ที่สุดของความเข้มข้น 🍪คุกกี้แบบนิ่ม🍪 สูตรมิกซ์ๆ สไตล์ aiirmoolipis
aiirmoolipis 36 13ใครว่างมาเข้าครัวกันเร็ว พรุ่งนี้จะได้คุกกี้ไว้จุ่มนมตอนเช้า อิอิ
**ไม่มีรูปตอนทำนะคะ เนื่องจากมือเลอะ**
คุกกี้บราวนี่ รสชาติเข้มข้นแบบฝุดๆ ใครได้ชิม รับรองต้องติดใจเป็นแถวๆ สูตรลดน้ำตาลนะค่ะ ทานได้ อ้วนน้อย ว่าแล้วก็ลุยกันดีกว่าจ้าา
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- ดาร์กช็อคโกแลตแท่ง (80-100%) 360g.
- เนยเค็ม 80g.
- ผงกาแฟ 2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทรายแดง 200g.
- แป้งโฮลวีท 100g.
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพ 100g.
- แมคคาเดเมียอบ 30g.
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 30g.
- M&M 1 ห่อกลาง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ละลายดาร์กช็อกโกแลต เนย และผงกาแฟ พอละลายแล้วก็นำมาคนต่อข้างนอกจนเย็น พักไว้
ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายแดงจนน้ำตาลละลาย แล้วเติมช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป เติมกลิ่นวานิลลา ตีจนเข้ากัน
จากนั้นเทแป้งพร้อมผงฟูลงไป ตีจนเข้ากัน แล้วใส่ช็อกโกแลตชิพ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แมคคาเดเมีย m&m ลงไปตะล่อมพอเข้ากัน และนำไปแช่ช่องตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณ 15 นาที
ระหว่างผสม วอร์มเตากันไปก่อนเลยนะคะ 180C°
นำเนื้อคุกกี้ออกมา แล้วก็ตักใส่ถาด (ทาเนยบางๆที่ถาดให้ทั่ว) อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 12-15 นาที
พออบเสร็จแล้ว พักไว้ในถาดก่อนสัก 5-10 นาที เพื่อให้คุกกี้เซตตัว เพราะคุกกี้ยังนิ่มอยู่ แล้วค่อยนำมาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วจ้าา
ใส่กล่องทับเปอร์แวร์ เก็บไว้จุ่มนมทานตอนเช้าๆ ฟินสุดอะไรสุดจ้าา ?☺️