รีวิวเน้นๆจุกๆ Ep.1 | PROVAMED ACNE Clay Mask มาส์กโคลนปราบสิว

38 8

♡ Hello Guys ♡
นี่ก็เข้าสู่วันสุดท้ายของการทำงานอีกสัปดาห์แล้วนะคะ ก่อนอื่นต้องขอ 

 Good Morning Friday!! สวัสดีวันศุกร์ค่ะ...ทุกคน กลับมาพบกับแนนอีกครั้งนะคะ เป็นไงกันบ้างคะช่วงนี้ แนนขอถอนหายใจเฮือกกก ยาวๆ หน่อยละกันค่ะ (◍•﹏•)!! ที่ผ่านมาจะบอกว่าเอาแน่เอานอนกับอากาศบ้านเราไม่ได้เลยจริงๆ ยังไงอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ปิดเสาร์อาทิตย์นี้พักผ่อนกันให้เต็มที่ ตุนพลังงานบวกไว้เยอะๆ เก็บไว้ใช้กับอีก 5 วันที่เราต้องสู้กันต่อไปค่ะ ^^


โอเคงั้นไม่รอช้า♡ เราก็มาเริ่มต้นวันศุกร์กันด้วยการเปิดรีวิวของแนนกันเลยดีกว่าค่ะ ขอบอกก่อนว่า นี่เป็นครั้งแรกที่แนนจะมารีวิว Product ต่างๆ ที่แนนได้มีโอกาสทดลองใช้จริง ให้เวลากับผลิตภัณฑ์นั้นจริงๆ และเฝ้าดูผลอย่างจริงจัง


ส่วนเรื่องชอบไม่ชอบ ต้องอ่านบทความของแนนให้จบนะคะ เพราะว่าแนนจะมีผลสรุปตอนท้ายให้ทุกคนได้กลับไปพิจารณาอีกครั้งว่า จะรับน้องๆ Product เข้ามาอยู่ในใจ หรือมาเป็นผู้ช่วยเราได้รึเปล่า ดังนั้นแนนก็ขอเป็นตัวแทนอยากพาน้องๆมาแนะนำตัวและทำความรู้จักกับทุกๆคนค่ะ 


#imsincere รีวิวด้วยใจนะคะ ภาพหรือข้อความบางส่วน แนนจะใส่เครดิตไว้ท้ายบทความให้ทุกคนได้เห็น #wording1,#wording2 แนนจะเขียนกำกับใต้ภาพด้วย #pic1,#pic2 แสดงถึงภาพที่แนนนำมาประกอบว่ามาจากแหล่งไหน แต่ถ้าแนนใส่ข้อความ @nanearlybird คือแนนถ่ายเอง ลุยเอง ทำเองด้วยฝีมือของแนนเองค่ะ


ตอนนี้ลักษณะผิวแนนเป็นอย่างไร

 1. ผิวแพ้ง่าย (แพ้ช็อคโกแลตทุกชนิด ผงโกโก้ กินแล้วผื่นจะขึ้น แต่ยังดันทุกรังที่จะกิน)
 2. September 27, 2019 ผิวผสมค่อนไปทางแห้ง (Noted)
 3. รูขุมขนกว้างขนาดยืนมองดูจากบนดาวพลูโตก็ยังเห็น
 4. สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำจากรอยสิว
 5. ริ้วรอยเริ่มมา (ต้องบอกว่ามาแล้วดีกว่าT_T)

PROVAMED (โปรวาเมด) เป็นเวชสำอางคุณภาพสูงจาก วิสทร้า แลบบอราทอรีส์ ลิขสิทธิ์จากสหรัฐอเมริกา #wording1 ค้นคว้าโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่าย ผู้ที่เป็นสิวในรูปแบบต่างๆ ฝ้า กระ ผิวลอก หรือแม้ผิวที่บอบบางของเด็ก เป็นต้น


-`ღ´- REMARK
Cosmeceuticals are cosmetic products with bioactive ingredients purported to have medical benefits. There are no legal requirements to prove that these products live up to their claims. The name is a combination of "cosmetics" and "pharmaceuticals". #wording2


PROVAMED  ACNE  Clay  Mask


 ˁ˚ᴥ˚ˀ ??


เล่าก่อนว่าแนนไปเจอน้องเขาที่ร้านขายยาแถวบ้านแนน ใช่ค่ะทางเราจ้องมองเขาแบบไม่ละสายตา ในใจคืองงมากแม่จ๋า ครีมซองอิหยังว่ะ ?? หลังจากนั้นคือเดินไปใกล้ๆ อ่านสรรพคุณ อ้อ....มาส์กโคลนนี่เอง แต่ค่ะ...ยังไม่ถูกใจ เลยวางไว้ที่เดิม

แบบเก็บไว้ก่อน "ฉันแค่ยังไม่ถูกใจเธอเท่าไหร่หรอก" ยิ้มอ่อน 555555  
แต่พี่ที่ร้านขายาที่รู้จักกัน บอกว่า "ดีนะ คนมาซื้อเยอะ เขาบอกกันว่าดี นี่แกะกล่องที่ 3 ละนะ ลูกค้าหลายคนใช้แล้วหน้านุ่มมากกกกกกกๆ"


ป้ายยากันเห็นๆจ้าาาาา ใจแข็งไว้อิแนงงง ใจแข็งไว้!!!

ซักพักไปเซเว่นเจออีก นี่มันเดจาวูรึเปล่า คือเหมือนผีหลอก เอ้า!!! เจออีก เออต้องซื้อแล้วละ สงสัยน้องเขาคงอยากให้เราลอง โอเคเรามาพูดถึงเรื่องคำเคลมต่างๆก่อน น้องเขาช่วยอะไรเราได้บ้าง


 • ช่วยในเรื่องการดูดซับความมันบนใบหน้า
 • ลดรอยแดง รอยดำต่างๆ
 • ผิวเรียบเนียน
 • ผิวแลดูกระจ่างใส

ส่วนเรื่องสารสกัด  (แนนขอใช้เป็นรูปภาพในการอธิบายแทนนะคะ)


★ถึงเวลาแล้วค่ะที่แนนจะมามาส์กหน้าให้ทุกคนได้ดูกัน อิอิ★
ดูภาพประกอบตามเลยค่ะ


นี่คือลุคที่ได้นะคะทุกคน ในตีม Makeup No Makeup
หรือแปลเป็นไทยในแบบของแนนว่า 
"ถ้าง่วงก็ไปนอนนะแนน อย่าฝืน" #นอนน้อยและก็ไม่ได้นอนนะ
เพลงต้องมาละอ้ะ พักสายตาเถอะนะคนดี 5555555555555
ได้หรอ......ล้อเล่นนะคะทุกคน


มาถึงบทสรุปสุดท้ายที่อยากบอกทุกคนค่ะ (ขอเขียนเป็นข้อๆไปนะคะ)


 • Packaging Design มาในรูปแบบซองปิดสนิทแน่น ในส่วนของฝาสำหรับปิดไม่ได้ต้องกลับหัวเหมือนครีมซอง หรือสกินแคร์แบบซองของแบรนด์อื่น รู้สึกว่าชอบ เพราะเวลาขายอยู่ในร้านค้า สังเกตได้ว่ามีฝุ่นละอองปลิวมาเกาะ นี่คือต้องล้างฝาตลอด มีคำอธิบายในเรื่องของส่วนผสม ส่วนประกอบ คำเคลมต่างๆ วันเดือนปีที่หมดอายุ แหล่งผลิต ผู้จัดจำหน่าย และปริมาณหรือน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญคือ เลขที่แจ้งสำหรับการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ เห็นชัดเจนดีมากค่ะ (มีภาพประกอบให้ดูค่ะ)   

 • Impression & Feeling พูดถึงเรื่องเนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกเหมือนมาส์กโคลนที่มีเนื้อสัมผัสที่ไม่หนัก เวลาทางลงบนผิวหน้าให้ความรู้สึกไม่หนักหน้า และเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ง่าย มีความแห้งของเนื้อผลิตภัณฑ์เร็วพอสมควร แต่ไม่ได้แห้งถึงขนาดว่า เราจะขยับใบหน้าไม่ได้เลย (จริงๆไม่อยากให้ทำอะไรตอนมาส์กหน้าเลย ควรที่จะเป็น Relax Time ของเราอย่างแท้จริง) ส่วนเรื่องกลิ่นคือ Tea Tree Oil กลิ่นออกมาชัดพอสมควร แต่ไม่ถึงขนาดว่าเล่นเอาเราปวดหัว ถ้าใครชอบกลิ่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีค่ะ ซึ่งโดยส่วนตัวแนนเรื่องกลิ่นไม่ค่อยมีผลกับแนนโดยตรง ขอแค่ประสิทธิภาพดีงามพอ ใช้แล้วไม่มีอาการแพ้ใดๆ

 • Consumer Product Testing ขอแยกเป็นข้อย่อยๆไปนะคะ (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆนะคะ)
         Place (สถานที่ซื้อ) หาซื้อได้ง่ายค่ะ มีขายที่เซเว่น ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

         Price (ราคา) อยู่ในราคาที่จับต้องได้ค่ะ นักเรียน นักศึกษาก็สามารถซื้อได้ 

        Product (ผลิตภัณฑ์) เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ แต่ติดอยู่   อย่างเดียวคือ ปริมาณให้มาน้อยไปหน่อยในขนาด 5 กรัม ค่ะ อยากให้ทางแบรนด์เพิ่มเข้ามาเป็น 10 กรัม (อันนี้แนนมองถึงว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการมาส์กหน้าเป็นชีวิตจิตใจนะคะ)

       Promotion (โปรโมชั่น) ไม่รู้ว่าในอนาคตทางแบรนด์จะทำตัวมาส์กออกมาเป็นรูปแบบอื่นๆอีกรึเปล่า แต่ถือว่าเจาะตลาดได้ดีเลยค่ะ เพราะผู้บริโภคสมัยนี้ชอบทดลองของใหม่ๆกัน ถ้ามีโบรชัวร์ให้อ่านจะดีมากค่ะ หรือทำการโปรโมทในช่องทางอื่นๆก็ยิ่งดีค่ะ


อย่างที่ทุกคนเห็นในภาพนะคะ จะบอกว่าเว็บไซต์นี้คือเป็นประโยชน์มากๆสำหรับทุกคน จริงๆทุกคนไม่ต้องเช็คเหมือนกับแนนก็ได้ แต่ที่แนนนำภาพมาโชว์ให้ทุกคนได้เห็นกัน เพื่อรับรองความปลอดภัยหากเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆก็ตามกับตัวเรานะคะ
ทุกคนสามารถเข้าไปเช็คได้เลยค่ะว่า ว่าได้รับการรับรองจาก (อย.) ไหมก่อนนำเข้ามาขายในท้องตลาด เช็คโดยให้สังเกตคำว่า "เลขที่ใบรับแจ้ง" มันก็จะเป็นจำนวนตัวเลขยาวๆ นำตัวเลขนี้เข้าไปกรอกในเว็บไซต์ https://oryor.com/oryor2015/check_product.php

ช่วง Q&A

ถามว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสมกับใคร ผิวแบบไหนถึงใช้ได้???

 ใช้ได้กับทุกคนยกเว้นเด็กเล็กที่อายุต่ำกว่า 3 ปี เหมาะสมกับทุกสภาพผิวค่ะ 

ถามต่อว่า ใช้แล้วเห็นผลในทันทีรึเปล่าคะ??

ต้องบอกก่อนว่า ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนบนโลกนี้ ที่จะสามารถจัดการกับทุกปัญหาของผิวเราได้ทันที สิ่งที่สัมผัสได้ นั่นคือ Feeling ของผู้ใช้เอง อย่างมาส์กตัวนี้ ผลลัพธ์ที่ได้คือ แนนมาส์กเสร็จแล้วรู้สึกถึงความหน้านุ่มของตัวเอง แต่ถามว่าจัดการกับรอยแดง รอยดำในทันที ต้องขอบีบมือผู้บริโภคแน่นๆว่า ต้องใช้เวลาค่ะ ให้เวลาผลิตภัณฑ์ได้ทำงานหน่อย เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ


★​ราคา 45 บาท
★หาซื้อได้ที่ เซเว่น และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป


Credit :
#pic1 from Pinterest.com
#pic2 from nbd.co.th
#wording1 from nbd.co.th
#wording2 from wikipedia.org


See you next time........ด้วยรักค่ะ♡


Nanearlybird

Nanearlybird

สวัสดีค่ะ ทุกคน ชื่อแนน นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ
.
ทุกคนสามารถเข้าไปดูผลงานของแนนเต็มๆได้ที่
☆ ​Youtube​ Channel : Nanearlybird
☆ Facebook Fanpage : Nanearlybird
☆ Instagram : @nanearlybird
☆ Twitter : @nanearlybird
★ For work : DM ผ่านทาง IG ที่เดียวค่ะ | nanearlybird@gmail.com | #nanearlybird

FULL PROFILE