เมื่อวิทยาการผสานสารสกัดจากธรรมชาติ สู่การปรนนิบัติผิวในแบบฉบับ Philosophy

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

เราเป็นคนนึงที่ชื่นชอบในเรื่องเทคโนโลยี วิทยาการต่างๆ และแน่นอนว่ารวมถึงในเรื่อง Skincare ก็เป็นหนึ่งใน Subject ที่เราชอบมาโดยตลอด ซึ่งล่าสุดเราได้มีโอกาสไปร่วมงานกับทาง Philosophy และได้ทำความรู้จักกับคอนเซ็ปท์หลักของแบรนด์ที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เราเลยอยากนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยฮะ....


The Concept

Philosophy ได้ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อให้ทุกคนได้เผยผิวสวย สุขภาพดีแบบง่ายๆ ด้วย 3 สเต็บที่เป็นหัวใจหลักของแบรนด์คือ "CPT" ซึ่งได้แก่ :
 1. Clean (คลีน-ทำความสะอาดผิว) : เริ่มด้วยการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกบนผิว และคราบเครื่องสำอาง เพื่อผิวที่สะอาดสำหรับการดูแลผิวขั้นตอนต่อไป
 2. Peel (พิล-ผลัดเซลผิว) : การผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และทับถมตัวอยู่บนผิวชั้นนอกสุด เพื่อเผยผิวที่ดูเรียบเนียน เปล่งประกาย และกระจ่างใส ในขณะเดียวกันก็พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็ม
 3. Treat (ทรีท-บำรุงรักษาผิว) : ขั้นการดูแลผิวด้วยเซรั่มและครีม ซึ่งเป็นการบำรุงที่ส่งเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวหน้าที่จำเป็น ส่งผลให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี


Step 1 : Clean

Philosophy Purity Made Simple One-Step Facial Cleanser (240ml./490.-) แน่นอนว่าขั้นตอนแรกของการดูแลผิวที่บูมมักจะพูดถึงตลอด คือ การทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวเสียสมดุล ไม่ดึงความชุ่มชื้นบนผิวออกไปจนรู้สึกแห้งตึงผิวหน้า ซึ่งเจ้า Philosophy : Purity Made Simple One-Step Facial Cleanser นอกจากจะทำความสะอาดได้อ่อนโยนแล้ว ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ที่น่าสนใจหลายตัว เช่น :
นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากออยล์ธรรมชาตินานาชนิดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการสูญเสียน้ำบนผิว และให้ผิวเนียนนุ่มได้ดีทีเดียวหละ

Step 2 : Peel

Philosophy The Microdelivery Resurfacing Peel (1Set/2900.-) : โดยปกติแล้วเซลล์ผิวของเราจะมีการ Cycle การผลัดเซลล์ 1 รอบประมาณ 28 วัน แต่ด้วยปัจจัยต่างๆ เช่น อายุ ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ อาจส่งผลให้ไซเคิลยาวนานขึ้น หรือเป็นไปอย่างไม่มีประสิทธภาพ ส่งผลให้ผิวหน้าหมองคล้ำ รวมถึงก่อให้เกิดปัญหาสิวในอนาคต เราจึงต้องมีตัวช่วยปรับวงจรการผลัดเซลล์ผิวเค้าซักหน่อย ด้วยการผลัดเซลล์ผิว 2 ขั้นตอน คือ :
 • Philosophy Vitamin c/peptide resurfacing crystals : เป็น Physical Exfoliation รูปแบบหนึ่ง คือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเม็ด Scrub เพื่อช่วยให้ dead cell บนผิวชั้นนอกคลายตัวและหลุดออกไป
  • วิธีใช้ : ตักผลิตภัณฑ์ปริมาณ 1 ช้อนชา แล้วทาให้ทั่วผิวที่แห้งและทำความสะอาดแล้ว ผงคริสตัลจะปกคลุมผิวหน้าในลักษณะคล้ายการใช้มาส์ก นวดอย่างเบามือในลักษณะวนเป็นวงกลม 60 วินาที เว้นบริเวณรอบดวงตา(หากคุณมีผิวบอบบาง พยายามลงน้ำหนักมือบนผิวให้น้อยที่สุด)
 • Philosophy Lactic/salicylic acid activating gel : ด้วยสารสกักจาก lactic acid และ salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยความสามารถในการผลัดเซล์ผิวทั้ง 2 รูปแบบทั้ง AHA(Lactic acid) ที่ช่วยให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพคลายตัวและหลุดออกไป รวมถึง BHA(Salicylic acid) ที่ช่วยละลายไขมันส่วนเกิน ที่กำลังจะกลายเป็นสิวอุดตันใต้ผิวหนัง
  • วิธีใช้ : เทผลิตภัณฑ์ปริมาณ 1 ช้อนชา ไว้บนฝ่ามือกระจายผลิตภัณฑ์ให้ทั่วปลายนิ้วแล้วทาลงบนผงคริสตัลที่ทาไว้บนผิวหน้าในขั้นตอนแรก เมื่อเจลเริ่มทำงานจะรู้สึกอุ่นผิวหน้าเล็กน้อยแสดงว่าส่วนผสมเริ่มทำงานแล้ว ทิ้งไว้ 2-3 นาทีเพื่อให้วิตามินซีและเปปไทด์ซึมซาบเข้าสู่ผิว

Result....

บูมแอบเอาภาพช่วง 3 วีคที่แล้วหลังซึ่งเป็นช่วงที่เราป่วยหนัก ผิวโทรมแบบสุดๆ จึงพยายามดูแลตัวเองทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้กระทั่งการผลัดเซลล์ผิวด้วย Philosophy The Microdelivery Resurfacing Peel + Lactic/salicylic acid activating gel อย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะสังเกตุว่าผิวโดยรวมใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความมันส่วนเกินบนผิวลดน้อยลงจนสังเกตุได้เลยหละ เรียกว่าเป็นอีก Step ที่เราขาดไม่ได้เลยจริงๆ

Step 3 : Treat

Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream
"Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream"
Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream(60ml/1,490.-) : ด้วยเทคโนโลยี clean-ait technology ที่ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยส่งออกซิเจนตรงเข้าสู่ผิว พร้อมคืนความสดชื่นให้กับผิวแห้งตึง หมองคล้ำจากผลกระทบจากการใช้ชีวิตที่วุ่นวายและมลภาวะในแต่ละวัน ให้ผิวรู้สึกสดชื่นและดูอ่อนเยาว์ขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง :
 • Hordeum Vulgare/Hordeum Vulgare Extract : สารสกัดจากใบข้าวบาร์เล่ย์ อุดมไปด้วยคลอโรฟิลด์ที่เกิดจากกระบวนการสังเคราะห์แสง ทางผู้ผลิตเคลมว่าช่วยให้ผิวกักเก็บออกซิเจนได้ยาวนานขึ้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะได้เป็นอย่างดี
 • Hydrolyzed Soy Protein : โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง เป็นสารออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน(Phytoestrogen) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ปรับผิวให้กระจ่างใส และยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจน
 • Caffeine : ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยปกป้องผิวหน้าจากการถูกมลภาวะต่างๆทำลาย ช่วยลดการบวมอักเสบ ช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนที่ดีขึ้น
 • Camellia Sinensis Leaf Extract : สารสกัดจากใบชาเขียวสายพันธุ์ Camellia Sinensis ช่วยลดการระคายเคืองผิว มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ
Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream
"Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream"

Texture / Scent / Feeling

 • Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีเขียวอ่อน ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ละมุนเมื่อเบลนด์ลงบนผิว ที่สำคัญคือไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ 
 • Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่กลางป่าที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และสายลมที่ปะทะผิว
 • Feeling : สัมผัสแรกที่เราทาลงบนผิวรู้สึกว่าเย็นสบายผิว ซึ่งไม่ใช่ความเย็นที่เกิดจาก Menthol หรือ Alcohol แต่เป็นความรู้สึกเย็นสบายผิวที่เกิดจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และลดการระคายเคือง
Philosophy Take A Deep Breath Night Oil-Free Detoxifying Gel-Balm
"Philosophy Take A Deep Breath Night Oil-Free Detoxifying Gel-Balm"
Philosophy Take A Deep Breath Night Oil-Free Detoxifying Gel-Balm(60ml/1,690.-) : เจลบำรุงผิวสูตรปราศจากความมันด้วยส่วนผสมของกรดอะมิโน กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต สารต้านอนุมูลอิสระ / ป้องกันมลพิษของเราที่มีสารสกัดจากยีสต์ธรรมชาติช่วยให้กระบวนการขับสารพิษในเวลากลางคืนตามธรรมชาติของผิว สูตรที่ไม่มีน้ำหนักเกือบจะช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้นจากการรุกรานประจำวันและชอบที่จะต่อต้านริ้วรอยได้อีกต่อไป คืนผิวรู้สึกล็อคด้วยความชื้นและจมอยู่ในน้ำเพื่อให้คุณตื่นขึ้นมาเพื่อผิวสดใส ซึ่งส่วมผสมตัวนี้ค่อนข้างคล้าย Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream แต่จะเพิ่ม :
และสารสกัดอีกหลายตัวเพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเข้มข้นมากขึ้น แต่ยังสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนานมากขึ้น เหมาะกันการใช้ก่อนนอน หรือในคนที่ผิวแห้งมากเป็นอย่างยิ่งฮะ

Texture / Scent / Feeling

 • Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลบาล์มสีเขียวอ่อน เนื้อหนักกว่าตัวด้านบนเล็กน้อย แต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวแล้วซึมค่อนข้างง่าย
 • Scent : กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่กลางป่าที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และสายลมที่ปะทะผิว
 • Feeling : ต้องบอกว่าเป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่ เพราะเนื้อเป็นกึ่งเจลกึ่งบาล์ม ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันกลับให้ความชุ่มชื้นที่ยาวนาน และให้ผิวที่เนียนนุ่ม
Philosophy Take A Deep Breath Oxygenating Eye Gel Cream
"Philosophy Take A Deep Breath Oxygenating Eye Gel Cream"
Philosophy Take A Deep Breath Oxygenating Eye Gel Cream(15ml./1,390.-) : เพิ่มความสดใสให้ดวงตาด้วย ครีมเจลบำรุงผิวที่มีน้ำหนักเบาและเย็นพร้อมเทคโนโลยีรีเฟรชเทคโนโลยี™ และฟื้นฟูสภาพดวงตาที่เหนื่อยล้าเมื่อบำรุงและปกป้องผิวบอบบาง สารสกัดจากใบข้าวบาร์เลย์ช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในผิวเพื่อให้สดชื่น แน่นอนว่าส่วนผสมก็ใกล้เคียงกับตัว Gel-Cream แต่จะเพิ่มส่วนผสมอย่าง :
 • Glucosyl Hesperidin : เป็นสารที่พบได้ในเปลือกส้ม ออกฤทธิ์ในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด มีส่วนช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาลดลงได้
 • Adenosine : เป็นส่วนสำคัญของการทำงานของ Cell ผิวเมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณของ Adenosine ของผิวจะลดต่ำลง ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ซึ่งได้รับการยอมรับจากผลการทดลองว่า มีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอย (anti-wrinkle) และสมานแผล (wound healing) 
 • Malachite Extract : คือสารสกัดจากแร่ Malakite(มาลาไคท์) มีสีฟ้าอมเขียว ช่วยปรับความสมดุลให้กับผิวมีความเป็นกรดเป็นด่างที่เหมาะสม ทางผู้ผลิตเคลมว่าช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว

Texture / Scent / Feeling

 • Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจล-ครีม เกลี่ยค่อนข้างง่าย ซึมค่อนข้างไวทีเดียวหละ
 • Scent : ถึงแม้เราดูในสูตรจะมีน้ำหอมจาสารสกัดจากธรรมชาติ แต่ค่อนข้างเบาบางทีเดียวฮะ
 • Feeling : นับเป็นอายครีมตัวนึงที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทาลงบนผิว และด้วยสารสกัดที่ใส่เข้ามาคาดหวังผลในเรื่องการกระต้ยการไหลเวียดของเลือด เพื่อลดรอยดำ และมีส่วนช่วยลดริ้วรอยจากการขาดความชุ่มชื้นได้

Conclusion

โดยรวมเรามองว่า Philosophy เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีด้านการผลิต และการสกัดสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจอย่าง Philosophy Take A Deep Breath Oil-Free Oxygenating Gel Cream ที่ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม บางเบา แต่กลับให้ความชุ่มชื้นได้ยาวนาน รวมไปถึงคู่หูดูโอ้ Philosophy The Microdelivery Resurfacing Peel + Lactic/salicylic acid activating gel ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เผยผิวกระจ่างใส และไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง(เมื่อใช้อย่างถูกต้องตามคำแนะนำของแบรนด์)
เอาเป็นว่าเราใครที่ยังไม่รู้จะเลือกผลิตภัณฑ์ตัวไหน เราแนะนำให้พุ่งตัวไปที่เคาน์เตอร์ Philosophy ไปลองเล่นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Take A Deep Breath เราเชื่อว่าคุณจะได้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่น่าสนใจอีกตัวนึงไปครอบครองอย่างแน่นอนเลยครับ

สำหรับวันนี้บูมก็ขอมาป้ายยาเท่านี้เน้อ ส่วนบทความหน้าจะเป็นรีวิวอะไรรอติดตามบูมได้ตามช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Fanpage, Instagram และ Youtube เน้อ สำหรับวันนี้เท่านี้ค๊าบ แล้วไว้เจอกันใหม่บทความหน้าครับ บับบาย....

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย