ชวนทำรีวิวแบบ "Wear Test" เพราะมันทำง่ายมาก แต่มีประโยชน์ม้ากมากกก!!

fateye_slim

fateye_slim

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคนนนน วันนี้กลับมาชวนทุกคนทำอะไรสนุกๆ กันอีกแล้วววว เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยทำกระทู้รีวิวกันอยู่แล้ว


แต่วันนี้อยากจะมาแนะนำอีกรูปแบบของการรีวิว นั่นคือ "wear test" นั่นเอง!!


  แล้ว wear test คืออะไร?  


อ๊ะๆ อย่าเพิ่งงงง wear test เอาแบบแปลตรงตัวเลยก็คือ "การทดสอบการใส่ (เสื้อผ้า) หรือในทีนี้เราหมายถึง wear makeup ซึ่งก็คือการทดสอบการทาเครื่องสำอางลงบนใบหน้านั่นเองจ้าาาา" เพราะเวลาเราซื้อเครื่องสำอาง ใครๆ ก็ต้องอยากรู้ว่ามันจะติดทนบนใบหน้าได้นานแค่ไหน จริงมะ


  รีวิวแบบ wear test เหมาะกับผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง  


การ wear test ส่วนใหญ่ใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภท makeup ค่ะ เช่น

  • รองพื้น > ทดสอบว่าหลังจากทาไป xx ชม.แล้วหน้าเป็นยังไง รองพื้นยังอยู่ไหม ดูมัน ดูแมตต์ยังไงบ้าง?

  • ลิปสติก > ลิปต่างๆ ใครๆ ก็อยากรู้ว่าติดทนรึเปล่า

  • mascara, eye liner > ต่างก็เป็นสิ่งที่คนอยากรู้ว่าระหว่างวัน หลุด เลือนยังไงบ้าง


  รีวิวแบบ wear test ทำยังไง? ยากไหม?  


จะบอกว่า ทำง่ายมากๆๆๆๆ เราแค่เสียเวลาเก็บภาพระหว่างวันเท่านั้นเอง เช่นทาออกจากบ้านตอนเช้าเป็นอย่างงี๊ บ่าย เย็น ดึก เป็นยังไง (แล้วแต่ว่าเราจะเช็คหน้าอีกทีหลังจากกี่ชม.ผ่านไปนะ ไม่จำเป็นต้องถี่ค่ะ ถ้าเอาแบบที่มาตรฐานคนออกไปใช้ชีวิตข้างนอกก็คือ 6-8 ชม. ผ่านไป)


โดยรูปที่เราจะต้องเก็บเพื่อเอามาประกอบกระทู้รีวิว คร่าวๆ มีดังนี้จ้า

  1. รูป product (อันนี้พื้นฐาน จะถ่ายมากน้อยกี่มุม ตามสบายเลย)

  2. รูปหน้า ตา ปาก ของเรา ก่อนที่จะทาผลิตภัณฑ์ (ทาแล้วสวยขึ้นแค่ไหน เพื่อนๆ จะได้เห็นชัดๆ เนอะ)

  3. รูป product swatch (อันนี้จะทาให้ดูบนหน้า บนตา บนปาก มากน้อยกี่รูปก็ตามสะดวกเลยจ้า)

  4. รูปหลังจากทาผลิตภัณฑ์ จะได้ดูเนื้อผลิตภัณฑ์บนผิวชัดๆ เช่นรอพื้นนี้ทาแล้วโกลว์หรือแมตต์ ลิปนี้กลบสีปากมิดไหม?

  5. สุดท้าย รูปเช็คสภาพ อาจจะถ่ายหน้าหลังจากทาผลิตภัณฑ์ไป 6-8 ชม. (หรืออยากจะเช็คอีกทีเป็น 10 ชม.ผ่านไปก็ไม่มีใครว่าจ้าาาาา)

เท่านี้เอง ถ่ายรูปเก็บไว้ในกล้อง ในมือถือ พรุ่งนี้ค่อยมาเขียน ง่ายจะตายยยย อ่ะไม่เชื่อ เดี๋ยวลองทำให้ดูเป็นตัวอย่าง :)

  ต่อไปนี้เป็นตัวอย่าง นะจ้ะ  เข้าไทยมาได้เป็นเดือน เพิ่งได้ลองใช้กับเค้าจ้าาาา JUNG SAEM MOOL - Essential Star-cealer Foundation เป็นรองพื้น + concealer ในรูปแบบตลับที่น่าใช้ม้ากกกก โดยรุ่นนี้เป็นสำหรับผิวผสม - ผิวมันนะคะ (ไม่มีคำว่า Illuminous น้า) และสีที่ได้มา คือ 19 Light ค่า
ตัวรองพื้นจะอยู่ในตลับนะคะ ถ้าจะใช้ให้กดออกมานิดเดียวแล้วเอาพัฟที่ให้มาแตะๆ บนตลับ แล้วค่อยเอาขึ้นมาแท็บๆ ที่หน้า ส่วนอีกฝั่งเป็น concealer อันนี้เค้ามีแปรงมาให้ด้วยค่ะ ใช้ได้สะดวกเลย

พูดถึงเนื้อรองพื้นก่อน เนื้อเป็นกึ่งแมตต์ ปกปิดปานกลางค่ะ ส่วน concealer เนื้อหนืดพอควร น่าจะกลบพวกร่องใต้ตาได้อยู่

**ภาพผลิตภัณฑจะถ่ายกี่รูป กี่มุมก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเซ็ตไฟเซ็ตแสงสวยงามขนาดรูปสตูดิโอ แค่ควรจะให้เห็นทั้ง packaging และ texture ชัดเจนค่า
ออกตัวก่อนน้าาา ว่าเราเป็นคนหน้ามัน รูขุมขนกว้างและมีร่องรอยจากสิวเยอะค่าา

หลังจากทารองพื้นด้วยพัฟแล้ว จะเห็นได้ว่าผิวมีความกึ่งแมตต์ (อันนี้เซ็ตแป้งฝุ่นบางๆ นิดเดียวน้า) ปกปิดรอยต่างๆ ได้พอควร ส่วน concealer กลบใต้ตาได้เริ่ดอยู่น้า ด้วยความที่เนื้อยืดหยุ่นเลยไม่ค่อยตกร่อง และไม่ดู crack ค่าาา

**ส่วนนี้ถ่ายง่ายๆ เลย ถ้าบ้านมีหน้าต่าง หันหน้าออกหาแสงเลยค่ะ ถ้าไม่มีหน้าต่าง พยายามเงยหน้าเข้าหาไฟเพดานแล้วถ่ายกดลงมา หรือจะใช้ไฟจากโต๊ะหนังสือก็ได้นะ แค่นี้เอง เราก็จะได้ภาพหน้าชัดๆ ไม่มืดหม่น ไม่ย้อนแสงงงง :)
ทาไปทามา วิ่งเล่นไป 8 ชม.ได้ ผลที่ออกมา หน้าผาก แก้ม จมูก เงาแว้บบบ แต่สำหรับเราไม่ถึงขั้นเยิ้มน้า ก็เติมแถวๆ ใต้จมูก คางนิดหน่อย ยังไปต่อได้อีกจ้าแม่ หน้าก็ไม่ได้รู้สึกเหนอะอะไรนะคะ ถือว่า ok อยู่

สรุปผล!! คิดว่า “JUNG SAEM MOOL” Essential Star-cealer Foundation ตัวนี้ ค่อนข้างติดทนบนใบหน้าได้นานเหมือนกันนะคะ บางทีเราอาจจะคิดว่งานผิวเกาหลีคงบางๆ ใสๆ แล้วก็ปลิวไปกับลม แต่เปล่าเลย!! ติดทนเหมือนกันนะเรา!

**ภาพ after คงถ่ายกันตอนแสงหมดแล้ว ก็อย่างที่บอกเลยว่าใช้ไฟอ่านหนังสือก็ได้ค่ะ หรือจะยิง flash ก็ได้ถ้าใจกล้าพอ!! ส่วนนี้จะถ่ายกี่มุมก็ได้ และจะเช็คกี่รอบก็ได้เช่น 8 ชม. ผ่านไป 12 ชม.ผ่านไป ตามสะดวกได้เลยค่า

  แค่นี้เอง! เสร็จแล้ว! ได้รีวิว Wear Test แล้ว!  


ง่ายใช่ไหมล่า อย่างที่บอกว่าเสียเวลาเก็บรูป 1 วันเท่านั้นเอง แล้วจะเป็นเครื่องสำอางชิ้นไหนก็ได้นะ อย่างที่บอก รองพื้น คอนซีลเลอร์ ที่เขียนคิ้ว มาสคาร่า อายไลเนอร์ ลิปสติก ลิปกลอส ลองทาตั้งแต่เช้า ถ่ายรูปเก็บไว้ ใช้ชีวิตไปตามปกติ กินข้าวเสร็จ หรือทำกิจกรรมต่างๆ เสร็จไปครึ่งวัน อาจจะถ่ายทีนึง จบวันถึงบ้านถ่ายอีกทีนึง ตั้งกระทู้ เขียนบรรยายนิดหน่อย...

แค่นี้ก็ได้กระทู้รีวิวที่มีประโยชน์กับเพื่อนๆ ชาวจีบันแล้วค่า อย่าลืมกลับไปทำกันเยอะๆ น้าาาาา จะรออ่านของทุกคนเลยยยย#JebanWearTest

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย