รีวิวสกินแคร์และน้ำหอมที่ใช้หมดจนหยดสุดท้าย 📌


สวัสดีจ้าาาาาา เพื่อนๆชาวจีบันทุกคน 


วันนี้บีจะรีวิวสกินแคร์และน้ำหอม ที่เราซื้อเอง ใช้เอง นักเลงพอ 5555 เนื่องจากเมื่อก่อนเราเป็นคนชอบซื้อสกินแคร์ เครื่องสำอาง และน้ำหอม มาตุนไว้ คือ ซื้อทีเดียวใช้ทั้งปี (แบบรูปข้างบน) และก็มีหลายอย่างที่เราใช้หมดจนหยดสุดท้ายแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ 👇
เริ่มจาก skincare set โปรดของเรา origin นั่นเอง เราใช้ set Mega bright (พอดีตอนไปซื้อเค้าจัดขายเป็น set พอดี) เราชอบความรู้สึกตอนใช้มากๆๆๆ คือนางเป็นสกินแคร์ที่มีความละมุน และกลิ่นดีมากๆ กลิ่นหอม สดชื่น แค่กลิ่นก็ฟินแล้ววววว ถ้าใครที่ชอบเครื่องสำอางที่มีความออแกนิกและให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย เหมือนวิ่งอยู่ในทุ่งดอกลาเวนเดอร์ 5555 เราแนะนำเลยค่ะ origin เราสามารถทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวที่เราสนใจหรือผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับปัญหาผิวหน้าเราได้ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อได้นะคะ BA แนะนำดีมากๆค่ะ แล้ให้ลองผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่เราถามเลยค่ะ
ตัวต่อมาเป็นแบรนด์สกินแคร์แบรนด์โปรดอีกหนึ่งแบรนด์ของเราเลย นั่นก็คือ Sulwhasoo ค่ะ เนื่องจากเราเป็นคนชอบกลิ่นโสม กลิ่นสมุนไพรเกาหลี กลิ่นหอม แบบแค่ได้ดมก็รู้สึกดีแล้วอ่ะ 5555 ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ คือ Sulwhasoo frist care activating serum EX (ตัว EX คือ สูตรใหม่ที่จะเข้มข้นกว่าสูตรเก่าค่ะ) ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือตัวเด่น ตัวดัง ของ sulwhasoo เลยก็ว่าได้ สำหรับเรา เราใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นนะ และอย่างที่บอกชอบกลิ่น ทุกครั้งที่ใช้รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นจอมนางในวังหลวง 55555 กลิ่นนี่มันดีต่อใจจริงๆ ไม่เชื่อไปลองกันได้จ้า
มาถึงตัวที่สาม คือ Lancome advanced genifique นี่ก็ตัวดังของแบรนด์เลย ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนเยาว์ แต่สำหรับเรา เราใช้แล้วรู้สึกเฉยๆนะ ไม่ได้รู้สึกว่าผิวยกกระชับ หรือ รูขุมขนกระชับขึ้นแต่อย่างใด แต่รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นดี แต่ก็หมดแล้วไม่ซื้อต่อนะ 5555 เพราะแพง 555 ไม่ใช่ๆ เพราะมันอาจจะไม่ได้เหมาะกับผิวเราเท่าไหร่ แต่คนส่วนใหญ่ (ผู้หญิงวัย 30+ ส่วนใหญ่ใช้แล้วชอบกันนะคะ) ใครสนใจ ก็ไปลองซื้อใช้ดูได้นะคะ เพราะผิวเราไม่เหมือนกัน ตอบสนองต่อ ingredient ในผลิตภัณฑ์ไม่เหมือนกัน ผลลัพท์หลังใช้ก็มีความแตกต่างกันได้จ้าาา
ตัวต่อมาที่ใช้หมด คือ KIehl’s ตัวที่อยู่ทางซ้ายมือ จะช่วยเรื่อง Dark Spot คือ ช่วยเรื่องจุดด่างดำ ลดเม็ดสีเมลานิน นั่นเอง แต่สำหรับเราใช้หมดจนหยดสุดท้ายแล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกว่าจุดด่างดำ รอยกระ จางลงไปแต่อย่างใด ส่วนตัวขวามือ คือ Peelling เราใช้ทาตอนกลางคืนก่อนนอน (สัปดาห์ละ 2 ครั้ง) ตัวนี้ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งระหว่างใช้ จะรู้สึกยิบๆที่หน้าสักพักนึง (ไม่ได้แพ้แต่อย่างใดและหน้าไม่ได้มีการแสบแดง) ตัวนี้เราชอบนะ เราว่าคุณสมบัติก็เหมือนตามที่เคลมเลย ถือว่าใช้ดีสำหรับการผลัดเซลล์ผิว เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมในการได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ สนใจก็ไปหาซื้อมาใช้กันได้จ้า
ต่อไป คือ ครีมน้ำหอม เราเลือก รีวิว 3 กลิ่นนี้ ( SI by Armani, Burberry และ Versace เพราะเราชอบ ความชอบส่วนตัวล้วนๆ ปกติจะเป็นคนชอบกลิ่นละมุนๆ แอบหวานหน่อยๆ กลิ่นแบบมีเลเยอร์ อยู่แล้ว ส่วนกลิ่นครีมก็เหมือนกับกลิ่นน้ำหอมเลยค่ะ แค่กลิ่นอ่อนกว่าไม่แน่นจัดเต็มเท่าน้ำหอม และกลิ่นอยู่ได้ไม่นาน แต่ไม่เป็นไรทาบ่อยได้ ชอบ 🥰
และ นี่คือ น้ำหอม 3 กลิ่น โปรด ที่ใช้หมดจนหยดสุดท้าย มี YSL, Burberry และ SI กลิ่นที่เราชอบมากที่สุดคือ Burberry เพราะกลิ่นมันละมุน ไม่ฉุนไปใช้ได้ทุกวัน ส่วน YSL นั้นกลิ่นค่อนข้างแน่นและหนัก แต่หอมแบบผู้ดี ใช้แล้วรู้สึกรวย (ทั้งที่ความจริงจะจนก็ตาม 555) ข้อดี คือ กลิ่นติดนานมาก นานเกิน 24 ชม. ส่วนข้อเสีย คือ เราฉีดใส่เสื้อสีขาว แล้วเป็นคราบเหลือง ซักไม่ออก 5555 ส่วน SI ก็กลิ่นแน่น ติดทนยาวนาน ถ้าใครสนใจ เลือกใช้ได้ตามชอบเลยค่ะ
ตัวสุดท้ายยยยที่ใช้จนหมด หมด แบบ หมดเกลี้ยงตลับจริงๆ นั่นก็คือ Dior แป้งผสมรองพื้นนั่นเอง คือ ตัวนี้ตอนไปซื้อ เราให้โจทย์กับทาง BA ว่า เราต้องการแป้งคุมมัน เนื้อไม่หนา เนื้อละเอียด ไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบระหว่างวัน ทาง BA ก็แนะนำตัวนี้มาค่ะ จำชื่อรุ่นไม่ได้ แต่ถ้าใครสนใจ ถามได้ค่ะ เดี๋ยวถ่ายที่ตลับให้ดูค่ะ จริงๆของ Dior เองเค้ามีให้เลือกเนื้อแป้งหลายแบบเลยนะคะ คุมมัน เน้นโกลด์ บางเบา อยากได้แบบไหนก็ลองเลือกดูค่ะ (ตอนซื้อนี่แอบลังเลระหว่าง dior กับ chanel เพราะราคาต่างกันนิดเดียว ต่างกันประมาณ 200-300 บาท แต่ตอนนั้นที่ตัดสินใจซื้อ dior เพราะมันมี promotion ลด 10% แต่ chanel ไม่มี 55555)  เอาล่ะ เข้าประเด็น ความรู้สึกหลังใช้ คือ แป้งมีความละเอียด เบา แต่ไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ การคุมมันก็ดีระดับนึง ไม่เป็นคราบและไม่ตกร่อง ถือว่าดีค่ะ ตลับสวย ถือว่าคุ้มอยู่นะคะ ใครสนใจก็ไปลองดูได้ค่ะ แต่ dior รู้สึกจะมีแต่เนื้อแมทซ์นะ ไม่มีแบบผสมซิมเมอร์นะคะ (ณ ตอนนั้นที่ซื้อ ตอนนี้อาจจะมีแล้วก็ได้ค่ะ) 👌
สุดท้าย ก่อนจบรีวิว อยากจะบอกว่าผลิตภัณฑ์ที่เราใช้มาทั้งหมด ไม่ได้ใช้หมดในคราวเดียวนะคะ คือ ใช้นานหลายเดือนค่ะ ครึ่งปีได้เลยค่ะ ทยอยใช้ บางตัวใช้หมดตั้งแต่ต้นปี แต่ก็รอไว้รีวิวพร้อมตัวอื่นๆ ถ้าใครอยากลองใช้ตัวไหน หรือมีคำถาม หรืออยากรู้ส่วนผสม (เพราะกลัวแพ้) ถามได้ค่ะ ถ้าเรายังไม่ได้ทิ้งขวดไปนะ เราจะถ่ายให้ดูค่ะ 5555 สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวของเรานะคะ ถ้ามีอะไรที่น่าสนใจเราจะมารีวิวให้ได้ชมอีกค่ะ 🙏

เครดิต รูปถ่าย 📸 โดย : เราเอง เพราะซื้อเอง ใช้เอง ถ่ายเอง ค่ะ 😊

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย