คิดอย่างไร กับผู้ชายหน้าเด็ก

candy

candy

ดู Profile

Sato Takeruดีกรีความหน้าเด็ก - อายุเกือบสามสิบก็ยังสอยบทหนุ่ม ม. ปลายได้อยู่ 

 Takeru เป็นหนึ่งในนักแสดงระดับซุปตาร์ที่ฝากฝีมือให้แฟนๆประจักษ์จากบทที่หลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นซามูไร   หนุ่มออฟฟิศ  ตำรวจ เชฟ   เล่นบทอะไรก็น่าดูไปหมด   แต่พอจะจับเครื่องแบบมาแต่งเป็นหนุ่มใสวัย 18  ก็ดันเนียนอีก 
ไม่เชิงว่าเจ้าตัวมีหน้าเด้งใสราวกับหนุ่มน้อย  แต่น่าจะมาจากทักษะ acting  และบุคลิกที่เหมือนเด็กหนุ่มน่ารักๆค่ะ   ติดตามพระเอกญี่ปุ่นหลายคน     แม้แต่หนุ่มๆค่าย Johnny's Jr   ที่ขายความใสในช่วงวัยรุ่นมาโดยตลอด  พอก้าวเข้าวัยผู้ใหญ่ก็จะเปลี่ยนไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว   ให้กลับมาใสๆเหมือนเดิมก็ไม่ใช่แล้ว

แต่ Takeru ทำได้นะ!

ปีที่แล้วได้ใส่เครื่องแบบนักเรียนสองเรื่อง  และยังประคบคู่กับนางเอกที่อายึน้อยกว่าถึง 10 ปี !
ตอนนี้ก็รอชมเหมือนกันค่ะว่า ผ่านเลข 3 ไปแล้ว จะมีผู้กำกับยืนบทหนุ่ม.ปลายให้ Takeru อีกรึเปล่า    จริงๆ ก็เห็นแสดงบทที่ตรงกว่าอายุและแก่กว่าก็มี  เล่นเป็นคนหนุ่มที่ดูดิบเถื่อนก็เคยมาแล้ว    แต่พอมาเล่นเป็นหนุ่มวัยทีนเมื่อไรกลับดูไม่ขัดสายตา หรือไม่เหมือนกับพยายามจะกระชากวัย แต่เป็นธรรมชาติจนหลงว่าที่จริงแล้วเค้าเป็นนักแสดงมาสิบกว่าปีแล้ว

แอ๊บเด็กเนียนเกินไปแล้ว!
"แอ๊บเด็กเนียนเกินไปแล้ว!"

Takeru ในปัจจุบันกับรอยยิ้มที่มีเอกลักษณ์

Song Joong Kiเพื่อนมาเม้าเรื่อง Arthdal Chronicles ว่า  ขนาด Joong Ki ต้องแสดงเป็นชาวเผ่าโบราณทาเนื้อตัวให้มอมแมมและทำผมหยิกฟูก็ยังดูใสเอ๊าะไม่เปลี่ยน   ทั้งๆที่ 34 แล้ว    เราก็ลืมทุกทีว่าเค้าอายุอานามเท่านี้แล้ว   พอเห็นแก้มป่องๆก็คิดว่ายังผ่านวัยยี่สิบมาไม่นานทุกที

เค้าอายุห่างจากรูปหล่อตัวพ่ออย่างJan Dong Gun แค่  13 ปี  ก็ถูกจับมารับบทเป็นพ่อลูกกัน  พอได้พิจารณาใบหน้าอ่อนเยาว์ แก้มดูนุ่มเด้งน่าจับ  ที่จริงบทพ่อลุกมันดูไม่เว่อร์เกินนะ  
ยิ่งเป็น selfie ก็ยิ่งใสไม่ต่างกับ boy band 
ความแตกต่างจากระยะเวลาร่วมๆ 10  ปี  ( ต่างเหรอ ???)

เราลอง search ดู gossip ฝั่งเกาหลี   เห็นว่าผิวพรรณของหนุ่มตาแป๋วแก้มเต่งคนนี้ขึ้้นชื่อลือชาจนผู้หญิงยังต้องอิจฉาเชียวค่ะ
Nichkhun

เคยดูซีรีส์เกาหลีที่เป็นเรื่องราวของเด็กไฮสคูลแล้วต่อด้วยหนังที่นิชคุณรับบทนำแล้วก็นึกแว้บขึ้นมาว่า  ทำไมนิชคุณถึงดูเด็กพอๆกับนักแสดงบทวัยรุ่นเนี่ย??
พอขึ้นเลข 3 แล้ว เราว่าหน้าเค้าดูอิ่มกว่าเดิม แล้วยิ่งดูอ่อนกว่าวัย  

สิบปีผ่านไป นิชคุณก็ดูเป็นหนุ่มใสที่มีตาแบ๊วเหมือนกวางไม่เปลี่ยน
Osamu  Mukaiเป็นหนุ่มที่แต่งตัวแบบ casual ทีไรก็ลืมไปทุกทีว่าเค้าอายุสามสิบปลายๆเข้าไปแล้ว  ล่าสุดได้ชมผลงานที่Osamu รับบทเป็นหนุ่มออฟฟิศยุคใหม่ที่ไม่มีกฎข้อบังคับเครื่องแต่งกายที่เคร่งครัด มันก็ทำให้คิดว่าเค้าดูไม่เปลี่ยนไปจากซีรีส์ Honey & Clover เลย
ความใสเมื่อประมาณสิบปีก่อน
ส่วนนี่คือผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด   ยังเป็น type ของสาวญี่ปุ่นมากมายไม่เปลี่ยนแปลง   หน้าเล็ก เซ็ทผมทันสมัย   ผิวพรรณเรียบเนียน ตัวสูงขายาว

ที่สวนทางกับรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ก็คือ  Osamu มักจะได้รับบทหนุ่มเนี้ยบนิสัยเคร่งขรึมเย็นชาที่ดูเป็นผู้ใหญ่    

แต่ยังไงก็ดูเด็กอยู่ดี  บางทีเหมือนเอาหนุ่มมหาลัยมารับบททนายหรือผู้จัดการระดับสูงFreddie Highmore

The Good Doctor เดินทางมาถึง season 3 แล้ว  แต่หมอShaun ก็ยังเหมือนนักศึกษาแพทย์อยู่ดี    รายนี้เค้าเป็นแชมป์  baby face แบบหาคู่แข่งยาก
ถึงจะมีหนวดเครายังไงก็ยังดูใสจนต้องคิดถึงหนุ่มน้อย Charlie แห่งโรงงานช็อคโกเลต
ตอนอายุ 17  ก็ดูเหมือนอายุ 14   พออายุ 27  ก็เหมือนกับหนุ่มวัยรุ่นอยู่ดี

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย