How To ใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหนให้ดูสวยเป๊ะทุกรูปร่าง!

candy

candy

ดู Profile

เราถูกยัดเยียดความคิดเรื่อง perfect body กันมาเนิ่นนานจนทำให้หลายคนเชื่อว่า รูปร่างที่เหมาะกับการใส่บิกินี่ คือหุ่นที่ผอมและมีหน้าอกอวบอิ่มร่องอกเบียดแน่นในชุดว่ายน้ำตัวจิ๋วนั่นมันเป็นเรื่อง fantasy ค่ะทุกคน จะมีสักกี่คนที่มีรูปร่างแบบนั้น ?
เรามาพูดถึงชีวิตจริงกันดีกว่าสาวอกไข่ดาว

หน้าอกแบนราบอาจจะสร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจให้กับผู้หญิงจำนวนมากจนไม่อยากหยิบชุดว่ายน้ำมาใส่ แต่ถ้าสร้างความมั่นใจขึ้นมาอีกสักหน่อยก็จะพบข้อดีของอกเล็กๆที่ไม่เห็นจะต้องจิตตก

สาวอกเล็กสามารถเลือกชุดว่ายน้ำที่มีรายละเอียดเยอะๆ หรือใส่บิกินีกระจิ๋วหลิวโดยที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ทะลักล้น ถ้ายังรู้สึกไม่มั่นใจ ขอแนะนำชุดที่มีระบายและลวดลายสดใสดึงดูดความสนใจไม่ให้ไปจดจ่อที่อกเล็กๆของมันต้องมี! 
ชุดว่ายที่มีดีไซน์โครงใต้อกจะช่วยจัดให้ทรวดทรงให้ดูอวบอิ่มเต็มไม้เต็มมือมากขึ้น


ท่อนบนที่มีโครงจะทำหน้าที่ไม่ต่างจากบราเซียร์ที่ช่วยให้shape ดูเข้าที่เข้าทาง  ทั้งกระชับและกลมกลึง   หากเกรงว่าจะดูเหมือนชุดชั้นในเกินไป ก็ต้องเลือกดีไซน์ที่โดดเด่นเข้าไว้ค่ะ 
ไม่น่าแปลกใจที่เหล่านางแบบจะใส่ชุดที่มีโครงใต้บรา   มันช่วยเติมเต็มให้ดูอึ๋มขึ้นมาได้จริงๆ
ต้องหามาใส่บ้างซะแล้ว!
"ต้องหามาใส่บ้างซะแล้ว!"


 บิกินีแบบที่ดูclassic มีสีเรียบๆ ใส่ได้ตลอดไม่มี out ก็จริง  แต่สาวอกเล็กที่มีความกังวลว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำได้ไม่สวยก็อาจจะหันมาใส่ชุดที่ดูเยอะๆช่วยให้รูปร่างดูเต็มไม้เต็มมือขึ้นมา     เพราะชุดดีไซน์เรียบๆนั้นมักจะดึงสายตาให้ไปมองที่เนื้อหนังของคุณนั่นเองค่ะ   (แต่ถ้าอยากจะใส่แบบนั้น ก็เชียร์เต็มที่  ใส่อะไรที่ตัวเองสบายใจนี่ล่ะดีที่สุด)  
ชุดแบบclassic  -  ชุดดีเทลเยอะๆ
"ชุดแบบclassic - ชุดดีเทลเยอะๆ"หลายคนเชื่อว่า ชุดเกาะอกก็ต้องมีอกให้เกาะ    แต่ความจริงแล้วชื่อเรียกของมันคือ "ชุดไร้สาย"    หากเลือกชุดที่มีดีไซน์กระชับรัดกุมเหมาะกับไซส์แล้ว    อกเล็กๆนี่แหละที่เหมาะกับสไตล์นี้   ในทางกลับกัน   บิกินีท่อนบนแบบไร้สายตัวจิ๋วอาจจะไม่เหมาะกับสาวอึ๋มที่ต้องการ support  มากกว่า เพราะหน้าอกหน้าใจไซส์ตู้มอาจจะหลุดผลัวะออกมาทักทายชาวโลกได้!
Kate Hudson และ Lupita Nyong'o  ในชุดบิกินีแบบ Bandeau พวกเธอพิสูจน์ว่าไม่ต้องอกใหญ่ภูเขาไฟก็ใส่ชุดบิกินีเกาะอกสวยๆได้
"Kate Hudson และ Lupita Nyong'o ในชุดบิกินีแบบ Bandeau พวกเธอพิสูจน์ว่าไม่ต้องอกใหญ่ภูเขาไฟก็ใส่ชุดบิกินีเกาะอกสวยๆได้"


สาวอกหลายคนอาจจะต้องถอนใจเพลียๆ เมื่อใส่ชุดว่ายน้ำแล้วร่องอกดูห่าง ไม่มีเนื้อมาเบียดแน่นเหมือนนางแบบที่เดิน VS show    (ซึ่งพวกเธอต้องผ่านการแปะเทป โกย ดันกันสารพัด  แต่มีทริคนึงที่น่าสนใจ นั่นคือการเลือกชุดท่อนบนที่มีดีเทลที่กึ่งกลาง อาจจเป็นเชือกผูกหรือโบหรือเครื่องประดับอื่นๆ จะช่วยลวงตาให้ร่องอกดูเต็มขึ้นมา  

แต่ถ้าเป็นดีไซน์ที่ตัวบราแต่ล่ะข้างแยกจากกันเยอะก็ยิ่งเน้นให้หน้าอกดูห่าง   ถ้าอยากให้เนินอกดูเต็มขึ้นมา  เลือกแบบที่มีโครงและ กระเปาะที่มี shapeชัดๆไว้ก่อนเลยนะ -ของมันโกยได้!


สาวตัวสั้น


สาวตัวสั้นบางคนอาจจะไม่สบายใจว่า หาดใส่ชุดว่ายน้ำก็จะทำให้ดูเหมือนไม่มีเอวหรือดูตัน บางคนถูกเรียกว่าเป็นสาวอวบ ทั้งๆที่ห่างไกลจากความอวบมากโข


เราขอแนะนำบิกินีผูกเชือกที่เอวต่ำลงมากว่าระดับสะดือมากๆที่ลวงตาให้ดูเหมือนว่าลำตัวยาวขึ้น
แค่ยืนตรงๆ ก็ดูตัวยาวขึ้นมาเลย  ถ้าถ่ายรุปแบบใช้มุมกล้องสวยๆ รับรองจะแจ่มขึ้นมาอีก

นอกจากเอวที่ต่ำแล้ว ลองใช้ดีเทลตรงช่วงคอดึงดูดความสนใจไปจากลำตัวค่ะ
ข้อควรระวังของสาวตัวสั้นที่ไม่สูงนัก   บางคนปลื้มเทรนด์เว้าขาสูงเพราะเชื่อว่าทำให้ขาดูเรียวยาวขึ้น   แต่บางดีไซน์ไม่เหมาะกับสาวตัวสั้น-ไม่สูง  อาจจะทำให้คนที่รูปร่างดูสวยสมส่วนอยู่แล้วมีสัดส่วนแปลกไป  ลำตัวยิ่งดูสั้นกว่าเดิม เหมือนกับว่าพอถึงใต้ราวนมก็ต่อด้วยช่วงขาเลย !   


ชุดเว้าขาสูงอาจจะทำให้ดูขายาวขึ้นจริง  แต่ถ้ามีสรีระแบบช่วงตัวสั้น ก็จะยิ่งเน้นว่าไม่มีเอว  แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นเอวต่ำขอบเชือกเส้นเล็กๆก็จะดู smooth ขึ้นมา  ลองดูตัวอย่างจาก Ariel Winter สิคะ
เราชอบบิกินีเอวสูงมากๆ เพราะทั้งน่ารักและช่วยเก็บหน้าท้อง  แต่บางครั้งใส่แล้วรู้สึกว่าทรวดทรงองเอวดูหายไปบ้างเหมือนกันค่ะ     เพราะยิ่งเอวสูงเท่าไร ก็ยิ่งเน้นลำตัวให้ดูสั้นลงนั่นเองชุดวันพีซเปิดไหล่หนึ่งข้างทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น รวมไปถึง cut out ด้านข้างที่ทำให้ดูเพรียวด้วย


วันพีซคอ V แหวกลึก นอกจากจะ sexy สุดๆ ก็ทำให้เส้นสายร่างกายท่อนบนอยู่ยาวขึ้นด้วยนะสาวตัวยาว ขาสั้นสาวสวยอย่าง Olivia Wilde  เคยบ่นว่า ตัวเองมีลำตัวยาวเหมือนนางแบบสวนทางกับช่วงขาสั้น   แต่ก็มี trick ที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้อย่างง่ายดาย
ขอแนะนำชุดวันพีซมีเข็มขัดลวงตาให้ลำตัวสั้นลงบวกกับเว้าขาสูง   ขาดูยาวขึ้นทันที

ในภาพด้านบน ทั้ง Rachel Bilson และ Hayden Panettiere  เลือกใส่บิกินีตัวจิ๋วที่ขอบเอวต่ำกว่าสะดือมาก  ซึ่งจะยิ่งเน้นให้เห็นลำตัวยาวและช่วงขาสั้นไปยิ่งกว่าเดิม
Kate Hudson เคยบ่นว่า  jeans  ขากระบอกไม่เหมาะกับเธอเลยสักนิด เพราะมันคงมีแต่สาวขายาวที่ใส่แล้วสวย  "ชั้นเป็นสาวตัวยาวน่ะค่ะ"

แต่สำหรับชุดว่ายน้ำ เธอมีหลายตัวเลือกที่ช่วยให้สวยเป๊ะ

อย่างชุดเอวสูงที่ทำให้ความยาวลำตัวดู balance กับช่วงขา  พอมีเว้าสูงขึ้นมาอีกนิดก็ใช่เลย!

สาวต้นขาอวบ สะโพกใหญ่


beauty standard ในปัจจุบันเชิดชูสาวก้นบึ้ม จนตอนนี้ สาวๆตะวันตกจำนวนไม่น้อยต้องพึ่งพา Brazilian butt lift หรือการฉีดก้นด้วยไขมันจนก้นใหญ่งอนเป็นมดตะนอยตามรอยสาวๆบ้าน Kardashian และตอนนี้เทรนด์thong เปิดก้นแบบเต็มตาก็อินมายาวนานโดยที่ไม่มีทีท่าจะหายไปได้ง่ายๆ

 แต่ถ้าใครยังไม่ค่อยไม่มั่นใจกับก้นและต้นขาใหญ่ตู้ม   เรามีข้อแนะนำเล็กๆมาฝาก

แนวคิดเรื่องการแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นชุดเต็มยศหรือบิกินีน้อยชิ้นนั้นก็ไม่แตกต่างกันมมากค่ะ  ส่วนใดในร่างกายที่ทำให้รู้สึกสวยก็เน้นให้เป็นจุดเด่นไปเลย  แต่ถ้าไม่มั่นใจตรงไหน ก็ดึงความสนใจไปที่อื่น  หรือถ้ายังรู้สึกไม่ค่อนเต็มที่จริงๆ ก็ใช้เทคนิคพรางตา       ดังนั้น  การใส่ชุดที่มีดีเทลเยอะตรงช่วงล่างก็ยิ่งโฟกัสที่ก้นและต้นขามากขึ้นไปอีกค่ะ

ถ้าคุณมีความรู้สึกว่าอยากจะพรางต้นขาอวบอั๋น แต่ก็ไม่อยากดูขาสั้นด้วยชุดว่ายน้ำแบบกางเกง   ลองกางเกงหรือ see through ที่กำลังอินสุดๆ    นอกจากจะปิดต้นขาได้ระดับหนึ่ง ก็ยังมีความ sexy แบบวับๆแวมๆด้วย
บางคนอาจจะสงสัยว่า เหตุใดจึงได้ยินคำแนะนำให้สาวต้นขาอวบเลือกชุดว่ายน้ำที่เว้าขาสูง      พอเปิดเผยเนื้อหนังในarea นั้นจะยิ่งทำให้ต้นขาและสะโพกดูกว้างขึ้นไปอีกไม่ใช่เหรอ?  บิกินีกางเกงเอวสูงน่าจะเหมาะกว่ารึเปล่า ?


แต่ถ้าคุณมีสัดส่วนช่วงล่างใหญ่แบบหุ่นลูกแพร์ กางเกงขาสั้นเต็มตัวอาจจะยิ่งเน้น area นั้นดูใหญ่ขึ้น แต่ในทางกลับกัน ชุดว่ายน้ำที่เว้าขาสูงขึ้นนั้นทำให้ดูเหมือนขาดูยาวเรียวขึ้น และลองใช้พร็อพเด่นๆดึงความสนใจจากต้นขาเบียดด้วยนะ

 
สาวต้นขาอวบใส่ชุดวันพีซเว้าสูงได้สวยเริ่ดกว่าที่บางคนคิด
"สาวต้นขาอวบใส่ชุดวันพีซเว้าสูงได้สวยเริ่ดกว่าที่บางคนคิด"


เราไม่คิดว่าสาวๆจต้องคอบหาอะไรมาคลุมปิดตอนใส่ชุดว่ายน้ำ  แต่ถ้ายังไม่มั่นใจเต็มร้อย   เซ็ทบิกินีที่มีผ้าผูกเอวผ่าข้างเผยเนื้อหนังรำไรก็เป็นไอเดียที่น่าสนนะ  หรือที่จริงไม่จำเป็นต้องเข้าเซ็ทกันก็ได้

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย