ชี้เป้าร้านเด็ดตลาดพลู ข้าวหน้าเนื้อจานละ120฿

16th

Lazymonday

Lazymonday

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันทุกคนน


เมื่อวานสดๆร้อนๆ น้องได้มีโอกาสไปลองทานอาหารย่านดัง

" ตลาดพลู "

แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องมีแต่ของอร่อยแน่ๆ


วันนี้เราจะพาไปร้านที่สายเนื้อควรต้องมากัน

คือร้าน AantArm Cafe

ใครหาไม่เจอลองเสิร์ชที่ Facebook หรือ Google Map ได้ค่ะ



ร้านจะเป็นตึกแถวเล็กๆริมถนน ย่านตลาดพลู

ค่อนข้างหาที่จอดรถยากมากค่ะ แต่สามารถจอดแถวนั้นแล้วข้ามถนนมาได้


ห่างกันแค่ไม่กี่เมตรก็ถึงเลยค่ะ :)

หน้าร้าน เผื่อใครหาไม่เจอนะคะ
"หน้าร้าน เผื่อใครหาไม่เจอนะคะ"

บอกแล้ววว ว่าร้านเล็กๆ...แต่น่ารักนะ :)

แต่เราว่ากำลังพอดีกับการคุมคุณภาพอาหาร และดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึงนะคะ


ร้านให้ความรู้สึกเหมือนเราไปทานอาหารบ้านญาติ ที่ทำอาหารอร่อย

มีคุณลุงใจดีที่ทำอาหารให้ทาน กับลูกสาวตัวจิ๋วเป็นผู้ช่วย

เห็นช่วยกันสองคนพ่อลูกแบบนี้รู้สึกอบอุ่นมากเลยค่ะ นั่งรออาหารไป มองคุณพ่อคุณลูกช่วยกันทำอาหารไป เพลินมากกก



รู้ตัวอีกทีอาหารก็มาเสริฟตรงหน้าแล้วค่ะ อิอิ



caesar salad
"caesar salad"

เมนูแรกที่มาเสริฟเลยคือ caesar salad ค่ะ


เราเป็นคนที่ชอบทานซีซาร์สลัดมาก อยากบอกว่าที่นี่รสชาติดีมากเลยค่ะ

รสชาติเหมือนร้านอาหารแพงๆที่เคยไปทานเลย

ผักกรอบๆใหม่ๆ น้ำสลัดไม่เยอะจนเลี่ยนไป ชีสก็หอม เข้ากันดีที่สุด!


ราคา 100 บาท เท่านั้น

ปรุงโดยซูเชฟตัวจิ๋วของร้านค่ะ :)
"ปรุงโดยซูเชฟตัวจิ๋วของร้านค่ะ :)"

เมนูกุ้งชุบแป้งทอด

ที่ดูแสนธรรมดา...แต่อร่อยไม่ธรรมดาเลยค่ะ


ไม่รู้จะถ่ายให้รู้ยังไงว่า กุ้งตัวใหญ่มาก

เค้าทำใหม่สดๆ ตัวต่อตัวเลยค่ะ ใครสั่งก็ค่อยทำตอนนั้นเลย

เนื้อกุ้งไม่แหยะเลย กุ้งสด เนื้อแน่นๆเลยค่ะ น้ำซอสก็ดี๊ดี เข้ากันมาก

อยากให้ทุกคนลองดู


กุ้งชุบแป้งทอดตัวละ 30 บาทค่ะ


ข้าวหน้าเนื้อพิเศษ ญี่ปุ่น OMG!!!
"ข้าวหน้าเนื้อพิเศษ ญี่ปุ่น OMG!!!"

บอกก่อนว่าเราไม่ใช่สายเนื้อเลยค่ะ เรียกว่าไม่ชอบเลยก็ว่าได้

เราจะไม่ทานของดิบเลยนอกจากพวกปลาดิบค่ะ


ซึ่งจริงๆจานนี้เราสั่งไปแบบ WELL DONE ไปเลย

แต่เค้าก็ทำให้ออกมาเป็นแบบ MEDIUM WELL / คิดในใจว่า เอ๊า! ลองดู


ทุกคนนนนน ที่พูดไปว่าไม่ใช่สายเนื้อ อยากถอนคำพูดทันที

อยากเข้าสู่ลัทธิเนื้อเลยค่ะ พูดได้คำเดียวเลยว่า อร่อย! และอร่อยมาก!!

มีคำไหนที่เหมาะสมกว่าคำว่าอร่อย ก็จะยกให้เลยค่ะ

เนื้อไม่เหม็นเลย มีความนุ่มๆหนึบๆบ้างตามสไตล์เนื้อ และหอมมาก

ซอสที่ผัดกับเนื้อก็ไม่หวานไม่เค็มไป กำลังดีมาก กินกับกระเทียมที่โรยมา ทุกคำคือมีแต่คำว่า อร่อย กินทุกคำก็พูดในใจว่าอร่อยทุกคำ


จานนี้ 120 บาท ค่ะ


BEFORE

AFTER

About This Look!

สเต็กเนื้อสันใน ไทย

( ภาพนี้ NO FILTER )


จานนี้แหละ ที่ทำให้เราเข้าสู่ลัทธิคนรักเนื้อแบบเต็มๆ

เป็นครั้งแรกที่ได้ลองเนื้อแบบ MEDIUM แล้วค้นพบว่า มันอร่อยและนุ่มมาก!!

ก่อนหน้านี้คิดไปเองตลอดว่า จะต้องเหม็นๆและแหยะๆแน่เลยกับการกินเนื้อไม่สุก


แต่พอได้ลองเท่านั้นแหละ #ฉันรักเนื้อ <3


จานนี้ไม่ขอพูดเยอะ พูดแค่ว่า อร่อย!

เราชอบมันฝรั่งที่กริลมาในจานมาก กินกับเนื้อและน้ำซอส เข้ากัน


จานนี้ราคา 180 บาทค่ะ


ที่พิมพ์มาทั้งหมดนี้

อย่าพึ่งเชื่อเราทั้งหมด จนกว่าจะไปลองด้วยตัวเอง

อร่อยเราและอร่อยของคุณอาจจะไม่เหมือนกัน


ใครเคยลองแล้วมาบอกกันทีค่ะ


ช่วงนี้ร้านนี้เป็นที่ฮือฮามาก แต่ยังไม่ค่อยเห็นรีวิวเท่าไหร่

ดูรีวิวแบบฉบับคนพึ่งเริ่มทานเนื้อไปประกอบการตัดสินใจนะคะ


ขอบคุณที่อ่านกันจนจบ ใครมีความรู้ดีๆเรื่องเนื้อ

หรือมีร้านไหนน่าไปลองอีก


คอมเม้นท์มากันได้นะคะ :)



Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย