รีวิว 4 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง...ลดอาการคัน!! สำหรับสาวผมมันง่าย | Ploy Thatsani

48th

Paploy77

Paploy77

ดู Profile

ปัญหาผมมันง่าย คันหนังศีรษะก็ว่าน่ารำคาญแล้วเนอะ ยังไม่พอต้องมาเจอปัญหาผมร่วงเข้าไปอีก T__T ท้อใจเสียจริง ไม่ว่าประโคมทรีทเม้นท์บำรุงไปเท่าไหร่ อบไอน้ำไปแค่ไหน ผมก็ยังไม่หายหลุดร่วงสักที จนเมื่อไม่กี่เดือนก่อนพลอยก็ได้โบกมืออำลาผมยาวสลวย กลายเป็นสาวผมสั้นประบ่าดัดปลายไปแล้วเรียบร้อย เพราะทนเห็นผมร่วงเป็นกำมือไม่ไหว แต่สุดท้าย...ผมก็ยังไม่หยุดร่วง!!! เฮ้อออ จนมานั่งคิดๆดู เอ...เราก็ใช้แต่แชมพูที่มีแต่สารเคมีมาทั้งนั้น เลยลองเปลี่ยนมาลองใช้แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงกันมั่งค่ะ ซึ่งหลังจากลองใช้มาสักพักก็รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลง ผมหายมัน หายคันไปพอสมควรเลย เพราะฉะนั้นวันนี้พลอยเลยจะมาบอกต่อ 4 แชมพูสมุนไพร แก้ผมร่วง ลดอาการคันที่พลอยสลับใช้อยู่ในตอนนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันจ้า จะมีตัวไหนบ้างมาดูกันเล้ยยยย!! ^__^

แชมพูสมุนไพร แก้ผมร่วงลดอาการคันหนังศีรษะ

ตัวที่ 1 Khaokho TalaypuLeech Lime & Centella Herbal Shampoo


แชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตรมะกรูดและใบบัวบกสำหรับผมขาดหลุดร่วง (ตัวนี้พลอยเคยเขียนรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว) เป็นแชมพูสมุนไพรธรรมชาติเป็นสูตรอ่อนโยนที่แม้แต่ผู้หญิงตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้ด้วยนะ เพราะไม่มีส่วนประกอบของซิลิโคน, พาราเบน, SLS/SLES, ไตรโครซาน, ฟอร์มัลดิไฮด์, ปิโตรเลียม, แอกลกอฮอล์, น้ำหอม, น้ำมันสังเคราะห์ และสีสังเคราะห์ค่ะ ซึ่งสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม กระตุ้นการสร้างรากผม และกระตุ้น Collagen ของหนังศีรษะ ช่วยให้รากผมแข็งแรง ดูสุขภาพดีนั่นเองจ้า

เนื้อแชมพู: เนื้อเจลเขียวอ่อนใส กลิ่นหอมมะกรูด สดชื่นมากๆ เนื้อจะไม่เหลวมากนะคะ มีความหนืดนิดๆ ส่วนตัวฟองแชมพูไม่ได้เยอะมากนะคะ เพราะเค้าไม่มีส่วนประกอบของสารที่ทำให้เกิดฟองนั่นเอง พอสระแล้วล้างน้ำออกง่าย ผมไม่แห้งหลังสระจ้า

ผลลัพธ์หลังใช้: อาการคันหนังศีรษะดีขึ้น แต่ผ่านไปไม่ถึงวันผมก็กลับมามันเยิ้มแล้ว กลิ่นแชมพูก็ไม่ค่อยติดผมด้วยจ้า ส่วนเรื่องผมร่วงก็ลดน้อยลงในระดับนึง

คะแนนความพึงพอใจ: คะแนน ⅘ คะแนนจ้า ราคาถูกและหาซื้อง่าย ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่ม ไม่แพ้ค่ะ ผมหลุดร่วงน้อยลง รู้สึกผมสะอาดสดชื่น แต่ขอหักตรงที่ลดอาการผมมันไม่ค่อยได้

แชมพูสมุนไพร แก้ผมร่วงลดอาการคันหนังศีรษะ

ตัวที่ 2 FallessHair Reviving Shampoo Healthy & Strong formula


เป็นแชมพูสมุนไพรลดผมร่วงที่กลิ่นมะกรูดแรงมากจ้าาาา ซึ่งก็มี 2 สูตรให้เลือกนะ ส่วนตัวพลอยเลือกใช้สูตรน้ำมันสกัดเย็นจากผิวมะกรูดสำหรับผมธรรมดา - ผมมันค่ะ มีสรรพคุณที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ให้เส้นผมดูสุขภาพดี เงางาม และ ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเหมาะสำหรับผมอ่อนแอขาดการบำรุง

เนื้อแชมพู: เนื้อเจลเขียวอ่อนใส กลิ่นมะกรูดแรงมากๆ เหมือนจะฉุนไปหน่อยค่ะ และฟองแชมพูก็เยอะพอสมควรเน้อ แต่ก็ล้างน้ำออกง่าย ผมไม่เหม็นกลิ่นมะกรูดเกินไป กลิ่นจางลงพอสมควรเลย

ผลลัพธ์หลังใช้: ส่วนตัวพลอยคิดว่ามันทำให้ผมแห้งเกินไป แห้งมากๆเลยล่ะ สางๆผมดูรู้สึกฝืด ไม่ลื่นเลย แต่รู้สึกสบายหนังศีรษะ เย็นๆดีนะ เรื่องลดผมร่วงยังเฉยๆนะ เหมือนช่วยได้แค่นิดเดียว สงสัยต้องลองใช้สัก 2 - 3 เดือนขึ้นไปค่ะ

คะแนนความพึงพอใจ: คะแนน ⅖ คะแนน ขอหักคะแนนเรื่องกลิ่น และหลังใช้ผมแห้งขาดความชุ่มชื้นนะ แต่ชอบที่หลังสระแล้วรู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะดี ไม่ค่อยคัน ก็ยังคงจะลองใช้ต่อไปยาวๆล่ะกันจ้า เผื่อจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นอีก

แชมพูสมุนไพร แก้ผมร่วงลดอาการคันหนังศีรษะ

ตัวที่ 3  Bynature Bergamot Herbal Shampoo


แชมพูสมุนไพรลดผมร่วงที่อาจจะไม่ค่อยมีคนคุ้นเคยหรือเคยใช้กันสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นอีกตัวที่พลอยใช้แล้วรู้สึกชอบเลยนะ ตัวนี้เป็นแชมพูสมุนไพรสูตรมะกรูด ที่ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นและเส้นผมดูนุ่มสุขภาพดี ช่วยบรรเทาอาการคันและลดรังแคได้ด้วย และยังเป็นสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติถึง 99% ไม่มีส่วนประกอบของ SLS/SLES และ พาราเบนจ้า

เนื้อแชมพู: เนื้อเจลสีเขียวอ่อนใส ไม่เหลวจนเกินไป มีกลิ่นหอมของมะกรูดจางๆ ฟองน้อยละเอียด ล้างน้ำสะอาดออกง่าย

ผลลัพธ์หลังใช้: ผมหอมกลิ่นมะกรูดอ่อนๆ รู้สึกคันหนังศีรษะน้อยลง ผมมันน้อยลง แต่เรื่องผมขาดหลุดร่วงอาจจะยังไม่ได้หายร่วงมาก แต่ก็ดีอยู่ในเกณฑ์พึงพอใจเลยล่ะ หลังสระผมก็ไม่แห้งกระด้าง ยังคงมีความนุ่มลื่น สบายหัวดีจ้า

คะแนนความพึงพอใจ: คะแนน 3.5/5 คะแนน กลิ่นหอมจางนแบบว่าไม่คิดผมเลย 555 เลยรู้สึกว่าหัวมันไม่ค่อยหอมเลย ผ่านไปวันเดียวก็ต้องมาสระใหม่แล้ว เพราะทนให้ผมไม่หอมไม่ได้อ่ะ แล้วตอนสระครั้งแรกแอบผมร่วงติดมือมาเยอะจนน่าตกใจมาก นึกว่าแพ้ด้วยล่ะ >__< แต่พอใช้ซ้ำๆผมก็หลุดติดมือตอนสระผมน้อยลงค่ะ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันร่วงเยอะอยู่ดีสำหรับเรา (แต่ตอนหวีไม่ค่อยร่วงนะ)

แชมพูสมุนไพร แก้ผมร่วงลดอาการคันหนังศีรษะ

ตัวที่ 4 Principle Capsicum Extract Extra Treatment Shampoo


เป็นอีกหนึ่งแชมพูสมุนไพรที่ใช้แล้วชอบมากช่วงนี้ ชื่อแบรนด์อาจจะไม่คุ้นหูอีกเช่นกัน แต่ตัวนี้มีขายในเดอะมอลล์ และพารากอนเน้อ เป็นแบรนด์แชมพูสมุนไพรที่มีให้เลือกลองใช้หลากหลายสูตรเลย ซึ่งสูตรที่พลอยเลือกมาคือสูตรพริกจ้า ใช่แล้ว!!...อ่านไม่ผิด เค้าเป็นแชมพูสมุนไพรพริกจริงๆจ้า แต่เป็นสารสกัดในพริกนะ ไม่ใช่หยิบเม็ดพริกมาทั้งเม็ดนะจ๊ะ ซึ่งแชมพูพริกขวดนี้เค้ามีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิด ช่วยให้โลหิตไหลเวียนไปเลี้ยงหนังศีรษะ และรากผมได้ดีขึ้น จึงส่งผลให้รากผมแข็งแรง ผมหลุดร่วงน้อยลงค่ะ แล้วก็ยังเป็นสูตรอ่อนโยนไม่มีส่วนประกอบของ SLS/SLES หรือซัลเฟตตัวอื่นๆ, DEA,แอลกอฮอล์, ซิลิโคน,ฟอร์มาลดีไฮด์, ลาโนลิน, ไม่มีส่วนประกอบจากสัตว์ ไม่มีพาราเบน,น้ำมันจากการกลั่นปิโตรเลียม,การแต่งสีและเป็นแชมพูสมุนไพรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจ้า

เนื้อแชมพู: เนื้อเจลสีแดงส้มใสๆ เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลว มีกลิ่นของพริกนิดๆนะ (จมูกเราได้กลิ่นแบบนี้อ่ะ แต่หอมนะ 555) ฟองค่อนข้างน้อย เลยต้องสระหลายรอบหน่อย ถึงจะรู้สึกว่าผมสะอาดเน้อ

ผลลัพธ์หลังใช้: พอสระเสร็จจะรู้สึกว่าผมแห้งไปนิดๆ เนื่องจากตัวแชมพูสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารอื่นๆ เหมือนแชมพูทั่วไป แต่รู้สึกสดชื่นและสบายหนังศรีษะดีนะคะ ผมก็ร่วงน้อยลง รู้สึกผมแข็งแรงขึ้น แต่ด้วยความที่ไม่ชินกับแชมพูฟองน้อยในครั้งแรกเลยต้องสระ 2 - 3 รอบ ถึงจะรู้สึกว่าสะอาดและไม่มันค่ะ มีกลิ่นหอมติดผมแบบสดชื่นมาก ติดเกือบทั้งวันเลยจ้า แต่ถ้าไปเดินผ่านควันอะไรเยอะๆผมก็ไม่หอมแล้วเน้อ

คะแนนความพึงพอใจ: คะแนน ⅘ คะแนน ขอหักตรงที่รู้สึกว่าผมแห้งนิดๆหลังสระไปหน่อย แต่พอใช้ต่อเนื่องผมก็ขาดหลุดร่วงน้อยลงอยู่ในระดับที่พอใจ ผมไม่ค่อยมัน แต่กลิ่นหอมก็ไม่ติดทนทานจ้า

และแชมพูสมุนไพร Principle ขวดนี้ก็เป็นสูตรที่พลอยใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้นะ แม้จะสระทุกวันก็ไม่ทำแห้งเสีย หรือ เป็นรังแคเลยจ้า

ยิ่งใช้คู่กับคอนดิชันเนอร์ Principle สูตรน้ำนมข้าวบาร์เล่ย์ก็ช่วยให้ผมนุ่มลื่น และผมหอมยิ่งกว่าเดิมด้วยนะ เพราะคอนดิชันเนอร์สูตรนี้ยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผมชี้ฟู ให้ผมเรียบลื่นดูมีชีวิตชีวาด้วยน้า (คอนดิชันเนอร์มีวางจำหน่ายในเดอะมอลล์ และพารากอนนะคะ)


หลังสระผมด้วยแชมพูสมุนไพร สูตรพริกก็ชะโลมด้วยคอนดิชันเนอร์น้ำนมข้าวบาร์เล่ย์ต่อเลย เนื้อสัมผัสเรียบลื่น กลิ่นหอมน้ำนมมากๆ นวดๆให้ทั่วเส้นผมเว้นห่างจากหนังศีรษะสัก 1 เซนฯ แล้วก็ทิ้งไว้ 3 - 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผมก็จะเรียบลื่นขึ้นทันที ปลายผมพันกันน้อยลงเลยล่ะ

ทดสอบความมันหลังใช้ทันที ก่อนใช้จากที่หนังศีรษะมันเยิ้ม คัน ก็ดีขึ้นด้วยหลังสระผมด้วยแชมพูสมุนไพร สูตรพริก และคอนดิชันเนอร์น้ำนมข้าวบาร์เล่ย์ค่ะ ความมันลดลง หายคันหนังศีรษะ รู้สึกเบาสบาย สดชื่น แถมยังมีกลิ่นหอมติดผมดีมากเลย

จากผมลีบแบน ดูฟู ไม่มีน้ำหนัก ก็กลับมาดูสวยสุขภาพดีเช่นกันนะจ๊ะ เรียบลื่น นุ่มสลวยสุดๆ

จากที่ใช้มาระยะหนึ่งปัญหาผมหลุดร่วงที่หวีทีไรก็ติดหวีเยอะๆ ก็หลุดร่วงติดหวีน้อยลงจนเห็นได้ชัดเลย พวกไรผมลูกผมก็ค่อยๆขึ้นมาทีละนิดด้วยค่า ประทับใจมากๆจ้า

จากแชมพูสมุนไพรที่ใช้มาทั้งหมดพลอยเรียงลำดับความชอบดังนี้เลยค่ะ Principle >  Khaokho Talaypu > Bynature > Falless จ้า ซึ่งแต่ละตัวสามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยจ้า หรือถ้าหาไม่เจอก็สามารถค้นหาทางอินเตอร์เน็ตแล้วสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้พลอยก็ขอจบรีวิวไปเพียงเท่านี้น้า สาวๆใช้แชมพูลดผมร่วงตัวไหนอยู่ที่ว่าดีก็มาแชร์ๆบอกต่อกันได้นะคะ ^__^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย