รีวิว&เห่อ แชมพู CLEAR​Botanique​ สูตรสำหรับผมมัน

Jiralove

Jiralove

ดู Profile

    สวัสดีค่ะ สาวๆชาวจีบันที่น่ารักทุกคน วันนี้เป็นโอกาสอันดีที่กวางจะขอมาเห่อพร้อมกีบรีวิวไปพร้อมกัน กับของรางวัลที่ได้จากกิจกรรมของจีบันค่ะ นั่นก็คือแชมพู CLEAR Botanique นั่นเองค่ะ

รีวิว&เห่อ แชมพู CLEAR ​Botanique​
"รีวิว&เห่อ แชมพู CLEAR ​Botanique​"

ขออนุญาติเห่อก่อนค่ะ ทุกครั้งที่ได้ของรางวัลจากจีบัน ความรู้สึกตื่นเต้นดีใจมีได้ตลอด กล่องของรางวัลที่ได้กล่องใหญ่พอดู แต่กวางลืมถ่ายเอาไว้ พอเปิดดูของข้างในก็ต้องร้องว้าว กับของรางวัลที่สวยหรู พรีเมี่ยมสุดๆ กล่องแชมพูออกแบบมาในลุคของโทนสีเขียวธรรมชาติ เมื่อเปิดกล่องก็จะพบกับแชมพู 2 ขวด 2 สูตรที่บรรจุในกล่องคนละด้าน พร้อมกับลวดลายดอกไม้และวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมหลักของแชมพูบ่งบอกถึงคุณสมบัติของแชมพูแต่ละสูตรค่ะ 


"กล่องหรู พรีเมี่ยมสุดๆ ให้อารมณ์แบบอยู่ในทุ่งดอกไม้"
""กล่องหรู พรีเมี่ยมสุดๆ ให้อารมณ์แบบอยู่ในทุ่งดอกไม้""
ขวดแชมพูมีความคล้ายกันเป็นสีเขียวเข้ม พร้อมฝาเปิด-ปิด แบบสไลด์ขึ้น ตัวนี้เขาคงออกแบบมาใหม่ ตอนแรกกวางก็พยามงัดๆ ก็เปิดไม่ได้ จนลองดันดูถึงเปิดได้ค่ะ 😅😅
รูปแบบฝาออกแบบได้ดีมาก แค่ดันขึ้น ชอบๆ
"รูปแบบฝาออกแบบได้ดีมาก แค่ดันขึ้น ชอบๆ"

เริ่มกันที่สูตรแรก 
🌻สูตร Balanced & Bouncy with 3 super seeds สำหรับหนังศีรษะมัน : ปรับสมดุลหนังศีรษะ ผมพลิ้วสวย มีวอลลุ่ม มีส่วนผสมจากเมล็ดโจโจ้บา ทานตะวันและองุ่น

 
สูตร Balanced & Bouncy with 3 super seeds สำหรับหนังศีรษะมัน
"สูตร Balanced & Bouncy with 3 super seeds สำหรับหนังศีรษะมัน"

สูตรที่สอง
🌿สูตร Nourished & Healthy with 5 essential oils  สำหรับหนังศีรษะแห้ง : ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะ ผมนุ่มสวย สุขภาพดี มีส่วนผสมจากลาเวนเดอร์ ทีทรีออยล์ โรสมารี่ เบอกาม็อท เกรปฟรุ๊ต

สูตร Nourished & Healthy with 5 essential oils  สำหรับหนังศีรษะแห้ง
"สูตร Nourished & Healthy with 5 essential oils  สำหรับหนังศีรษะแห้ง"

นอกจากแชมพูทั้งสองสูตรนี้จะมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ 100% แล้วยังมีข้อดีคือ เป็นแชมพูที่มี 0% สีสังเคราะห์, 0% พาราเบน(สารกันเสีย) ค่ะ


โดยพื้นฐานกวางเป็นคนผมเส้นใหญ่ หนา และมันง่ายมากค่ะ บวกกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ที่กวางต้องเจอทั้งแสงแดด ความร้อน และต้องใส่หมวกกันน็อคแว๊นท์มอไซต์ไปรับ-ส่ง ลูกที่ โรงเรียนด้วย จึงทำให้ผมมันเร็ว บางครั้งเราก็ขี้เกียจสระทุกวัน แต่พอไม่สระผมก็มันลีบแบนและก่อนนั้นกวางไว้ผมยาว แต่มีปัญหาผมร่วงจึงไปตัดสั้นและกำลังใช้แชมพูสูตรผมร่วงอยู่ แต่กลิ่นแชมพูแรงมาก แต่พอได้แชมพูของ CLEAR Botanique เห็นเขาเขียนว่าปราศจากสารสีสังเคราะห์และพาราเบน และยังมีกลิ่นหอม กวางเลยจะลองใช้ดูค่ะ วันนี้กวางจะใช้สูตรสำหรับผมมันค่ะ

แชมพู CLEAR Botanique สูตร Balanced & Bouncy with 3 super seeds สำหรับหนังศีรษะมัน มีเนื้อแชมพูเป็นสีขาวนวล เนื้อแชมพูค่อนข้างมีความข้นระดับหนึ่ง ปกติที่กวางเคยใช้ยี่ห้ออื่นเขาจะเหลวๆแบบพอบีบออกจากขวดก็จะไหลล้นมือเลย แต่สูตรนี้มีความข้นหนืด แต่ไม่ถึงกับจะข้นแบบครีมนวดนะคะ ส่วนกลิ่นเขาก็ตามสไตล์ส่วนผสมเลยค่ะ กลิ่นหอมสดชื่น แบบช่วยผ่อนคลายเลยทีเดียวค่ะ
และฟองของเขาก็ละเอียดมากๆเลยค่ะ แต่ก็ล้างฟองออกง่ายอยู่นะคะ

เนื้อแชมพู สีขาวนวล มีความบางเบาแต่ก็ไม่เหลวเกินไป
"เนื้อแชมพู สีขาวนวล มีความบางเบาแต่ก็ไม่เหลวเกินไป"
ฟองหนานุ่ม แต่ล้างออกง่ายค่ะ
"ฟองหนานุ่ม แต่ล้างออกง่ายค่ะ"

หลังสระกวางใช้วิธีเป่าผมให้แห้งด้วยพัดลมค่ะ หลังผมแห้งผมจึงมีลูกผมชี้ๆนึดนึงค่ะ พอปล่อยไปสักพักลูกผมก็ค่อยๆราบลงกับเส้นผมอื่นๆค่ะ หลังสระผมก็เบาสบาย พริ้วสลวยดีนะคะ ผมนุ่มๆ ไม่แห้งกร้านค่ะ และลองมาดูเรื่องความมันกันดีกว่าค่ะ กวางก็ลองใช้กระดาษซับมันซับบนหนังศรีษะเปรียบเทียบก่อนและหลังใช้ ก็ได้ผลประมาณนี้ค่ะ  

ไม่ได้สระผม 2 วัน ใช้แชมพูยี่ห้ออื่นสูตรธรรมดา
"ไม่ได้สระผม 2 วัน ใช้แชมพูยี่ห้ออื่นสูตรธรรมดา"
หลังสระด้วยแชมพู CLEAR​ Botanique​ 1 วัน
"หลังสระด้วยแชมพู CLEAR​ Botanique​ 1 วัน"
ลองทดสอบความมันบนหนังศรีษะ **ปล.จุดเข้มๆคือเหงื่อไม่ใช่น้ำมันค่ะ ก็อากาศมันร้อน 😅😅
"ลองทดสอบความมันบนหนังศรีษะ **ปล.จุดเข้มๆคือเหงื่อไม่ใช่น้ำมันค่ะ ก็อากาศมันร้อน 😅😅"

คือหนังศรีษะก็ไม่ได้มันอะไรมากจนทะลุกระดาษเหมือนผิวหน้านะคะ แต่ถ้าเปรียบเทียบกับผลของการใช้แชมพู ถือว่าของ CLEAR Botanique ก็มันน้อยกว่า แชมพูธรรมดาทั่วไปที่ไม่ใช่สูตรสำหรับผมมันค่ะ ส่วนสภาพเส้นผมก็ลีบแบนช้ากว่าแชมพูสูตรธรรมดาทั่วไปค่ะ อย่างแชมพูทั่วไป 2 วันผมมันลีบแบน ของ CLEAR Botanique ก็อยู่ได้ 3 วัน ประมาณนี้เลยค่ะ

วันที่ 3 หลังสระด้วยแชมพู CLEAR​ Botanique​ สูตรสำหรับผมมันค่ะ
"วันที่ 3 หลังสระด้วยแชมพู CLEAR​ Botanique​ สูตรสำหรับผมมันค่ะ"

     สรุปแล้วภาพโดยรวมและความประทับใจ สำหรับกวางแล้วก็คงต้องให้คะแนนแชมพู CLEAR​ Botanique สูตรสำหรับผมมันนี้ โดยแบ่งคะแนนเป็นข้อๆค่ะ


1.รูปแบบขวด สวยงามน่าใช้ ถึงทั้งสองสูตรสีขวดจะเหมือนกันแต่ก็ยังมีสัญลักษณ์รูปส่วนผสมชัดเจน ให้แยกออกได้ว่าสูตรไหนเป็นผมมัน สูตรไหนเป็นผมแห้ง และที่ชอบสุดต้องยกให้ เจ้าฝาแชมพูนี่แหละค่ะ ชอบที่เป็นแบบดันๆไม้ต้องมาแกะให้เสี่ยงเล็บพังค่ะ ให้คะแนน 5 เต็ม 5


2.กลิ่นแชมพู กลิ่นหอมทั้งสองสูตรค่ะ สูตรผมมันก็หอมสดชื่น สูตรผมแห้งก็หอมแบบผ่อนคลาย กลิ่นไม่เหม็นเขียว ไม่ฉุน โอเคชอบ ให้คะแนน 5 เต็ม 5


3.เนื้อแชมพู ไม่เหลวจนเกินไป ค่อนข้างมีความเข้มข้น ฟองนุ่มเยอะ ล้างออกง่าย ให้คะแนน 5 เต็ม 5


4.ผลลัพธ์หลังการใช้ ทั้งเรื่องผมนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ใช้แล้วไม่คันไม่แพ้ และมันช้าลง ก็คงต้องให้คะแนนเขา 5 เต็ม 5 แหละค่ะ


     สุดท้ายนี้ก่อนจบรีวิว ก็ต้องขอบคุณทางจีบันที่ส่งของรางวัลดีๆแบบนี้มาให้ใช้ค่ะ และหวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆไม่มากก็น้อยค่ะ 😊😊

💓💓 CLEAR​ Botanique​💓💓
"💓💓 CLEAR​ Botanique​💓💓"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย