JUNG SAEMMOOL ยานแม่เมคอัพอาร์ตทิสเกาหลีแลนดิ้งที่ไทยล้าวว

benzsocute

benzsocute

ดู Profile

นาทีนี้คงไม่มีสาวไทยคนไหนไม่ได้ยินชื่อ JUNG SAEMMOOL (จอง แซมมุล) แบรนด์เมคอัพโด่งดังของเกาหลี ที่มาเปิดเคาเตอร์ใน SIAM CENTER ชั้น G เป็นที่แรกในไทยเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา เบนซ์ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Grand Opening มากับเค้ามาด้วยล่ะ เป็นงานเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่และมีคนมาร่วมงานเยอะมว๊ากกก คือแน่นมากจริงๆ แน่นทั้งแขกรับเชิญและคนที่มาซื้อ  ในงานมีคุณจอง แซมมุล มาร่วมงานเปิดพร้อมทั้งแต่งหน้าโชว์และแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้สาวไทยด้วย

ภายในงานมีสินค้าต่างๆให้เราได้ลองเล่นกันเยอะแยะมากมายก่ายกอง ทั้งไลน์เมคอัพ และสกินแคร์ (นี่เพิ่งรู้จากในงานนะว่ามีไลน์สกินแคร์ด้วย นึกว่ามีแต่เมคอัพอย่างเดียว)
ขอบอกก่อนว่าเบนซ์เคยได้ยินชื่อ จอง แซมมุล มาบ้างจากเพื่อนๆที่เป็นช่างแต่งหน้า และรู้มาว่าคุชชั่นคือดีย์สุดๆ  โดยเฉพาะงานผิว Glass skin แต่ตัวเองไม่ได้สนใจเท่าไหร่เพราะไม่เคยใช้ บวกกับคิดว่าคุชชั่นเกาหลีคงมาแนวผิวฉ่ำๆ งานผิว Glass skin ไม่เหมาะกับผิวมันแบบเรา แต่พอได้มาลองเล่นคุชชั่นตัว Essential Skin Nuder Long Wear Cushion SPF50+ PA+++ แบบแมตต์ คือร้องเห้ยยยยยย มันเกิดมาเพื่อคนผิวมันจริงๆ ลองทาแล้วมันออกแมตต์ ไม่ฉ่ำ ไม่วาว ผิวมันคือรอดนะ ระดับการปกปิดคือบางเบาสมชื่อ Nuder แต่สามารถทาซ้ำตรงบริเวณที่ต้องการปกปิดเพิ่มได้โดยไม่ทำให้บริเวณนั้นดูหนาเตอะ และมีอีกแบบคือ Glow ใครสายผิวฉ่ำ ผิวเงา ผิวโกล์วต้องจัดเพราะมันโกลว์จริงจังมากแม่  โกล์วแบบผิวสุขภาพดีเหมือนผ่านการนอนมาครบ 8 ชั่วโมง

อีกตัวที่ชอบคือ Essential Star-Cealer Foundation กับ Cushion-Cealer สองรุ่นนี้มาพร้อมกับคอนซีลเลอร์ในตัว ซื้อตัวนี้คือจบเลยน้า ไม่ต้องปวดหัวกับต้องไปเลือกสีคอนซีลเลอร์อีกที เหมาะสำหรับผิวที่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิด รุ่น Essential Star-Cealer เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดสูง มีสองแบบให้เลือกคือ แมตต์และโกล์ว 

และความพิเศษที่ชวนเสียเงินคือเวลาจะใช้ต้องกดแท่นยาวๆด้านซ้ายมือถึงจะมีเนื้อรองพื้นออกมานะจ้ะ เป็นการรักษาคุณภาพและส่วนผสมของรองพื้นทุกครั้งที่ใช้ ด้านขวาคือคอนซีลเลอร์ สามารถใช้คอนซีลเลอร์คู่กับรองพื้น เพื่อเพิ่มระดับการปกปิด วิธีใช้คือให้ใช้พัฟแตะเนื้อรองพื้นแล้วนำมาเกลี่ยบริเวณตรงกลาง จะทำให้ได้ปริมาณเนื้อรองพื้นที่เหมาะสม และอีกวิธีนึงคือใช้บริเวณที่ว่างตรงกลางนำรองพื้นและคอนซีลเลอร์มาผสมกันและทาลงบนผิว 

Cushion Cealer SPF50+ PA++++ คุชชั่นมาพร้อมกับคอนซีลเลอร์ ตัวนี้จะให้การปกปิดสูง สีคุชชั่นกลืนเข้ากับผิว ให้ลุคงานผิวสวย ตัวคอนซีลเลอร์เป็นเนื้อครีมปกปิดแต่ค่อนข้างบางเบาไปหน่อย


มี Base ให้เลือกถึง 4 แบบ คือ Glow Base, Tone Up Sun Base SPF 50+ PA++++, Tone Balancing Base SPF 50+ PA++++ และ Smoothing Base และมี Base สำหรับผู้ชายด้วยน้า (ขวดสีดำ)

ลิปสติกสีสดและเนื้อดีงามเว่อร์ เห็นคนในงานทดลองทาสีแดงกัน คือรอดกันทุกคนเลยนะ คือสีมันแดงแต่ไม่แดงแบบแก่ ไม่ทำให้ดูเป็นป้า และที่สำคัญคือไม่ดูแดงเหมือนเพิ่งกินเลือดมาอ่ะ และตัวแท่งมีลูกเล่นด้วยน้าก่อนใช้ต้องกดปุ่มเล็กๆสีดำตัวแท่งลิปจะเด้งออกมาน้าจ้า เก๋ป่ะล่ะ แพคเกจจิ้งสีแดงอีกเด่นอีก ควรมีประดับไว้ในกระเป๋าบอกเลย
ส่วนตัวชอบสีแดงสองแท่งนี้มาก แต่แอบให้คะแนนตัวซ้ายมากกว่า อิอิ ตัวซ้ายคือสี Temting Red ตัวขวาคือ Just Red เป็นลิปสติกรุ่น Air Matte ที่ให้ความแมตต์เบาๆ (ขอเม้านิ้ส คุณจอง แซมมุลชอบใช้สี Just Red ด้วยแหละ)
นี่คือพาเลตคอนซีลเลอร์ ตลับเดียวจัดการทุกปัญหาผิวจะปิดรอยแดง รอยดำ รอยคล้ำต่างๆ คือจบจ้า คุ้มมาก
"นี่คือพาเลตคอนซีลเลอร์ ตลับเดียวจัดการทุกปัญหาผิวจะปิดรอยแดง รอยดำ รอยคล้ำต่างๆ คือจบจ้า คุ้มมาก"
Artist Eyeshadow Palette พาเลตต์สุดฮิต
"Artist Eyeshadow Palette พาเลตต์สุดฮิต"
Refining Eyeshadow Double สองสีที่ใช้คู่กันแล้วสวยจบสวยบาดมาก
Colorpiece Eyeshadow Prism ใครที่ชอบสีแบบ Sparkling ต้องถูกใจแน่ๆ
บลัชออนสองตัวนี้คือดีย์ถูกใจมาก ตลับสี่เหลี่ยมคือ Artist Blush Touch ส่วนตลับกลมคือ Essenctial Cheek Blush สีชมพูตลับสี่เหลี่ยมจะเข้มกว่าตลับกลม แต่ทั้งสองสีนี้ใจละลายมาก ปัดอ่อนๆให้แก้มมีสีชมพูระเรื่อแบบสุขภาพดี
มาเม้ากับกลุ่มสกินแคร์บ้างดีกว่า มีครบตั้งแต่ Cleansing, Toner, Essence, Moisturizer และ Sunscreen ตัวเด่นที่น่าลองซื้อมาใช้คือ Minifying VC Ampoule เป็นแอมพูลที่มีส่วนผสมของ French Bud, Rosa Damascena Flower Water และ Hyaluronic Acid 5 แบบด้วยล่ะเทอว์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ต่อต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มความกระจ่างใส  และที่เลิศคือมีแคปซูลสีชมพูเล็กๆที่เก็บวิตามินซีไว้ เพื่อความสดใหม่ของวิตามินซี ต้องเม้าก่อนว่าวิตามินซีเนี่ยมันเสื่อมสภาพได้ง่ายมาก แค่เจออากาศ แสง มันก็เสื่อมสภาพละ เพราะฉะนั้นเค้าจึงเก็บวิตามินซีไว้ในแคปซูลเล็กๆเพื่อความสดใหม่และคงความเสถียรของวิตามินซี เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่เราทามั่นใจได้เลยว่าได้รับวิตามินซีอย่างเต็มที่ และเนื้อสัมผัสดีด้วยน้า เนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายและซึมเข้าสู่ผิวไว และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นเลยจ้า น่าลองใช้มากๆ

ขอปิดท้ายด้วยภาพคนที่มาซื้อ JUNG SAEMMOOL เรียกได้ว่าไม่สามารถพาตัวเองเข้าใกล้เคาเตอร์ได้เลย อุตส่าห์ยืนรอเดินรอไปเรื่อยๆคิดว่าคนจะน้อยลง ทานโทษนะจ้ะ ไม่มีคำว่าคนน้อยในงานวันนั้นเลย แน่นตลอดเวลา ได้รับการต้อนรับจากสาวไทยอย่างล้นหลามจริงๆ สมกับเป็นแบรนด์เมคอัพตัวแม่ของเกาหลี


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย