KARMAKAMET อโรม่า ช่วยผ่อนคลายได้

25th

Charlotte Rak

Charlotte Rak

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน

พอดีเราเดินผ่านร้านเครื่องหอม Karmakamet (คามาคาเมต) หลายรอบมาก เพราะร้านอยู่ในตึกที่ทำงาน แล้วเราก็รู้สึกว่ากลิ่นเครื่องหอมจากร้านนี้มันหอมมากๆ ผ่อนคลายดีจัง ทุกครั้งที่เดินผ่าน จนในที่สุดก็อดใจไม่ไหว ต้องแวะจนได้ แล้วก็เสียเงินตามระเบียบ


วันนี้เราจะมาพูดถึง 2 สิ่งที่เราได้ลองซื้อมาใช้ แล้วก็ชอบมากๆ เลยค่ะ นั่นคือ Traditional Asian Perfume Sachet – ถุงหอม และ Asian Traditional Hot Balm – ขี้ผึ้งหอมสำหรับการบำบัด ทู๊กกคนมันหอมมากจริงๆ

Asian Traditional Hot Balm – ขี้ผึ้งหอมสำหรับการบำบัด
"Asian Traditional Hot Balm – ขี้ผึ้งหอมสำหรับการบำบัด"

ขี้ผึ้งหอมสำหรับการบำบัด

KARMAKAMET WORLD

Asian Traditional Hot Balm – ขี้ผึ้งหอมสำหรับการบำบัด
• น้ำหนัก 10 กรัม / 0.35 ออนซ์
• ราคา : 450 บาท

ขี้ผึ้งหอมแบบดั้งเดิมสำหรับพกพา ผลิตจากเครื่องเทศสมุนไพรไทย เช่น พิมเสน การบูรน้ำมันระกำ ใช้สูดดมหรือถูนวดบริเวณที่เกิดอาการ แมลงสัตว์กัดต่อย ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก แก้ปัญหาระบบทางเดินหายใจ ให้ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เพิ่มสมาธิ บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก คลื่นไส้ อาเจียน ลดอาการเครียด และวิตกกังวล ตามสรรพคุณที่ระบุในแต่ละกลิ่น

• วิธีการใช้


1. ใช้ทา ถูนวด หรือ สูดดมเพื่อกระตุ้นทำงานของระบบทางเดินหายใจและระบบประสาท หรือถูนวดบริเวณที่เกิดอาการ เพื่อลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือแมลงสัตว์กัดต่อย

2. อายุการใช้งานขึ้นอยู่กับความบ่อยในการเปิดใช้ เพราะน้ำมันหอมระเหย จะเจือจางลงเรื่อยๆจากการเปิดใช้งาน

สำหรับเรา จะใช้ทาที่หลังมือบางๆ กลิ่นก็ติดเยอะมากแล้วค่ะ จากนั้นให้สูดดมกลิ่นจากหลังมือ จะได้กลิ่นเย็นๆ ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้บ้างค่ะ ที่สำคัญใช้แค่นิดเดียวเอง ไม่เปลืองเลยจริงๆ ค่ะ อยากให้ไปลองดูนะคะ

• เกร็ดความรู้


1. ขี้ผึ้งหอมเพื่อการบำบัด ผลิตจากพืชสมุนไพรและน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากพืช 100% ซึ่งมีผลต่อการบำบัดร่างกาย ตามศาสตร์การบำบัดด้วยกลิ่น ที่เรียกว่า Aromatherapy Treatment หรือ สุคนธบำบัด

2. การบำบัดโดยการสูดดมกลิ่นหอมระเหยจากขี้ผึ้งหอม เป็นทางเลือกสำหรับการดูแลระบบทางเดินหายใจ ระบบการทำงานสมองและกล้ามเนื้อ ไม่ใช่ยาเพื่อการรักษาโรคต่างๆ ให้หายขาด เพียงแต่สารระเหยที่สกัดจากพืชนั้นๆ จะทำงานร่วมกับสมอง และหลั่งสารต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาและลดอาการต่างๆ ให้ดีขึ้น

3. ไม่มีผลต่อการสะสมของสารตกค้างต่างๆ ในร่างกาย เนื่องจาก น้ำมันหอมระเหยนั้นๆ สกัดจากพืช 100% ดังนั้น เมื่อทาหรือสูดดมแล้ว ของตกค้างดังกล่าวจะถูกขับมากับการขับถ่ายของเสียและเหงื่อ ตามกลไกของร่างกาย

4. เพื่อการบำบัดที่ได้ผลดี ควรทาหรือสูดดมเอากลิ่นบำบัดเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่เพียงพอและต่อเนื่องกันพอสมควร และสามารถใช้ได้บ่อยครั้งตามต้องการ

5. มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ เจอเรเนียม ตะไคร้ เป็นต้น โดยมีส่วนผสมพื้นฐานเป็นกลิ่นหอมของสมุนไพรไทย เช่น พิมเสน การบูร น้ำมันระกำ น้ำมันสะระแหน่ น้ำมันกานพลู ผสมผสานเพื่อให้เกิดรูปแบบใหม่ตามสูตรของ Karmakamet ซึ่งแต่ละกลิ่นจะให้คุณประโยชน์การบำบัดแตกต่างกันไป

6. ไม่ควรวางไว้ในที่มีความร้อน หรือแสงแดด เพราะจะทำให้คุณภาพลดลง ในกรณีที่โดนความร้อนและขี้ผึ้งเริ่มหลอมละลาย แก้ไขโดยให้นำมาไว้ในที่เย็นหรือตู้เย็น ขี้ผึ้งจะกลับมาแข็งตัวและกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

• กลิ่น


1. Chamomile Blue
สรรพคุณ : ลดอาการไข้, ลดอาการไข้หวัด, ลดอาการปวดศีรษะข้างเดียว, ลดอาการเครียด, บรรเทาอาการผื่นคัน

2. Geranium เป็นกลิ่นที่เราซื้อมา เพราะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนได้นิดหน่อย  อย่างที่บอกว่าเราชอบกลิ่นมาก มันรู้สึกช่วยผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากยาหม่องทั่วไป
สรรพคุณ : ลดอาการอ่อนเพลียจากการเดินทาง, ลดอาการเมาค้าง, ลดอาการปวดศีรษะข้างเดียว, ลดอาการภูมิแพ้อากาศ, ลดรอยฟกช้ำดำเขียว, บรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ, บรรเทาอาการผื่นคัน, ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ


3. English Lavender
สรรพคุณ : ลดอาการภูมิแพ้อากาศ, ลดอาการหอบหืด, บรรเทาอาการไอ, ลดอาการโพรงจมูกอักเสบ, บรรเทาอาการเลือดกำดาวไหล, ลดอาการปวดศรีษะ, ลดอาการเครียด, บรรเทาอาการปวดท้อง, ลดอาการตกใจ, บรรเทาอาการผื่นคัน, ลดอาการนอนไม่หลับ

4. French Rose Geranium
สรรพคุณ : ลดอาการอ่อนเพลียจากการเดินทาง, ลดอาการเมาค้าง, ลดอาการปวดศีรษะข้างเดียว, ลดอาการภูมิแพ้อากาศ, ลดรอยฟกช้ำดำเขียว, บรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ, บรรเทาอาการผื่นคัน, ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ

5. Chinese Ginger
สรรพคุณ : ลดอาการปวดตามข้อ, ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ, ปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิต, บรรเทาอาการไขข้ออักเสบ, บรรเทาอาการไอ, บรรเทาอาการเจ็บคอ, ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร, ลดความกระหาย

6. Siamese Lemongrass
สรรพคุณ : ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ, ปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิต, บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย, ลดอาการไข้, ลดอาการติดเชื้อ, ลดอาการปวดศรีษะ, ลดอาการอ่อนเพลีย

7. West Indian Lime
สรรพคุณ : ลดอาการไข้หวัด, บรรเทาอาการไอ, ลดอาการซึมเศร้า, ลดอาการอ่อนเพลีย

8. Siamese Sweet Basil
สรรพคุณ : ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ, ลดอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ, ลดอาการไข้หวัด, ลดอาการอ่อนเพลีย, ลดอาการเบื่ออาหาร, ช่วยในการจดจำ

9. Brazilian Rosewood
สรรพคุณ : ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง, ช่วยผ่อนคลายระบบประสาท, ช่วยให้มีสมาธิ, ทำให้รู้สึกสดชื่นและฟื้นฟู, ลดอาการตึงเครียด

10. Southern China Mandarin
สรรพคุณ : ช่วยให้รู้สึกสดชื่น, ฟื้นฟูผิวพรรณ, ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร, ลดอาการนอนไม่หลับ, ลดความเครียดวิตกกังวล

มีกลิ่นให้เลือกเยอะขนาดนี้ ก็ต้องลองไปทดสอบดูแล้วล่ะค่ะ ว่าแต่ละคนจะชอบกลิ่นแบบไหน อยากได้สรรพคุณช่วยเรื่องใดเป็นพิเศษไหม แต่รับรองว่าพิเศษกว่ายาหม่องทั่วไปแน่นอนค่ะ
Traditional Asian Perfume Sachet – ถุงหอม
"Traditional Asian Perfume Sachet – ถุงหอม"

ถุงหอม

KARMAKAMET WORLD

Traditional Asian Perfume Sachet – ถุงหอม
• น้ำหนัก : 50 กรัม / 1.7 ออนซ์
• ระยะเวลาการใช้งาน : 2-3 เดือน
• ราคา : กลิ่นเดี่ยว 300 - 410 บาท / กลิ่นผสม 410 บาท

ถุงหอมแบบดั้งเดิม ผ่านกรรมวิธีการหมักบ่มวัตถุดิบจากธรรมชาติและน้ำมันหอมบริสุทธิ์เข้มข้น เพียงแขวนหรือวางไว้ในพื้นที่ต่างๆ เช่น ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก กระเป๋าเดินทาง หรือรถยนต์ เพื่อกลิ่นหอมยาวนาน 2-3 เดือน

• วิธีการใช้


1. เพื่อการกระจายกลิ่นที่ดี ควรใช้ถุงหอมในพื้นที่ปิดและมีขนาดเล็กเท่านั้น เช่น ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก กระเป๋าเดินทาง หรือรถยนต์

2. ไม่ควรใช้ในพื้นที่ที่มีความร้อน แสงแดด และลมแรง เพราะจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

3. เมื่อกลิ่นหอมเริ่มจาง ควรนำถุงหอมมาเขย่า เพื่อเป็นการกระตุ้นโมเลกุลของน้ำมันหอมให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

สำหรับตัวนี้จะถูกบรรจุอยู่ในกล่อง ด้านในกล่องจะเป็นห่อกระดาษ เมื่อแกะห่อกระดาษออกจะพบถุงฟอยล์ ภายในถุงฟอยล์เป็นถุงผ้าที่บรรจุสมุนไพรเครื่องหอม ให้เรานำถุงผ้านั้นใส่ลงไปในถุงผ้าหูหิ้วที่เค้าให้มาแล้วจึงนำไปแขวนในจุดที่เราต้องการได้เลยค่ะ

• เกร็ดความรู้


1. ถุงหอมเป็นเครื่องหอมที่ไม่อาศัยความร้อนในการระเหยกลิ่น กลิ่นจะกระจายออกช้าๆจากกลิ่นที่เข้มข้นมาก จนลดระดับลง และค่อยๆจางหายไปภายในเวลา 2-3 เดือน จึงเป็นเรื่องปกติ หากคุณจะได้รับความชัดเจนของกลิ่นในช่วงแรกแตกต่างจากช่วงหลัง

2. การใช้ถุงหอมกลิ่นเดิมๆซ้ำกันนานๆ อาจทำให้เกิดภาวะชินกลิ่นหรือการไม่ได้รับกลิ่นหอมอีก เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับระบบการรับกลิ่นของมนุษย์ หากต้องการได้รับกลิ่นเพิ่มขึ้น ควรเพิ่มปริมาณกลิ่น เปลี่ยนกลิ่น หรือการหยุดใช้และกลับมาใช้ใหม่ภายหลัง

3. บางครั้งการใช้งานในพื้นที่กว้าง เช่น รถยนต์ กลิ่นจะลดระดับลงเรื่อยๆ จนบางครั้งด้วยภาวะชินกลิ่นอาจทำให้รู้สึกเหมือนว่าไม่มีกลิ่นหอม แต่จริงๆแล้วถุงหอมยังคงมีกลิ่นอยู่แต่อยู่ในระดับที่ไม่แรง เราสามารถใช้ถุงหอมนั้นต่อเนื่องได้โดยเปลี่ยนพื้นที่การใช้สอยให้เล็กลง เช่น เปลี่ยนจากรถยนต์ มาใช้ในตู้เสื้อผ้าหรือตู้ใส่รองเท้าแทน เป็นต้น

4. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน เช่น ไม่ควรเลือกใช้ถุงหอมเพื่อกระจายกลิ่นในพื้นที่ขนาดใหญ่ เมื่อต้องการกลิ่นในพื้นที่ขนาดใหญ่ควรเลือกใช้การจุดเทียน การใช้เตาต้มน้ำมันหอมหรือการใช้ก้านไม้กระจายกลิ่นแทน

5. ถุงหอมนั้นประกอบด้วยน้ำมันหอมเข้มข้น ควรแขวนในพื้นที่อากาศไหลเวียน และต้องระวังการวางหรือแขวนแนบติดกับวัสดุที่สามารถถูกน้ำมันเข้มข้นกัดทำลายได้ เช่น ไม้เคลือบสี หรือพลาสติก หากต้องการวาง ควรหาภาชนะรองรับ เช่น ถาดเซรามิกหรือแก้ว เพื่อป้องกันความเสียหายจากการระเหยของน้ำมันหอมเข้มข้น

• กลิ่น


• กลิ่นเดี่ยว / ราคา


• ดอกไม้

1. Himalayan Blue Poppy (ดอกป๊อปปี้) / 395 บาท
2. Luangprabang Buddleja (ดอกราชาวดี) / 395 บาท
3. Sumatra Island Frangipani (ดอกลีลาวดี) / 395 บาท
4. Northern Indian Jasmine (ดอกมะลิ) / 395 บาท
5. Tasmanian Lavender (ดอกลาเวนเดอร์) / 395 บาท
6. Lily of the Valley (ดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์) / 395 บาท
7. Night Lotus Flower (ดอกบัว) / 395 บาท
8. Mimosa (ดอกมิโมซา) / 370 บาท
9. Nectarine Blossom (ดอกท้อ) / 395 บาท
10. Neroli Valley (ดอกส้มฝรั่ง) / 395 บาท
11. Autumn’s Orange Flower (ดอกส้ม) / 395 บาท
12. Chinese Orange Blossom (ดอกส้มจีน) / 395 บาท
13. Moroccan Otto of Rose (ดอกกุหลาบ) / 395 บาท
14. Winter Wild Rose (ดอกกุหลาบป่า) / 395 บาท
15. Egyptian Tuberose (ดอกซ่อนกลิ่น) / 395 บาท
16. Wisteria Blossom (ดอกวิสทีเรีย) / 395 บาท
17. Da Nang Garden’s Wrightia (ดอกโมก) / 370 บาท

• สมุนไพร & เครื่องเทศ

1. Japanese Green Tea (ชาเขียว) / 370 บาท
2. Matcha Green Tea Leaves (ใบชาเขียว) / 395 บาท
3. Jasmine Blossom Tea (ชามะลิ) / 395 บาท
4. Lemon Verbena Leaves (เวอร์บีนา) / 395 บาท
5. Siamese Lemongrass (ตะไคร้บ้าน) / 370 บาท
6. Peppermint (สะระแหน่) / 300 บาท
7. Chinese Red Tea (ชาแดง) / 395 บาท
8. Tunisian Rosemary (โรสแมรี) / 395 บาท
9. French Red Rose Tea (ชากุหลาบ) / 395 บาท
10. Darjeeling Blooming White Tea (ชาขาว) / 395 บาท
11. Silver Needle White Tea (ชาขาว) / 395 บาท

• ไม้

1. Bamboo (ไม่ไผ่) / 395 บาท
2. East Indian Sandalwood (ไม้จันทน์หอม) / 410 บาท

• ผลไม้

1. Brittanian Yellow Apple (แอปเปิ้ลเหลือง) / 370 บาท
2. Egyptian Fig (มะเดื่อ) / 395 บาท
3. White Grapefruit Peel (ไวท์เกรปฟรุ๊ต) / 395 บาท
4. Pomelo (ส้มโอ) / 395 บาท

• อื่นๆ

1. Desert Cactus (กระบองเพชร) / 395 บาท
2. Chocolate (ช็อกโกแลต) / 395 บาท
3. Sulawesi Black Coffee (กาแฟดำ) / 395 บาท
4. Cotton (ฝ้าย) / 395 บาท

5. Green Fir Leaves (สนใบเขียว) / 395 บาท เราเลือกกลิ่นนี้มา เพราะรู้สึกว่าไม่ฉุนมาก กลิ่นสบายๆ เหมาะสำหรับใช้ในรถยนต์ ถึงแม้ว่าจะมีความร้อน แต่กลิ่นตัวนี้ก็ยังมีความผ่อนคลายอยู่ แบบหอมอโรม่ากลิ่นสดชื่นๆ ไม่น่าเบื่อและกลิ่นไม่ซ้ำใครดีค่ะ

6. Green Grass Leaf (หญ้า) / 395 บาท
7. Hay (ฟางสด) / 395 บาท
8. Siamese Jasmine Rice (ข้าวหอมมะลิ) / 395 บาท
9. Parisian Vintage Leather (หนัง) / 410 บาท
10. Moss (หญ้ามอส) / 395 บาท
11. White Musk (ไวท์ มัสก์) / 395 บาท
12. Green Seaweed (สาหร่ายสีเขียว) / 395 บาท
13. Seagrass Leaves (หญ้าทะเล) / 395 บาท
14. Tobacco (ใบยาสูบ) / 395 บาท
15. Toffee Sugar Caramel (คาราเมล) / 395 บาท
16. Javanese Vanilla (วานิลลา) / 395 บาท
17. French Sweet Vanilla (วานิลลา) / 395 บาท

• กลิ่นผสม


1. Asian Vintage Blossom
ส่วนผสม : Chinese Orange Blossom (ดอกส้มจีน), Indian Jasmine (ดอกมะลิ), Damask Rose (ดอกกุหลาบ), Clove Buds (กานพลู), Bergamot Peel (เปลือกมะกรูด), Peppermint (สะระแหน่)
ทางร้านเค้าแนะนำให้แขวนไว้ที่เปิดไฟเลี้ยว หรือที่ปัดน้ำฝน เพื่อให้หลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่แนะนำให้แขวนไว้กับเบาะ เพื่อไม่ให้น้ำมันของสมุนไพรจากด้านในถุงผ้าไปทำปฏิกิริยากับเบาะรถยนต์ ทุกวันนี้เปิดประตูรถปุ๊บ จะได้กลิ่นหอมอโรม่าลอยมาเตะจมูกทันทีเลยค่ะ รถหอมมาก สดชื่นดีด้วยนะคะ สำหรับคนที่อาจจะต้องอยู่ในรถนานๆ แนะนำเลยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย