ปากแห้งแบบเราใช้ลิปตัวไหนดี? ฟื้นบำรุงปากแห้ง ด้วย 3 ลิปในตำนานจากเภสัชกร!


เห็นกันมายาวนาน ใช้กันมาตั้งแต่มีลิปสติกไม่กี่แท่ง จนตอนนี้ลิปเป็นร้อย!! กับลิปมันราคาไม่เกินร้อยบาท แต่คุณภาพบอกเลยว่าคุ้มเกินราคา กับ "ลิปเภสัชกร" ชื่อที่คุ้นหู!

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าชื่อแบรนด์เภสัชกรเนี่ย ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะว่าจุดเริ่มต้นของแบรนด์คือเริ่มต้นจากเภสัชกรจริงๆ ที่ต้องการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี และราคาดีด้วยเพื่อคนไทย เขาจึงเริ่มคิดค้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากขึ้นมา และใช้ชื่อว่า "เภสัชกร" เพื่อให้คนรู้จักอาชีพนี้มากขึ้นอีกด้วย

บอกเลยว่าความตั้งใจของเขาไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะเชื่อว่าปัจจุบันชาวจีบันเกือบแทบทุกคน ต้องเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของเขามาบ้างแล้ว 

ริมฝีปากสำคัญแค่ไหน ทำไมเราต้องดูแล?

โดยเฉพาะผู้หญิงหลายคนที่ทาลิปสติกเกือบทุกวัน ทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อชายน์ เนื้อครีม หรืออีกสารพัดรูปแบบ ดังนั้นอย่าลืมไปว่าริมฝีปากเป็นบริเวณที่เราไม่ควรละเลย

 • ริมฝีปากไม่มีต่อมไขมัน

  ต่อมไขมันจะเป็นบริเวณที่คอยผลิตน้ำมันออกมาเพื่อสร้าง และปกป้องความชุ่มชื้น ดังนั้นเมื่อริมฝีปากไม่มีต่อมไขมันทำให้มันไม่สามารถสร้างความชุ่มชื้นได้ด้วยตัวเอง
 • ริมฝีปากผลัดเซลล์ผิวเร็ว ทำให้ความชุ่มชื้นหายไปเร็วด้วย

  ความหนาของชั้นผิวระหว่างริมฝีปาก และผิวหนัง ต้องบอกเลยว่าริมฝีปากมีความบางมากกว่ามาก และมีการผลัดเซลล์ผิวที่เร็วกว่า ทำให้ควมชุ่มชื้นหายไปเร็วมากกว่าผิวหนัง
 • ริมฝีปากไม่เหมือนกับผิวหน้า

  เมลานินในผิวหนังมีส่วนสำคัญในการปกป้องผิวจากรังสียูวี เมื่อบนริมฝีปากไม่มีจึงไม่สามารถปกป้องตัวเองได้
ซึ่งแบรนด์เภสัชกรเขาคำนึงถึงการดูแลริมฝีปากที่เราควรให้ความสำคัญในการดูแลมากๆ จนตอนนี้ลิปของเภสัชกรเขามีถึง 3 แบบให้เลือกแล้วนะจ๊ะ ใครที่ยังจำว่ามีแต่ลิปแคร์ตัวตลับกลมมารู้จักก่อนนน!! ซึ่งแต่ละลิปเขาก็ให้การดูแลที่ไม่เหมือนกัน และมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย
 • Lips Care

 • Soft Lip Care

 • Ultra Lip Treatment

Lips Care

หรือลิปบาล์มตลับกลมในตำนาน เชื่อว่าเป็นลิปที่ทำให้หลายคนรู้จักกับเภสัชกร  เพราะขายมายาวนานกว่า 36 ปีเลยทีเดียว!! ด้วยจุดเด่นของเขาคือบำรุง และให้ปากสีชมพูระเรื่อ พร้อมกับกลิ่นฟรุตตี้

 • สูตร Hypoallergenic คิดค้นโดยเภสัชกร
  เหมาะกับทุกสภาพริมฝีปาก เขาบอกว่าใช้ได้แม้แต่ริมฝีปากที่แพ้หรือไวต่อสารเคมี
 • มีวิตามินอี ที่ช่วยบำรุง และลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก

Lips Care เหมาะกับใคร?

 • คนที่มองหาลิปบาล์มที่ช่วยในเรื่องริมฝีปากแห้งแตก
 • แพ้ง่าย หรือไวต่อสารเคมีในลิปสติก

Soft Lip Care

หากใครที่กำลังมองหาลิปที่เข้มข้นมากขึ้น หรือริมฝีปากแห้งมากๆ นี่คือลิปเนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาในรูปแบบหลอด เขาเป็นเนื้อเจลสีชมพู เวลาทาจะให้สีชมพูจางๆ บนริมฝีปากด้วย สามารถใช้เป็นรองพื้นก่อนทาลิปสติกได้ มาพร้อมกับกลิ่นหอมเชอร์รี่

 • สูตร Hypoallergenic คิดค้นโดยเภสัชกร
  เหมาะกับทุกสภาพริมฝีปาก เขาบอกว่าใช้ได้แม้แต่ริมฝีปากที่แพ้หรือไวต่อสารเคมี
 • สารสกัดจากธรรมชาติ 4 ชนิด 
  ทั้งว่านหางจระเจ้, คาโมมายล์, โจโจ้บา ออยล์, และวิตามินอี ที่ช่วยในการบำรุงทั้งลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของเซลล์ผิว เพิ่มความยืดหยุ่น และฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยให้เรียบเนียน 

Soft Lip Care เหมาะกับใคร?

 • คนที่มีริมฝีปากแห้งกร้าน หรือลอก
 • มีริมฝีปากหมองคล้ำ จากการขาดการบำรุง 
 • แพ้ง่าย หรือไวต่อสารเคมีในลิปสติก
 • ต้องการบำรุงริมฝีปากเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ดูอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

Ultra Lip Treatment

ใครที่กำลังมองหาลิปบำรุงที่สะดวกในการพกพา และใช้งานง่าย Ultra Lip Treatment คือคำตอบเลย เพราะเป็นรูปแบบแท่งหมุน ฝาล็อคแบบไม่หมุน หลุดง่าย ดูแน่นหนา และมาพร้อมลิปบาล์มเนื้อนุ่ม ชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากเหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอม Cranberry และให้สีชมพูอ่อนใสเป็นธรรมชาติ

โดยเฉพาะใครที่รู้สึกว่าทาลิปสติกเท่าไหร่ก็ดูริมฝีปากไม่เรียบเนียน อาจจะเพราะว่าเรามีริมฝีปากร่องลึก ทำให้ทาลิปแล้วดูไม่สวย บอกเลยว่า Ultra Lip Treatment คือตัวช่วยของคุณเลย เพราะเขาเป็นสูตร Anti- Ageing ช่วยบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก ชะลอการเกิดร่องริ้วรอยบนปาก ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยน และช่วยล็อคความชุ่มชื้นบนริมฝีปากด้วย

 • ส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยน
  • เชียร์บัตรเตอร์, โจโจ้บาออยล์ และเซรามายด์ ทรี ที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มนวล และเข้าฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งให้สุขภาพดี ไม่บอบบางแพ้ง่าย
  • อาร์แกนออยล์, วิตามินอี มีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดร่องริมฝีปาก
  • ซิลิก้า สามารถทาเป็นรองพื้นก่อนทาลิปสติกเพื่อเพิ่มความเรียบเนียน

Ultra Lip Treatment เหมาะกับใคร?

 • คนที่มีริมฝีปากแห้งกร้าน
 • กังวลเรื่องริ้วรอย หรือความหมองคล้ำบนริมฝีปาก
 • อยากได้ลิปที่บำรุงก่อนทาลิปสติก เพื่อเพิ่มการทาที่เรียบเนียนขึ้น
 • ต้องการลิปบำรุงที่สะดวกในการใช้งาน เพราะด้วย Packaging ลิปบำรุงแบบหมุนที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายสุดๆ

เปรียบเทียบความแตกต่างของทั้ง 3 ลิป

สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าริมฝีปากของเราต้องการการบำรุงในระดับไหนดี เรามีเปรียบเทียบมาให้ดูแล้วค่า ชอบแบบไหนเลือกเลย :)

นอกจากเราแล้ววันนี้มี 2 สาว

ที่จะมาบอกความรู้สึกหลังจากได้ลองใช้เหล่าลิปของเภสัชกร

smileye 

คุณอายอีกหนึ่งสาวจีบันที่มาลองใช้ลิป Ultra Lip Treatment บอกเลยว่านอกจากจะใช้ทาได้อย่างสะดวกแล้ว ให้สีชมพูสวยมาก

" แพคเกจเป็นแบบแท่ง มีฝาปิด วิธีใช้ก็แค่หมุนออกมาแล้วก็ทาได้เลย อายชอบนะเพราะมันพกพาง่ายดี ไม่ต้องเลอะเปอะมือ เนื้อเป็นสีชมพูอ่อน สวยมาก เหมือนกับแบรนด์แพงๆเลย ทาลงบนริมฝีปากแล้วดูสุขภาพดีมาก โอ้ย เลิฟฟฟฟ "
"อายเปรียบเทียบให้ดูชัดๆนะคะ จากตอนแรกก่อนทาปากอายจะคล้ำมาก พอทาแล้วปากจะอมชมพูขึ้น ดูสุขภาพดี ทาวันที่แต่งหน้าอ่อนๆก็สวยน้า ดูธรรมชาติ บางทีอายก็ชอบใช้ทาบำรุงก่อนทาลิปสติกแมทๆ ก็จะให้ปากชุ่มชื้นมีสีเบาๆ "

yayanut.review

คุณน้ำหนึ่งอีกหนึ่งสาวที่รู้จักลิปเภสัชมานาน และเป็นคนที่ปากแห้งมาก และแพ้ลิปมันง่ายด้วย มาดูดีกว่าว่าหลังจากได้ลองใช้ Ultra Lip Treatment เป็นยังไงบ้าง

" ตัวนี้หนึ่งเห็นดังมากในทวิตเตอร์ แต่ก็ยังไม่เคยได้ลอง เพิ่งได้ลองเหมือนกัน ตัวนี้เขาเคลมไว้ว่าเหมาะกับคนที่ริมฝีปากมีร่องลึก มีริ้วรอย ส่วนตัวจากที่ได้ลองใช้คือหวีดมากกกกกทุกคน เลิฟมากๆ ทาแล้วร่องปากหายแบบเห็นได้ชัดเลย ส่วนเรื่องความชุ่มชื่นน้อยกว่าตัว Soft Lip Care ในทั้ง3ตัวที่ลองใช้มา ตัวนี้ให้สีชัดที่สุด วันไหนที่หนึ่งไม่อยากแต่งหน้า แต่ปากซีดมาก หนึ่งก็จะหยิบมาใช้ตลอด
แต่ข้อเสียตัวนี้คือหาซื้อยากมากกเลยค่ะ "

บอกเลยว่าลิปของเภสัชกรอยู่คู่คนไทยมานานขนาดนี้ ไม่ดีจริงทำไม่ได้นะจ๊ะ!! เพราะด้วยคุณภาพ และราคาที่เหมาะสมที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ริมฝีปากของคนไทยที่สุด

ไม่ว่าใครที่ต้องการริมฝีปากชุ่มชื้น หรือแม้แต่มีปัญหาริมฝีปากแห้งคล้ำเสีย ลอก หรือแตก เหล่าลิปทั้ง 3 ของเภสัชกรก็ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งกร้านได้ แค่เลือกลิปให้เหมาะกับการบำรุงที่เราต้องการแค่นั้นค่า สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อทาง เพจลิปมันเภสัชกรได้ที่นี่เลยค่า :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย