เคล็บลับเบเกอรี่สายออแกนิค กับวิตาจิเน่ เลซิตินจากถั่วเหลืองชนิดเกล็ด

LinLifestyle

LinLifestyle

ดู Profile

วิตาจิเน่ เลซิตินจากถั่วเหลือง
"วิตาจิเน่ เลซิตินจากถั่วเหลือง"
หากเพื่อนๆ เป็นคนนึงที่ชอบการรับประทานเบเกอรี่ ขนมอบ ขนมปัง เบเกอรี่นั้น รู้หรือไม่ว่าในขนมเหล่านั้นมักจะมีส่วนผสมของวัถตุดิบที่เรียกว่า "เลซิติน" ซึ่งช่วยในการผสานระหว่างส่วนผสมของน้ำ และน้ำมันเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว นอกจากนี้ยังมีผลต่อเนื้อสัมผัสของเบเกอรี่ ทำให้เบเกอรี่มีเนื้อสัมผัสที่ดีและช่วยควบคุมระดับความชื้นในเนื้อขนมอีกด้วย
ในส่วนของเรื่องคุณประโยชน์ทางโภชนาการนั้น มีหลากหลายงานวิจัยยอมรับว่า เลซิตินมีคุณประโยชน์มากมาย มากกว่า เป็นแค่วัตถุดิบ ที่ช่วยประสานของเหลวในเบเกอรี่ และจัดได้ว่า เลซิติน โดยเฉพาะเลซิตินจากถั่วเหลือง เป็น หนึ่งในความลับของเบเกอรี่ ที่ชาวออแกนิคต้องไม่ควรพลาด
เคล็ดลับของเบเกอรี่ ออแกนิค
"เคล็ดลับของเบเกอรี่ ออแกนิค"
เริ่มต้นด้วยประโยชน์ข้อแรกของ เลซิตินจากถั่วเหลือง โดยมากคนมักคิดว่า การทานเบเกอรี่นั้นเป็นสาเหตุหลักของ ภาวะโรคอ้วน แต่ใครจะรู้บางว่า หากเราเลือกรับประทาน เบเกอรี่ออแกนิคที่มีส่วนผสมของ เลซิตินจากถั่วเหลือง เบเกอรี่นั้นอาจช่วยทำให้ระดับไขมันร้าย หรือ Low Density Lipoprotein (LDL-C) และเพิ่มหรือรักษาระดับไขมันดี หรือ  High Density Lipoprotein (HDL-C)

นอกจากนี้เลซิตินจากถั่วเหลือง ยังมีผลต่อการพัฒนาระบบสมอง และเซลล์ประสาท และยังมีผลต่อการทำงานของตับโดยช่วยทำละลายน้ำดี และทำให้ไม่เกิดการจับตัวเป็นก้อนนิ่วอีกด้วย
ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เลซิตินจากถั่วเหลืองหลากหลายรูปแบบ บางชนิดเป็นเม็ดสามารถทานได้ทันที แต่บางชนิดเป็นผง ทำให้ง่ายในการผสมและทานเข้ากับอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่มในชีวิตประจำวัน 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสายออแกนิค และสนใจบริโภคเลซิติน LIN แนะนำ วิตาจิเน่ เลซิตินจากถั่วเหลือง ชนิดเกล็ด เป็นผงเลซิตินที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านออแกนิค หรือช่องทางออนไลน์ ด้วยมีปริมาณฟอสฟาติดิลโคลีนในปริมาณที่สูง ปราศจากการแต่งกลิ่นรส สารฟอกขาว และราคาไม่แพง 350-450 บาทโดยประมาณ โดยแนะนำให้ทาน 0.6-1 กรัมต่อวัน 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย