รวมไอเทม'โทนน้ำตาล'และขวด'สีชา'ที่เรารัก ❤️

11th

Jayannjan

Jayannjan

ดู Profile

กระทู้นี้ขอรวบรวมสกินแคร์ แฮร์แคร์ 

สีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล 

ที่สายมูต้องมองหา สายแฟต้องชอบ เสริมความสวยงามพร้อมกับความเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเอง

.

เกร็ดความรู้

หากเรามองดูของใกล้ๆตัวจะสังเกตว่าผลิตภัณฑ์หลายตัวใช้ขวดสีชา  (Amber Glass Bottle) เนื่องจากสามารถป้องกันผลิตภัณฑ์จากแสงที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เสื่อมสภาพ ยังคงคุณสมบัติไว้ได้ครบถ้วน :) 

เริ่มจากไอเทมแรกคือ ครีมกันแดดทาตัว 

We are feel good inc 

มีหลากหลายสูตรแต่สูตรที่แจนใช้คือโลชั่นกันแดดสูตรมะพร้าว 


คุณสมบัติ กันแดด SPF 50+  กันน้ำได้มากถึง 4 ชม.  เป็นมิตรกับคนและสิ่งแวดล้อม ปราศจากสารกันเสีย paba parabens กลูเตน oxybenzone และ Octinoxate (สารฟอกขาวที่ทำลายประการัง) และไม่ทดลองกับสัตว์


มีความพิเศษยังไง? เนื้อดูเข้มข้นแต่พอทาลงผิวแล้วเนื้อครีมจะแตกตัว เกลี่ยง่าย ซึมไว ทาแล้วไม่เป็นคราบ ให้ความรู้สึกเบาสบายผิวบวกกับกลิ่นอ่อนๆของมะพร้าวทำให้สดชื่นมากๆ ขวดน่ารัก วัสดุแข็งแรงดีแต่พอจะใกล้ๆหมดอาจจะลำบากตอนนั้น เพราะขวดค่อนข้างหนาอาจจะทำให้บีบเนื้อครีมออกลำบากค่ะ


ขนาด 200 ml (มีขนาดเดียว)

ราคา 890 บาท

____________

Fyne BHA clarifying serum 


คุณสมบัติ BHA หรือ salicylic Acid นั้นสามารถผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และละลายได้ดีในน้ำมันจึงสามารถซึมเข้าผิวไปทำความสะอาดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อนๆ ช่วยทำลายสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวไม่มีหัว สิวอุดตัน  แต่ไม่ทำให้ผิวบางลง เพราะมีสารสกัดสำคัญออกฤทธิ์เพื่อผลัดเฉพาะเซลล์ผิวที่ตายอย่างอ่อนโยน และยังทำให้รูขุมขนดูเล็กลงด้วย ลดลอยดำจากสิวได้ ปราศจาก ซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ พาราเบน  SLS SLES และ มิเนรัลออย


มีความพิเศษยังไง? แจนใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า 1-2 หยด หยดลงบนฝ่ามือเพื่อวอร์มเแล้วทาบางๆพอทั่วหน้า หรือทาบริเวณที่มีสิวขึ้น ซึ่งแจนเองทาบริเวณที่มีสิวอุดตันโดยเฉพาะที่คาง แน่นอนว่าผลลัพธ์คือประทับใจมาก เพราะ ไม่แสบผิว สิวบริเวณที่ทานั้นถูกทำลายแบบงงๆ ทิ้งไว้แต่ซากอันสวยงาม เพราะผิวตรงนั้นก็ยังแต่งหน้าได้ปกติไม่แห้งเป็นขุย โดย BHA ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกวันทาตัวนี้เสร็จสามารถใช้ตัวต่อไปได้หากสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปไม่มี niacinamide หากมีให้รอสัก 15-20 นาที แล้วทาตัวต่อไป เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ 


ขนาด 30 ml 

ราคา 990 บาท

​___________

Fyne Gentle Facial Cleansing Gel


คุณสมบัติ เจลล้างหน้าที่มีค่า pH 5.5 ที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว ใช้ทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นไขมันหรือฝุ่นละอองที่อุดตันตามรูขุมขนออกไปได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนเพื่อป้องกันการเกิดใหม่ของสิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่มีปัญหาเรื่องสิวและผิวแพ้ง่าย เพราะใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน และยังมีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวแลดูสุขภาพดีชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ปราศจาก สารซัลเฟต SLE SLES สารสบู่ ซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ พาราเบน มิเนรัลออย


 มีความพิเศษยังไง? ปกติชอบเนื้อเจลมากกว่าเนื้อโฟมอยู่แล้ว ซึ่งตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน สีใสกิ๊ง มีฟองเล็กน้อย สามารถล้างคราบและสิ่งสกปรกได้หมดจด ผิวไม่แห้งตึง ไม่เอี๊ยด มีกลิ่นคล้ายกับแชมพูโคโดโมะในสมัยวัยเด็กที่เราเคยใช้ เผลอทำเข้าตาก็ไม่แสบตาหรือระคายเคือง  ขวดและวัสดุแข็งแรง ปั๊มแล้วเนื้อเจลออกมาพอดี ไม่ล้นเลอะเทอะเป็นคราบตรงหัวปั๊มเลย :D


 
ขนาด 250 ml 

ราคา 690 บาท

​___________

Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II  จาก Estée 

Lauder


คุณสมบัติ เป็นเซรั่มที่มีแต่คนกล่าวถึง .. ตัวนี้มีช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมอ่อนล้าให้ดูอิ่มฟู ชุ่มชื้นและกระชับ มาพร้อม Chronolux Technology เทคโนโลยีที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทําร้ายโดยมลภาวะและอนุมูลอิสระในแต่ละวัน


มีความพิเศษยังไง? เนื้อเซรั่ม ซึมไว แจนชอบหยิบมาใช้ในวันที่รุ้สึกว่าผิวอ่อนล้าจะเห็นผลได้ดีมาก เพราะในเช้าวันรุ่งขึ้นผิวจะอิ่มฟู มีกลิ่นหอมคล้ายกลิ่นขนมปังอบใหม่ๆ ขวดนึงใช้นานพอสมควร รับรองว่าผลลัพธ์คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป


ขนาด 50 ml 

ราคา 2,760 บาท  (King power)

​​___________

Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery จาก Estée Lauder 


คุณสมบัติ ช่วยโอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้นและมอบคุณประโยชน์สามเท่าเพื่อช่วยฟื้นบำรุง ลดเลือนสัญญาณแห่งวัยทุกประการของผิวรอบดวงตา รวมถึงเส้นริ้วรอย ถุงใต้ตา และผิวแห้ง ช่วยให้รอยคล้ำรอบดวงตาแลดูสว่างสดใสขึ้น


มีความพิเศษยังไง? เนื้อกึ่งเจลที่มีความข้น แตะนิดเดียวสามารถเกลี่ยได้ทั่วบริเวณรอบดวงตา สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าก่อนแต่งหน้า และก่อนนอน ให้ความชุ่มชื้นได้ดี แต่ไม่เหนอะหนะ จะให้ความรู้สึกเด้งๆ ตึงๆ ริ้วรอยที่ยังบางๆดูตื้น กระชับขึ้น เป็นเริศ! ติดอย่างเดียวที่ราคาค่อนข้างแพง ตามแบบฉบับอายครีม


ขนาด 15 ml

ราคาที่ 1,735 บาท (King power)

​​​___________

Black Tea Firming Overnight Mask จาก Fresh 


คุณสมบัติ Sleeping Mask ที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานตลอดคืน โดยนวัตกรรม Corset-Like Effect ช่วยยกกระชับผิว และโพรไพรเอทาที แบล็กที คอมเพล็กซ์ สูตรที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเฉพาะของเฟรช ซึ่งมีชาดำหมัก สารสกัดจากชาดำ สารสกัดจากใบแบล็คเบอร์รี่ และสารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่ เป็นส่วนผสมหลักนั้นทำให้ Black Tea Firming Overnight Mask มีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ


มีความพิเศษยังไง? เนื้อครีมสีขาวมีความเข้มข้น ถ้าใครผิวแห้งคงถูกใจตัวนี้แน่นนอน ทาครีมแล้วรู้สึกได้ว่ามีอะไรเคลือบผิวไว้ ตื่นมาหน้านุ่ม ผิวชุ่มชื้นและช่วยยกกระชับผิวระหว่างการพักผ่อน มีกลิ่นหอมจากส่วนผสมของธรรมชาติ ที่ทำให้ช่วยผ่อนคลายหลับสบาย


Black Tea Firming Corset Cream จาก Fresh


คุณสมบัติ ครีมบำรุงผิวหน้าและลำคอให้คงความเนียนนุ่มชุ่มชื่น กระชับ จากริ้วรอยแห่งวัย  มีส่วนผสมของชาดำเข้มข้น ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยโกจิเบอรี่  ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ฟื้นบำรุงผิวหน้าและลำคอให้ยกกระชับ


มีความพิเศษยังไง? เนื้อครีมสีครีมมีความเข้มข้นมากกว่า Sleeping mask ทาแล้วรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และกระชับขึ้น จริงๆแล้วมีส่วนผสมคล้าย Sleeping mask ซึ่งให้กลิ่นหอมแบบเดียวกันที่ทำให้ช่วยผ่อนคลายหลับสบาย


ช้อปปิ้งครบได้รับขนาดทดลอง 7 ml มาลองใช้ค่ะ

​​​___________

Lucido-L Argan rich oil 


คุณสมบัติ ออยล์ที่มีส่วนผสมของ Argan Oil ที่ผ่านการสกัดด้วยแรงดันสูง ทำให้กระจายตัวบนเส้นผมได้ดี ช่วยฟื้นฟูผมแตกปลาย ให้ผมเงาเป็นประกาย ชุ่มชื่นและนุ่มสลวย ปกป้องผมแห้งเสียจากความร้อน และรังสี UV


มีความพิเศษยังไง? ออยล์เนื้อบางเบา ใช้แล้วผมไม่มันเยิ้ม ไม่ทิ้งความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เพียง 1-2 ปั๊ม ชโลมตอนผมยังหมาดๆ และใช้อีกครั้งกับผมด้านนอกที่แห้งแล้วเพื่อให้ผมเงาเป็นประกาย ชุ่มชื่นดูสุขภาพดี


ขนาด 60 ml 

ราคาประมาณ 300 บาท 

(ซื้อที่ญี่ปุ่น แต่เดี๋ยวนี้ที่ไทยก็มีขายแล้วค่ะ)

​​​___________

The ordinary The multi-peptide serum for hair density


คุณสมบัติ บำรุงเส้นผมสูตรเข้มข้น สำหรับผู้มีปัญหาผมร่วงและผมบาง ช่วยให้รากผมแข็งแรง และหนาขึ้น กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ผมดูแข็งแรงมีน้ำหนัก มีส่วนผสมของจาก Caffeine (คาเฟอีน) ,Larix Europaea wood extract และ Camellia Sinesis leaf extract ช่วยกระตุ้นผมให้งอกได้เร็วขึ้น ฟื้นฟูรากผมและเส้นผม ปราศจากน้ำหอม


มีความพิเศษยังไง? เป็นเซรั่มน้ำใสๆ ไม่มีความหนืด เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบสู่หนังศรีษะได้อย่างรวดเร็ว หยดลงที่หนังศรีษะแล้วนวดให้เซรั่มซึมเข้าสู่หนังศีรษะ ทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก นั่งรอผมงอกใหม่ได้เลยค่ะ!


ขนาด 60 ml

ราคา £15.80 หรือประมาณ 700 บาทค่ะ 

(ขึ้นอยู่กับเรทอัตราแลกเปลี่ยน) สั่งที่เว็บ www.beautyexpert.com ไม่เกิน 1,500 ไม่โดนภาษีค่ะ

​​​___________

ซูมดูเนื้อสัมผัสอย่างใกล้ชิดกันนิดนึง :)
"ซูมดูเนื้อสัมผัสอย่างใกล้ชิดกันนิดนึง :)"

ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ

.

คราวหน้าจะเป็นไอเทมสีอะไร .. ให้คุ๊กกี้ทำนายกัน

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย