How to เขียนคิ้วฟู คิ้วสะดุ้ง ฉบับสาวคิ้วน้อย

41 18
   สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาว่ากันด้วยเรื่องของคิ้วฟู ขนคิ้วตั้งๆเรียงเส้น จริงๆเทรนด์นี้มีมาได้ซักพักนึงแล้ว แต่แรกๆก็อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมกันซักเท่าไหร่ บิวตี้ก็คิดว่าน่าจะเป็นแค่แฟชั่นบนรันเวย์ ดาราฝรั่งอะไรประมาณนั้น แต่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า ในบ้านเรานั้น คิ้วตั้งฟูๆนี่แหละอินเทรนด์สุดๆไปเลยจ้า และคิ้วตั้งๆนี้มันก็มีหลายเลเวลตั้งแต่เป็นเส้นเรียงกันชัดเจนแฟชั่นจ๋า ขนคิ้วนี่ตั้งเหินกันสุดๆ ไปจนถึงดูเบาแบบธรรมชาติกันไปเลย
   ด้วยความชอบในเทรนด์คิ้วตั้งนี้ บิวตี้เลยมาทำฮาวทู เขียนคิ้วตั้งๆเรียงเส้นในวิธีของบิวตี้มาบอกกันจ้า ใครชอบเหมือนกันก็ไปดูกันเลยค่า
  อย่างแรกให้ดูรูปคิ้วของบิวตี้ก่อนเขียนนะคะ เป็นคนคิ้วบางมาก และขนคิ้วน้อย งานก็จะยากนิดนึงตรงที่เราต้องสร้างขนคิ้วขึ้นมานั่นเองจ้า?
  เพราะจริงๆแล้วการทำคิ้วตั้งๆ คนที่มีขนคิ้วก็จะง่ายกว่าแบบบิวตี้มาก แต่ด้วยความชอบเราก็ต้องทำให้ได้ค่ะ ไม่มีอุปสรรคสำหรับเราถ้าอยากสวย5555+

ขั้นตอนที่1 

เริ่มจากการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรืออายชาโดว์สีน้ำตาลระบายไปตามทรงคิ้วของเรา โดยเว้นช่วงหัวคิ้วด้านหน้าไว้เลย เพราะถ้าระบายเต็มไปถึงหัวคิ้ว ก็จะดูเป็นปื้นๆ มองไม่เห็นเส้นที่หัวคิ้วเลยจ้า คือโจทย์เรานั้นจะต้องสร้างให้เห็นเส้นคิ้วชัดๆ

ขั้นตอนที่2

ใช้แปรงปัดขนคิ้ว(จริงๆมันเป็นตัวที่ใช้ปัดขนตานั่นแหละจ้า)ป้ายแว๊กซ์ทาผม แนะนำให้เลือกรุ่นที่เป็นฟินิชลุคแบบแมทนะคะ ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นไปตามแนว โดยตรงหัวคิ้วปัดตั้งๆและค่อยๆไล่ให้ตั้งไปตามแนวขนคิ้ว พยายามนึกถึงแนวแบบเส้นขนนกเข้าไว้จ้า
การใช้แว็กซ์ปัดเหมือนเป็นการเซทให้ขนคิ้วเรียงเส้นไปก่อนในรอบแรก จะได้เห็นแนวเส้นชัดๆตอนเก็บรายละเอียดขั้นต่อไปจ้า

ขั้นตอนที่3

ใช้แปรงหัวตัดที่แบน และเขียนเส้นคมกว่าเดิมมาเขียนเส้นขนคิ้วปลอมๆเพิ่มไปตามแนวที่เราปัดเซทไว้จ้า เขียนเติมไปเรื่อยๆจนดูเต็มพอดีนะคะ จะเห็นว่าช่วงหัวคิ้วที่เราเว้นไว้ตอนแรก เราเขียนเส้นเพิ่มลงไปจะเห็นเป็นเส้นชัดเหมือนเป็นขนคิ้วของเราจริงๆเลยจ้า

ขั้นตอนที่4

เป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยเราจะล็อคคิ้วให้ฟูตั้งเรียงเส้นสวยทั้งวันด้วยกาวติดขนตาจ้า ใช้แปรงปัดอันเดิมป้ายกาวและปัดไปตามแนวเส้นขนคิ้วเหมือนเดิม แต่ต้องระวังอย่ามือหนักนะคะ ค่อยๆปัด อย่าให้ติดไปบนผิวแน่นจนเกินไป เพราะไม่งั้นคิ้วจะติดกันเป็นก้อนและแก้ยากจ้า 
  ส่วนรูปด้านล่างนี้เป็นรูปที่บิวตี้ใช้วิธีเดียวกัน แต่ไม่ระบายคิ้วด้วยอายชาโดว์ก่อน ก็จะได้คิ้วที่ดูเบาเป็นธรรมชาติกว่าจ้า
  สำหรับการเขียนคิ้วแบบนี้ต้องใช้การฝึก ลองมือไปเรื่อยๆหน่อยนะค้า เราจะเข้ามือแล้วจะรู้จักทิศทางมากขึ้นจ้า โดยเฉพาะช่วงตอนล็อคด้วยกาวติดขนตา คือถ้าเผลอมือหนักปัดติดผิวแน่นเกินไป คิ้วติดกันเป็นก้อนก็พังเลยจ้า บิวตี้พังมาเยอะมาก แนะนำเลยว่าอย่าลองทำในวันออกงานจริงๆเลย ต้องซ้อมมือก่อนน้า หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับสาวๆนะค้า ไว้เจอกันใหม่จ้า???


beautoo

beautoo

สวัสดีจ้า ชื่อบิวตี้ นะคะ
บิวตี้ชอบการแต่งหน้ามาก
ฝากติดตามฮาวทูของบิวตี้ด้วยนะคะ
จะทำมาให้ชมกันเรื่อยๆค้า
e-mail ติดต่อได้ที่ beautyxmakeup13@gmail.com

FULL PROFILE