิวในส่วนของแพคเกจ เนื้อผลิตภัณฑ์ การควบคุมความมัน และความรู้สึกระหว่างวัน - หลังใช้นะคะ


แพคเกจ


เลอค่ามากค่ะทุกคน มาในกล่องกระดาษสีทอง สวยงามมากๆ ด้านหน้าจะมี Logo YSL รุ่น ALL HOURS CUSHION FOUNDATION พร้อมกับเบอร์ตัวเล็กๆ สีที่มีนได้มาคือเบอร์ 20 ค่ะ


CUSHION CASE

ตลับกลม มีสีดำด้าน ขอบสีเงิน พร้อมกับ Logo YSL หรูหรามากๆ ค่ะ เปิดมาด้านในจะพบกับกระจกบานใหญ่ พัฟคุชชั่น พร้อมกับฝาอีกชั้น ด้านล่างมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ชุ่มฉ่ำมากๆ ค่า


ด้านหลังก็มีข้อมูลการผลิต ปริมาณ และอายุการใช้งาน (12M) ตัวนี้ผลิตในประเทศเกาหลีนะคะ


CUSHION PUFF

เนื้อดีมากกกก นุ่มเป็นกำมะหยี่ มีความหยุ่นๆ จิกเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้กำลังดีเลยค่ะ เวลาใช้ถ้าจะให้ติดทน ไม่เป็นคราบ ให้ใช้วิธีการ Tap ค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์จะติดทนไปบนผิวเลย ใช้แล้วช่วยเบลอรูขุมขนได้ มีนลองเกลี่ยแล้วจะเป็นปื้นๆ เน้นรูขุมขนไปอีก ไม่แนะนำวิธีนี้นะ
เนื้อผลิตภัณฑ์


คำเคลม

The 1st YSL full coverage, natural matte cushion foundation 

with a long lasting comfort

เป็นรองพื้นเนื้อแมตแบบธรรมชาตในรูปแบบคุชชั่นรุ่นแรก 

ที่มาพร้อมการปกปิดแบบขั้นสุด ให้ความติดทนยาวนาน สบายผิว


  • FULL COVERAGE การปกปิดสูง ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี ให้สีผิวที่สวยและสม่ำเสมอ 

  • NUTRAL MATTE FINISH ด้วยนวัตกรรมที่มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น แต่ช่วยควบคุมความมันได้ ทำให้ติดทนยาวนานสบายผิวตลอดวัน สีไม่ดรอป

  • ALL DAY COMFORT เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เนียน เกลี่ยง่าย กลืนไปกับสีผิว เบาสบายตลอดวัน

  • PERFECTION ON THE GO รูปแบบคุชชั่นทำให้พกพาง่าย สามารถ touch up ระหว่างวันได้

ไลน์นี้เค้าออกมาทั้งหมด 4 เฉดสี ได้แก่สี 15, 20, 25 และ 30 จะเห็นว่าสีที่มีนได้มาสว่างกว่าผิวมากๆ สี 20 มีความอมชมพูมากๆ แอบกลัวว่าใช้แล้วจะเทาอยู่เหมือนกันค่ะ


กลิ่นหอมอ่อนๆ หรูหราและดูเฟรชมากๆ ค่ะ


มาดูกันต่อค่ะ ว่ารอดมั้ย 55555

รูปสุดท้ายนี้ เห็นชัดเลยค่ะว่า ขาวกว่าผิวไปมาก 555555 หน้าฝั่งด้านขวา คือเหลืองไปเลย แต่ถ้าไม่พูดเรื่องสี จากการใช้ครั้งแรก เนื้อเค้าเหมือนคำเคลมเลยค่ะ Pigment คือแน่นมาก เกลี่ยง่าย ส่วนการปกปิด ก็สามารถ build ให้เป็น full coverage ได้ค่ะ กลบใต้ตาได้เล็กน้อย รอยสิวต่างๆ ยังพอเห็นอยู่บ้าง ส่วนตัวชอบการลงแบบผิวๆ เลยลงไม่หนามาก สบายผิวจริงๆ ค่ะ ไม่หนักผิว ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีสุดๆ


ทาเสร็จทั่วหน้าแล้วหน้าลอยมาก 55555555 เลยลองแต่งหน้า ปัดบรอนเซอร์หนักกว่าปกติหน่อยบริเวณกรอบหน้า เพื่อช่วยให้หน้ามีมิติมากขึ้น ใช้แป้งโทนเหลืองเพื่อลดทอนความขาว แล้วก็ลองพลีชีพไปใช้ชีวิตดู ออกไปนอกบ้าน 555555 

ดูซิว่าเรื่องอื่นจะโอเคมั้ย

ตอนทาเสร็จใหม่ๆ คือชัดเจนมากว่าหน้าลอยมาเลยค่ะ เพราะด้วยเบสที่เป็นสีชมพูมากๆ เลยแอบเทาเล็กน้อย แต่พอถ่ายรูปกับแสงในสถานการณ์ต่างๆ แล้วรอดอยู่นะ ! ลองไปเช็คในกระจกห้องน้ำ ก็ดูโอเค ใช้ชีวิตพอได้ แต่ก็แอบไม่มั่นใจ 55555 ถ่ายรูปแล้วผิวดูสวยมากๆ ค่ะ (ถ่ายด้วยกล้องหน้า iPhone7)


💖💖💖💖💖


เรื่องความเบาสบาย เบลอผิว ติดทน คุมมัน ต้องให้เค้าเลย ! ใช้ประมาณ 5 ชั่วโมง สีที่ขาวมากๆ ก็ค่อยๆ กลืนไปกับสีผิวเรา เหลือความลอยอยู่บ้างเล็กน้อย ความมันบริเวณจมูกมีมากหน่อย รูขุมขนที่เบลอๆ เริ่มมีหลุดบ้างเล็ก ลอง touch up ด้วยคุชชั่นแล้วผิวกลับมาเฟรชได้อยู่สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณบ้านจีบันมากๆ ค่ะ 

กับของขวัญสุดเลอค่าชิ้นนี้ ~ 


ไว้จะไปลองเล่นคุชชั่นตัวนี้ที่ Shop เผื่อจะมีสีที่ตรงกับผิว อิอิ เลิฟฟฟฟฟ 

ตัวนี้เค้าเขียนไว้ข้างกล่องว่า Refilable 

แต่เท่าที่หาดูในเว็บไซต์ยังไม่เห็นมีรีฟิลรุ่นนี้ ถ้ามี จะไปสอยแน่นอนนนนน 


วันนี้ไปแล้วนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆ คนค่า 

บัยสสสสสส์Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย