[Review] ลองแล้วชอบ นี่ล่ะใช่... ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วผ่อนคลายเหมือนทำสปาอยู่บ้าน!

19th

turtle.yolq

turtle.yolq

ดู Profile

หลังจากที่ช่วงนึง(ก็พักใหญ่อยู่เหมือนกัน) ที่ตัวเองมีปัญหาบางอย่างที่ทำให้รู้สึกว่า มันเหนื่อยมากจริงๆ สิ่งที่ต้องการมีแค่อย่างเดียวคือ อยากพักผ่อน อยากนอนมากกก ๆๆๆ ไม่อยากทำอะไรแม้แต่ทำงานอะ (ถามตัวเองว่าโรคขี้เกียจปะ 555)
แต่ก็นอนไม่ค่อยหลับนะ ก็เลยตั้งกระทู้ ถามหาวิธีทำให้ตัวเองผ่อนคลาย นอนหลับง่าย ก็ได้รู้วิธีการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น 

1. ถ้าเหนื่อยนักก็พักก่อน เราไม่สามารถแบกทุกอย่างไว้บนบ่า หรือเก็บไว้ในใจได้ทุกอย่าง เราเคยอ่านเจอบทความของคนนึงเขาเขียนไว้ดีมากเลย ชอบตรงที่เขาให้เปรียบชีวิตเราเป็นห้องเปล่าขนาดไม่ใหญ่ จะจัดวางยังไงให้ในห้องไม่อึดอัด คนอื่นอาจจะมาช่วยเราจัดได้ แต่ก็ได้แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น สุดท้ายคนที่ต้องจัดการก็คือเรา และทุกคนไม่สามารถอยู่ในห้องๆ นี้ได้ทั้งหมด เหมือนกับที่เราไม่สามารถเก็บความคาดหวังของทุกคนมาใส่ใจได้ (น่าจะประมาณนี้ ถ้ามั่วขออภัยเด้อ)

.

 2. เสียเหงื่อให้กีฬา ดีกว่าเสียน้ำตาให้คนไม่จริงใจ อะ ล้อเล่น! ส่วนใหญ่ที่หลายคนแนะนำมาก็คือ ควรออกกำลังกาย ให้ร่างกายได้รู้สึกว่า วันนี้เราได้ใช้พลังงานอย่างเต็มที่ จนเรารู้สึกเหนื่อยล้า และอยากชาร์จแบตร่างกาย ก็จะช่วยให้เราอยากนอนมากขึ้น บอกก่อนว่า เรามีปัญหาวิ่งแล้วจุก หอบหยั๊งหมา 55 เลยมาออกกำลังกายที่ไม่หนักมากตามคลิปในยูทูป พิมพ์คำว่า ออกกำลัง จะเจอพวกแอโรบิคไรงี้ก็เต้นเลยย (พี่ที่น่ารักแนะนำ คลิปของคุณ Rebecca-Louise ค่ะ)

.

 3. จัดตารางเวลาใหม่ : นอนและตื่นให้เป็นเวลาอย่าอิดออด ทำไปนานๆ ร่างกายจะจำ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา ชานม กาแฟ ฯลฯ ควรหลีกเลี่ยง TwT ถ้าจะกินต้องกินเป็นเวลาเฉพาะก่อนเที่ยง เล่นมือถือให้เป็นเวลา ส่วนใหญ่ถ้าจะใช้เน็ตหรือทำงานให้ใช้คอม ถ้าจะเอนนอนอย่าหยิบมือถือมาเล่นเด็ดขาด! 

.

 4. หาตัวช่วยเพิ่มเติม : สิ่งที่ง่ายที่สุด และประหยัดที่สุด (ไม่เสียตังค์ซักบาท) ก็คือเข้ายูทูปเปิดเสียงธรรมชาติ เช่น เสียงฝน เสียงน้ำ ฯลฯ จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายในใจได้ง่ายขึ้น ส่วนใครที่ไม่สะดวกเปิดยูทูปจนหลับก็เปิดเพลง for sleeping ในแอพ stream แล้วตั้งเวลาปิดในแอพ (พี่ตองแนะนำมางับ) หรือเปิดเพลย์ลิสต์ ‘เสียงธรรมชาติ’ ใน Joox ดูเด้อ 

นอกจากนี้ก็จะมีตัวช่วยที่เราใช้ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกนิดนึง ประหนึ่งยกสปามาไว้ในบ้าน 55
บอกก่อนว่า ก่อนหน้านี้เราเฉยๆ กับอะไรที่มีกลิ่น แบบมีก็ได้ ไม่มีก็ดี พี่ๆ เขาก็แนะนำให้ลองอะไรที่มีกลิ่น
ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายก็เลยลองใช้กองนี้มาซักพักประมาณเกือบเดือน  

SHAN Body Care 

(อ่านว่า ‘ฉัน’ นะ เราว่าชื่อเค้าแปลกดี) เคยไปลองในEcotopiaที่สยามดิสคัฟเวอรี่ แต่มาซื้อออนไลน์ที่Facebook page Shanorganic ของแบรนด์เขา 

.

Body Wash - Happiness (420.-/265ml) : เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน น้ำมันรำข้าว และน้ำมันอัลมอนด์ กลิ่นดอกเจอราเนียม + ซิตรัส ช่วยทำความสะอาดผิวกาย ทำให้รู้สึกสดชื่น และร่าเริง 

Body Lotion – Simply Relaxing (580.-/260ml) : โลชั่น มีส่วนผสมของ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันอโวคาโด น้ำมันอัลมอนด์ และเชียร์บัตเตอร์ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ตอบโจทย์ผิวแห้งมาก – ผิวธรรมดา กลิ่นจัสมิน+เปลือกส้ม+กระดังงา ช่วยให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย

Balancing Body Oil (1050.-/215ml) : ออยล์ช่วยปรับสมดุลผิว มีส่วนผสมจากน้ำมันอาร์แกน น้ำมันโจโจ้บาร์ น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันเมล็ดดอกคำฝอย น้ำมันอัลมอนด์ ฯลฯ เกือบ10ชนิด เหมาะกับคนผิวธรรมดา-แห้ง ใช้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแต่ไม่เหนอะ+ กลิ่นส้มผสมโรสวู้ด + ไม้หอมต่างๆเอามารวมกัน

Keep Calm Aromatherapy Hand Cream (230.-/45 ml) : ครีมบำรุงมือ มีส่วนผสมจากน้ำมันรำข้าว น้ำมันอโวคาโด และเชียบัตเตอร์ ช่วยบำรุงฝ่ามือให้นุ่มนิ่ม + ป้องกันริ้วรอย มีกลิ่นเกรปฟรุ๊ต + จัสมิน + เปลือกส้ม ช่วยทำให้ใจสงบผ่อนคลาย


เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้

Body Wash – Happiness (ฉัน..ร่าเริง) : ใช้อาบเช้า - เย็น สบู่เหลวใส พอมีฟองบ้างเล็กน้อยให้กระชุ่มกระชวยใจ ระหว่างอาบก็จะได้กลิ่นสดชื่นจาก เจอราเนียมโรส+ซิตรัสละมุนๆ ทำให้รู้สึกเหมือนเพิ่มพลังงานให้เราสำหรับวันใหม่ๆ อาบไปฟินไปเพลินๆ แต่ตัวนี้กลิ่นจะไม่ค่อยติดผิวเท่าไหร่ เพราะใช้น้ำมันสกัดจากพวกดอกไม้จริงๆแทนน้ำหอมอะ อาบแล้วผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึง รักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี

Body Lotion – Simply Relaxing (ฉัน..ผ่อนคลาย): โลชั่นเนื้อครีมเข้มข้นสีขาว กลิ่นหอมดอกมะลิมาก แบบว่า อะเฮื่อออ ชอบมากกก ส่วนตัวเราเป็นคนผิวกายธรรมดารู้สึกว่าทาแล้วชุ่มชื้นผิวดี + ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียน แต่ไม่เหนียวเหนอะ กลิ่นก็จะติดผิวตัวอยู่พักนึง ระหว่างนั่งทำงานซักพักก็จะหยิบขึ้นมาทา มันหอมแบบ ฮือ ใครงบจำกัดไม่รู้จะซื้อตัวไหนขอแนะนำตัวนี้เลย

Balancing Body Oil (ฉัน..สบาย) : ออยล์บำรุงผิวสำหรับคนที่ต้องการความชุ่มชื้นเน้นๆ กลิ่นออกแนวซิตรัส+ กลิ่นหวานของพวกไม้หอมเบาๆ ส่วนตัวเราชอบเอามาผสมกับตัวโลชั่นมันจะได้ความชุ่มชื้นเน้นๆ แต่สบายผิวอยู่ สาวกออยล์มาทางนี้เลย (จะใช้เดี่ยวๆก็ได้เราว่าไม่ค่อยเหนอะหนะ) + เอามานวดให้แม่ แม่บอกกลิ่นเหมือนสปาดี ไม่มั่นใจว่าคิดไปเองรึเปล่าแต่เหมือนทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นด้วย

Keep Calm Aromatherapy Hand Cream (ฉัน..สงบ): เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น มีกลิ่นหอมมากก หอมละมุนจากมะลิคล้ายตัวโลชั่น แต่โลชั่นจะหอมหวานกว่า ส่วนครีมทามือดูเข้มข้นกว่าเล็กน้อย ให้ความชุ่มชื้นดีแต่ไม่เหนอะหนะ ไม่รู้ว่าดีมั้ย แต่ทาแล้วชอบยกมือมาดม 555 มันหอมจริงงง

ส่วนตัวเราชอบผลิตภัณฑ์ของเขาน้า หลักๆ ก็เรื่องกลิ่นเลย

 กลิ่นหอมผ่อนคลายได้ฟีลยกอโรม่าสปามาอยู่รอบตัว 


PHUTAWAN Deep Sleep Pillow Spray (450.-/100ml./ร้านสบายใจ)

สเปรย์ฉีดหมอนที่ใช้ส่วนผสมจาก Essential Oil คาร์โมมายล์+ลาเวนเดอร์ (ตอนแรกมีพี่แนะนำสูตร Goodnight แต่หาม่ายเจอ เลยหยิบอันนี้มาลองก่อน) เน้นช่วยให้ผ่อนคลายในจิตใจ ทำให้หลับง่าย หลับไว แถมหลับลึกขึ้น ทำให้หลับได้เต็มอิ่ม ส่วนผสมทั้งหมดไม่มีอะไรซับซ้อน  เน้นเป็นพวก essential oil จากลาเวนเดอร์ คาร์โมมายล์ และเปปเปอร์มิ้นต์ แบบเข้มข้นมากๆ 

วิธีใช้ก็ฉีดสเปรย์ที่หมอนประมาณ 1-2 ครั้ง หรือจะฉีดในห้องให้อากาศมันฟุ้งๆ ก็ได้เด้อ ความรู้สึก : สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้อะไรแบบมีกลิ่นเท่าไหร่มันอาจจะไม่ชินในช่วงแรกๆ นิดนึง คือ อาจจะรู้สึกทำไมมันฉุนงี้  แต่พอมันชินแล้วจะรู้สึกว่า ขาดไม่ได้ 555 กลิ่นมันผ่อนคลายมากๆ ออกแนวสปาสมุนไพร คาโมมายล์+มิ้นต์ชัดๆ ผสมความละมุนจากลาเวนเดอร์จางๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นมากๆ บางวันก็ช่วยให้รู้สึกเคลิ้มๆ เหมือนจะ หลับง่ายขึ้น + หลับลึกขึ้นจริงๆ เด้อ คือกลิ่นอาจจะไม่ได้ติดหมอนตลอดจนตื่นแต่ก็พอจะอยู่ติดจมูกจนเราหลับได้ แต่ถ้าใครชอบกลิ่นแนวละมุนๆ หน่อยอาจจะต้องไปหากลิ่น Good night อันนั้นจะเน้นเป็นลาเวนเดอร์เลย  

DAIRY HOME Bedtime Milk (129.-/1,200ml/Tops)


นมปรุงแต่งพาสเจอร์ไรซ์พร่องมันเนย รสมอลท์ ของแดรี่โฮม เป็นงานวิจัยของแดรี่โฮมร่วมกับม.สุรนารีโดยใช้นมสดพร่องมันเนยที่อุดมไปด้วยเมลาโทนินจากธรรมชาติ (รีดตอนกลางคืนช่วงวัวง่วงนอน) 97% และมอลท์สกัด 3% ตอนแรกที่เล็งไว้คือจะกินเป็นอาหารเสริมที่เขาทำเป็นกัมมี่ แต่อยากได้แบบทันใจ + เป็นเมลาโทนินธรรมชาติสามารถกินได้เรื่อยๆ + ไม่แพง เขาว่าเหมาะกับคนที่สูงอายุนอนไม่หลับ (ไม่สูงอายุก็น่าจะได้นะ) + เดินทางแล้วปรับเวลานอนไม่ได้

ความรู้สึก : ปกติเราเป็นคนกินหวานหนักมากก บางช่วงกินชานมไข่มุกทุกวัน (มันไม่ดีเด้อ ช่วงนี้เลิกแล้ว TwT) พอมากินนมนี้เลยรู้สึกว่าไม่ชิน รสชาติเหมือนนมจืดที่มีกลิ่นหอมมอลท์เบาๆ แต่กินไปเรื่อยๆ จะรู้สึกว่าอร่อยดี ส่วนตัวไม่มั่นใจว่าช่วยเรื่องการนอนมั้ย (คนที่บอกดื่มเวลาไหนก็ง่วงนี่อาจจะง่วงอยู่แล้วรึป่าว 555) แต่พอทานแล้วรู้สึกสมองกับร่างกายมันผ่อนคลายลง เอาไปอุ่นดื่มก่อนนอนแล้วรู้สึกว่า ช่วยให้ผ่อนคลาย + นอนสบายขึ้นเด้อ 


ใครที่กำลังหาวิธีเพิ่มความผ่อนคลายก็ลองทำตามวิธีด้านบนดูนะคะ ส่วนไอเทมด้านล่างก็เป็นตัวช่วยเพิ่ม ความผ่อนคลายได้ส่วนหนึ่ง (ที่เราใช้แล้วคิดว่าดี) ก็เลือกใช้ตามที่ตัวเองสนใจ + สะดวกเด้อ ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย