รีวิว 5 ไอเทม คุมมันกันสิว รูขุมขนกระชับ หน้าใส <<ฉบับก่อนนอน>>

Haebalagi

Haebalagi

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆที่มีปัญหาเป็นสิวผิวแพ้ง่าย และยังมีปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้าเยอะเกินขนาดอีก รู้ไหมค่ะสาเหตุนี้ยิ่งทำให้รูขุมขนของเรานั้นกว้างไปด้วย เมื่อรูขุมขนของเรามีขนาดที่กว้างขึ้นผิวของเราก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดผิวมันมีแบคทีเรียบนใบหน้าและเป็นสิวในที่สุด อย่างตัวเรานั้นก็มีปัญหาในเรื่องนี้เช่นกัน เราก็ลองผลิตภัณฑ์มาก็เยอะแต่ก็ต้องมาสยบกับ 5 ไอเทมนี้กับทริคของเราเล็กน้อย ตื่นเช้ามาหน้าไม่มัน ไม่เป็นสิว รูขุมขนดูเล็กลงจริงๆ แถมราคาไม่แพงอีกด้วย สาวๆมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนบ้างที่เราใช้แล้วปัญหาพวกนี้หายไปเลย

1. Acne-Aid liquid cleanser

มาที่ตัวแรก เริ่มจากการล้างหน้าของสาวๆหน้ามัน แพ้ง่ายเลย ใช้ตัวนี้Acne-Aid liquid cleanser ขวดสีแดง เน้นเรื่องสาวผิวมัน เนื้อเป็นแบบน้ำนม ล้างหน้าได้สะอาดในระดับนึงเลยกลิ่นอ่อน ไม่ค่อยมีฟองล้างเสร็จแล้ว ไม่รู้สึกว่าหน้าตึง ไม่แห้ง ดูชุ่มชื่นดี ไม่ระคายเคือง ล้างความมันได้ดีเลย ตัวนี้ดีจริง

2. Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

แต่งหน้าโบกแป้งแต่งหน้าโบกระหว่างวันหลังกลับบ้านมาก่อนล้างหน้าเราก็ต้องคลีนทำความสะอาดหน้าก่อนหนึ่งสเต็ป เราใช้คลีนซิ่งของ Bifesta Cleansing Lotion Acne Care  ขวดสีเขียวเหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิวเลย ตัวนี้มีแบบซองให้เติมได้ด้วย เราซื้อขวดมาครั้งเดียวแล้วก็ซื้อแบบซองมาเติมเอาเริ่ดมาก เรื่องเช็ดเครื่องสำอางออกหมดในระดับนึงเลย ไม่มีแสบหน้าเลย ก็ยกให้เขานะใช้ดีแถมไม่แพ้ด้วย

3. Neutrogena Alcohol Free Toner

ทำความสะอาดหน้ายังไม่จบ เช็ดหน้าเสร็จล้างหน้าเสร็จใช้โทนเนอร์ต่อเลยจ้า เป็นการปรับสภาพผิวให้พร้อมกับการการใช้สกินแคร์บำรุงผิว โทนเนอร์ของ Neutrogena Alcohol Free Tonerเป็นแบบสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ สูตร อ่อนโยนต่อผิว กลิ่นหอมดี ใช้สำลีชุบแล้วค่อยๆเช็ดเบาๆนะ อย่าถูแรงจนเกินไป   ราคาไม่แพง ใครกำลังหาโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเราว่าตัวนี้แนะนำเลย

4. BK Acne Serum Brightening Anti-Pollution

มาต่อด้วยเซรั่มที่เราใช้เป็นประจำกัน BK Acne Serum Brightening Anti-Pollution ตัวเดียวจบเลย เราเริ่มใช้ตอนเป็นสิวหน้ามันหนักๆ เพื่อนแนะนำบอกว่าใช้ดีซื้อในวัตสัน เป็นเซรั่มที่ช่วยคุมมัน ลดสิว แถมมีตัวที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะที่เขาเรียกว่า Anit-pollution  ลักษณะเนื้อเจลใสเข้มข้น ทาให้ทั่วหน้า เราทา เช้า-เย็นเลย ถ้าทาก่อนนอนตื่นเช้ามาจะรู้สึกเลยว่าหน้าไม่มัน ดูสว่างขึ้น เนื้อซึมไวมาก ไม่เหนอะหนะหน้า ถ้าเทียบกับตัวอื่นๆที่เคยใช้เราว่าตัวนี้เหมาะสุดแหละกับสายสิว แถมรูขุมขนดูเล็กลงด้วย หน้าก็ดูเกลี้ยงๆใสขึ้น สิวก็ไม่ค่อยขึ้นเหมือนแต่ก่อนเลย ตัวนี้ราคาไม่แพงด้วย ลองใช้ดูนะเราว่าดีเลย

5. La Roche-posay Thermal spring water

ในนี้มีใครเป็นเหมือนเรามั้งชอบฉีดสเปรย์น้ำแร่มากๆ ทริคของเรา เราชอบใช้ตอนแบบก่อนจะนอนกับตื่นเช้ามา เหมือนมันติดอ่ะ เราว่ามันรู้สึกดีแถมหน้าดูฟูขึ้น เราใช้สเปรย์น้ำแร่ของ La Roche-posay Thermal spring water ตอนนี้ดีเลยเป็นแบบน้ำแร่ที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิว หรือแบบเวลานั่งทำงานตอนบ่ายๆเราก็พกไปนะฉีดให้หน้าดูตื่นขึ้น แถมเมคอัพติดทนนานด้วย มีหลายขนาดแต่เราซื้อขนาดแบบเล็ก เพราะพกพาง่ายราคาย่อยเยาว์ด้วย อิอิ

นี่คือ 5 ไอเทมที่เราเลือกนำมาแชร์ให้สาวๆผิวแพ้ง่ายหน้ามัน รูขุมขนดูกว้างแถมมีสิวขึ้นอีก ก็ลองๆอ่านดูรีวิวเราเป็นการตัดสินใจของสาวๆ จะสอยมาใช้เหมือนเรา แล้วตอบโจทย์   แต่ละตัว เราใช้จริง ซื้อจริง พูดไปตามเนื้องานแต่ละตัวเลย แต่ทุกตัวที่เราคัดมาก็คือแบบเป็นเดอะเบสของเราเลยแหละ  เพื่อนๆที่มีสภาพผิวแบบเรา ก็ลองแชร์ๆกันได้นะ สำหรับวันนี้เราไปละบ๊ายยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย