มห(กรรม) ของคนผิวอ่อนแอแพ้ง่าย กับ 7 เจลหน้าล้างสุดอ่อนโยน ล้างสะอาดไม่มีเสี่ยง!

Monarizaaa

Monarizaaa

ดู Profile

ใครบอกว่า “ผิวเซ้นซิทีฟ” คือ “ผิวคุณหนู” จะซื้ออะไร จะใช้อะไรก็ดูเหมือนเรื่องเยอะไปซะหมด เธอดูกระแดะไปหรือป่าว.. บอกเลยค่ะว่าไม่ใช่อย่างแรง!!! การมีผิวแบบนี้เหมือนเป็น “คนมีกรรม” มากกว่า ไม่สามารถใช้อะไรที่อยากใช้ได้ อะไรที่เค้าว่าดี หรือมาใหม่ ก็ต้องคัดแล้วคัดอีก ว่ามันเหมาะกับผิวสภาพผิวหน้าของเราหรือป่าว
ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่อง “เจลล้างหน้า” ที่เมื่อก่อนเราเคยคิดว่าก็แค่ล้างๆ ถูๆ ไม่กี่วิ ใช้อะไรก็ได้ ไม่ต้องซี แต่ผลคือ แพ้จ้า สิวมา อุดตันเพิ่ม ปัญหาสารพัด งานนี้เลยจะขอเปิด มห(กรรม) 7 เจลล้างหน้า สำหรับคนแพ้ง่าย ตัวที่อ่อนโยน แต่ล้างสะอาดจริง ไม่เสี่ยงแพ้ ไม่เสี่ยงสิว มาส่องกันเลยจ้าาาาาาา
.
.
7 ตัวที่ว่า มีดังนี้จ้าเลยซิสๆ 
ซึ่งหมดนี้เบื้องต้นเราสแกนมาแล้วว่าแต่ละตัวเหมาะกับผิวเซ้นซิทีฟ หรือคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
1. Cetaphil Gentle Skin Cleanser
ช่วงเบิกเนตร : เปิดที่ตัวแรก ที่คิดว่าหลายคนคงรู้จักกันดีว่านางนี้อ่อนโยน ใช้ได้แม้กระทั่งผิวเด็กทารก หน้าขวดก็เขียนว่าสำหรับผิวเซ้นซิทีฟ ไม่น้ำหอม สบู่ และก็เคลมว่าให้ความชุ่มชื่น อ่อนนุ่ม ลดการระคายเคือง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และนี่คือสาเหตุที่เราได้สอยนางมาลองใช้ 
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : เป็นเนื้อเจลขุ่น ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น ถูเพลินๆ ลื่นๆ หน้าดี
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด : มีอ่อนโยนมากจริง เพราะว่าไม่มีอาการแพ้ใดๆ ตอนใช้ช่วงเป็นสิว ก็ไม่ได้ทำให้สิวมันเห่อ หรือว่าอักเสบขึ้น แต่สำหรับเราคิดว่ามันล้างไม่ค่อยสะอาดอะ (ด้วยความที่มีความอ่อนโยนมากกหรือป่าวไม่รู้นะ) เพราะว่าหลังล้างเช็ดใช้โทนเนอร์เช็ด ก็ยังมีคราบเหลืองๆ ติดออกมาอยู่ เราเลยต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าก่อน แม้วันที่ไม่ได้แต่งหน้า
หลังใช้มาเรื่อยๆ จนลู่เลื่องว่า : หลังจากใช้ไปเรื่อยๆ ที่ก็รู้ว่าหน้ามันชุ่มชื่นขึ้นนะ มันน่าจะช่วยปรับสมดุลผิวที่หน้า แต่รู้สึกว่าสิวมันได้ไม่ลดลงอะ รู้สึกแค่ว่ามันอ่อนโยนแค่นั้น
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 7 ดาว อ่อนโยนจริง อาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ได้แต่งหน้าหนัก หรือไม่แต่งหน้าเลย หรือผิวที่ไม่ค่อยเป็นปัญหาเรื่องสิวๆ เพราะมันแค่ให้ความอ่อนโยน แต่เรื่องคลีนผิวเฉยมาก
2. DE LATEX all in one Detoxifying Deep Cleansing Water Gel
ช่วงเบิกเนตร : ตัวนี้เห็นหลายคนพูดมานานนนแล้วว่ามันเป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย แต่เป็นแบบแอดวานซ์ คือนอกจากวันปกติที่ล้างหน้าได้สะอาดแล้วยังล้างเครื่องสำอาง กับครีมกันแดดไม่เหลือคราบ ไม่ต้องใช้รีมูฟเวอร์เช็ดออกก่อน เออมันก็ดีอยู่นะ แต่ผิวกระแดอย่างเราที่ใครๆ ก็นิยามให้ ไม่ตัดสินใจซื้อเพราะเหตุผลแค่นี้แน่นอนจ้ะ ก็พลิกไปดูด้านหลัง ก็สะดุดตรงที่ Chemical free 7 อย่าง คือ ไม่มีแอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน, ฟอง, สบู่,  สี, ปราศจากสารกลุ่ม ซัลเฟต ไม่มีน้ำมัน เหมาะกับ คนเป็นสิว ผิวมัน เลย Approved จ้ะ สอยมาโลด
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : ตัวนี้จะเป็นเจลแน่นใสๆ ไม่มีกลิ่น ตอนถูที่หน้ามันจะรู้สึกเหมือนกึ่งเจลกึ่งน้ำ ซึ่งให้ความรู้สึกสบายที่หน้า  
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด : ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คัน หลังล้างรู้สึกว่ามันสะอาดแต่ไม่เอี๊ยด คือให้ฟีลว่าเบาผิวมากๆ เหมือนไม่เหลืออะไรตกค้างเคลือบอยู่บนผิวเลย วันไหนที่เราแต่งหน้าแบบมีคูชชั่น รองพื้น ก็เอาเจลนวดๆ วนๆ บนผิว (แบบไม่ได้ใช้คลีนซิ่งเช็ด) เมคอัพก็ละลายออกหมดอะ ใช้โทนเนอร์มาเช็ดก็ไม่มีคราบเหลืองติดออกมา
หลังใช้มาเรื่อยๆ จนลู่เลื่องว่า : เนื่องจากนางล้างได้สะอาดจริง รู้สึกว่าหัวสิวแห้งหลุดออกมาง่าย และพวกสิวอักเสบ อุดตันน้อยลง ผดเล็กๆ แทบไม่ขึ้นแล้ว เหมือนมันช่วยดีท็อก พร้อมปลอมประโลมผิว ไม่ทำร้ายผิวหน้า อีกอย่างมันช่วยลดการเสียดสีจากสำลีไปได้เยอะ (เมื่อก่อนต้องเช็ดทุกครั้งแม้ว่าจะแต่งหน้าบางๆ มันก็ช่วยเซฟผิวเราได้) และหน้าตอนที่ใช้ก็จะใสๆ และระหว่างวันรู้สึกว่าหน้าไม่ค่อยมันด้วย
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 9.5 ดาว เหมือนเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว อ่อนโยนแต่คลีนผิวได้สะอาดจริง ทำให้สิ่งสกปรกไม่สะสม เลยไม่ทำให้เป็นสิวแบบวนลูป เหมาะกับคนที่ผิวผสม-มัน และแพ้ง่ายมากๆ
3. Acne-Aid Liquid Cleanser
ช่วงเบิกเนตร : ตัวนี้หลายคนบอกว่ามันก็ดีเหมือนกันนะ ซึ่งหน้าขวดก็บอกว่าไม่มีฟอง เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ก็เลยลองสอยมาใช้อย่างไม่ลังเลตอนที่ช่วงเป็นสิวเยอะๆ 
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : เป็นน้ำขุ่นๆ เหมือนจะไม่มีฟอง แต่ตอนถูอ้าวฟองมาจากไหน ถ้าล้างตอนช่วงที่มีสิวแบบหัวเปิด ก็จะแสบๆ หน่อย สำหรับเรารู้สึกว่ามันแร๊งไปอะ และหลังล้างคือหน้าแห้งตึง เอี๊ยดเลยอะ
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด : ล้างสะอาดดีนะ แต่รู้สึกว่ามันไม่ได้อ่อนโยนเลยยย แรกๆ แอบผิวลอกๆ เหมือนตัวนี้ช่วยเรื่องสิว หรือคนผิวมันประมาณนั้นอะ
หลังใช้มาเรื่อยๆ จนลู่เลื่องว่า : สิวขึ้นอ่า เพราะอย่างที่บอกว่ามันทำให้หน้าแห้งมาก อาจจะไปเสียดสี หรือกระตุ้นสิวให้มันอักเสบ สัมผัสได้เลยว่าหน้าขาดความชุ่มชื่นนนนอย่างแรง และพอใช้ไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าสิวขึ้นง่ายกว่าเดิมอีกอะ อาจจะทำให้ผิวเราบาง อ่อนแอลงหรือป่าว
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 3 ดาว ล้างสะอาดนะ แต่มันแรงเกินไปสำหรับผิวที่เซ้นซิทีฟ และตัวนี้นางมีน้ำหอมด้วยนะ คนที่ซีเรียสมากๆ ขอให้ข้ามไป
4. Curel Intensive Moisture Care Foaming Wash
ช่วงเบิกเนตร : อันนี้เป็นของญี่ปุ่น ก็มีความอุ้ยยย อยากลองอ่า และหน้าขวดก็บอกอยู่แล้วว่า For Sensitive Skin และนอกนั้นก็คืออ่านไม่ออก เพราะด้านหลังเป็นญี่ปุ่นหมด ฮ่าๆ แต่ก่อนจะไปซื้อก็ดูสรรพคุณมาบ้างแล้วแหละ ซึ่งเค้าก็เคลมว่าอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์ ช่วยฟื้นบำรุง ลดการระคายเคือง กระตุ้นการสร้างเซราไมด์ เพื่อให้ผิวแข็งแรง
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : ตัวนี้จะเป็นวิปโฟมเน้อ ฟองไม่ได้แน่น แต่ก็ล้างสนุกดี ไม่มีกลิ่น หลังล้างก็ไม่ได้รู้สึกว่าแห้งตึง ยังมีความชุ่มชื่นที่ผิวอยู่ เลิฟๆ กันไป
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด :สำหรับเราคิดว่ามันอ่อนโยนแล้วก็ล้างสะอาดดี เพราะไม่มีอาการแพ้ หรือสิวขึ้น แต่ว่าวันไหนที่ลงกันแดด ก็จะใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางเช็ดออกก่อนอยู่ดี เพราะเหมือนตัวนี้มันไม่ได้ช่วยคลีนเมคอัพอะ และมันเป็นวิปโฟม เลยนวดหน้านานไม่ได้
หลังใช้มาเรื่อยๆ จนลู่เลื่องว่า : หลังจากใช้มาเรื่อยๆ หน้าก็ปกติสุขดีนะ สิวก็มีขึ้นบ้างตามปกติ แต่รู้สึกว่ามันจะทำให้หน้าเราแห้งเกินไปหน่อย เลยต้องไปเน้นเพิ่มความชุ่มชื่นหนักๆ ตอนทางสกินแคร์
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 8 ดาว อ่อนโยนจริง ช่วยคลีนผิวได้ดี แต่ผิวแอบแห้งไปหน่อย แต่ถ้าคนที่ต้องการอ่อนโยนมากๆ ก็ไม่อยากให้ใช้แบบวิปโฟม เพราะว่ามันมีการเสียดสีผิวมากกว่าแบบเจล
5. LA ROCHE-POSAY EFFACLAR GEL
ช่วงเบิกเนตร : ตัวนี้ที่หน้าหลอดก็เขียนกำกับไว้ว่าสำหรับ Oily Sensitive Skin สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง และมีสภาพผิวมัน ระคายเคืองง่าย ไม่มีสบู่ , แอลกอฮอล์ , สี ,  oil free และตัวนี้มีค่า pH 5.5 ที่เหมาะกับผิว ซึ่งมันคือสิ่งที่เรากำลังตามหา ก็เลยสอยมาจ้า
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : เป็นเนื้อเจล มีฟองนิดๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบสดชื่นๆ หลังล้างรู้สึกว่ามันมีความตึงๆ ผิว แต่ไม่มาก
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด : ความรู้สึกคือล้างสะอาดเลยแหละ มีความอ่อนโยนนะ ไม่แพ้ ผดไม่ขึ้น แต่ไม่ค่อยชอบฟิลลิ่งที่หน้าแห้งอะ แบบพอล้างเสร็จต้องรีบลงสกินแคร์แบบด่วนๆ
หลังใช้มาเรื่อยๆ จนลู่เลื่องว่า : หน้าไม่มันน้อยลงนะ แต่ไม่รู้ทำไมสิวเป็นๆ หายๆ  
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 7 ดาว รวมๆ แล้วล้างสะอาดดี แต่รู้สึกว่าไม่ได้อ่อนโยนเท่าไหร่อะ
6. Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.3
ช่วงเบิกเนตร : เราเลือกตัวนี้มาเพราะเป็นสูตร สำหรับผิวมัน - แพ้ง่าย ซึ่งตัวนี้เค้าบอกว่า ไม่มีสี, น้ำหอม, SLS, พาราเบน, สบู่ และเค้าก็บอกว่าเป็นเจลล้างหน้าแบบ Double Moisturizer เป็นเจลล้างหน้าที่ไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว ที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นสองเท่า อะ…น่าสนใจ เพราะว่าเราชอบอะไรที่ให้ความรู้สึกที่ชุ่มชื่นๆ จะจัดมาจ้ะ
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : ตัวนี้จะเป็นเจลใส เนื้อแน่นๆ ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง ตอนนวดก็รู้สึกว่าลื่นๆ ผิวดี หน้าไม่เอี๊ยด ยังมีความชุ่มชื่น
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด : ตอนแรกรู้สึกว่าล้างสะอาดดีนะ แต่พอวันไหนที่แบบทาครีมกันแดด แล้วล้างตัวนี้ พอมาเช็ดโทนเนอร์ อ้าวว มีความเหลืองติด ก็เลยให้ความล้างสะอาด 6/10 แต่ความอ่อนโยนคือผ่านจ้า ใช้แล้วไม่แพ้
หลังใช้มาเรื่อยๆ : รู้สึกว่าอ่อนโยนนเกินไปอีกแล้วอ่า แบบว่าล้างไม่ค่อยสะอาดเท่าที่ควร เพราะว่าเราเป็นผิวแพ้ง่ายบางที่ก็ไม่อยากใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางทุกๆ วัน (ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ) หรือโทนเนอร์ ที่ต้องใช้สำลีมาคลีนผิวอีกรอบอะ ส่วนเรื่องสิวเฉยๆ  
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 6.5 ดาว มีความอ่อนโยนจริงไรจริง แต่ว่าล้างไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ ยังต้องเพิ่งโทนเนอร์ช่วยอยู่
7. Vichy Normaderm Foam
ช่วงเบิกเนตร : ตัวนี้ก็เป็น Sensitive skin อีกเช่นกันจ้ะ ไม่มีพาราเบน และเป็นสูตรผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย รูขุมขนกว้าง และมีส่วนผสมของน้ำแร่วิชชี่ เราก็เลยหยิบเลยจ้ะ 
เนื้อผลิตภัณฑ์ / ตอนสัมผัสบนหน้า : ตัวนี้จะฟองเยอะมากกก หลังล้างเสร็จคือหน้าเอี๊ยดมากเว่อร์ เหมือนมันชะล้างความชุ่มชื่นที่หน้าของเราไปหมดเลย
ความอ่อนโยนต้องมาพร้อมกับความสะอาด : สะอาดมากจริง อันนี้แนะนำสำหรับคนที่ต้องการแค่ล้างสะอาดๆ ด้วยที่เป็นแบบโฟมด้วยแหละ แต่ความอ่อนโยนคือไม่เวิร์คเลยอะ เพราะว่าหน้าแห้งเกินไปมาก แล้วเราแพ้ด้วย สิวมา สิวมา เศร้า
หลังใช้มาเรื่อยๆ : ตัวนี้เราใช้ได้แปปเดียว เพราะรู้ตัวว่าไปต่อไม่ไหว เพราะว่าสิวและผดขึ้น
ช่วงดึงดาว ให้คะแนน : ให้ 3 ดาว สะอาดจริงไม่ติงนัง แต่คนที่ผิวเซ้นซิทีฟไม่แนะนำ
จบละจ้าาาาา สุดท้ายขอย้ำอีกทีว่า การเลือกเจลล้างหน้าสำหรับผิวเซ้นซิทีฟเนี่ยยยย เลือกที่อ่อนโยนอย่างเดียวไม่ได้ ต้องสะอาดด้วย ไม่งั้นสิ่งสกปรกมันจะตกค้างแล้วมันอาจจะทำให้เกิดสิวได้ ยังไงก็ลองดูกันเน้อ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย