เครื่องปรุงสูตร Low Sodium และ น้ำตาลน้อย

46 14
Hiiiiiiiiiiiii สาวๆ~ 
วันนี้แป้งมาในหัวข้อ 

“ You are what you eat ” 


ทุกคนรู้ไหม ว่าเครื่องปรุงที่เราใช้กินกันทุกวันนี้มันมีโซเดียม และน้ำตาลอยู่เยอะม๊ากกกกก TT ซึ่งแป้งเป็นคนนึงที่ออกกำลังกายและควบคุมอาหารอยู่ เลยเลี่ยงที่จะซื้ออาหารตามสั่งมากิน ทำให้ต้องทำอาหารเองบ่อยๆ เพราะสามารถควบคุมและกะปริมาณต่างๆเองได้ สบายใจสุด! วันนี้แป้งเจอเครื่องปรุงที่ถูกใจ เหมือนได้เจอเนื้อคู่ เลยอยากมาแชร์เพื่อเป็นทางเลือกสุขภาพให้กับทุกคนนะจ๊ะ

ปล. ถึงจะ low sodium แต่ก็ยังต้องกินในปริมาณที่พอดีนะทุกคน
ช่วงสาระมีอยู่จริง :
เครื่องปรุงทางด้านบนใช้เกลือโปแตสเซียมแทนเกลือโซเดียม ซึ่งเกลือโปแตสเซียมที่ใช้แทนเกลือโซเดียมในการคงความเค็มนั้น เป็นเกลือแร่ชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย พบได้ในอาหารทุกชนิด โดยมีมากในผัก ผลไม้ การศึกษาพบว่าการทานโปแตสเซียมเพิ่มขึ้นมีผลทำให้ความดันโลหิตลดลง ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่มีโซเดียมต่ำที่ใช้โปแตสเซียมแทนเป็นบางส่วน จึงไม่มีผลเสียต่อสุขภาพ ยกเว้นในผู้ป่วยโรคไตบางระยะที่ไม่สามารถขับโปแตสเซียมออกจากร่างกายได้ หรือผู้ป่วยโรคหัวใจที่ต้องกินยารัษาโรคหัวใจ 


ที่มา https://old.mahidol.ac.th/th/latest_news60/sodium.html 


Pangpoke

Pangpoke

FULL PROFILE