ต้องไปโดน EP.1 | รีวิวร้านขนมโตเกียวเซนต์หลุยส์ 3 เจ้าเก่า (เสียดายแย่ ถ้าไม่ได้อ่าน)

24th

Nanearlybird

Nanearlybird

ดู Profile

   💕🍪Hello Guys!!!🍪💕 

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับแนนอีกครั้งนะคะ วันนี้แนนก็มี Content เรื่องราวดีๆ มาฝากทุกคนค่ะ จะบอกว่าแนนอยากเขียน Content นี้มานานมากแล้ว ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมมาก นั่นก็คือ Content เกี่ยวกับเรื่องกินค่ะ ^_^ แนนเชื่อว่าทุกคนเห็นทั้งภาพ และหัวข้อที่แนนฟ้าดดไปแล้วเรียบร้อย อาจจะเกิดอาการหิวหน้ามืด ท้องร้อง หรืออาจจะกำลังกลืนน้ำลายกันอยู่ อย่ารอช้า!!! ตามแนนมาเลยดีกว่าค่ะ


ร้านขนมโตเกียวเซนต์หลุยส์ 3 เจ้าเก่า ถือว่าเป็นร้านเด็ดติด Top 10 ที่คุณจะต้องลอง หากคุณมีโอกาส
ผ่านมาทางซอยจันทน์ หรือซอยเซนต์หลุยส์ แน่นอนค่ะ...คุณฟังแนนไม่ผิดคุณต้องได้ลองกินซักครั้ง!!!


ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ เด็กนักเรียนนักศึกษา คุณป้าข้างบ้าน คุณลุงบ้าฟิตเนส และล่าสุด กลุ่มลูกค้าที่มานั่งรอคิว คือพี่ๆ Line man, GrabFood, Food Panda, GrabBike หรืออาจจะพี่แมสขาประจำของใครซักคน รอไปจ๊ะพี่ ร้านนี้คิวแน่นมากโดยเฉพาะตอนเที่ยงๆ ต้องสู้นะ จริงๆ55555555555

อย่างที่ทุกคนเห็นในภาพนะคะ ก็จะมี ไส้ต่างๆ ให้ได้เลือกกันแบบสะใจกันไปเล้ยยย อาทิเช่น สเต็กไก่ ปูอัด หมูแฮม ไก่ยอ หมูแดง ปลาชีส ไส้กรอก เบคอน ชีสไก่ กุ้งเทมปุระ และก็ไส้ครีม แนนถามเขาด้วยว่า มีแบบ ไส้ไข่นกกระทา โรยพริกไทยนิดๆ เหยาะแม็กกี้หน่อยๆไหม พี่เขาบอกว่าไม่มีนะคะทุกคน เพราะลูกค้าที่มาซื้อคือ ทุกคนล้วนเล่นใหญ่กันหมดเลย "ไข่นกกระทาไม่สะเทือนท้องอั๊วร้อกกกกก!!!!" (เสียงอาซิ้มลุคเกรี้ยวกราดดดดดด) 5555555555555


แป้งโตเกียวคือนุ่มมากๆ และไส้ก็คือแน่นมากๆเช่นกัน แนนสังเกตว่า ถ้าเป็นพวกไส้กรอก หรือหมูแฮม เขาจะหมักซอสมะเขือเทศมาแล้ว และก็ไม่ได้แบบว่าหมักซอสแบบราดจนชุ่มขนาดนั้น เพราะตอนทำลงบนเตา มันจะไม่แฉะจนเกินไป เวลาวางไส้ลงไปจะเป็นความสมดุลกับตัวแป้งโตเกียวที่รออยู่บนเตาร้อนๆในอุณหภูมิที่พอเหมาะ แบบ อื้ออออออ!!!! ไปลอง


ไส้ที่แนนแนะนำเลยก็คือ กินมาแบบเกือบ 10 ปี มาแล้วก็คือ ไส้ปลาชีส (โคตรๆอร่อย) หรือจะเป็นไส้กรอกต่างๆ ไก่ยอเอย กุ้งเทมปุระงี้ นี่เลยไส้เสต็กไก่ (สุดมากแม่จ๋า)


แนนอยากจะบอกทุกคนว่า ถ้าใครจะมาซื้อเองหรือมีความจำเป็นต้องขับรถมา เรื่องที่จอดรถค่อนข้างหาลำบาก (ไม่แนะนำ) แนะนำให้โทรสั่งก่อน หรือจ้างพี่แมสมา อันนี้จากใจเลยแนะนำให้โทรก่อน 11 โมง คือร้านเขาจะเปิด 10 โมงตรง แต่พี่ๆเขาจะต้องมีการแบบตั้งกระทะให้ร้อนก่อน เตรียมเครื่องต่างๆ เปิดร้าน ยอมใจลูกค้าบางคนมารอตั้งแต่ 10 โมงเลย งั้นต้องรีบถ้าอยากกิน


ก่อนจะจากกันไป ไม่ว่าเรากินอะไรก็แล้วแต่ ที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ.....ด้วยรักจากใจ และถ้าทุกคนอยากเห็น Content อะไรใหม่ๆ หรืออยากให้เขียน รีวิวเกี่ยวกับอะไร Comment บอกแนนได้นะคะ ขอบคุณมากค่ะทุกคน ที่เข้ามาอ่านอย่างตั้งใจ หรือผ่านมาทางนี้แวะมาทักทายกันได้ค่ะ ♡


📍ร้านขนมโตเกียวเซนต์หลุยส์ 3 เจ้าเก่า (ใกล้กับโรงเรียนกิตติพาณิชย์)
📞 087- 077- 2175

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย