รีวิว Diorskin Forever Couture Perfect Cushion พร้อมทดสอบความติดทน

cloudysstory

cloudysstory

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีบันที่น่ารักกก วันนี้ดาวกลับมาพร้อมกับการรีวิว cushion แบรนด์ hi-end ก็คือ Dior นั่นเองค่ะ เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ดาววอแวอยู่หลายเดือนว่าจะซื้อคุชชั่น หรือรองพื้นตัวไหนดี และในที่สุดก็มาตกลงปลงใจกับน้องคนนี้ เพราะเขาออกตลับลิมิเตทมาใหม่ในวันแม่ค่ะ และดาวชอบรองพื้นของเขาอยู่แล้วเลยสอยคุชชั่นมาในราคาลด 10% เหลือ 2,160฿ (ราคาปกติอยู่ที่ 2,400฿)

ต้องบอกก่อนว่าสภาพผิวดาวค่อนข้างแห้ง แต่ไม่แห้งจนลอกนะคะ รูขุมขนกว้างนิดหน่อยช่วงหน้าแก้มข้างจมูกค่ะ และเป็นคนผิวเหลืองมาก


เรามาเริ่มดูกันที่ตัวแพกเกจของน้องกันดีกว่าค่ะ รุ่นใหม่นี้ทำมาเป็นตลับหนัง ติดโลโก้เงิน CD หรูหราหมาเห่าฝุดๆ 


และพอเปิดมาด้านใน จะเจอปั๊มคำว่า Dior ที่ฟองน้ำคุชชั่น ยิ่งเพิ่มความดูแพงขึ้นไปอีกค่ะ! ในส่วนของตัวพัฟเป็นพัฟสีขาว ที่ค่อนข้างนิ่มเลยค่ะ พอใช้ทาลงบนหน้าจะรู้สึกหนึบๆ ดาวชอบมากกกกกก~

มาพูดในเรื่องของสีคุชชั่นที่ดาวแอบเซ็งค่ะ ตัวรองพื้นเขา ดาวใช้สี 1W เป็นโทน Warm ที่เหลืองกำลังดี แต่สีเข้มกว่าหน้าดาวไปประมาณครึ่งเฉด แต่พอมาเป็นรุ่นนี้ เขาเริ่มโทน worm ที่ 2W แม่เจ้า!!!! ตอนเลือกสีคือแทบร้องไห้ ทำแบบนี้กับหนูทำไม แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่หน่อยนึงค่ะ เขาทำสี 0N ออกมาใหม่ เป็นโทน Natural จะชมพูกว่า Warm นิดนึง สรุปคือได้สีที่พอดีผิว แต่ชมพูเกินไปหน่อยค่ะ  

ในรูป after ของจริงจะติดชมพูกว่าในภาพนิดนึงนะคะ เนื่องด้วยแสงทำให้สีเพี้ยนเล็กน้อยค่ะ
"ในรูป after ของจริงจะติดชมพูกว่าในภาพนิดนึงนะคะ เนื่องด้วยแสงทำให้สีเพี้ยนเล็กน้อยค่ะ"

จากในภาพจะเห็นว่าพอปล่อยให้รองพื้นเซ็ทตัว สีจะดรอปลงประมาณครึ่งเฉด ความรู้สึกหลังจากแต่งหน้าทันทีจะรู้สึกว่ามันสีไม่ค่อยเข้ากับคอ (เพราะมันชมพูหนิคะ ㅠㅠ) แต่พอทิ้งไว้ซักพักก็โอเคแล้วค่ะ

มาที่ความปกปิดและเนื้อคุชชั่นค่ะ รุ่นนี้เขาทำมาเป็นเนื้อค่อนข้างแมท แต่ดาวใช้แล้วรู้สึกว่าไม่ได้แมทขนาดนั้นนะคะ คนผิวแห้งใช้ได้แน่นอน และเขาทำมาเพื่อให้ทัชอัพระหว่างวันได้! คือเนื้อเขาดีมากจริงๆ แท็บๆยังไงก็ไม่เป็นคราบ พร้อมมีสารบำรุงในตัว และมี spf 35 ด้วยค่ะ  รุ่นนี้เขาพัฒนาจากรุ่นเดิมคือปกปิดได้นานถึง 24 ชั่วโมง! ทนจุกๆจ้าแม่ ในส่วนของการปกปิด จะสามารถทำได้ในระดับ medium-high สามารถบิ้วได้โดยที่ไม่เป็นคราบ

มาค่ะ วันนี้ดาวจะออกไปคาเฟ่ ถ่ายรูปกรุบกริบ ขอมาทดสอบความติดทนกันหน่อย จากในภาพนะคะ ดาวจะเซ็ทแป้งครึ่งหน้า อีกด้านปล่อยทิ้งปกติเลยค่ะ

จากการทดสอบ ออกไปข้างนอก 2 ชม. จะเห็นว่าฝั่งที่ไม่ได้เซทแป้งจะเห็นเป็นรอยรูขุมขนข้างแก้มเล็กน้อย ดาวลองใช้มือลูบๆแท็บๆ ก็กลับไปเป็นปกติแล้วค่ะ ส่วนด้านที่เซทแป้ง หน้ายังแน่นอยู่ เห็นรูขุมขนข้างแก้มนิ้ดดดเดียว ส่วนตรงกลางจมูกมีหลุดบ้างหน่อยๆเพราะเหงื่อออก

 มีกลับมาทำงานที่ห้องต่ออีก 2 ชม. อยู่ในห้องเฉยๆไม่ได้ไปไหน ฝั่งที่ไม่ได้เซทแป้งจะมีตัวคุชชั่นและเครื่องสำอางค์หลุดไปบ้าง ส่วนฝั่งที่เซทแป้ง จะเห็นว่าหน้าแมทกว่า เครื่องสำอางค์ติดอยู่เยอะกว่าด้วยค่ะ

สรุปโดยรวมสำหรับคุชชั่นตัวนี้ ดาวไม่ผิดหวังที่ซื้อมาเลยค่ะ(ถึงสีที่ได้จะเพี้ยนๆหน่อย) แต่ได้ผิวที่สวยมาก มากจริงๆ เนียนกริบ ผิวดูสุขภาพดีมาก เนื้อแมทแต่ยังฉ่ำอยู่ ส่วนความติดทน ถ้าเซทแป้งช่วยบอกเลยว่าทนมากจริงๆ 


สำหรับรีวิวนี้เป็นเพียงข้อมูลจากการใช้งานของดาวนะคะ หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ สำหรับกระทู้นี้จบเพียงเท่านี้ค่า สวัสดีค่า <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย