จะเป็นเช่นไร เมื่อสาวหน้าแน่นลองมาแต่งแบบใสๆ

candy

candy

ดู Profile

NikkieTutorials
Beauty guru ที่ลั่นว่าเสพติดการโบกหน้าและหาได้แคร์ต่อข้อครหาว่าแต่งแน่นเกินไปง   เธอปลาบปลื้มการ cover up   ไม่ใช่การ show หนังหน้าว่ามีผิวสวยใสแค่ไหน   ต่อให้วิจารณ์แรงมากเพียงใด เธอจะไม่เบามือไปกับการลง makeup   


ภาพที่แฟนๆของราชินี tutorial ผู้นี้ต้องคุ้นเคยคือการลงผลิตภัณฑ์รองพื้นชนิดต่างๆเพื่อครีเอทโทนสีผิวขึ้นมาใหม่  จากธรรมชาติที่เป็นสาวผิวขาวที่หน้ามีความแดงชัดมากๆให้กลายมาเป็นความขาวเนียนระดับ HD  
เพราะหลงไหลความหน้าแน่น  Nikkie ยอมรับค่ะว่ามันส่งผลกระทบต่อเธอโดยตรง   น้ำตาไหลเยอะ และผิวระคายเคือง  เธอจึงทุ่มให้กับการล้างเครื่องสำอางและskincare ที่ราคาแพงระยับ และยังให้เวลากับการนวดให้ครีมซึมซาบลงผิว ไม่ใช่แค่รีบทารีบนอน และเธก็ยืนยันว่า บำรุงผิวจัดเต็มแบบนี้  ตอนตื่นขึ้นมาก็รู้สึกถึงผิวนุ่มเนียนราวกับก้นเด็ก!  เพราะผิวเธอดีขึ้น ทำให้ตอนแต่งหน้าหนาๆ  ผิวก็ไม่เป็นคราบด้วยล่ะ

กลับกลายเป็นว่า   natural look ที่คนอื่นแต่งกันบ่อยๆ นั้นคือความท้าทายของ Nikkie   เพราะมันไม่คุ้นมือเอาซะเลย   ในตอนแรกที่รับ challenge ให้แต่งหน้าใสๆ    ปรากฏว่าเธอแต่งออกมาเป็นแบบนี้  แต่แฟนๆหลายคนก็ทักท้วงกันใหญ่ว่า  ทั้งขั้นตอนและ finish look  ไม่ได้ใสๆดูธรรมชาติตามหัวข้อนี่นา     พอเธอย้อนกลับไปมองก็เริ่มเห็นด้วยค่ะว่า   มันคือการแต่งจัดเต็มจริงๆ   พอพยายามแต่งให้ดูธรรมชาติอีกครั้ง ก็ยังบรรเลงแทบทุกอย่างลงไปคล้ายกับที่แต่งมาตลอด เพียงแต่เปลี่ยนโทนให้ดูอ่อนลง และไม่แต่งคิ้วจัดเต็ม  เธอติดขนตาปลอมที่หางตาเพื่อสร้างลุคที่ดูเหมือนกับกรีดตาคมกริบแบบ cat eye   แต่เดี๋ยวนะ   เรามี cat eye แบบธรรมชาติได้ด้วยเหรอ ??
Nikkie ยืนยันว่า  กว่าเธอจะแต่งได้เบาขนาดนี้ก็ต้องฝืนความรู้สึกตัวเองไม่ใช่น้อย
"Nikkie ยืนยันว่า กว่าเธอจะแต่งได้เบาขนาดนี้ก็ต้องฝืนความรู้สึกตัวเองไม่ใช่น้อย"

แต่ก็นั่นแหละ  พอเธอย้อนกลับไปดู natural look ที่เคยแต่งไปอีกทีก็ต้องยอมรับว่า นี่ชั้นหลอกตัวเองอยู่นี่นา  มันขัดกับคำพูดที่บรรยายว่าเป็นการแต่งโชว์ผิวสุขภาพดี  Nikkie จึงลุกมาทำ tutorial อีกครั้ง   และคราวนี้finish look ออกมาแบบที่เจ้าตัวพออกพอใจ  และประกาศว่าในที่สุดก็แต่งแบบเบาๆได้แล้ว


ลองชมความแตกต่างค่ะ   น่ารักมากเลยนี่นา!

Katy Perry


เธอเป็นซุปตาร์ที่ดูสนุกสนานกับการทดลอง look .ใหม่ ๆ    แต่สิ่งหนึ่งที่ดูจะไม่หายไปจาก Katy  คือ makeup แน่นๆไม่ว่าจะเป็นเปลือกตาสีรุ้ง glitter ระยิบ  ขนตาปลอมกันสาด
Barbie look
"Barbie look"


ตอนที่เธอแจ้งเกิดกลายเป็นดาวรุ่งพุงแรงในวงการดนตรีก็ขึ้นชื่อในเรื่องmakeup  และเธอเคยผ่านประสบการณ์ผิวมีปัญหาเรื่องสิวมาก่อน จึงพยายามแต่งหน้าปกปิด  แต่พอผิวพรรณดีขึ้นมากแล้วก็ยังสนุกสนานกับการแต่งหน้าไม่เปลี่ยนค่ะ     เธอให้ความสำคัญกับตาและคิ้วมาก   ปัดมาสคาร่าอย่างพิถีพิถัน และบรรจงติดขนตาปลอมเป็นช่อๆจนขนตาดกหนาจากปกติก็มีขนตาที่ยาวอยู่แล้ว    Katy  บอกว่า พอพยายามแต่งตาและคิ้วให้สวยเป๊ะแล้ว มันก็เป็นสิ่งกำหนดชะตาmakeup ทั้งหน้าได้เลย
 เราแทบจะไม่เห็นเธอในmakeup ที่ดูเป็นธรรมชาติ    แต่จะมีช่วงที่ยังเป็นศิลปินวัยรุ่นที่ยังพอจะแต่งแบบเรียบๆ ไม่หวือหวามาก   ประมาณว่าเดินเล่นแถวบ้านก็แต่งแนวนี้แหละ
ตอนที่ไม่แต่งเยอะเครื่องหน้าก็เป๊ะอยู่แล้วนะ  เธอมีบล็อกตาลึก  ดวงตาก็กลมโต  ช่วงที่ยังนำเสนอ pin up girl look นั้นถูกเปรียบว่ามีใบหน้าเหมือนตุ๊กตา และเรือนร่างที่อวบอิ่มเย้ายวน    (ยอมรับว่า Katy เปลี่ยนไปมากค่ะ ผมสั้นทำให้เธอดูมีอายุขึ้น แต่พอใส่วิก-ทำผมคล้ายๆในอดีตเมื่อไรก็ดูเหมือนจะเป็น Katy คนเดิมขึ้นมา เรามีความรู้สึกว่าผมสั้นนี้ทำให้เธอดูเหนื่อยๆ โรยๆกว่าเดิม เป็นผมสั้นที่ให้อารมณ์แบบ Kris Jenner ไม่ใช่การตัดแล้วดูกระชากวัย)

James Charles
อาจจะไม่ใช่สาว  แต่ความโด่งดังในฐานะ  beauty guru ก็ไม่แพ้ใคร   โดยเฉพาะจุดยืนเรื่องหน้าแน่น

ตอนลงภาพบน social media โหนกแก้มจะมันเงาระยับ หนังปลาทู style     แต่เวลาออกงานจริงๆ   เราเห็น shading ชัดมาก แต่ก็ไม่เงาแบบที่เค้าแต่งภาพนะคะ
signature ของเค้าคือคิ้วเข้มเรขา๕ณิต ที่บางทีก็อวบอ้วนมากระดับชินจัง  บางทีก็ลดดีกรีลงมาบ้าง
แต่พอลดmakeup ลงไป  เค้าดูใสอย่างกับ pop idol!

เค้าเคยแต่งแบบใสๆโชว์ผิวไปออกงานด้วยนะ  Kim Kardashian


เป็นอีกคนที่ยืนยันว่าไม่ใช่สาย less is more  ไม่ว่าจะเป็น baking และ  full coverage    บางที่ออกงานใหญ่ก็จะใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มรอ'พืิ้นเกือบสิบตัวเลยทีเดียว

Kim จะมีความนอยด์ในเรื่องใต้ตาแพนด้าที่มาจากกรรมพันธ์  และเธอต้องการให้กรอบหน้าดูเรียวที่สุด หน้าผากจะต้องดูเข้มๆเล็ก โครงหน้าก็ต้องเข้ารูปไม่มีมุมบวมแต่งแน่นๆก็สวยครบเครื่องK Style    แต่เมื่อไรที่แต่งน้อยๆใสๆ  บอกเลยค่ะว่างามจนต้องดูแล้วดูอีก

อย่าง VOGUE ก็นำเสนอ Kim แบบหน้าเกลี้ยงๆมาแล้วนะ  แม้แนะทั่งใต้ตาคล้ำก็ไม่ได้ปกปิด  และมันดูมีเสน่ห์มาก บอกเลย

ต้ทุนของนางมีมากมายก่ายกองอยู่แล้วค่ะ แต่งบางยังไงก็งาม

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย