Cheri Beauty ตอน เรื่องลำไยที่ไม่ลำไย

Nonney Angel

Nonney Angel

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวจีบัน


อ่านชื่อเรื่อง“ลำไย” แล้วอย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะคะ เพราะว่าจะพูดถึงลำไยไม่ได้จะว่าใครนะจ๊ะ อิอิ พอดีว่า ไปเจอเซรั่มตัวนึงที่ผลิตมาจากลำไยนี่แหละค่ะ แต่ว่าต้องบอกก่อนเลยว่า เมื่อก่อนไม่เคยจะชอบกินลำไยเลยนะ แต่ว่า เดินทางครั้งล่าสุดรีบจนหยิบของไม่ครบ เลยต้องแวะ 7-11  และในนั้นก็มักจะมีทุกสิ่งที่เราขาด 555


ว่าแล้วก็เลยยืนงงสักพักนึงเพราะเยอะมากค่ะเรียงกันเป็นตับเลยถ้าเลือกเองล่ะก็ตกเครื่องสิคะ เลยยกหูหาเพื่อนคนดี เธอจึงแนะนำว่าให้ลองเซรั่มลำไยของ Jula’s herb ดู ยี่ห้อนี้ดีผลิตจากสารสกัดธรรมชาติสกัดจากผลไม้ไทย มีคุณภาพ และค่อนข้างเห็นผลดี และก็มีทั้งแบบหลอดและแบบซองพกพาสะดวกถือขึ้นเครื่องไปได้เลย


วันนี้มาหน้าเต็ม ^^
"วันนี้มาหน้าเต็ม ^^"

ก่อนใช้ก็คิดนะว่ากลิ่นจะเป็นยังไง ฉันจะเป็นลำไยทั้งตัวเดินไปเดินมาไม๊ 555 ปรากฏว่า ไม่จ่ะ กลิ่นหอมแบบฟรุ๊ตตี้ ไม่ลำไยเลยยยย เนื้อก็ใสชุ่มชื้น ซึ่งตัวนี้เน้นเรื่องลดฝ้าด้วยค่ะ

ยังคงคอนเซ็ปต์พกพาง่าย ไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ
"ยังคงคอนเซ็ปต์พกพาง่าย ไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ"

หลายคนคงสงสัยเหมือนมันเป็นสิ่งไกลตัว เลยขอยกบทความหนึ่งมาอธิบายเรื่องฝ้าสั้นๆ  


ฝ้าเกิดได้อย่างไร ? ฝ้าเกิดการจากผลิตเม็ดสีหรือที่รู้จักกันในชื่อของเมลานินที่มากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงเทา โดยมักจะเกิดขึ้นบริเวณที่โดนแดด ได้แก่ โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก หน้าผาก หรือคาง ซึ่งจะเกิดกับผู้หญิงในช่วงวัยกลางคนอายุ 20-50 ปี และพบได้บ่อยกว่าในผู้ชาย สาเหตุการเกิดฝ้ายังไม่สามารถระบุได้ชัด แต่มีหลายปัจจัยเกี่ยวข้อง เช่น สีผิวของแต่ละคน ในคนที่ผิวคล้ำหรือมีผิวสีเข้มจะเกิดได้ง่ายกว่าคนผิวขาว โรคไทรอยด์ ฮอร์โมนเอสโตรเจนและโพรเจสเทอโรนในร่างกายและการใช้ฮอร์โมนรูปแบบต่าง ๆ อย่างการรับประทานยาคุมกำเนิด การตั้งครรภ์ การรักษาด้วยฮอร์โมน ล้วนกระตุ้นให้เกิดฝ้าขึ้นได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงแสงแดดในชีวิตประจำวันที่เชื่อว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดฝ้าได้ง่าย เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดจะส่งผลกับเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเมลาโนไซต์ ซึ่งควบคุมการสร้างเม็ดสีในผิวหนังขึ้น

(ข้อมูลจาก Website พบแพทย์)

อ่านจบแล้วเป็นยังไงคะ ไม่ไกลตัวเลยนะคะ เรียกได้ว่าอะไรที่ป้องกันได้ ป้องกันก่อนได้เปรียบกว่าค่ะ แต่ถ้าใครพบปัญหาอยู่ก็อย่าปล่อยผ่านค่ะ รีบหันมาเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยคุณได้กันค่ะ เริ่มจากการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพและปลอดภัยกันก่อนค่ะ


กลับมาที่เซรั่มลำไย (Longan Melasma Serum) ก่อนใช้เราก็ต้องอ่านก่อนค่ะ ว่ามีสารสกัดอะไรบ้าง ตัวนี้มี  สารสกัดจากเมล็ดลำไย ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่ามีประโยชน์อะไร มาดูค่ะ มีวิตามิน C, B1, B2,  Gallic Acid และ Ellagic Acid ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถยับยั้งและลดเลือนฝ้า กระ และช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น  ถัดมาเป็นกรดผลไม้ (Mixed Fruit Acid) สารตัวนี้หลายคนคงทราบดีโดยเฉพาะคนชอบทำ Treatment  เพราะว่า ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้หน้ากระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น และยังมีสารสกัดจากมะเฟือง ที่มีวิตามิน C และ A สูง บำรุงผิวกระจ่างใส รวมไปถึง ว่านหางจระเข้ (Aloevera) ให้ความชุ่มชื้นและลดการระคายเคือง 


สรุปง่ายๆ ก็คือ สารทั้งหมดนี้ 

1. ช่วยยับยั้งและลดเลือนฝ้า 

2. ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส 

3. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัยแน่นอน

เนื้อก็ใสๆ แต่ไม่เหลวค่ะ
"เนื้อก็ใสๆ แต่ไม่เหลวค่ะ"

หลังจากที่ใช้รู้สึกผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น จบเรื่องลำไย ด้วยเซรั่มลำไยไปเลยค่ะ สมุนไพรไทยไม่แพ้ชาติใดค่ะ ชอบตรงที่หาซื้อง่าย พกพาได้สะดวก และพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้เลยค่ะ แถมกลิ่นก็ดีงามด้วยค่ะ (เป็นคนมีปัญหากะเรื่องกลิ่นมาก 555) ราคาก็ 49 บาทเอง

อ่านไม่ผิดค่ะ อิอิ (มีขายที่ 7-11 และบิวตี้ช้อปทั่วประเทศ) ส่วนแบบหลอด ราคา 245 บาท  (มีขายที่ watson)    อ่อ เวลาใช้ก็ทาคอด้วยนะคะ ปกติเชอร์ใช้พวกบำรุงค่อนข้างเปลืองเพราะ ทาหน้าและคออย่างเต็มที่ค่ะ 

ใช้แล้วชอบก็เลยไปซื้อแบบหลอดที่วัตสันมาด้วยค่ะ
"ใช้แล้วชอบก็เลยไปซื้อแบบหลอดที่วัตสันมาด้วยค่ะ"

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่กำลังลำไยกับเรื่องฝ้าก็มาลองจบเรื่องลำไยด้วย “เซรั่มลำไย” กันดู สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยใช้แนะนำให้เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางต่างๆ ของ Jula's herb thailand ค่ะ ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่านมาคอมเม้นท์กัน แล้วพบกันใหม่ค่ะ  ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย