HOWTO make up ตั้งใจจะเป็นสาวหวานไหงกลายเป็นสาวแอบแซ่บซะงั้นน มาดูกัน


​ฮายยย สาวๆทิ้งช่วงไปพักใหญ่ไม่ได้ลงคอนเท้นกระทู้เลยวันนี้ก็ คัมแบคแล้วจ้าาาาาา~ ซึ่งวันนี้โบจะมา Howto Make Up ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นครั้งแรกที่ตั้งกระทู้ HOWTO ปกติจะรีวิวสินค้าตัวเดี่ยวๆแต่วันนี้จะมาแต่งหน้าโชว์เลยฮ่าบบ แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าอาจจะไม่ถนัดมากนักเพราะทำครั้งแรก ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ก่อนน้าาา 

ปะเราไปเริ่มกันเลยยยย ~~~~

**** ปล. สีผมเปลี่ยนไม่ต้อง งง เจ้าของกระทู้แต่งตัวเสร็จไรเสร็จรีบออกจากบ้านลืมถ่าย finish look แล้วมีนัดทำสีผมพอดีในวันเดียวกัน จึงทำให้สีผมไม่เหมือนกันนะคะแต่ถ่ายวันเดียวกันโดยเป็น look ที่ทำ howto จ้า ขออภัยในความเบ๊อะบ๊ะด้วย ****

นี่เป็นลุคสาหวานปนแซ่บสไตล์โบ ที่จะมาทำ Howto วันนี้เลย แต่ตอนแรกตอนยังไม่ใส่คอนแท็คจะตั้งชื่อกระทู้ว่าลุคสาวสดใสหวานอะไรงี้ แต่พอใส่คอนแทคเลนส์เท่านั้นแหละ!!!!! เปลี่ยนลุคด่วนจ้าาาา 😂😂😂😂😂😂 อุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน่าวันนี่มีทั้งหมด แค่ 6 อย่างเท่านั่นบอกเลยว่าเป็นลุคที่ง่ายมากๆสามารถแต่งตามได้สบายๆ ไม่เคยมีสกิลมาก่อนก็แต่งตามได้จริงๆ เพราะมันเบสิคมากกกกก

เริ่มแรกโบจะเตรียมผิวหน้า โดยใช้ตัว Nami เจลวิตามินซีเข้มข้น ซึ่งโบใช้ตัวนี้เป็นประจำเป็นไอเทมที่ติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดชอบที่มันเป็นเนื้อเจลเพราะว่าซึมง่ายไม่เหนอะหนะมือ ตัวนี้มันจะช่วยในเรื่องของ รอยดำรอยแดงทำให้ดูจางลงเห็นได้ชัดอะโบชอบตรงนี้ ที่สำคัญทาแล้วรู้สึกว่าผิวเด้ง ฉ่ำ หน้าไม่แห้งดี เค้าเหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายอะไรงี้ก็ใช้ได้นะ ไม่มีสารพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ใครกลัวแพ้คือไม่ต้องกลัวเลย ราคา49บาทจ้า

*เคล็ดลับความฟิน โบจะชอบเอาเจ้าตัวนามิวิตามินซีตัวนี้ไปแช่ตู้เย็นแล้วเอามาเนื้อเจลจะเย็นๆฟินๆสบายหน้ามักๆ
"*เคล็ดลับความฟิน โบจะชอบเอาเจ้าตัวนามิวิตามินซีตัวนี้ไปแช่ตู้เย็นแล้วเอามาเนื้อเจลจะเย็นๆฟินๆสบายหน้ามักๆ"

ต่อไปเตรียมผิวหน้าเสร็จแย้วเราก็มาฉาบหน้ากันเล้ยยย 555555555 โบเลือกใช้ Nami Make Up Pro BB ตัวนี้ตัวนี่เค้าเป็นตัวดังของแบรนด์นี้เลย เรื่องคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อเพราะโบใช้ตัวนี้ไปสงกรานต์ทุกปีจริงๆ ย้ำว่าจริงไม่โม้ หน้าไม่มีคำว่าหลุด แต่โบเลือกใช้ตัวนี้วันนี้เพราะจะต้องออกไปตะลุยทั้งวัน เจอแดด เจอลม อยากไดัอะไรที่มันปกปิดและกันแดดตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ ใช้แล้วไม่เป็นคราบระหว่างวัน BBเนื้อเกลี่ยง่ายมาก ทาBBเหมือนทาแป้งพัฟ เพราะเนื้อ BB จะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตส์ซึ่งถือว่าตอบโจทย์สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบสไตล์แมต์ (แบบโบ) หรือสาวๆที่มีปัญหาผิวหน้ามัน ราคา 49 บาทเองเหมือนกันจ้า

#ปกปิด (จุดบกพร่องของผิวทำให้ผิวเรียบเนียน)

#คุมมัน (ควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่ดรอป)

#กันแดด (ปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB ด้วยค่า SPF 35 PA++)

แล้วโบใช้ Nami Make Up Pro Seoul Girl Creamy Matte Lip & Cheek สีเบอร์ 06 ใช้ทาแก้ม สีจะออกเป็นส้มๆแดงๆตุ่น น่ารักมากเม็ดสีเค้าแน่นจริงนะ swatch ป้ายแค่ปื๊ดเดียวก็กลบสีผิวโบไปหมด

โบจะเอาลิปจิ้มแก้มไม่เยอะมากนะคะค่อยๆทำไปทีละนิดทีละนิดถ้ายังไม่พอใจก็ค่อยๆเติมเพราะว่าถ้าจิ้มไปเยอะทีเดียวอาจจะทำให้เราเกลี่ยยากแล้วเปอะเปื้อน สิ่งทึ่ชอบคือเนื้อเค้านิ่มมากเลย เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบไม่ตกร่อง เนื้อจะเป็นเนื้อ creamy ไปมาทั่งวันน้องเค้าไม่หลุกเลยจ้า นับถือ!

แล้วเราก็มาแต่งเติมมงกุฎของหน้าของสาวๆดีกว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่เรื่องคิ้วเรื่องใหญ่มากนะจะบอกให้  โบเลือกใช้ของ Beauti Cute Korea จำราคาไม่ได้ว่าเท่าไหร่แต่มีขายใน 7-11 เหมือนกันจ้า สีเค้าก็โอเคอยู่นะแต่ก็ไม่ได้ชอบอะไรมากขนาดนั้น แรกๆจะเขียนยากหน่อยเหมือนหัวยังไม่ค่อยทู่แล้วเขียนไม่ค่อยติด แต่พอใช้ไปเรื่อยๆเขียนง่ายดี แต่เนื้อเค้าจะเป็นเนื้อแห้งๆหน่อยๆ ถ้าไม่ลงรองพื้นจะเขียนติดยากค่ะ

สไตล์เขียนคิ้วจะแล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มันบางคนชอบธรรมชาติอ่อนๆ แต่อย่างโบต้องสร้างกรอบแล้วปลายเข้มๆไล่สี
"สไตล์เขียนคิ้วจะแล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มันบางคนชอบธรรมชาติอ่อนๆ แต่อย่างโบต้องสร้างกรอบแล้วปลายเข้มๆไล่สี"

และต่อไปโบจะเลือกใช้ Nami Make Up Pro Seoul Girl Creamy Matte Lip & Cheek สีเบอร์ 05 ในการทา เปลือกตา และปาก ขอยอมรับตรงนี้ว่าชอบสีนี้มากกกแงมันน่ารักสุดๆอะทาแล้วมันเหมาะกับตัวเองมากเลยซื้อตุนไว้พกใส่กระเป๋าหลายซองมาก เข้าเซเว่นทีก็ซื้อที ตัวนี้เค้ามีสารบำรุงช่วยทำให่ปากชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นขุยด้วยนะ

วิธีการทาโบไม่ได้มีเทคนิคอะไรเลย ทาบนเปลือกตาแล้วเบลนๆให้มันฟุ้งดูเข้ากันสีเท่ากัน ให้ไม่เลอะ แล้วก็ใช้แปรงลิป ทาตามขอบตาล่างให้ดูมีมิติมากขึ้นแล้วใช้แปรงเกลี่ยๆให้ดูฟุ้งๆ ขั้นตอนนี้อยู่ที่ความพอใจของบุคคลเลยชอบเห็นสีชัดๆแบบโบก็แต้มไปจนพอใจ ทาเน้นธรรมชาติก็ทาบางๆเพราะเม็ดสีเค้าเริ่ดอยู่แล้ว

และขั้นตอนสุดท้าย ทาปาก เบอร์ 05 สีเดิมจ้าจะได้มีความเข้ากับตาที่เราทา ที่สัมผัสได้คือเนื้อนุ่มละมุนมาก  ทาง่ายสบายปาก พอเซตตัวแล้วเค้าจะให้ความแมตต์ที่กำลังพอดีไม่ทำให้ปากแห้งเลยค่ะ ที่สำคัญน้องเค้าอึดมาก ไม่ได้เติมระหว่างวันก็ยังไม่หลุด

จบขั้นตอนวิธีการแต่งหน้าง่ายๆแต่เพียงเท่านี้เดี๋ยวโบขอตัวไปแต่งตัว ทำผม อีกนิดหน่อยก็จะเป็นอันว่า finish look จ้าาาาา

เป็นยังไงคะมันไม่ยากเลย แค่ไม่กี่อย่างก็สวยได้เพราะเครื่องสำอางค์ที่โบใช้ทั่งหมดหาซื้อตามได้ที่ 7-11 ในราคา 49 บาทเท่านั้นเน้ออออออ เด็กๆน้องๆนักเรียนงบยังน้อยก็ใช้ได้ ลุคนี่ก็ถือว่าเป็นลุคแทบจะ every look ของโบเลยเพราะไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆก็เสร็จ ถ้าชอบก็ลองแต่งตามกันได้น้าาาา วันนี่ไปแล้วงับเดี๋ยวว่างๆจะมาทำ Howto แต่งหน้าอะไรเดี๋ยวรอดูกันนน ♥

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย