ผิวดีขึ้นด้วย 7 basic skincare ขาดไม่ได้ต้องใช้ทุกวัน (ver.2019)

AadiiwAiew

AadiiwAiew

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ เรียกว่าเล่าสู่กันฟังดีกว่า กับสกินแคร์ที่ตอนนี้เราจัดเป็น basic skincere แล้ว ต้องใช้ทุกวันเลย แล้วผิวเราก็ดีขึ้นมา จนถึงตอนนี้คือเริ่มๆจะคงที่แล้วล่ะ 


เราเองเป็นคนที่รีวิวสกินแคร์เยอะมากๆเลยนะ บางตัวต้องเทสแบบ ไม่ใช้สกินแคร์ตัวอื่นเลย เราก็จะเทสแต่ตัวนั้นตัวเดียว พอได้ผลลัพธ์จนสามารถเขียนรีวิวได้แล้ว เราก็จะกลับมาใช้เบสิคสกินแคร์เหล่านี้ หรือบางตัว เราใช้แบบเพิ่มแทรกเข้าไป ในไลน์ที่เราใช้อยู่ ก็เห็นผลเหมือนกัน แต่ส่วนมากเราจะใช้วิธีการแทรกเข้าไปในกลุ่มสกินแคร์ปกติมากกว่า 


เราค้นพบว่าผิวเราจากที่แพ้ง่ายๆ เป็นสิวง่ายมาก เดี๋ยวนี้เริ่มแข็งแรงขึ้นแล้ว เลยอยากหยิบเอามาเล่าให้ฟังกันหน่อย ว่าเราใช้อะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  

และนี่คือหน้าตาทั้งหมดของสกินแคร์พื้นฐานของเราค่า
บางตัวเราเคยรีวิวแยกไว้แล้ว บางตัวก็รีวิวในไอจีสตอรี่ไปบ้างแล้วล่ะ
แต่วันนี้จะมาพูดถึงเป็นกระทู้รวมๆแล้วกัน

Smith Prive' Aesthetique Soft Jelly Wash


มาเริ่มที่ตัวแรก จากการล้างหน้ากันก่อนเลย ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าของหมอโอ๊ค ที่โด่งดังมากๆในทวิตเตอร์ จริงๆเห็นนานแล้ว แต่ไม่ซื้อ บังเอิญว่าๆวันนนึงไปเดินวัตสัน แล้วน้องเค้าลดราคาอยู่ แถมมีสติ๊กเกอร์รางวัล cleo ติดอยู่ด้วย เลยอ่ะ ลองสิ! ปรากฎว่าดีงามมากก 

​​​​เนื้อเค้าจะเป็นรูปแบบเจลนะ มีฟองแต่ไม่เยอะมาก เวลาใช้คือรู้สึกนุ่มหน้ามาก หลังล้างหน้าหน้าไม่ตึง รู้สึกเหมือนล้างไม่สะอาด แต่จริงๆคือสะอาดนะ 555555 เค้าทิ้งความชุ่มชื้นให้หน้าเราแหล่ะ ตอนแรกที่ใช้รู้สึกเฉยๆ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ มาสังเกตว่าผิวหน้าเราดีขึ้น สิวไม่ค่อยขึ้นอ่ะ เลยกลายเป็นลูกรัก และใช้ต่อเนื่องมาถึงตอนนี้

Placentor Vegetal Ultra-Exfoliant Creamมาต่อที่สครับหน้าค่ะ เราจะใช้สัปดาห์ละครั้ง ตัวนี้ได้มาลองจากแบรนด์ส่งให้ แล้วคือใช้จนติดใจอ่ะแหล่ะ เป็นสครับจากแร่ธรรมชาติ ซึ่งเราเคยเขียนรีวิวในจีบันแล้วล่ะ ตัวนี้เป็นสครับที่เน้นลดความมันส่วนเกิน โดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ  

เนื้อสครับเค้าละเอียดมากกกกก แต่ตอนใช้อยากให้เบามือค่ะ ตอนแรกแสบผิวนิดหน่อย ใช้ไปใช้มาอ่ะ ชินละ ไม่ค่อยแสบละ ชอบที่เค้าทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีมาก เราว่าที่ผิวเราสะอาดขึ้น ไม่ค่อยเป็นสิว ส่วนนึงเพราะตัวนี้ด้วยแหล่ะ เราแต่งหน้าทุกวัน ก็ควรทำความสะอาดรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวบ้าง
ใช้แล้วก็หน้านุ่มด้วย ตอนนี้ยังไม่มีตัวไหนที่ลอง ก็ใช้ตัวนี้มาเรื่อยๆค่ะ  

Biotherm Life Plankton Clear Essence


ขอข้ามมาที่น้ำตบเลยจ้า ตัวนี้เป็นน้ำตบแพลงก์ตอนตัวดังของเค้าเลย แต่รุ่นนี้จะเป็นรุ่นใหม่แหล่ะ ความเข้มข้นของเค้ายังคง 5% เหมือนเดิม แต่ออกสูตรนี้มาให้สัมผัสเบาขึ้น คือเหมาะกับคนผิวมัน หรือคนที่ไม่ชอบความหนึบของรุ่นเก่า เราว่าโอเคเลยนะ ส่วนตัวเราเราชอบทั้งสองอันเลย แต่อันนี้ใช้ตอนเช้าก็คือสบายหน้ากว่า แค่นั้นเอง  

ก่อนใช้ต้องเขย่าขวดก่อนทุกครั้งนะคะ เนื้อเค้าก็จะเป็นน้ำขุ่นๆ ซึ่งนอกจาก ที่เนื้อสัมผัสเบากว่าเดิมแล้ว เราว่ากลิ่นเค้าก็ดีขึ้นอ่ะ ไม่แพลงก์ตอนจ๋าเหมือนเดิม ตัวนี้ถือว่าเป็นลูกรักมากๆ เคยนอกใจไปก็หลายครั้ง จนกลับมาตายรัง เอาน้องเค้าเข้ามาอยู่ในเบสิคสกินแคร์ซะเลย 


สิ่งที่สังเกตได้จากการใช้คือผิวแข็งแรงขึ้น เราค่อนข้างเน้นเรื่องการทำให้ผิวแข็งแรงมากๆมเพราะเราคิดว่านั่นคือพื้นฐานผิวที่ดี 


นอกจากตัวนี้จะตอบโจทย์เรื่องนั้นแล้ว เราว่าเค้าให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ เราว่าผิวเรากระชับดีนะ แต่ที่เห็นผลชัดมากๆคือ เวลาไปกดสิวมา หรือเจอแดด หน้าพังอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้หน้าเป็นจั้มๆแดงๆขึ้นมา เราจะใช้ตัวนี้แทนโทนเนอร์ แล้วก็มาส์กไปด้วย ซัก 5 นาที มันช่วยลดการระคายเคืองนั้นได้ดีมากจริงๆ ถือว่าต้องมีติดไว้เลยแหล่ะ   

LANCÔME New Advanced Génifique


มาต่อที่ลูกรักมาแรงแซงโค้งของเราจ้า
ตัวนี้เป็นตัวที่ได้มาหลังสุดเลย จากการโดนพี่เน็ต nettybeauty ตกไปในไอจี
เหตุเกิดจากทางเราอ่ะ เป็นแฟนของAdvanced Génifique ใช้มาทุกรุ่นเลย ตั้งแต่รุ่นเก่า รุ่น sensitive ก็พลาดไม่ได้ที่จะไปลองรุ่นใหม่ จริงมั้ย? บวกกับอ่านรีวิวพี่เน็ต ส่องสตอรี่พี่เค้า ก็อ่ะ ยอมแล้วว ซื้อแล้วจ้าแม่ตอนแรกใจคือแบบ อยากลองตัวเดียว เดี่ยวๆนะว่าจะเขียนรีวิว แต่ก็ขี้เกียจ 5555 เลยเอามาแทรกในสกินแคร์เบสิคของเรา เราว่าผิวเราดีขึ้น แบบฟูขึ้น จากปกติที่เราว่าผิวเราก็โอเคแล้วนะ แต่รู้สึกว่ามันดีขึ้นกว่าเดิมอ่ะ   

ในส่วนของเนื้อ เนื้อเป็นสีขาวขุ่นเหมือนเดิม แต่มีความบางกว่ารุ่นเก่านะ เราว่าซึมง่ายขึ้น ใช้ได้ทั้งเช้า-ก่อนนอนเลย สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ เราว่าไม่ต้องกังวลเลย ซึมไวดีค่ะ เราเอาตัวนี้มาใช้ต่อจากน้ำตบ ก่อนการลงเซรั่มตัวอื่นต่อ เพราะเนื้อเบา แล้วก็รู้สึกว่าเค้าช่วยในสกินแคร์ตัวอื่นซึมเข้าผิวดีขึ้น ไม่รู้มโนป่าว แต่คิดว่าแบบนั้นนะ 5555  

ขอให้ดูภาพก่อนและหลังใช้หน่อย ก่อนใช้คือลงสกินแคร์ปกตินะคะ ยังไม่มีตัว LANCÔME New Advanced Génifique ส่วนหลังใช้คือ ตอนที่แอดเพิ่มเข้าไปแล้ว เราว่าผิวเราดีขึ้น คือมันดูละเอียดขึ้น ฟูขึ้น คือถามว่าเดิมผิวก็ดีขึ้นมามากอยู่แล้วนะ แต่พอเติมตัว LANCÔME New Advanced Génifique เข้าไปคือดีกว่าเดิมอ่ะ มาสังเกตได้ตอนที่ช่วงล่าสุดนี้มี PM2.5 กลับมา ผิวเราก็ยังรอดปลอดภัยมาได้ โดยที่ไม่มีผื่นเลย ถือว่าโอเคมาก


 ถ้าเป็นคนที่แต่งหน้าทุกวัน เราว่าจะสังเกตอีกอย่างนึงได้คือ เค้าทำให้เมคอัพทนขึ้น หน้าไม่เยิ้มเป็นสังขยา ไม่รู้คิดไปเองมั้ย แต่เราว่าใช่ 5555

มีจุดสังเกตมาให้อีกจุดนึงค่า สำหรับสูตรใหม่ เค้าจะไม่มีรูปดอกกุหลาบใต้ชื่อนะ ถ้าเป็นสูตรเก่าจะมีรูปดอกกุหลาบอยู่ค่า

Coreana Lab Ample N Peptide Shot Ampoule


ตัวต่อไปเป็นเซรั่มสุดฮิตจากเกาหลี ที่โด่งดังมากๆในทวิตเตอร์อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าถูกและดีเลย ทางเราก็ตามไปตำจ้า บอกเลยว่า ติดมากกกกกก อินมากกกก ดีจริงๆด้วยย


เค้าเป็นเซรั่มบำรุงผิวสูตรเปปไทด์ จากโคเรียน่า แลป ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความเรียบเนียนและเปล่งประกายให้แก่ผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งตัวนี้จะมีน้ำหอมค่อนข้างแรงนะเราว่า ส่วนตัวเราไม่ได้แพ้ เลยรอดไป แถมใช้ดีอีกต่างหาก  

เนื้อตัวนี้จะเป็นสีเหลืองใสๆ มีเส้นเปปไทด์ข้างในเหมือนหมี่ขาว 555 กลิ่นหอม น่าจะใส่น้ำหอมล่ะ ส่วนตัวเราไม่แพ้นะ (อาจจะด้วยผิวเราแข็งแรงขึ้นแล้วไม่ค่อยแพ้เหมือนเมื่อก่อน) เนื้อจะหนึบๆหน่อยหลังทา ถามว่าคนหน้ามันใช้ได้มั้ย ก็ได้แหล่ะ ก็ใช้แค่ตอนกลางคืน น้องเค้าไม่ได้หนักหน้าขนาดนั้น  

หลังใช้จะรู้สึกถึงความชุ่มชื้น เด้งดึ๋งของหน้าเลย ใช้มาเรื่อยๆเราว่าผิวเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น 555 ผิวดูแบบอิ่มน้ำ ฉ่ำวาวไร้สาเหตุ อันนี้ชอบมาก เคยหยุดใช้ไปพักนึง พอกลับมาใช้ใหม่ก็อ่ะ ยอมแพ้ล่ะ เดี๋ยวหมดขวดนี้ก็จะซื้อขวดใหญ่ละ จะไม่ปันใจไปไหนแล้วจ้า


ใครที่อยากได้ฟีลว่าหน้าฟูๆ แต่งบน้อย เราว่าตัวนี้ก็ตอบโจทย์
แต่ขอโน็ตไว้นิดนึงว่า เค้ามีน้ำหอมค่อนข้างแรง ก็หาตัวเทสมาลองกันก่อนเด้อ ถ้าไม่แพ้คือดีแน่นอน  

L'Occitane Immortelle Overnight Reset Oil In Serum


ตัวนี้ทางเราโดนพี่เชื่อชัยกับพี่เน็ตตกมาค่ะ เสียตังตลอดเลยติดตาม 2 คนเนี้ยย
เป็นออยล์อินเซรั่มค่ะ หรือว่าเป็นเซรั่มเนื้อออยล์นั่นเอง เค้าจะเน้นในเรื่องของการกู้ผิวค่ะ ช่วยชะลอริ้วรอยและความร่วงโรยของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซรั่มของเค้าก็สกัดจาก 2 พลังธรรมชาติจากดอก Marjoram ช่วยกระตุ้นผิว และดอก Acmella Oleracea ช่วยให้ผิวเรียบเนียน  ซึ่งให้ผลลัพธ์ดีมากก วันไหนที่เราเข้าเวรดึก แล้วนอนน้อยนะ กลางคืนก่อนนอนเราจะโบกไปเลย เช้าตื่นมาเหมือนนอนมา 8 ชม. รักมากก  

เนื้อของเค้าจะเป็นเซรั่มใสที่มีเกล็ดสีเหลือง นั่นก็คือดอกอิมมอคแตลนั่นเองค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบละมุนจมูกมาก ถึงเค้าจะเป็นออยล์ แต่ด้วยความที่เป็นเซรั่มเนื้อออยล์มั้ง เค้าก็เลยไม่ได้เหนียวเหนอะหนะอะไรขนาดนั้น คือเราสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยนะ เราใช้กลางวันแค่ 1 ปั๊ม เราว่าเค้าเสริมพลังกับตัวลังโคม ทำให้เครื่องสำอางติดทนหน้าดีนะ หน้าไม่ค่อยมันระหว่างวัน อาจจะด้วยที่เค้าให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากๆด้วย ทำให้หน้าเราไม่ได้ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเพิ่ม คือรักมากกก


 ___________ 


จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดนี้คือสกินแคร์ที่เราต้องใช้ทุกวัน เป็น. Basic skincare  ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหลังๆมานี้ของเราเลย ถามว่าเราใช้แค่นี้ทุกวันมั้ย? ตอบว่าบางวันค่ะ ถ้าขี้เกียจ ยังไงก็ต้องมีเซทนี้ ใช้ให้ครบ แต่ถ้าวันไหนเจอปัญหาผิวหนักๆ เช่นเป็นสิว หรือไปกดสิวมา หน้าหมอง เราก็จะมีตัวอื่นๆที่เพิ่มเติมเข้ามา แต่ก็จะยังคงพวกนี้ไว้ค่ะ 


เราว่า ทั้งหมดที่พูดมาข้างบนคือ หลักๆนอกจากจะทำให้ผิวเราชุ่มชื้นแล้ว เค้าทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นแหล่ะ บางตัวราคาก็จะสูงนิดนึง แต่เราว่าคุ้มมากๆ ผิวเราแข็งแรงขึ้น ก็เป็นผลพื้นฐานผิวดีต่อไปน้า


 ใครที่ยังไม่เคยใช้ตัวไหน อยากลอง ก็ลองไปดูตามร้านหิ้ว หรือในเวปขายเครื่องสำอางต่างๆ ที่เค้ามีตัวเทสให้เราลองก็ได้นะ หรือเดินไปที่เค้าเตอร์เลยก็ได้ บอกเค้าว่ายังไม่เคยใช้ มีตัวเทสให้ลองก่อนมั้ย เค้าน่าจะมีให้ค่า


 วันนี้ลาไปแล้ว กระทู้ยาวหน่อย ขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบน้าา นานๆจะมาทำกระทู้ทีนึง ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย เอาไว้เจอกันใหม่ค่า สวัสดีค่ะ  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย