ชำแหละแกะกล่อง 4 รองพื้นไทยใช้ง่ายราคาไม่แรง ตัวไหนรอด-ร่วงมาดูกัน

iamlittle_g

iamlittle_g

ดู Profile

เคยไหมคะที่รู้สึกว่าจะหารองพื้นที่เข้ากับผิวตัวเองนี่ยากเหลือเกิน ใช้อันนั้นก็ดำไป ใช้อันนี้ก็วอกไป ใช้อันโน่นก็หน้าเทาเป็นสีแบงค์พันมาเลย ซึ่งส่วนใหญ่ปัญหานี้มักจะเกิดจากสาวโทนผิวสองสีหรือคล้ำซะส่วนใหญ่ อันเป็นโทนมาตรฐานสำหรับผิวสาวไทยทั่วไป รวมไปถึงเดี้ยนด้วยคร้า T-T เลยเป็นเหตุผลหลักๆที่หันมาใช้รองพื้นไทยแต่งหน้า เพราะคิดไปว่าถ้าเป็นของไทยมันก็ต้องเข้ากับผิวคนไทยแหละนะ 555

แต่จะใช้อะไรกับหน้าทั้งทีก็ต้องเลือกที่ดีที่สุดไว้ก่อนเนอะ ว่าแล้วก็เลยจับรองพื้นไทย 4 ตัวเบาๆ ราคาน่าคบหามารีวิวสักหน่อยไม่ให้เสียชื่อสาวจีบัน มาดูหน่อยสิว่าของไทยเนี่ยมันจะดีจริงๆไหมนะ? เอาล่ะ ใครที่สนใจรองพื้นไทยๆ แบบเรา เตรียมเกาะกระทู้ไว้เลยจ้า

ซึ่งทั้งสีตัวที่เลือกมาก็ตามนี้เลยจ้า
1.KMA Water Resist Liquid Foundation
รองพื้นเนื้อซิลิโคนสุดฮิตที่ในเซเว่นก็มีขาย เป็นสูตร oil free ไม่มีน้ำมัน เคลมไว้ว่ามีเทคโนโลยี Multi Film Complex ที่ช่วยให้เนื้อรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่าย นอกจากนี้ยังกันน้ำ กันเหงื่อ และกันแดด SPF 30 ด้วย

2.Lena Matte Clay Foundation
รองพื้นไทยของแอนอลิชาที่เป็นดารา เป็นรองพื้นพร้อมกันแดดเนื้อแมตต์นำเข้าจากเกาหลี มีคุณสมบัติกันน้ำและกันแดดสูงถึง SPF 50 PA+++ และเคลมไว้ว่าปกปิดดีมากแบบที่ทาครั้งเดียวจบไม่ต้องบิวต์เพิ่มให้หนักหน้า

3.Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation
หรือเรียกกันอีกชื่อว่ารองพื้นเจ้าหญิง ที่เน้นความผิวเนียนสวยเป็นหลัก เคลมมาว่าเป็นรองพื้นเนื้อบางเบาไม่หนักผิว ปกปิด คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ให้ลุคสวยแมตต์ธรรมชาติ และมีกันแดด SPF 35 PA+++

4.ZHE Long Wear Coverage Nourishing Foundation
รองพื้นตัวดังจากแก๊งหิ้วหวี ที่เดี้ยนตามดูทุกอีพี 555 เป็นรองพื้นเนื้อซาตินที่เคลมว่าเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เน้นเรื่องการอำพรางและปกปิดรอยต่างๆแบบแน่นสุดให้ผิวเนียนเด้ง แล้วยังกันน้ำ เหงื่อ และกันแดดด้วย แต่ไม่ได้ระบุว่าSPFเท่าไรนะ

ว่าแล้วก็มาเริ่มทดสอบกันเลยดีกว่าค่ะ

Roud1 เนื้อสัมผัส
1.KMA = เนื้อบางเบามากแต่ไม่ถึงกับเหลว มีความข้นและหนึบๆเล็กน้อย แต่เมื่อเกลี่ยลงผิวแล้วไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย เนื้อกลืนไปกับผิว แต่ไม่ปกปิดเท่าไหร่
2.Lena = เนื้อเหลวมากๆๆ เหมือนน้ำเลย ทำให้เกลี่ยง่ายกว่าตัวอื่น และเซตตัวไว เนื้อสัมผัสค่อนข้างเบาไม่เหนียวหรือหนักไป ทาออกมาให้ลุคแมตต์
3.Srichand = เนื้อลิควิดเหลวกลางๆไม่ข้น แต่มีความมันสูง และหนาเล็กน้อย เกลี่ยแล้วจะหนึบๆผิวเล็กน้อย มีความเงาดูไม่แมตต์เกินไป
4.ZHE = เนื้อหนาและมันเหมือนๆกับ Srichand แต่ ZHE เนื้อจะข้นกว่า เมื่อเกลี่ยลงผิวแล้วให้เนื้อสัมผัสที่หนึบผิวเล็กน้อยเหมือนกัน ทาแล้วได้ลุคแมตต์ แต่แอบมีสีดรอปนิดหนึ่ง

Roud2 ความติดทน
หมายเหตุ ทดลองด้วยการเปิดก๊อกน้ำใส่แล้วเช็ดด้วยทิชชู่

1.KMA = ยังกันน้ำไม่สุดเท่าไร พอซับออกมาแล้วหลุดพอสมควร
2.Lena = กันน้ำได้ดีมาก รองพื้นไม่หลุดเลย
3.Srichand = กันน้ำได้ดีไม่หลุดเหมือนกัน แต่สีมีดรอปลงบ้าง
4.ZHE = แอบมีหลุดบ้างพอสมควร แต่ยังพอเนียนไปได้อยู่

Roud3 ปกปิด
1.KMA = ด้วยความที่เนื้อบางมาก จึงทำให้ปกปิดได้น้อย คิดเหมาะเป็นรองพื้นไว้โชว์งานผิวมากกว่า ถ้าอยากปกปิดคงต้องบิวต์เพิ่ม
2.Lena = กริบมาก เกลี่ยแล้วแทบไม่เห็นรอยเลยจ้า แต่งรับปริญญาหรือออกงานใหญ่ๆ นี่เหมาะเลย
3.Srichand = ปกปิดได้กลางๆไม่มากไม่น้อย สามารถบิวต์เพิ่มได้ ใช้แต่งหน้าแบบสบายๆออกไปเที่ยวข้างนอกได้
4.ZHE = ปกปิดแน่นดีทีเดียว ลงกับผิวแล้วรอยแทบไม่เห็นเช่นกัน แต่งหน้าออกงานกลางคืนก็รอดนะคิดว่า

สรุปผล
สำหรับเรื่องการปกปิดแบบแน่นๆ นี่ต้องให้ Lena กับ ZHE เพราะนางสตรองและเป๊ะสุดไรสุด หน้ามีรอยเยอะๆ นี่นับว่าเอาอยู่ แต่เรื่องความเบาสบาย เนื้อสัมผัสดี นี่ให้KMAไปเลย เนื่องจากเกลี่ยง่ายเบาสบายผิวแม้จะไม่ได้ปกปิดก็ตามที สำหรับ Srichand นี่มาแบบกลางๆ พอดีๆ ไปวัดไปวาได้ไม่น่าเกลียด ใครชอบแบบไหนแนวไหนก็สอยมาได้เลยจ้า

นี่เป็นการทดลองจากเราคนเดียว ฉะนั้นเลยมาจากความคิดเห็นของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งบางคนอาจจะคิดไม่เหมือนเราก็ได้555 ลางเนื้อชอบลางยาอ่ะเนอะ คิดซะว่าเป็นแนวทางให้กับคนที่อยากเลือกรองพื้นไทยๆ มาใช้บ้างล่ะกัน บอกเลยว่าดีไม่แพ้ของแพงของนอกเลยนะจ๊ะ ใครไม่เคยลองก็อยากให้เปิดใจดู ถ้าได้ลองแล้วอาจจะติดใจเหมือนเราก็ได้จ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย