[เปิดกล่องลองเลย] Tsubaki Smooth Shampoo & Conditioner เพื่อผมเรียบลื่นสวยแบบไม่ต้องออกแรงหวี

Cindie

Cindie

ดู Profile


สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน พบกับซินเด้แสนซนอีกครั้ง วันนี้ซินมารีวิวโพรดักใหม่ที่เพิ่งได้ลอง ขอกระซิบตรงนี้ว่าเขาสปอนเพื่อลงช่องทางอื่นเน้อ แต่บทความเราตั้งใจเขียนขึ้นมาเพราะเราชอบผลิตภัณฑ์ด้วย และเรากลับมาลองใช้กล้องจริงจังอีกครั้ง ก็เลยอยากทำรีวิว ทั้งแบรนด์และเอเจนซี่ไม่ได้รับรู้ว่าเราจะเขียนอะไร ดังนั้นถึงของเขาจะดีไม่ดีอย่างไร ซินก็จะเขียนเล่าไปตามประสบการณ์ที่ได้ใช้นะคะ


รูปในกระทู้นี้ใช้กล้องใหญ่ Canon 60D กับเลนส์ Fix 50 หลังจากที่ไม่ได้จับมานาน (กระทู้อื่นๆของซินถ่ายด้วย Sumsung Galaxy Note5 ค่ะ) ภาพจะติดโอเวอร์หน่อยๆนะคะ

TSUBAKI SMOOTH SHAMPOO & CONDITIONER

ราคา 329 บาท 450 ml.

พิกัด วัตสัน, บู้ทส์, ซูรูฮะ, ท้อปส์, มัตสึโมโต้, บิ๊กซี, Eve and Boy และร้านค้าชั้นนำอื่นๆก็มีเช่นกัน

คุณสมบัติ แชมพูและครีมนวดผมที่มอบการบำรุงจากธรรมชาติ 5 ชนิด ได้แก่ สารสกัดจากเลม่อนซิตรัส เคลือบเกล็ดผมชั้นนอก, สารสกัดจากพฤกษา เติมความชุ่มชื้นและยังช่วยปรับระดับความชื้นในเส้นผมให้สมดุลกับอุณภูมิ, โปรตีนจากถั่ว, รอยัลเจลลี่, และน้ำมันจากดอกซึบากิ บำรุงให้เส้นผมเปล่งประกาย


Cr: แฟนเพจ Tsubaki Thailand
"Cr: แฟนเพจ Tsubaki Thailand"

สำหรับโพรดักในรุ่นนี้ของ Tsubaki จะมีด้วยกัน 3 สูตร สีฟ้าที่ซินหยิบมารีวิวเป็นสูตร Smooth ช่วยให้ผมเรียบลื่นตลอดวัน, สีแดงเป็นสูตร Moist เติมความชุ่มชื้นยาวนาน ให้ผมจัดทรงง่ายตลอดวัน, สีชมพูอมม่วงเป็นสูตร Volume ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มทันที่ใช้ ซึ่งนอกจากแชมพูและคอนดิชันเนอร์แล้ว ยังมีทรีตเมนท์และแฮร์วอเตอร์อีก นี่ก็คิดว่าว่างๆจะไปตำมาลองเพิ่มนะฮะ  TSUBAKI SMOOTH SHAMPOO          

สำหรับแชมพู ขอเรียกว่าเป็นตัวที่ซินชอบที่สุดเลย เพราะซินรู้สึกเหมือนเขาเป็นคีย์หลักที่ทำให้ผมเรียบลื่น คือถ้าเป็นโพรดักอื่นๆ สิ่งที่ทำให้ผมดูสวย นุ่มลื่น ตั่งต่างนานา มักเกิดจากครีมนวดหรือทรีตเมนท์ แต่สำหรับแชมพูซึบากิขวดฟ้า ซินได้ทำการลองหลายหนก่อนปล่อยตัวรีวิวออกมา พบว่าตัวนี้ใช้กับอะไรก็ช่วยให้ผมนุ่มลื่นไม่พันกันได้

แอบงงนิดหน่อยตรงคอนดิชันเนอร์ก็ไม่ได้ทำให้ผมนุ่มสลวยมากสุดๆขนาดที่ตัวอื่นเคยทำได้ พอมาใช้คู่กับแชมพูที่มาด้วยกันถึงจะรู้สึกว่าเวิร์กจริงๆ ถ้าแนะนำให้ควรมีควรตำจริงๆขอแนะนำเป็นแชมพูนะคะ ของมันตรงมีเลย  TSUBAKI SMOOTH CONDITIONER          

ในส่วนของคอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดผม ซินค่อนข้างแปลกใจที่เนื้อเขาเบา แบบมัน Light มากกว่าแชมพูอ่ะ ครีมนวดทั่วไปตามท้องตลาดที่เคลมว่าช่วยฟื้นฟูกู้ผมเสียมักจะมากับเนื้อครีมมี่ข้นคลั่ก แล้วหลังใช้คือผมจะมีน้ำหนักมากๆเลย ขณะที่ซึบากิมาทางเบา ฟินิชหลังใช้ผมก็ยังคงผมดูสุขภาพ ทว่าจะไม่แน่นไม่หนัก แบบลมพัดก็ปลิวสยายทุกเส้น ปลิวเสร็จเอามือสางก็กลับมาเรียบ

ข้อดีในความเบาบางของเขาคือหัวเราจะเหนียวช้ากว่า หนังศีรษะจะไม่มันจากการใช้คอนดิชันเนอร์ แต่ข้อเสียก็คือคนที่ผมแห้งผมพังหนักหนาสาหัส ครีมนวดนี้อาจจะกู้ไม่ได้ อาจต้องไปใช้ตัวสีแดงสูตร Moist นะฮะก็เลยมาสระผมโชว์ในชุดว่ายน้ำ 55555 กลัวเขาไม่รู้ว่าใช้อยู่ ใช้จริง จะบอกเลยว่ากลิ่นหอมมาก หอมฟุ้งตลบไปทั่วบริเวณเลย แชมพูจะกลิ่นจะชัดๆฟุ้งๆและสดชื่นกว่า ส่วนคอนดิชันเนอร์จะกลิ่นเบากว่า โดยรวมคือหอม หอมมาก โดยเฉพาะตัวแชมพู

ตัวแชมพูมีฟองเยอะ และระหว่างสระก็สัมผัสว่าผมลื่นทันทีที่สระเลยกลัวคนดูไม่รู้ว่าใช้แชมพูอะไร เพื่อนเลยบอกให้ถือขึ้นมาตอนสระด้วย บ้าจี้ป่ะล่ะ ถือจริง แต่แสงตัดโลโก้หมดเยย ไม่เห็นชื่อแบรนด์ งานคอมเมอร์เชียลไม่ผ่าน 555 //อันนี้เอาฮานะฮะหลังการใช้ ภาพอาฟเตอร์อาจดูธรรมดา แต่จะบอกว่า แก ลมมันแรงมากๆ ผมปลิวตลอดเวลา ขออภัยที่ไม่หาโลเคชั่นที่ลมน้อยจะได้เห็นผมชัดๆ แต่จากภาพก็จะเห็นว่าผมสุขภาพดีขึ้น เรียบลื่นขึ้น และลมพัดปลิว เพราะเขาไม่เหนอะและไม่หนักจริงๆค่ะ


สรุปผลหลังลองใช้

  • แชมพูและคอนดิชันเนอร์สูตรนี้มีกลิ่นหอมมากๆ สดชื่นผ่อนคลาย กลิ่นฟุ้งและติดผมค่อนข้างยาวนาน
  • เนื้อแชมพูจะหนักกว่าคอนดิชันเนอร์เล็กน้อย มีฟอง หลังสระจะรู้สึกได้ทันทีว่าผมนุ่มลื่นขึ้น
  • ส่วนคอนดิชันเนอร์เนื้อเบา ดีตรงไม่ทำให้หนังศีรษะมัน ผมไม่เหนียวไว รู้สึกเบาสบายหัว
  • หลังใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชิ้นคู่กันพบว่าผมนุ่มลื่นขึ้นจริง ไม่พันกัน แบบไม่ต้องหวีก็ตรง อันนี้ทึ่งมาก ลมพัดปลิวเอามือลูบๆก็กลับมาเรียบ ถอดหนังยางรัดผมออก เอามือสางๆก็กลับมาตรง นอนหลับตื่นมาผมก็ยังตรง เออ เอากับเขาสิ 
  • ผมดูสุขภาพดี เรียบลื่นได้ดั่งใจในแบบไม่รู้สึกว่าผมมีน้ำหนักมากจนเกินไป สามารถไม่สระผม 2 วันได้ โดยที่หัวไม่เหนียว
  • ข้อเสียก็มีคืออย่างปลายผมเราที่แห้งแข็งมากๆ หลังใช้ในครั้งแรกๆเลยก็ยังรู้สึกว่าเออ ปลายผมดีขึ้นนิดหนึ่ง แต่ไม่ถึงกลับนุ่มขึ้นชัดเจน อาจต้องลองสูตร Moist แทน สำหรับคนที่ผมเสียหนักๆ


การถ่ายภาพคู่โพรดักเป็นธรรมเนียมของทางเราเอง อิอิ ก็ขอสรุปไว้ตรงนี้ว่าหมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอนในส่วนของแชมพู ส่วนครีมนวดก็โอเคนะคะ คงต้องใช้นานกว่านี้สักหน่อย ตอนนี้ยังรู้สึกว่ามีอีกหลายตัวที่น่าลองเหมือนกัน หรืออาจสลับไปใช้ครีมนวดสูตร Moist ดูสักหน่อย

สำหรับเนื้อหาที่รีวิววันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ โพรดักรีวิวตามจริงนะฮะ พยายามไม่ชื่นชมอะไรมากมาย ทั้งที่ใจจริงคือชอบมาก มีใจก็เลยมาทำรีวิวขนาดยาวให้เพื่อนๆอ่านกัน หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แล้วไว้พบกันในท้อปปิคถัดไป วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย