รองพื้นหายใจได้ สู่ "คุชชั่นหายใจได้" ควรค่าแก่การตำมั้ย ?

cloudysstory

cloudysstory

ดู Profile

สวัสดีค่า (: วันนี้ดาวภูมิใจนำเสนอหนึ่งในไอเทมที่ไปสอยมาจากญี่ปุ่นมากกกก ;-; จริงๆเล็งตัวนี้ไว้ตั้งแต่รองพื้นแล้วค่ะ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้มาครอบครองซักที จนเมื่อรู้ว่าเขาออกคุชชั่นมา ตรงกับช่วงเวลาที่เราอยู่ญี่ปุ่นพอดี ก็รีบไปคว้ามาเลยค่ะ!!

กระทู้นี้ดาวจะขอรีวิวตามแบบฉบับผู้ใช้งานจริงนะคะ อาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดมากเพราะไม่ค่อยรู้เรื่องด้วย ใช้ๆไป 555 หากผิดพลาดยังไง ขออภัยมา ณ ที่นี้ก่อนเลยนะคะ :)

มาเข้าเรื่องกันเลยค่า! สิ่งที่อยากจะมาบอกต่อวันนี้คือ SHU UEMURA UNLIMITED CUSHION หรือ "คุชชั่นหายใจได้" นั่นเองค่ะ ดาวแบบ ดีใจมากกก ที่เขาออกตัวคุชชั่นมาา เพราะชีวิตปกติคือเร่งรีบกับการแต่งหน้าพอสมควร ถ้าให้มานั่งกดรองพื้นทุกวันคือไม่ไหวจริงๆค่ะ

น้องคนนี้มาในแพกเกจสีดำหรูหรา และตลับคือน่าสนใจมาก เก๋ไก๋สุด มาทั้งกลมและเหลี่ยมเลย เปิดมาก็จะเจอพัฟคุชชั่นสีดำอีกเช่นกัน เปิดถัดมาก็จะเจอ เนื้อคุชชั่น ไม่ได้มาในฟองน้ำแบบคุชชั่นหลายๆตัวนะคะ แต่มาแบบตาข่าย ซึ่งพอได้ลองแล้วรู้สึกชอบแบบนี้มากกว่าฟองน้ำอีก เพราะเนื้อคุชชั่นออกมากำลังดี ไม่เยอะจนเกินไปค่ะ!  

สี 564
"สี 564"

♡ เนื้อคุชชั่นหล่ะ เป็นยังไงบ้าง?หลังจากที่ได้ลองใช้ รู้สึกว่าชอบที่เขาทำเนื้อออกมาเป็น semi-matte ไม่แมทแห้งเกินไป หรือไม่วาวเกินไป ใช้ได้ในสภาพอากาศบ้านเราด้วยค่ะ และส่วนตัวดาวเป็นคนหน้าแห้ง ใช้ตัวนี้ได้สบายค่ะ ไม่เป็นคราบ มันเริ่ดมาก!

และ ถ้าถามว่า ดรอปลงอีกมั้ย? ♡ 

ดรอปลงอีกประมาณครึ่งเฉดค่ะ ซึ่งไม่เยอะเลย สามารถเลือกสีที่สว่างกว่าผิว หรือเท่าสีผิวได้เลยไม่มีปัญหาค่ะ

สีที่ดาวได้มานะคะ เป็นสี 564 ซึ่งพี่ BA เลือกให้ ส่วนตัวเลยคือไม่ชอบบ เพราะเราเป็นคนหน้าค่อนข้างขาว แต่สีคุชชั่นค่อนข้างเข้ม ใช้แล้วรู้สึกเสียความมั่นใจเลย ต้องคอยใช้กับตัวอื่นที่สีสว่างขึ้นมาหน่อยค่ะ  

ฝั่งที่มีรอยสิวเยอะ
"ฝั่งที่มีรอยสิวเยอะ"
ฝั่งที่ผิวไม่มีปัญหา และสภาพผิวค่อนข้างดี
"ฝั่งที่ผิวไม่มีปัญหา และสภาพผิวค่อนข้างดี"

♡ ความปกปิด ♡

ระดับความปกปิด บิ้วได้ตั้งแต่ปานกลาง-สูงนะคะ  ดาวเอาภาพเปรียบเทียบมาฝากระหว่าง 2 ข้างที่ด้านนึงมีรอยสิวที่ค่อนข้างชัด กับอีกข้างที่ผิวค่อนข้างโอเค มีแค่รอยกระบ้างจางๆ

​♡ รีวิวจากการใช้งานจริง ♡

และอีกเช่นเคยค่ะ ครั้งนี้ดาวก็ยังมากับการลงแป้งครึ่งนึง แต่อีกครึ่งไม่ได้ลงแป้ง แต่ครั้งนี้ลงแค่แป้ง zero sebum นะคะ ไม่ค่อยช่วยคุมมันเท่าไหร่ เพราะคิดว่าวันที่ทดลองแค่ไปนั่งเรียนเฉยๆ ไม่อะไรมาก

อันนี้เป็นภาพหลังจากที่พึ่งแต่งหน้าเสร็จเลยค่ะ 

แถมภาพเจอแสงระหว่างด้านที่ลงแป้งกับไม่ลงแป้งด้วย ผิวสวยสุดๆไปเลยย

ฝั่งที่ลงแป้ง - หลังจากผ่านไป 7.30 ชั่วโมง
"ฝั่งที่ลงแป้ง - หลังจากผ่านไป 7.30 ชั่วโมง"
ฝั่งที่ไม่ได้ลงแป้ง - หลังจากผ่านไป 7.30 ชั่วโมง
"ฝั่งที่ไม่ได้ลงแป้ง - หลังจากผ่านไป 7.30 ชั่วโมง"

และหลังจากผ่านไป 7 ชั่วโมงครึ่ง(ก็นานอยู่) แต่นั่งในห้องแอร์ไปแล้วประมาณ 5 ชั่วโมงนะคะ จะเห็นได้ว่าฝั่งลงแป้งกับไม่ลงแป้ง แทบจะไม่ต่างกันเลย(อันนี้โทษแป้งล้วนๆ)

 ตรงจมูก และร่องแก้ม  มีรองพื้นหลุดไปบ้าง แต่บริเวณอื่นยังอยู่ดีค่ะ 

และดาวรู้สึกว่า ตกเย็นมา ผิวก็ยังสวยมากๆอยู่ ถ้าใช้คู่กับแป้งฝุ่นคุมมันดีๆซักตัว ผิวสวยแน่นอนค่ะ ลองมาแย้ว  

♡ ความรู้สึกหลังทดลองใช้ ♡

 • ข้อดี : รองพื้นเบา สบายหน้า แนบสนิทไปกับผิวดีค่ะ คุมมันปานกลาง คนผิวแห้งใช้ได้ ไม่เป็นคราบ ให้ผิวที่สวย ความปกปิดอยู่ในระดับดีเลย ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ก็ได้ผิวที่โอเคอยู่


• ข้อเสีย : พัฟคุชชั่นดาวไม่ค่อยชอบค่ะ เกลี่ยเนื้อรองพื้นได้ไม่ค่อยดี มีสีให้เลือกน้อยเมื่อเทียบกับตัวรองพื้นเขาค่ะ   • โดยรวม : ใครมองหารองพื้นดีๆซักตัวที่เฉดสีผิวเข้ากับผิวคนไทย อยากให้น้องได้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ เพราะใช้ได้จริงในสภาพอากาศบ้านเรา และคิดว่าตอบโจทย์สาวๆส่วนใหญ่แน่นอน
ถ้าเพื่อนๆชอบหรือมีข้อสงสัยยังไง คอมเม้นท์คุยกันได้นะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่า บะบายยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย