รีวิวรวม 5 สกินแคร์หน้าขาว ตัวไหนใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง

pattisia

pattisia

ดู Profile

          ปัญหาที่สาว ๆ จีบันต้องเคยเจอกันบ้างสักครั้งก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องผิวดำคล้ำเสีย ที่มีสาเหตุมาจากแดดเมืองไทยที่ร้อนสุด ๆ แม้ช่วงนี้จะเป็นหน้าฝนก็เถอะ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย อย่างเราเนี่ยมีเหตุให้ต้องไปทำงานนอกสถานที่เพียงแค่ไม่กี่วัน กลับมาอีกทีหน้าก็หมองคล้ำเพราะแดดซะแล้ว เลยต้องรีบฟื้นฟูผิวเป็นการด่วน สกินแคร์ก็คัดแต่ไวท์เทนนิ่งล้วน ๆ เพราะอยากให้หน้ากลับมาขาวไว ๆ พอรู้สึกตัวอีกที โต๊ะกระจกของเราก็มีแต่ไวท์เทนนิ่งทั้งนั้นเลย 555

          วันนี้เราก็เลยมารีวิวสกินแคร์หน้าขาวที่ตัวเองใช้อยู่สักหน่อย เพราะอยากมาแบ่งปันความรู้สึกตัวเองกับสาวจีบันคนอื่น ๆ ด้วย สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าดำหมองคล้ำเหมือนกัน เตรียมปักหมุดกระทู้นี้ได้เลยจ้า จะได้ขาวใสวิ้ง ๆ กันทั่วหน้า
          Eucerin Ultra White Spotless Night Fluid มีขายแถว Boots ราคา 1,890 บาท อย่างที่รู้กันว่า Eucerin เป็นแบรนด์เวชสำอางตัวดังที่ขึ้นเรื่องเรื่องความอ่อนโยน คนแพ้ง่ายจึงใช้ได้เช่นกัน ตัวนี้เป็นครีมไวท์เทนนิ่งที่ช่วยจัดการกับจุดด่างดำ กระ ฝ้าแดดโดยเฉพาะ ของเขาพิเศษตรงที่มีสารเฉพาะอย่าง THIAMIDOL ที่เขาคิดค้นขึ้นมาเอง ช่วยยับยั้งการเกิดจุดด่างดำและปรับผิวให้ขาวขึ้น ตัวนี้เลยเป็นเหมือนตัวที่ช่วยหน้าขาว ลดรอยดำต่างๆ และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันด้วยค่ะ

          ส่วนประกอบที่น่าสนใจ
          สาร THIAMIDOL สารไวท์เทนนิ่งเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรีน ช่วยจัดการจุดดำคล้ำเสียและไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำ ,Dexpanthenol ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียสะสม ,Panthenol กักเก็บความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว,Squalane ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิว,Tocopherol ต้านอนุมูลอิสระ,Shea Butter ให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้น,Sodium Hyaluronate เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ
          เนื้อครีมสีขาวเข้มข้นตามแบบฉบับ Eucerin กลิ่นหอมแบบยาหน่อย ๆ เกลี่ยแล้วมี ความมัน ๆ บ้าง เพราะเป็นสูตรกลางคืน แต่เราใช้แล้วไม่เป็นสิวนะคะ แม้เขาจะบอกว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว อย่างไรก็ดีอาจจะไม่เหมาะกับคนผิวมันนะคะ เดี๋ยวหน้าเยิ้ม

          คะแนนความพึงพอใจ 8/10 จากที่ใช้มาได้ระยะหนึ่งรู้สึกว่าหน้าขาวขึ้นมาบ้างนะคะ แต่ที่เห็นชัดสุดพวกร่องรอยต่างๆ บนใบหน้านี่จางไปเยอะ แต่ขอหักคะแนนเล็กน้อยเรื่องผลัดเซลล์ผิว คิดว่าแรงอยู่เหมือนกันเพราะใช้แล้วมีแสบ ๆ ยิบ ๆ คนอื่นเป็นไหมไม่รู้นะ 555 แต่รวม ๆ แล้วดีสมราคาค่ะ เหมาะกับคนเป็นฝ้ากระจุดด่างดำหนัก ๆ ตัวนี้ช่วยได้แน่นอน เพราะลดรอยดี
GluCA Whitening Serum เลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 2,200 บาท เราซื้อมาจาก Beautrium นะ ตัวเป็นแบรนด์เวชสำอางส่งตรงจากเกาหลีเลยค่ะ คนแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยเรื่องความขาวโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนผสมจาก Dual Function ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้น และก็ลดริ้วรอยไปด้วยในตัว นอกจากนี้ยังฟื้นความแข็งแรงให้ผิวหน้าเราด้วย ประมาณว่าทำให้หน้าแข็งแรงขึ้นนะ ตอบโจทย์ทั้งคนอยากขาวและก็อยากหน้าดีด้วย น้องพลับขอสองไปเลย

          ส่วนประกอบที่น่าสนใจ
          Jeju Island green tea extract ช่วยเรื่องความขาวและลดริ้วรอย ,Jeju Island Centella extract ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและความขาว,Sea buckthorn fruit extract ช่วยปกป้องผิว,Jeju Island Gynostemma extract และ Primula Veris extract ช่วยเรื่องความขาวและป้องกันการอักเสบของผิว, Alchemilla Vulgaris extract ช่วยปลอบประโลมผิว, Malva Sylvestris extract เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระและปลอบประโลมผิว
         เราว่าปกติสกินแคร์เกาหลีมันจะเนื้อข้น ๆ มัน ๆ ยังไงไม่รู้ แต่สำหรับ GluCA นี่ไม่ใช่เลยค่ะ เนื้อเซรั่มจะเป็นเจลสีขาวบาง ๆ แล้วก็ซึมง่ายมาก ถู ๆ แค่แป๊บหนึ่งก็ซึมแล้ว กลิ่นจะหอมอ่อน ๆ แบบกลิ่นสมุนไพรจาง ๆ ให้ฟีลคล้าย ๆ Sulwhasoo เลย แล้วหลังทาจะรู้สึกนุ่มผิวอย่างบอกไม่ถูก เป็นเนื้อสัมผัสที่ชอบเลยค่ะ

          คะแนนความพึงพอใจ 9/10 ให้เพราะส่วนประกอบดี เนื้อสัมผัสก็ดี ใช้แล้วไม่มีอาการแพ้ แล้วก็ไม่ได้กัดหน้าเราด้วย ใช้ได้ไม่แสบผิว และสำคัญสุดคือขาวขึ้นจริงค่ะ แต่มันค่อยๆ เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น รู้สึกเลยว่าหน้ามันใสขึ้นกว่าเดิม ไม่โทรม สิวไม่ขึ้น แล้วก็ผิวหน้าก็นุ่มขึ้นด้วย
          La Roche-Posay Sensi White Lotion ซื้อจาก Boots มาเหมือนกัน ในราคา 1,200 บาท ขวดนี้เขาเจาะจงมาบนกล่องเลยว่าเหมาะกับผิวคนเอเชียที่ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะ แล้วยังมีค่าpHเป็นกลางด้วย ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวแน่นอน เป็นโลชั่นที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และก็เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไปด้วย ให้ผิวสดชื่นสดใสพร้อมลงครีมบำรุงตัวอื่นต่อไป

          ส่วนประกอบที่น่าสนใจ
          สารสกัด Ginkgo และ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย, Spring water ช่วยให้ความชุ่มชื้น ,biosaccharide gum-1 ให้ความชุ่มชื้นและให้ผิวกระจ่างใส
          เนื้อเป็นน้ำใส ๆ เหมือนน้ำตบแต่หนืดกว่าเล็กน้อย มีความฉ่ำพอสมควร แต่กลิ่นหอมแรงมาก ๆ จนแบบผงะตอนเปิดใช้ 555 ด้วยความเป็นเนื้อน้ำแน่นอนว่าต้องซึมง่ายค่ะ แค่เอามาแปะ ๆ ตบ ๆ บนหน้าแป๊บเดียวก็ซึมเข้าผิวแล้ว    

          คะแนนความพึงพอใจ 4/10 จากที่ใช้มารู้สึกได้นะคะว่าผิวชุ่มชื้นและอิ่มน้ำ รู้สึกสบายผิวเวลาใช้เหมือนกับที่ใช้น้ำตบทั่วไปค่ะ แต่นอกเหนือจากนั้นไม่ได้รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงอะไรเลยค่ะ ผิวไม่ได้ขาวขึ้นเลย เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนะ แต่ความขาวไปใช้ตัวอื่นดีกว่า ตัวนี้ขอเก็บเข้ากรุเอาไว้เป็นน้ำตบแล้วกัน 555
          Smooth E White Babyface Cream Extra Sensitive ได้จาก Watsons มาค่ะ ราคา 315 บาท ตัวนี้ก็เป็นเวชสำอางเหมือนกัน มีความอ่อนโยนตามแบบเวชสำอาง จะผิวเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ตัวนี้เป็นไวท์เทนนิ่งที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้น และลดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ ซึ่งเขาเคลมมาด้วยนะคะเนื้อครีมของเขาเป็น MES ที่เป็นลิขสิทธิ์ของ Smooth E ให้ครีมซึมซาบลึกไปถึงผิวชั้นใน ช่วยให้บำรุงได้ล้ำลึกยิ่งขึ้นเลยนะ

          ส่วนประกอบที่น่าสนใจ
          SRF 100 สารกันแดด สะท้อนรังสียูวี, Vitamin A ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย, Alpha Tocopherol เพิ่มความชุ่มชื้น, Jojoba Oil เพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิว, Licorice Extract ลดการอักเสบของผิว,Vitamin C ลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใส,Melawhite ช่วยให้ผิวขาวขึ้น
          เนื่องจากเขาเคลมมาว่าเนื้อครีมของเขาพิเศษมาก บำรุงได้ลึกและยังซึมซาบง่ายไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวด้วย แต่เราว่าเนื้อครีมค่อนข้างข้นนะ ข้นกว่าไวท์เทนนิ่งทุกตัวที่ใช้เลย แต่ก็ไม่ค่อยมันเท่าไร ถือว่าโอเคเลย

          คะแนนความพึงพอใจ 5/10 ใช้ตอนแรกเหมือนจะดีนะคะ รู้สึกว่าหน้าใสขึ้น รอยดำรอยแดงก็จางลงไปนิดหนึ่ง แต่พอใช้ไปยาว ๆ เราก็ไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ไม่ได้ขาวขึ้น แต่ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดีพอสมควรอันนี้ยอมรับ เลยสรุปได้ว่าเขาให้ผิวชุ่มชื้นและใสขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวเท่าไรค่ะ
          Curel Whitening Moisture Face Milk ตัวซื้อมาจากร้าน Tsuruha ราคา 1,000 บาท เป็นเวชสำอางจากญี่ปุ่นตัวดังที่สาว ๆ จีบันน่าจะคุ้น ๆ กัน ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำนมสูตร Hypoallergenic ที่ทำมาสำหรับคนแพ้ง่ายเลยค่ะ เพราะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้ง แล้วยังปรับผิวให้กระจ่างใสและลดเลือนจุดด่างดำไปด้วย คิดว่าเหมาะคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายเลยนะ

          ส่วนประกอบที่น่าสนใจ
          Chamomile extract ลดการเกิดจุดด่างดำ ให้หน้าแข็งแรง, Cetyl-PG Hydroxyethyl Palmitamide , Eucalyptus Globulus Leaf Extract รักษาผิว ลดอักเสบ และต้านอนุมูลอิสระ, tocopherol เพิ่มความชุ่มชื้น, squalane ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิว
          เนื้อเป็นโลชั่นสีขาวเหลว ๆ มัน ๆ ทาแล้วมีความมันที่ผิวเหมือนกัน เลยคิดว่าเป็นอีกตัวที่ไม่น่าจะเหมาะกับคนผิวมัน แต่ผิวแห้งนี่ใช่เลยค่ะเพราะชุ่มมาก ทาแล้วผิวนุ่มเลย แต่มีปัญหาตรงกลิ่น เพราะกลิ่นนี่ชวนผงะมาก เหมือนกลิ่นยาพาราเลยค่ะ5555

          คะแนนความพึงพอใจ 7/10 ชอบความอ่อนโยนของเขานะ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นกว่าเดิม เหมือนว่าผิวแข็งแรงขึ้นจริง ๆ แล้วก็ไม่กัดหน้าด้วย ใช้แล้วไม่รู้สึกแสบ อ่อนโยนจริง ๆ ค่ะ แต่ความขาวยังบอกไม่ได้เพราะยังไม่เห็นผล น่าจะต้องใช้นานกว่านี้หน่อย แต่เราชอบตัวนี้นะเพราะหน้านุ่มดีนี่แหละ 555 ขอหักคะแนนแรง ๆ ตรงกลิ่นเลย จะใช้ทีต้องกลั้นหายใจตลอด
          รีวิวอย่างหมดไส้หมดพุงไปเลยจ้า 555 บอกเลยว่าตอนเขียนนี่จริงจังกว่าตอนทำการบ้านสมัยเรียนอีก หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้สาว ๆ จีบันที่ตามหาสกินแคร์หน้าขาวกันนะคะ ส่วนใครมีสกินแคร์หน้าขาวเพิ่มเติมอยากมาแชร์ก็แชร์กันได้นะ ถ้าเรามีโอกาส(และมีเงิน)ก็จะไปตำบ้าง 555  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย