Chanel vitalumière glow cushion | 8 Hours Wear Test on Combination Skin

NNINI.TECHA

NNINI.TECHA

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆจีบันทุกคน วันนี้เรามีโอกาสมาทำกระทู้เกี่ยวกับ Wear Test เราเลยเลือก Chanel Vitalumière Glow Cushion มาลองเทสให้เพื่อนๆดู เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากลองใช้ แต่ด้วยความที่คูชั่นตัวนี้ ค่อนข้างที่จะให้ความชุ่มชื้น มีความโกลว และเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง หรือผิวผสมไปทางแห้งมากกว่า ซึ่งเราเป็นคนที่มีผิวผสมไปทางมันค่ะ แต่ก็อยากใช้คูชั่นตัวนี้บ้าง เพราะเห็นแต่ละคนรีวิวแล้ว ผิวสวยเหลือเกิน วันนี้เราจะมาลองใช้เจ้าคูชั่นตัวนี้ ในสภาพอากาศร้อนชื้น แบบบ้านเรา มาดูกันว่า สาวผิวผสมไปทางมัน จะสามารถใช้ได้ไหม
ขอเริ่มด้วยตัวผลิตภัณฑ์ แพ็คเก็จหรูหราตามแบบของแบรนด์ ตลับคูชั่นเป็นสีดำเงาแข็งแรงดีและตัวโลโก้ของแบรนด์ข้างบนเป็นสีครีม เปิดเข้ามาจะเจอพัฟคูชั่น ซึ่งจะบอกว่า "นุ่มมากกกกกกกกกกกก" เป็นพัฟคูชั่นที่นุ่มที่สุดที่เราเคยใช้มาเลยค่ะ พอเปิดเข้ามาต่อจะเจอกับฟองน้ำตามรูปเลย เนื้อคูชั่นตอนแรกจะให้มาเยอะมาก ต้องแตะแบบระวัง ไม่งั้นเนื้อคูชั่นจะขึ้นมาเยอะเกินไป คูชั่นตัวนี้สามารถซื้อเฉพาะ Refill มาเปลี่ยนได้ตามปกติเลยค่ะ
สีที่เราซื้อมาเป็นสี 10 beige สีนี้จะสว่างกว่าผิวเราตอนนี้นิดหน่อย เพราะเราดำขึ้นจากการไปทะเลมาค่ะ 55555
เนื้อรองพื้นตัวนี้ ค่อนข้างจะฉ่ำเงาพอสมควรเลย มีความเปียกๆ ไม่แห้งแมทค่ะ ให้ความชุ่มชื้นได้ดี เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง หรือผิวผสมไปทางแห้งมากกว่า
อันนี้ปาดให้ดูที่ผิว สีคูชั่นตัวนี้ค่อนข้างจะกลืนไปกับสีผิวเราเลย
สภาพหน้าสดของเรา ก็จะมีรอยสิว รอยเส้นเลือดเต็มไปหมดเลยค่ะ ใต้ตาค่อนข้างจะคล้ำ รูขุมขนกว้างบ้างบริเวณหน้าแก้ม แล้วก็ผิวค่อนข้างมันช่วง T-Zone ทำให้ปกติแล้ว รองพื้นทุกตัวหรือแป้งจะชอบหลุดและเป็นคราบ บริเวณ จมูด ร่องจมูก ขอบปาก แล้วก็คางค่ะ

ส่วนภาพที่ลงคูชั่นแล้ว จะเห็นได้เลยว่าสีผิวสม่ำเสมอ คูชั่นตัวนี้ให้ผิวสวยจริงๆค่ะ พวกจะโกลวๆ เงาๆ ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำมากๆ พอทาเสร็จอาจจะยังดูขาวลอย ต้องรอให้เซตตัวสักพักค่ะ แล้วจะดีขึ้น เรื่องการปกปิด ปกปิดได้น้อย-ปานกลาง สำหรับเรา เราว่าบิ้วเพิ่มไม่ค่อยจะปกปิดเพิ่มนะ เพราะเนื้อค่อนข้างจะเป็นเจลๆ น้ำๆ ไม่ได้เข้มข้นมาก เลยไม่ได้ปกปิดมาก ก็งานผิวๆ สวยๆอะเน๊าะ
ให้ดูกันแบบชัดๆว่า ก่อนลงคูชั่น ผิวเราจะเป็นจ้ำแดงๆ รอยดำรอยแดงจากสิว เส้นเลือด เต็มไปหมดเลยค่ะ หลังจากลงคูชั่นแล้วก็ช่วยปิดพวกรอยแดง รอยเส้นเลือดได้ค่อยข้างดี แต่ถ้ารอยดำจากสิวชัดๆ จะปกปิดไม่ค่อยหมด

** ในภาพเราลง 1 ชั้นแบบเเตะคูชั่นขึ้นมากลางๆ ไม่เยอะไม่น้อยเกินไปค่ะ 
หลังจากนั้น เราก็แต่งหน้าตามปกติค่ะ แต่เราใช้แป้งฝุ่นเซตแค่ปัดผ่านๆ บางๆ (เพราะลองแล้วว่าจะไม่เซตแป้ง แค่เดินไปเดินมา ถ่ายรูปออกแดด หน้าเริ่มโกลว และ หนึบๆแล้ว) จะเห็นว่าผิวยังโกลวอยู่ ดูยังเป็นงานผิวที่สุขภาพดี ฉ่ำๆ ไม่แมทด้าน อันนี้เราไม่ได้ลงไฮไลต์เลย บลัชออนก็เป็นแบบแมทค่ะ ผิวสวยมากๆจริงๆ ต้องยอมเรื่องนี้
สำหรับภาพนี้คือ เราเดินออกไปข้างนอก เวลาประมาณ 5 โมงกว่า 6 โมงเย็น อากาศไม่ร้อนมาก แต่ค่อนข้างชื้นๆ เหงื่อเราออกบ้างเล็กน้อย สำหรับเรา เรารู้สึกว่าหน้ามันขึ้นบ้าง และเราจะมีเหงื่อบริเวณจมูก และคาง ทำให้คูชั่นบริเวณนั้นจะเริ่มเป็นคราบ และหลุดออกก่อนเพื่อนๆเลยค่ะ หลังจากนั้น เราใช้ทิชชู่ซับเหงื่อออกเล็กน้อย หน้าก็ยังดูโอเคอยู่ แต่รองพื้นหลุดบ้างในบริเวณคางค่ะ
8 ชั่วโมงผ่านไป สภาพโดยรวมยังโอเคค่ะ ผิวไม่ได้มันเยิ้มหรือเป็ยสังขยาเลย แต่คูชั่นเราหลุด ช่วงคางและกระจับปาก แทบจะหมด เห็นได้จากการที่เริ่มเห็นรอยสิวค่ะ ส่วนมุมปาก ข้างจมูก เริ่มตกร่องและเป็นคราบค่ะ บริเวณหน้าแก้มมีตกร่องรูขุมขนบ้างเล็กน้อย แต่ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่เราโอเคนะ เพราะเราผิวผสม และเซตแป้งไปน้อยมากๆค่ะ
มาให้ดูกันแบบรวมๆ ตั้งแต่หน้าสด - ลงคูชั่น - Finished look - 8 ชั่วโมง

สำหรับเรา เราถือว่าคนผิวผสมค่อนไปทางมันก็ยังสามารถใช้ได้นะคะ ถ้าในชีวิตประจำวันไม่ได้ต้องใช้ชีวิตกลางแจ้ง อากาศร้อน หรือทำกิจกรรมที่เหงื่อออกมากๆ แต่ต้องเซตแป้งฝุ่นช่วยนะคะ 
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้ของเรา หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อให้หลายๆคนที่อยากลองใช้ได้นะคะ สำหรับสาวผิวแห้ง เราว่าชอบอยู่แล้วล่ะค่ะ สาวผิวผสม-มัน ต้องเซตแป้งช่วย แล้วถ้าทำงานในห้องแอร์ หรือใช้ชีวิตส่วนมากอยู่ในห้องแอร์ เราว่ารอดค่ะ อาจจะมีหลุดบ้างเล็กน้อย ก็ตามสภาพผิวแค่ละคนไป ☺️

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย