Howto :: 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒊𝒇𝒖𝒍 𝑺𝒌𝒊𝒏 𝒇𝒐𝒓 "𝑮𝑰𝑵𝒁𝑨 𝑺𝑻𝒀𝑳𝑬" 𝑴𝒂𝒌𝒆𝒖𝒑 | Berubell

BElliZZ

BElliZZ

ดู Profile

HELLO!!! 

"????? ?????"
""????? ?????""

*****กระทู้แก้ไขปรับเป็น STEP Howto เรียบร้อยแล้วค่าาาา >_____< 

ขออภัย เค้าเพิ่งทำเป็น งืออออออ*****


ห่างหายจากการแต่งหน้าไปนานม๊ากกกก  
วันนี้เบลล์มาแต่งหน้าในลุค ????? ????? เป็นการแต่งหน้าแบบมีกิมมิคผิวสวยแบบมีดีเทล 
*** ลุคนี้จะเน้นลูกเล่นการกรีดไลนเนอร์ และแต้มสีเข้าไปให้ดูมีอะไร พร้อมทาปากแบบฉ่ำๆ ดาร์กๆ ด้วยสีแดงไวน์ ซึ่งเบลล์ได้ทำ Howto มาฝากเพื่อนๆ ด้วย
 
ไปดูกันเลยยยย!!! 

BEFORE

AFTER

About This Look!

Ginza Makeup

STEP

: ลงรองพื้น & คอลซีลเลอร์ใต้ตา

1

ลงรองพื้นให้ทั่วผิวเลยค่ะ รองพื้นตัวนี้จะเป็นเนื้อแมทท์ อันเดอร์โทนเหลืองเหมาะกับสีผิวคนไทย เราว่าเฉดสีสาวไทยคือรอดเลย สำหรับเราอาจจะเข้มไปเล็กน้อย แต่ถ่ายรูปออกมาสวยกริบดี ลงให้ทั่วๆ ผิวเลยค่ะ เบลล์ใช้นิ้วค่อยๆ แทบๆ ลงผิวให้ทั่ว จากนั้นลงคอนซีลเลอร์ตัวโปรดหยิบใช้บ่อยมากๆ รู้สึกอุ่นใจเวลาใช้ดี เพราะเค้าไม่อุดตันผิว เราใช้ลงกลบรอยคล้ำใต้ตาแพนด้าของเรา โดยใช้นิ้วนางค่อยๆ กดเบาๆ รอบดวงตา ให้ผิวรอบดวงตาไบร์ทขึ้นค่ะ

STEP

: เซ็ทแป้งทั่วใบหน้า

2

ลงแป้งผสมรองพื้นตัวโปรดของเราอีกตัว เราไว้สำหรับเซ็ทผิวในวันที่อยากได้ผิวสวย เบาสบาย แต่กริบ ได้ลุคที่ผิวสวยดูสุขภาพดี ไม่ความโกลว์เบาๆ แบบผิวสวยๆ ใช้กับแปรงปัดให้ทั่วใบหน้าเลยจ้า

STEP

: เขียนคิ้ว

3

เขียวคิ้วกันค่ะ วันนี้เราใช้ที่เขียนคิ้วแบบพาเลทสีฝุ่น ตัวนี้คือดีงามมากในใจเราช่วงนี้ หยิบใช้บ่อยๆ แปรงเค้าใช้ได้จริง สีกำลังดีกับผมดำของเราตอนนี้ ก็วาดคิ้วตามทรงคิ้วของตัวเองได้เลยจ้า

STEP

: เตรียมอายแชโดว์จ้า

4

พาเลทอายแชวโดว์ออกใหม่ของมิสทีน ตัวนี้เราได้มาจากงานอีเว้นต์ Mistine x Eveandboy เปิดตลับมาคือกรี๊ดเลย สีเค้างามมากกกก วันนี้เลยใช้ตัวนี้แต่งตาในลุคกันนี้กันจ้า

STEP

: ลงอายแชโดว์

5

แต่งตา STEP 1 - แต่งตาโดยจะใช้สีเบอร์ 1 ลงบริเวณใต้ตาก่อนเลยค่ะ ลงจากหางตาไล่สีไปจนถึงหัวตา เน้นลงน้ำหนักที่หางตาให้เข้มเป็นพิเศษ // แต่งตา STEP 2 - ใช้สีเบอร์ 2 ลงตามจุดที่ระบุไว้ คือบริเวณหัวตา และหางตา เว้นช่วงกลางตาไว้ และใช้สีเบอร์ 3 ลงช่วงหางตาถึงกลางตา เน้นน้ำหนักที่หางตา และใช้แปรงสะอาดเบลนโดยรอบ

STEP

: กรีดอายไลน์เนอร์

6

อายไลน์เนอร์ตัวนี้เขียนง่ายมาก เส้นดำสนิท ควบคุมทิศทางง่ายดีค่ะ เราเลยเอามาใช้วาดในลุคนี้ // ตาขวา - วาดแบบแคทอายส์ ลากยาวออกมาให้ดูเป็นเอเชี่ยนลุคมากขึ้นค่ะ แล้วแต้มจุดกลมๆ ไว้ที่ใต้ดวงตา เป็นกิมมิคเก๋ๆ // ตาซ้าย - วาดเหมือนด้านซ้าย แต่เราจะเน้นวาดขอบตาล่าง เหมือนวาดสลับด้านกับตัวบน แล้วเพิ่มกิมมิคโดยการจุดดำกลมๆ เล็กๆ ใต้ตาเช่นกัน

STEP

: ลงอายแชโดว์เพิ่มกิมมิค

7

แต่งตา STEP 3 - ตาฝั่งขวา ใช้สีเบอร์ 1 ลงให้ทั่วทั้งเปลือกตา เลยไปจนถึงหัวตา และใช้สีเบอร์ 2 ลงใต้ตาลากเลยขอบตาให้ดูเฉี่ยวตาทรงตาของเรา // แต่งตา STEP 4 - ตาฝั่งซ้าย ใช้การแต่งตาแบบ STEP 3 เลยค่ะ

STEP

: ลงลิปกันจ้าาา

8

ลงลิปขั้นตอนแรกโดยการใช้ KAT VON D สีนี้เป็นแดงที่ดาร์กมากๆ แต่สวยถูกใจเราสุดๆ เราจะลงลิปเฉาพะบริเวณกลางปาก คล้ายรูปหัวใจ // จากนั้นลงลิป THREE Daringly Demure Lipstick ตัวนี้เราพกติดประเป๋าตลอด รักสีนี้มาก เนื้อเค้าเบาปาก แต่ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี แถมเป็นโทนสีแเดงไวน์ที่สามารถบิ้วเข้ม อ่อนได้ เราเอามาทาให้ทั่วปาก ก็จะเพิ่มความนัวให้กับลิปแดงไวน์นี้มากยิ่งขึ้น // ตบท้ายTop ด้วย ลิปออยล์ Clarins Lip Comfort Oil ตัวโปรดโดนป้ายยาจากเพื่อนๆ จนอดใจไม่ไหว พอได้ใช้จริงคืออินเลิฟ หยิบใช้บ่อยๆ เค้าบำรุงปาก พร้อมเพิ่มให้ปากมีความเอิบอิ่ม ฉ่ำๆ สวยมากๆ ทาทุกวันเลยช่วงนี้

STEP

: ลงไฮไลท์เพิ่มมิติให้ผิว

9

ลงไฮไลท์ให้ผิวดูมีดีเทลความโกลวๆ มากขึ้น เราลงบริเวณโหนกแก้มแบบเบาๆ มือ เพราะอยากเน้นงานผิวที่ดูสวยกำลังดี ส่วนตัวไฮไลท์ตัวนี้เค้าทำหน้าที่ได้ดีมาก เนื้อละเอียด เล่นแสงสวย ให้ลุคที่ดูแพงจริงๆ

Finished Look!!

- FINISH LOOK "????? ?????" -
“ - FINISH LOOK "????? ?????" - ”
- FINISH LOOK "????? ?????" -
“ - FINISH LOOK "????? ?????" - ”

Finished Look!!

- FINISH LOOK "????? ?????" -
“ - FINISH LOOK "????? ?????" - ”
- FINISH LOOK "????? ?????" -
“ - FINISH LOOK "????? ?????" - ”
เรียบร้อยแล้วจ้า สำหรับการแต่งหน้าลุค "????? ?????" ฉบับของเรา หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ ไม่ได้มาโพสแต่งหน้าฮาวทูนานแล้ว ตื่นเต้นมากๆ มีผิดพลาดตรงไหน ติชม เพิ่มเติมได้นะคะ 
ส่วนวันนี้เบลล์ขอตัวก่อนเด้ออ เจอกันใหม่ทู้หน้าจ้าาาา

บับบายยยยยย

ม๊วฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย