7 ทริคท่าโพสถ่ายรูปให้ดูขายาววว เหมือนนางแบบ!

BeautyTrends

BeautyTrends

ดู Profile

เคยเป็นมั้ยยย?! ถ่ายรูปทีไรก็ถ้าไม่นึกท่าโพสไม่ออก ก็ถ่ายรูปออกมาไม่สวยสักที! เพราะภาพที่เห็นในหัว กับภาพที่ถ่ายออกมามันไม่เหมือนกันน่ะสิ TT และส่วนขาเนี่ย ถ่ายทีไรก็ออกมาสั้นๆ ไม่ยาวเหมือนกับท่าโพสของนางแบบเขาซะเลย โดยเฉพาะบางคนถ้ายิ่งเป็นคนตัวเล็กมินิไซส์ ก็อยากจะมีขายาวๆ เหมือนโมเดลบ้างใช่มั้ยล่ะ

ปัญหาถ่ายรูปแล้วขาสั้น ขาป้อม ขาบวมจะหมดไปป วันนี้เราแอบเอาทริคท่าโพสถ่ายรูปที่ถ่ายออกมาแล้วขายืดดด ขายาวแบบซุปเปอร์โมเดลมาเองนั่นเองค่า แต่อย่าลืมว่าถึงแม้ในรูปเราจะอยากขายาวเหมือนนางแบบแค่ไหน แต่จริงๆ แล้วเรามีหุ่นแบบไหน แค่มีความมั่นใจในตัวเองก็ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอนค่าาา :)

ท่านั่ง

ท่านั่งเรียกได้ว่าเป็นท่าที่ถ่ายรูปแล้วตายของใครหลายคน เพราะถ้าไม่ถ่ายแล้วดูขาสั้น ก็จะดูขาป้อมๆ กันไปซะทุกราย 
 • นั่งหดขา

  แน่นอนว่าปกติเวลานั่งเราจะต้องนั่งเก็บขา หุบขาตามปกติ แต่เมื่อไหร่ที่ต้องถ่ายรูปที่นั่งเห็นขาช่วงล่าง บอกเลยว่าเป็นท่านั่งโพสต์ที่ทำให้ขาดูไม่สวยสักเท่าไหร่

 • ยืดขาให้ยาวที่สุด

  แต่ถ้าที่ถ่ายแล้วขาออกมาสวยกรอบคือให้คิดในใจเอาไว้ว่าจะต้องยืดดดดดดด ขาให้ยาวที่สุด! โดยเอาขาที่มีของเอาออกมาด้านหน้า โดยจะทำเป็นขาทั้งสองข้างเท่ากัน หรือข้างใดข้างนึงยืดออกมามากกว่าก็ทำให้ขายาวได้เหมือนกันค่า

 • ถ่ายให้เท้าชิดขอบภาพ

  ต้องพยายามถ่ายให้เท้าของเราชิดกับขอบภาพ ไม่เหลือพื้นที่ด้านล่างไว้เยอะ ส่วนด้านบนก็ให้เว้นว่างไว้สักประมาณ 30-40% ของภาพก็จะทำให้ดูเป็นสัดส่วนที่พอดีกับภาพมากยิ่งขึ้น

ตากล้องก็มีส่วน!

เรียกได้ว่ามุมกล้องเป็นส่วนสำคัญอีกหนึ่งอย่างมากในการถ่ายรูปที่จะทำให้สัดส่วนของเราดูสูงขึ้น โดยเฉพาะการถ่ายภาพมุมเสย-มุมกด ซึ่งจะเป็นมุมยอดฮิตที่สามารถทำให้แตกต่างกันได้อย่างมาก
 • มุมกด 

  ถือเป็นมุมที่ทำให้นางแบบดูตัวเล็กลงไปอีกนิดเลย เพราะด้วยความที่มุมกล้องอยู่สูงกว่าตัวแบบ และท่าโพสต์ของนางแบบยืดชิดขาจะทำให้ตัวดูป้อมเป็นสาวไซส์มินิแบบเต็มตัวไปเลย
 • มุมเสย 

  เรียกได้ว่านางแบบสูง 180 ซม. ต้องเรียกพี่ โดยเฉพาะมุมเสยที่มาพร้อมกับท่ายืดขาสองข้างให้ยาวขึ้น โดยหาที่พิงอย่างเสาไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งความเก๋ที่จะทำให้เราดูสูงมากกก

นั่งบันไดต้องมีระนาบ

ปลุกความเป็นฮิปสเตอร์ด้วยท่านั่งตรงบันไดสุดชิค ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งท่าที่สามารถเปลี่ยนท่านั่งธรรมดาให้ดูมีอะไรมากขึ้น แต่แน่นอนว่าในความธรรมดานี้จะต้องมาพร้อมกับความโฉบเฉี่ยวและขายาวๆ ของเราแน่นอน
 • นั่งบันไดหันหน้าตรง

  ท่านั่งบันไดธรรมดาหันหน้าตรงชันขาก็เป็นอีกหนึ่งท่าที่ทำให้ขาของเราไม่ได้ดูยาวอย่างที่คิด และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญเลยคือระนาบของบันไดที่ใช้ก็มีส่วนมาก เพราะถ้าหากถ่ายหน้าตรงๆ โดยไม่เอียงข้างเลยสักนิด จะทำให้ขาของเราดูสั้น และได้สัดส่วนที่ไม่สวย
 • ยืดขาออก

  ลองปรับท่าโพสต์ด้วยการยืดขาหนึ่งข้างออกขาวๆ ส่วนขาอีกข้างตั้งชันมุมอย่างพอดี จะให้ขาที่ดูยาววว และดูเป็นนางแบบมืออาชีพมา

 • ระนาบบันได 

  ลองถ่ายหันข้างให้เห็นขั้นบันไดยาวๆ ที่ดูไปทางเดียวกับขาข้างของเราที่ยืดออกมา จะช่วยพลางสายตาให้ขาของเราดูยาวขึ้นด้วยค่า

กำลังก้าว

อีกหนึ่งท่าฮิตคือท่าโพสแบบกำลังก้าวขา แต่ต้องเป็นการก้าวขาแบบตั้งใจเดินด้วย! ซึ่งนอกจากขาจะ มีส่วนช่วยแล้ว มุมหันหน้า หรือหันข้างก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นเดียวกันเพราะจะทำให้ทุกส่วนดูเพรียวขึ้น
 • ยืนหันข้าง

  ใครคิดว่ายืนหันข้างจะทำให้เราดูผอมสูง ไม่เสมอไปนะจ๊ะ! เพราะอย่างที่เห็นว่าท่าโพสต์นี้เมื่อยืนหันขา และขาสองข้างชิดกัน จะทำให้เห็นขาทั้ง 2 ข้างในมุมเดียว และทำให้ดูขาใหญ่เข้าไปอีกเลยย

 • ไม่โพสงอขา

  อย่าลืมว่าการหดขาหนึ่งข้างเขาไปจะทำให้เราดูเหมือนกับยืนหดขาเห็นขาแค่เพียงข้างเดียว และดูไม่สมสัดส่วนกับหุ่นทั้งหมะ
 • ปล่อยขาหนึ่งข้างลงมา หันหน้าตรง

  ขาที่ยืดมาหนึ่งข้างของเราเมื่ออยู่กับขอบบันไดจะทำให้ขาดูยืดยาวขึ้น พร้อมกับการยืดตัวช่วงหน้าอก แบบสูดดดดหายใจสักหนึ่งที! แค่นี้ก็จะทำให้ดูขายาว และท่าโพสต์ดูไม่เกร็งมากขึ้นค่า

นั่งทำมุม

อีกท่าที่ใช้อวัยวะของเราหลายส่วนเป็นตัวช่วย ให้ทุกคนลองมองนางแบบเป็นมุมสามเหลี่ยมด้านคว่ำ ใช้มือชูพับทำท่าเกาหัว ชันขาแค่เพียงข้างเดียวเท่านั้น เพราะการชันขาสองข้างจะทำให้ขาของเราดูตันน!

 • ไม่นั่งชันเข่า

  เจอบันไดที่ไหนก็ตามไม่แนะนำให้นั่งท่าชันเข่าเด็ดขาดด! เพราะจะทำให้ขาของเราดูหด และดูสั้นลงไปเลย

 • นั่งทำมุมสามเหลี่ยมคว่ำ 

  ยกมือทำท่าเกาหัว! ตั้งขาชันหนึ่งข้าง และซ่อนขาหนึ่งข้างไว้ด้านหลัง จะทำให้เป็นมุมคล้ายๆ กับสามเหลี่ยมด้านคว่ำ ทำให้ตัวของเราดูยืดยาวขึ้น
แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจในผมของตัวเอง แนะนำ SUNSILK NATURAL ALOE VERA & MINT SCALP CARE แชมพูสูตรใสผสานพลังจากธรรมชาติ ที่ทั้งช่วยลดการคันระคายเคืองหนังศีรษะ และให้ผมนุ่มสวยเบาสบายได้ทั้งวัน

โดยเฉพาะวันไหนที่ต้องถ่ายรูปเยอะๆ จะถ่ายท่าคันหัว เกาหัวอย่างเดียวก็คงดูไม่ดี! แค่มีแชมพูสูตรนี้ ก็จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาคันหนังศีรษะได้ดีเลย!

เพราะเขาเป็นแชมพูใสที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่โดดเด่น คือ Aloe Vera หรือว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะ แต่ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มสวย ไม่หยาบกระด้าง พร้อมบอกลาความคันหนังศีรษะ และมีผมนุ่มลื่นสดชื่นหนังศีรษะแทน

นั่งเก้าอี้อย่าปล่อยให้ตัวตัน

เพียงแค่การนั่งขอบเก้าอี้เพียงเล็กน้อยก็ทำให้เราดูเป็นนางแบบมากยิ่งขึ้นได้ เพราะด้วยเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเผลอนั่งทิ้งไปทั้งตัวปล่อยตัวให้สบายตอนถ่ายรูปนั้น รับรองว่าจะต้องร้องไห้ เพราะภาพไม่ได้อย่างที่คิดแน่ๆ TT
 • ไม่นั่งเต็มเก้าอี้

  ไม่เพียงแค่มุมหันข้างที่เห็นเก้าอี้เท่านั้น มุมตรงที่เรานั่งเก้าอี้ก็ควรจะใช้ทริคนี้ด้วย

 • นั่งแค่ปลายขอบเก้าอี้

  ไม่นั่งจมลึกไปทั้งตัวเต็มเก้าอี้ เพราะจะทำให้ตัวดูตันและหนามากขึ้น สำหรับที่ถ่ายรูปที่มีพื้นที่มากพอ ให้ยืดขาและจิกขาให้ห่างออกจากเก้าอี้ด้วยอีก

ยืนหลอก

ใช้อวัยวะในร่างกายเช่น มือ มุมขา ให้เป็นประโยชน์ในการทำมุมเพิ่มองศาให้ร่างกายดูตัวยาวขึ้น พร้อมกับพ้อยต์ขาเป็นสามเหลี่ยม ก็จะทำให้ร่างกายดูมีสัดส่วนที่สมดุลกันขึ้น
 • ไขว้ขาข้างหน้า

  เมื่อไหร่ก็ตามถ้าต้องโพสต์ท่ายืน แนะนำว่าให้เพิ่มความสนุกด้วยการยืนไขว้ขา! แต่ไม่แนะนำให้เอาขาข้างที่จะไขว้มาไว้ข้างหน้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้ขาดูใหญ่ และดูตัวสั้นลงไปเลยด้วย

 • ไขว้ขาข้างหลัง

  หากำแพง หรือผนังเป็นตัวช่วยในการพิงไขว้ขาหนึ่งข้างไว้ด้านหลังในมุมที่ไกลกล้องจะทำให้ขาดูเล็กลง และยืดสูงขึ้นได้นิดนึง และอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ดูตัวยาวขึ้นเลยก็คือให้ชูมือสักหนึ่งข้างขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ รับรองว่าดูตัวยาวขึ้นแน่นอน!
ต้องบอกก่อนเลยว่า 7 ทริคนี้ไม่ได้เป็นทริคที่ตายตัว ทุกคนสามารถเอาไปปรับใช้กับตัวเองได้ แต่รับรองว่าท่าโพสนี้เหล่านี้จะทำให้ทุกคนดูมั่นใจขึ้นได้แน่นอน เพราะว่าเรามีหุ่นแบบไหนไม่ว่าจะหุ่นนางแบบ หรือสาวมินิไซส์ แค่มีความมั่นใจเราก็จะสวยได้เหมือนกันแน่นอนค่า

และอย่าลืมว่าถ่ายรูปครั้งไหนแค่พก SUNSILK NATURAL ALOE VERA & MINT SCALP CARE  ก็พร้อมมีผมสวยทุกทริปถ่ายรูปไม่ต้องกลัวคันระหว่าง Snap! แต่ละช็อตแน่นอนค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย