WORKSHOP + REVIEW St.IVES x JEBAN @Monsta Co Working Space

miieiie

miieiie

ดู Profile

     เนื่องในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา มี่ได้มีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรม WORKSHOP ของ St.Ives x jeban.com วันนี้เลยจะมาเล่าบรรยากาศคร่าวๆให้ฟังกันว่าเป็นอย่างไรบ้างค่าาาาา วันนั้นเราจำได้ว่า ตื่นเช้ามาดูเหมือนจะเป็นวันที่ดีสำหรับเรา แต่ก็เหมือนจะไม่ใช่ เพราะตอนที่จะออกจากบ้าน เพิ่งรู้ว่า ไฟดับทั้งหมู่บ้าน เพราะการไฟฟ้าตัดไฟ ซ่อมระบบไฟฟ้า แล้วประตูบ้านเราใช้รีโมทไฟฟ้า เราเลยขับรถไปเองไม่ได้ ทำให้ต้องรีบเรียก Gab ด่วนเลยค่ะ โชคดีว่าเผื่อเวลาไว้ ไปถึงยังทันเวลาลงทะเบียนนะ แต่ยอมรับว่าลนลานแล้วนิดนึง เพราะผิดแพลน >.<  แต่ก็นะ มาแล้วยังดีกว่าไม่มา~ เมื่อถึงงาน เราก็ไปลงทะเบียน แล้วได้รับถุงผ้ามา 1 ใบ ในถุงผ้ามี โฟมล้างหน้า 3 หลอด แล้วก็มี ครีมบำรุงผิวหน้า 3 กระปุกของ St.Ives!!! พร้อมแผ่นทดลองวัดค่า pH ด้วย... ว้าวววว แจกมาเยอะมากเลยอ่ะ ตื่นเต้นนนนนนน ที่ชอบสุด เค้ามีพื้นที่จัดพิเศษให้ทำ ถุงผ้า D.I.Y. ของเราเองด้วยอ่ะ เริ่ดมากกกกกกก อันนี้โดนใจมากเลยค่ะ 

    เมื่อถึงเวลา พี่ๆจากจีบัน คุณเอม และคุณหญิง ก็ขึ้นมากล่าวเปิดงาน และทักทาย ผู้โชคดี 50 คนที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ กิจกรรมเริ่มจากเชิญทีมงานของ St.Ives มาบอกเล่าถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้แจกให้ทุกคนไปลองในถุงว่าเป็นอย่างไร พร้อมทั้งสาธิตวิธีการทดสอบประสิทธิภาพของเค้าให้ดูกันด้วย อันนี้บอกได้เลยว่า ไม่ต้องเชื่อแค่คำพูด แต่เค้ามีผลทดสอบมาทำให้ดูกับตาเลยนะจ๊ะ ก่อนจะไปถึงตัวผลิตภัณฑ์เรามาทำความรู้จัก St.Ives (เซนต์ อีฟ) กันก่อนดีกว่านะคะ St. Ives เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากจุดเด่นของผลิตภัณฑ์เค้า ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% No Paraben No Alcohol และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แล้วแต่สูตรของตัวผลิตภัณฑ์ จะเห็นได้ว่า packaging โดยรวมของเค้าจะมีรูปผลไม้ ธรรมชาติ และเน้นสีสันที่ดูแล้วสนุกสนาน เพราะแบรนด์เค้าอยากจะสื่อออกมาให้ทุกคนได้ใช้อย่างสนุกสนาน ทำให้เกิดเป็นแนวคิด และการพัฒนา ให้มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายแบบ ซึ่งวันนี้จะมาโชว์กับผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าที่แจกมาให้ลองใช้ด้วยค่ะ

 มารู้จักผลิตภัณฑ์ที่วันนี้ St.Ives ภูมิใจนำเสนอกันดีกว่าค่ะ...ผลิตภัณฑ์จะแบ่งออกเป็น 3 สูตร ได้แก่...
1. Renewing Avocado & Coconut Oil - เป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวแห้ง
2. Smooth & Glowing Apricot - เป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวผสม
3. Bright & Radiant Pink Lemon & Peach - เป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวมัน 

 ทั้ง 3 สูตรมีทำออกมาในรูปแบบโฟมล้างหน้า และครีมบำรุงผิวหน้า ซึ่งเค้าแนะนำว่าผิวของทุกคนสามารถใช้ได้ทั้ง 3 สูตรเลยนะ สามารถเปลี่ยนรายวันได้เลย เพราะสภาพผิวของเราเปลี่ยนตามฮอร์โมน บางวันอาจจะหน้ามัน บางวันอาจจะหน้าแห้ง เราก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้าตามความเหมาะสมของผิวได้เลยค่ะ

    เรามาดูกันที่สูตรแรกกันก่อนเลยดีกว่า “Renewing Soft Cream Avocado & Coconut Oil” ตัวนี้มีส่วนผสมหลัก คือ อโวคาโด และ น้ำมันมะพร้าว ซึ่งเป็น Natural Moisturizer ที่ดีมากกับผิวของเราค่ะ... อโอวคาโด เป็นผลไม้ที่เราเรียกว่า Super Fruit เพราะเค้ามีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์มากๆ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน แต่ส่วนที่เรารับประทานได้มีแค่ส่วนเนื้อ เลยทำให้เราไม่ได้ประโยชน์จากเมล็ดเค้าเลย แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ St.Ives เค้าได้สกัดสารบำรุงจากผลอโวคาโดทุกส่วน ทำให้เราได้ประโยชน์จากเค้าไปเลยเต็มๆ ซึ่งในผลอโวคาโดนี้จะอุดมไปด้วย วิตามิน A & E ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจน และทำให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ...มาดูกันที่ส่วนผสมหลักอีกตัว คือ น้ำมันมะพร้าว ตัวน้ำมันมะพร้าวนี้สกัดมาจากเนื้อ และสามารถนำมาใช้ได้ทั้งตัว และเค้าซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากๆ ตัวนี้สรุปได้คร่าวๆ ว่าเค้าช่วยความชุ่มชื้น ทำให้ผิวใส โกลว์ และลดเลือนริ้วรอย พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนล้า เสื่อมโทรม จากการพักผ่อนน้อย และทำงานหนักค่ะ

    สูตรต่อมา คือ “Smooth & Glowing Pudding Cream Apricot” ตัวนี้มีส่วนผสมหลัก คือ แอปริคอต ซึ่งเป็นกลิ่น Singature ของ St. Ives ด้วยนะ เพราะได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็นสินค้าขายดีค่ะ ตัวแอปริคอต อุดมไปด้วย Vitamin A, C และ E มากมาย ซึ่งวิตามินเหล่านี้ มีสารต้านอนุมูลอิระเยอะมาก จึงช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว พร้อมลดการอักเสบของผิวด้วย

   อีกสูตรหนึ่ง คือ “Bright & Radiant Hydrating Gel Pink Lemon & Peach” ตัวนี้มีส่วนผสมหลัก คือ พิงค์เลม่อน และพีช มี Vitamin C สูง จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใสเป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาในรูปของ Hydrating Gel คือเหมาะกับคนผิวมัน เพราะใช้แล้วผิวจะไม่มัน แต่คนผิวแห้งก็ใช้ได้ เพราะเนื้อเค้าไม่ใช่ซิลิโคน จึงไม่อุดตัน ล้างออกง่าย ไม่เกิดสิว ทางทีมงานแนะนำความฟิน คือ ถ้านำเจลนี้ไปแช่เย็นแล้วออกมาทา จะฟินมากกกกก~~~ เหมาะกับการพกไปทาหลังออกกำลังกายมากๆด้วย เพราะจะช่วยให้ผิวผ่อนคลาย และเย็นสบายผิวค่ะ

   หลังจากฟังเนื้อหาวิชาการกันแล้ว ทีนี้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการทดลองกันหละ ดูน่าตื่นตาตื่นใจมากเลยค่ะ เริ่มจาก การทดสอบความชุ่มชื้นของผิว โดยใช้เครื่องวัดความชุ่มชื้น เพื่อดูว่าเซลล์ผิวหนังของเราอิ่มน้ำแค่ไหน พบว่าข้างที่ทาครีมบำรุงของ St.Ives ให้ค่าความชุ่มชื้นที่สูงกว่าข้างที่ทาด้วย Brand อื่นค่ะ (อันนี้เราต้องวัดค่าหลังจากทาครีม ~5 นาที เพื่อให้เนื้อครีมเค้าซึมเข้าสู่ผิวก่อนนะคะ)

   การทดสอบต่อมา มาดูประสิทธิภาพการควบคุมความมันของ Bright & Radiant Pink Lemon & Peach กันค่ะ เนื่องจากตัวนี้เนื้อสัมผัสเค้าเป็นเจล เนื้อบางเบา จึงเหมาะกับคนผิวมัน...ทดสอบโดยการใช้กระดาษซับมันซับที่ผิวหลังทาด้วยเจลแล้ว พบว่า แขนส่วนที่ทาด้วยเจลบำรุงผิวของ St.Ives ไม่มีความมันติดที่กระดาษซับมันออกมาเลยค่ะ ส่วนที่ทาครีมตัวอื่น พบว่ามีความมันติดมาที่กระดาษเลยค่ะ

    อีกการทดสอบนึง คือ การทดสอบค่า pH ของโฟมล้างหน้า ทดสอบโดยการใช้น้ำที่ผสมโฟมล้างหน้าของ St.Ives กับ Universal paper เพื่อดูค่า pH ของโฟม พบว่า โฟมล้างหน้าของ St.Ives ให้ผลค่า pH =7 ซึ่งเป็นค่ากลาง แสดงว่าโฟมล้างหน้าไม่ทำลายผิวหน้า สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด แต่ยังคงความชุ่มชื้นเหลืออยู่ และมีค่า pH balance ที่เหมาะสมกับผิว...ถ้าค่า pH น้อย แสดงว่า โฟมนั้นมีฤทธิ์เป็นกรด ซึ่งถามว่าดีไหม จริงๆคือไม่ดีมาก เพราะจะกัดผิวหน้า แต่จะดีถ้าเราใช้ร่วมกับ Vitamin C เพราะวิตามิน C จะละลายได้ดีในสภาพที่เป็นกรด...ส่วนค่า pH มาก แสดงว่า โฟมนั้นมีฤทธิ์เป็นด่าง ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งกร้าน

   กิจกรรมยังไม่ได้หมดเพียงแค่นี้ เค้ายังมีให้เราร่วมโพสรูป พร้อมแคปชั่นโดนๆ เพื่อชิงรางวัลกล้องถ่ายรูป โพลารอยด์ จาก Fuji ด้วยอ่ะ ^^
ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทั้ง 3 ท่านด้วยนะคะ ^0^
  หลังได้รับความรู้ในเรื่องของผลิตภัณฑ์แล้ว เราก็มาทำกระเป๋า D.I.Y. ของเราต่อค่ะ วันนี้ก็เลยได้ทั้งกระเป๋า และผลิตภัณฑ์กับไปทดลองใช้ด้วย...จะเป็นยังไงเดี๋ยวเรามาเล่าให้ฟังนะคะ

  เมื่อกลับมาบ้าน เราก็มาลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เค้าแจกมาให้ค่ะ มาดูกันที่สูตรแรกก่อนเลย...

“Renewing Soft Cream Avocado & Coconut Oil”

เซนท์ ไอฟ์ รีนิวอิ้ง ซอฟท์ครีม อโวคาโด & โคโคนัทออยล์


กระปุกสีเขียว รายล้อมด้วยลายมะพร้าว และอโวคาโด~
"กระปุกสีเขียว รายล้อมด้วยลายมะพร้าว และอโวคาโด~"
เนื้อครีมของเค้าเป็นครีมสีขาวนุ่มๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นผสมแบบธรรมชาติเลย ของ อโวคาโด และโคโคนัทออยล์ เมื่อเกลี่ยแล้วจะค่อยๆซึมเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ

   เนื้อครีมเค้าเหมาะกับคนผิวแห้ง เพราะมีความชุ่มชื้นสูงมากค่ะ

“Smooth & Glowing Pudding Cream Apricot”

เซนท์ ไอฟ์ สมูท & โกลว์อิ้ง พุดดิ้งครีม แอปริคอต


กระปุกโทนสีส้ม เขียว มีลายแอปริคอตโดยรอบเลยจ้าาาา
"กระปุกโทนสีส้ม เขียว มีลายแอปริคอตโดยรอบเลยจ้าาาา"
    ตัวนี้จะทำออกมาเป็นเนื้อครีมสีส้มอ่อนที่มีความหยุ่นๆ เด้งๆ คล้ายพุดดิ้ง เรียกได้ว่าเป็นนวตกรรมครีมใหม่จากประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื้อครีมพุดดิ้ง มีความนุ่ม เด้ง และบางเบามาก กลิ่นหอมแอปริคอต ให้ความรู้สึกสดชื่น 

   เนื้อพุดดิ้งครีมแบบนี้เหมาะกับคนผิวผสม เพราะนอกจากจะมีเนื้อครีมที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกบางเบาสบายผิวหน้า ไม่หนักหน้า จึงเหมาะกับคนผิวมันด้วยค่ะ

“Bright & Radiant Hydrating Gel Pink Lemon & Peach”

เซนท์ ไอฟ์ ไบร์ท & เรเดียนท์ ไฮเดรทติ้ง เจล พิงค์เลม่อน & พีช


กระปุกสีชมพู มีลายพิงค์เลม่อน และพีชรอบเลยจ้าาาา
"กระปุกสีชมพู มีลายพิงค์เลม่อน และพีชรอบเลยจ้าาาา"
 ตัวนี้เนื้อสัมผัสจะเป็นเจล มีความบางเบา สบายผิว เกลี่ยง่าย และซึมซับได้ไว กลิ่นของพิงค์เลม่อน และพีช ให้ความรู้สึกสนุกสนาน สดชื่น และหวานไปในเวลาเดียวกัน

  เนื้อเจล บางเบา สบายผิว จึงเหมาะกับคนผิวมันค่ะ

pH Testing


   เรากลับมาทำการทดสอบค่า pH ของโฟมล้างหน้าด้วย โดยใช้ Universal Paper ที่เค้าแจกมาในถุงค่ะ พบว่า โฟมทั้ง 3 สูตรของ St.Ives มีค่า pH balance อยู่ที่ pH = 7 ค่ะ ^^

  โฟมล้างหน้าทั้ง 3 สูตร เป็นเนื้อครีมสีขาวเหมือนกันทั้ง 3 สูตรเลย ต่างกันที่กลิ่น และคุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้าค่ะ

 ความรู้สึกขณะใช้: ตัวโฟมล้างหน้าเค้าจะเป็นเหมือนครีมโฟม คือถูแล้วไม่ค่อยมีฟอง อาจจะไม่ค่อยมีสารลดแรงตึงผิว เลยไม่มีฟองเกิดขึ้นเวลาถู ขณะใช้รู้สึกว่า โฟมเค้านุ่มมากๆ แถมยังมีความชุ่มชื้นที่ผิวอยู่ เราชอบสูตร AVOCADO & COCONUT OIL มากๆ เพราะนอกจากกลิ่นจะดีงามให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบธรรมชาติแล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมากๆ 

ความรู้สึกหลังใช้: หลังล้างหน้า คือหน้าไม่แห้งเป็นขุยนะจ้า รอยแดงลดลงด้วย ^O^ สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด แถมผิวยังคงมีความชุ่มชื้น นุ่ม เด้ง และดูเรียบเนียน ตึง (ผิวเงาๆด้วย) สดชื่นขึ้นมากค่ะ

Oil Control Testing

 นอกจากนี้เรายังทดสอบการควบคุมความมันของเจลบำรุงผิว Pink Lemon & Peach ด้วย พบว่า เมื่อทาเจลลงที่ผิว แล้วใช้กระดาษซับมันซับดู พบว่า ผิวบริเวณที่ทาเจล ไม่ได้มันขึ้นเลยค่ะ ^^

   สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ขอขอบคุณทางทีมงาน Jeban และ St.Ives ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นมา สิ่งที่มี่ประทับใจในงานก็คือ ความเป็นกันเอง และเข้าไปอยู่แล้วสบายใจ มันเหมือนกับว่าเราได้เจอเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน ได้เจอเพื่อนใหม่ ได้พูดคุย ได้แชร์ประสบการณ์ และได้ลงมือทำ ถือว่าเป็นงาน WORKSHOP ที่ไปร่วมแล้ว Happy สุดๆไปเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ^O^

++++ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ ++++

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย