มาทำ DIY Cushion กันจ้า

พุงนำนม

พุงนำนม

ดู Profile

วันนี้เจอกัน 2 รอบเลย กระทู้นี้เรามาแชร์ แหล่งซื้อตลับเปล่าคุชชั่น และวิธีการทำคุชชั่นใช้เอง ไม่ใช่แค่รองพื้นนะ ใส่ครีมกันแดด ก็ได้นะ 
ใครอยากทำคุชชั่นใช้เองแต่ไม่รู้จะหาซื้อตลับเปล่าที่ไหน ใน shopee มีขายนะ Search คำว่าตลับ DIY cushion มีให้เลือกหลายร้านเลยจ้า ของเราได้มาเป็นตลับเปล่าครบเซ็ตพร้อมพัฟราคา 40 บาท  ถูกจริงถูกจังกะละมังถังหม้อ!!
อันนี้เราเอาพัฟที่มีอยู่ของ holika holika มาใส่แทน ชอบอะน่ารักดี จริงๆตอนแรกซื้อมากะว่าจะเอาแค่ไส้ในมาใส่เคสคุชชั่นของ holika holika แต่มันใส่ไม่ได้ก็เลยใช้ตัว Original เซ็ตของมันแทน

วิธีทำก็ง่ายมากล้างทำความสะอาดเคสและชิ้นส่วนของตลับคุชชั่น ใช้พวกเจลล้างมือเดทตอลหรือว่าโฟมล้างมือของเบตาดีนก็ได้ ผึ่งให้แห้งสนิท

จากนั้นก็ผสมรองพื้นครีมกันแดดหรืออะไรก็แล้วแต่ตามสูตรของเราเลยลงบนถาดด้านใน ใช้สำลีก้านหรือใครมีเกรียงสำหรับผสม skin care เอามาใช้กวนให้ส่วนผสมเข้ากันได้เลย


วางฟองน้ำลงบนรองพื้นที่ผสมเรียบร้อย ใช้สำลีก้านหรือไม้สะอาดค่อยๆกดเบาๆ จน รองพื้นชุ่มฟองน้ำ ประกอบชิ้นส่วนที่เหลือแค่นี้ก็เรียบร้อย

ใครจะตกแต่งตลับด้านนอกเพิ่มใส่ความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มที่ติดสติ๊กเกอร์สวยๆก็จัดไปจ้า
ขอ copy คำตอบจาก comments ด้าานล่างมาเพิ่มเติมนะ  ประเด็นนี้น่าสนใจดี

ข้อควรระวัง ผลลัพธ์ และประสิทธิภาพการใช้งาน
  • อย่างแรกเลยเรื่องความสะอาด ต้องมั่นใจว่ามือ และอุปกรณ์สะอาด
  • อย่างที่สองที่เราเจอคือ มันเปลืองครีมมาก 555 ด้วยความที่ครีมหรือรองพื้นที่เอามา DIY ไม่ได้ออกแบบมาให้เป็น Cushion ก็จะเจอปัญหาแห้งเร็ว ฟองน้ำกินรองพื้น
สรุปทำใช้ขำๆ เหมาะกับพกไปเที่ยว หรือติดกระเป๋าไว้เติมเล็กๆน้อยๆมากกว่าจ้า

ส่วนอันนี้เป็นเคสเปล่าของ Holika Holika พร้อมพัฟคุชชั่น ราคา 19 บาท ถูกจนต้องซูมดูราคาเลยทีเดียว

ซื้อมาจากร้านทางการใน Shopee แต่เสียดายหาไส้ในมาใส่ทำ DIY คุชชั่นไม่ได้ ร้านทางการของ holika holika ใน shopee ก็ไม่มีรีฟิลคุชชั่นขายด้วย เสียใจ 😢

ใครชอบงาน DIY อยากลองทำคุชชั่นแบบเฉพาะของตัวเองลองหามาทำแล้วเอามาอวดกันบ้างเด้อ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านจ้าเจอกันใหม่กระทู้หน้าสวัสดีจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย