Skincare routine ช่วงนี้ใช้อะไร มาอัพเดทกันจ้าาา

Nattzpace

Nattzpace

ดู Profile

มาอัพเดทสกินแคร์ ที่เราใช้อยู่ในช่วงนี้ เพื่อกู้หน้ากันจ้า


บอกก่อนว่าแนตเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางแห้ง เป็นดื่มน้ำน้อย นอนเยอะ เป็นภูมิแพ้ ผิวแดงง่าย บางช่วงก็มักจะมีผื่นหรือรอยแดงขึ้นที่หน้า เรียกว่าเป็นคนที่ผิวค่อนข้างทนทานต่อสภาวะมลพิษต่าง ๆ ได้ในระดับนึง 


ไม่ค่อยมีสิวเท่าไหร่ ปกตินานๆ สิวจะขึ้นที สิวที่ขึ้นจะเป็นสิวฮอร์โมนซะส่วนใหญ่ แต่เวลาสิวบุกก็แอบพ่ายแพ้ไปนานอยู่เหมือนกัน เพราะต้องฟื้นฟูผิวให้กลับมาดีเหมือนเดิม


เราไม่เคยไปหาหมอสิว ดังนั้นเรื่องการรักษาสิวเราจะดูแลรักษาตามแบบฉบับของเรานะคะ เกริ่นมายาวเว่อ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าช่วงนี้เราใช้อะไร อินกับอะไรบ้างงง

แก๊งสกินแคร์ที่ใช้ในช่วงนี้จ้า (แอบแถมกันแดดด้วยนิดนึง ไม่ได้ลงในคลิปเด้อออ)
"แก๊งสกินแคร์ที่ใช้ในช่วงนี้จ้า (แอบแถมกันแดดด้วยนิดนึง ไม่ได้ลงในคลิปเด้อออ)"

มองปร๊าดเดียวคงคิดว่าเราเป็นสาวก Kiehl's ช่ะม่ะ จริงๆ ก็แอบถ่อมตัวก่อนเลยนะ ว่าไม่ได้เป็น FC ขนาดน้านนนน แค่ช่วงนี้อินนิดหน่อยเองงงง 5555


 

โทนเนอร์ตัวดัง เพิ่งมีโอกาสได้ลองจ้าา
"โทนเนอร์ตัวดัง เพิ่งมีโอกาสได้ลองจ้าา"

เริ่มขั้นตอนแรกที่โทนเนอร์ก่อนเลยจ้าาา


หลังล้างหน้าเสร็จ เราใช้ทิชชูซับหน้าให้หมาด แล้วหยดโทนเนอร์ตัวที่เราชอบลงบนสำลี จากนั้นเช็ดให้ทั่วใบหน้าเลยจ้า


สำหรับตัวที่เราใช้บ่อยช่วงนี้จะเป็น Calendular toner ของ Kiehl's จ้าาา เท่าที่ลองใช้มาสักพัก รู้สึกแฮปปี้นะ เพราะเช็ดหน้าได้สะอาดดี ไม่ระคายเคืองผิว ผดเล็กๆ ที่หน้า กับพวกรอยแดงที่เราบีบสิวงี้ แพ้นู่นนี่นั่น ก็ดีขึ้น


เป็นโทนเนอร์ตัวดังที่ดี สมคำร่ำลือเว่อออออ ใครที่ยังไม่เคยลอง ส่วนตัวเราว่าน่าลองอยู่น้าาา แต่ถ้าเป็นคนที่แพ้พวกเกสรดอกไม้ ก็น่าจะต้องเลี่ยงๆ นิดนึงอ่ะ

เติมน้ำให้ผิวกันนนน
"เติมน้ำให้ผิวกันนนน"

ขั้นตอนต่อไป เรามาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวกันหน่อย ด้วย pre serum Kiehl's Hydro plumping วอร์มที่มือ แล้วทาทั่วหน้า เพื่อเติมน้ำให้ผิวกันจ้า

ช่วงนี้แนตโดนสิวฮอร์โมนบุกหน้าหนักมากจ้า เลยต้องดูแลผิวเยอะหน่อย เลยได้เจอเจ้านี่ เป็นโลชั่นที่ช่วยละลายสิวอุดตัน บอกเลยว่าเวิร์คมากกกกกกก จะทาเป็นจุดๆ หรือลงทั้งหน้าเลยก็ได้ สิวที่เตรียมตัวจะผุด เขาจะค่อยๆ ละลายหายไปเองเลยยยย ตัวนี้จะช่วยผลัดผิวเรานิดหน่อย แบบอ่อนโยนนะ เพราะงั้นไม่ต้องกลัวว่าผิวจะแห้งลอกแบบน่ากลัวใดๆ ทั้งสิ้นนนนน กลิ่นออกจะเหมือนยานิดนึง แต่ใช้ดี ให้อภัยได้ ชอบบบบบมากกก


ตัวนี้ใช้หลังลง pre serum นะ ก่อนจะเริ่มการบำรุง เราต้องอัดสิ่งที่ช่วยซ่อมสิวก่อนเด้ออออ พอโลชั่นซึมซาบดีแล้ว ค่อยบำรุงขั้นต่อไปนะจ๊ะ

จะหมดอีกแล้วววว ขวดที่เท่าไหร่แล้วน้าาาา
"จะหมดอีกแล้วววว ขวดที่เท่าไหร่แล้วน้าาาา"

แล้วก็มาถึงเซรั่มลูกรัก สามารถลงไปตามอัธยาศัยได้เบยยย เพราะเซรั่มตัวนี้ซึมซาบเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกหนึบหนับ เหนอะหนะผิว ไม่ทิ้งความมันด้วยยย สรรพคุณน่าจะเคยสาธยายไปเยอะละ ขอข้ามไปขั้นตอนต่อไปเลยจ้า

แล้วก็มาถึงครีมบำรุง ที่ผิวเราห่างหายไปนานมากกกกก ขอสารภาพตามตรงเลยว่าแนตค่อนข้างไม่ค่อยให้ความสำคัญเลย เพราะความขี้เกียจแท้ๆ 5555


พูดง่ายๆ เลย จริงๆแล้ว มันเป็นขั้นตอนที่เราจะทำการล็อคความชุ่มชื้นของสิ่งที่เราอุส่าลงไปทั้งหมดก่อนหน้านี้นั่นแหละ


ช่วงนี้เราจะอินกับครีม 2 ตัวคือ Kiehl's Pure vitality ส่วนตัวเราลองใช้เทสเตอร์มาพักนึงแล้วแฮปปี้ เลยได้ฤกษ์ไปถอยเวอร์ชันกระปุกมาครอบครอง ชอบที่ครีมตัวนี้มันล็อคและคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ลึกมากกกก คือรู้สึกได้ตอนทาเลย ชอบบบบบ แล้วพวกอาการแพ้ รอยแดงบนผิวมันก็ดีขึ้นด้วย อาจจะเพราะความชุ่มชื้นที่ช่วงนี้ครีมทุกตัวมันทำงานส่งเสริมกัน ทำให้ผิวเราฟื้นฟูตัวเองได้ดีขึ้น


อีกตัวนึงเราจะใช้บ้าง ไม่ใช้บ้างแล้วแต่อารมณ์ จะเป็นครีมของ ST. Ives soft cream สูตร renewing ตัวนี้เรามักจะทาพอกหน้าไว้หนาๆ หน่อย เหมือนเป็น sleeping mask ตอนทาเสร็จแล้วรู้นึกว่าผิวนุ่ม เด้ง หอมกลิ่นอโวคาโด้เว่อออสำหรับการทาสกินแคร์ในช่วงกลางวัน เราจะข้ามขั้นตอนการกันแดดไปไม่ได้เลยย เพราะแดดประเทศไทยร้อนเว่อร์ ตอนนี้แนตอินกับกันแดดอยู่ 2 ตัวนะ กันแดดของ Happy sunday จะเนื้อเหลวๆ กว่าของ kiehl's นิดหน่อย เนื้อสัมผัสจะคล้ายๆ กัน คือเป็นเนื้อโลชั่นสีขาวเหลืองหน่อยๆ ซึมซาบเร็ว กันแดดได้โอเคทั้งคู่ แต่ของ kiehl's ใช้แล้วผิวจะดูเงาๆ กว่านิดนึง ใช้แล้วหน้าไม่มันขึ้น คนผิวแห้ง ผิวผสมน่าจะเลิฟฟฟฟ สำหรับคนที่ผิวมันอาจจะไม่ชอบ finish ความผิวเงาๆ หลังทากันแดดนี้อ่ะ ก็ลองไปเลือกกันดูนะจ๊ะ 

ด้านล่างเป็นคลิป Skincare night routine นาจ้าาา เพราะงั้นเลยจะไม่มีกันแดด ที่เราลงในบล็อกนี้นะ เผื่อใครอยากดูเป็นคลิป เนื้อหาอาจจะไม่เหมือนกันเป๊ะนะจะ ไปดูกันได้จ้าาา

จบไปแล้วสำหรับสกินแคร์อัพเดท วันนี้เราขอตัวไปก่อนนะ ถ้ามีอะไรน่าสนใจอีกเราจะมาอัพเดทอีกเรื่อยๆ นะคะ ฝากติดตามกันด้วยจ้าาา บ๊ายย บาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย