คิ้วสวยดุจนางในวรรณคดี ด้วย “เจ้านาง slim waterproof eyebrow”

16th

Mumake90

Mumake90

ดู Profile

สวัสดีค่ะ แม่หญิงทั้งหลาย เสียงร่มๆและเนิบ (วันนี้มาแปลก แหะ) ก็ไม่ใช่อะไรหรอก ได้ไอเท็มมาใหม่ เป็นดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ไทยที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะ “แป้งตลับ” เขาดังมากกกกก ส่องมาจากรีวิวระแวกนี่แหละ แต่ดันสะดุดตาที่ดินสอเขียนคิ้วซะก่อน เพราะแท่งเก่าหมดพอดีลองใช้ดินสอตัวนี้แล้วชอบ เลยหยิบมารีวิวให้ ผ่อ ใกล้ๆ กะเจ้า


Review เจ้านาง slim waterproof eyebrow 

มิวได้สี Caramel มานะคะ ตอนมิวซื้อหน้าเพจ 159฿ 

ดูช้างให้ดูหาง ดูที่เขียนคิ้วให้ดูหัวค่ะ (!?!) (เล่นไม่ดูเวล่ำเวลา เห้อ~)


ตัวนี้จุดเด่นของเขาจะอยู่ที่หัวดินสอ เพราะขนาดเรียวเล็กแค่ 0.5 มม. สามารถใช้วาดเลียนแบบเส้นขนคิ้วเป็นเส้นๆได้เลย ธรรมชาติมาก ไม่โป๊ะ
เป็นดินสอหัวหมุนแบบออโต้นะ ไม่ต้องเสียเวลานั่งเหลาจ้า หมุนใช้ได้เลยสะดวกดี   

ตวัดเป็นเส้นเอาเลยค่ะ
"ตวัดเป็นเส้นเอาเลยค่ะ"

และอีกฝั่งก็เป็นแปรงไว้เบลนสีและปัดขนคิ้วค่ะ
แท่งเดียวใช้ได้ทั้งเขียนทั้งปัด

เอาไว้ปัดและเบลน
"เอาไว้ปัดและเบลน"

อันนี้เป็นเฉดสีของเขาค่ะ มี 3 สีให้เลือกเลย ผมสีไหนก็เลือกใช้ได้หมดค่ะ

มิวเลือกมาติดอ่อนนิดนึง สายเกาต้องใช้สี caramel นะ สีสวยธรรมชาติเลย
"มิวเลือกมาติดอ่อนนิดนึง สายเกาต้องใช้สี caramel นะ สีสวยธรรมชาติเลย"

วันนี้ไม่รอช้า มี “ฮาวทูแต่งหน้าแบบเจ้านาง” มาฝากด้วยค่ะ


เอาฟินนิชลุคไปดูเบาๆกันก่อนเลยค่ะ   

เตรียมผิวสวยด้วยคูชั่นตัวเดิมนะคะ จากนั้นของข้ามขั้นตอนมาที่แต่งคิ้วกันเลย  

ขั้นตอนเขียนคิ้ว  มิวจะร่างโครงคิ้วเบาๆก่อน จากนั้นก็วาดเส้นคิ้วที่ละเส้นโดยตวัดจากโคนขึ้นบนจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว (มิวเป็นคนไม่ชอบคิ้วคมๆนะคะ มันทำให้ใบหน้ามิวดูแข็ง เลยขอเขียนแบบฟุ้งๆให้ดูธรรมชาติแทน)  จากนั้นก็ใช้แปรงหวีขนคิ้วให้เรียงเส้นและช่วยเบลนสีให้ทั่วถึงกัน แล้วตามด้วยใช้มาสคาร่าปัดให้ขนคิ้วดูหนาและเรียงเส้นมากขึ้น
"ขั้นตอนเขียนคิ้ว มิวจะร่างโครงคิ้วเบาๆก่อน จากนั้นก็วาดเส้นคิ้วที่ละเส้นโดยตวัดจากโคนขึ้นบนจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว (มิวเป็นคนไม่ชอบคิ้วคมๆนะคะ มันทำให้ใบหน้ามิวดูแข็ง เลยขอเขียนแบบฟุ้งๆให้ดูธรรมชาติแทน) จากนั้นก็ใช้แปรงหวีขนคิ้วให้เรียงเส้นและช่วยเบลนสีให้ทั่วถึงกัน แล้วตามด้วยใช้มาสคาร่าปัดให้ขนคิ้วดูหนาและเรียงเส้นมากขึ้น"
สีลงพื้นเปลือกตามิวใช้บรอนเซอร์นะคะ เพราะอยากได้สีที่ดูธรรมชาติ แต่ทำให้มีมิติ จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มจากอายชาโดว์ลงบริเวณหางตา และหัวตา เบลนให้เป็นเงาของกระบอกตา  ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำลงทั้งขอบตาบนและล่าง จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มจากพาเลตอายชาโด์ลงทับแนวขอบตาจนถึงโคนขนตาเบลนสีให้ดูฟุ้งๆนะ ตาจะได้ดูไม่ดุจนเกินไป  ตามด้วยดัดขนตา ติดขนตาปลอม ปัดมาสคาร่า ให้ดวงตาดูหวานและชัดมากขึ้น
"สีลงพื้นเปลือกตามิวใช้บรอนเซอร์นะคะ เพราะอยากได้สีที่ดูธรรมชาติ แต่ทำให้มีมิติ จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มจากอายชาโดว์ลงบริเวณหางตา และหัวตา เบลนให้เป็นเงาของกระบอกตา ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำลงทั้งขอบตาบนและล่าง จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มจากพาเลตอายชาโด์ลงทับแนวขอบตาจนถึงโคนขนตาเบลนสีให้ดูฟุ้งๆนะ ตาจะได้ดูไม่ดุจนเกินไป ตามด้วยดัดขนตา ติดขนตาปลอม ปัดมาสคาร่า ให้ดวงตาดูหวานและชัดมากขึ้น"
ตามด้วยดัดขนตา ติดขนตาปลอม ปัดมาสคาร่า ให้ดวงตาดูหวานและชัดมากขึ้น
"ตามด้วยดัดขนตา ติดขนตาปลอม ปัดมาสคาร่า ให้ดวงตาดูหวานและชัดมากขึ้น"
มาเพิ่มมิติให้โครงหน้าและเพิ่มสีสันให้ดูละมุนมากขึ้น โดยลงบรอนเซอร์จะได้ดูมิติบ่มแดดและมีแสงเงา ให้ใบหน้า ใครอยากได้ความคมชัดมากๆแนะนำให้ใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลแบบแมตนะคะ แล้วลงทับบริเวณโหนกแก้มด้วยบรัชสีส้มอมน้ำตาล  ทาลิปด้วยสีพีชนู้ดนะคะ เพื่อความกลมกลืนทั้งใบหน้า แค่นี้เป็นอันได้ลุค แบบแม่หญิง หรือเจ้านางกันแล้วค่ะ อย่าลืมทำผมและแต่งองค์ทรงเครื่องนะคะ
"มาเพิ่มมิติให้โครงหน้าและเพิ่มสีสันให้ดูละมุนมากขึ้น โดยลงบรอนเซอร์จะได้ดูมิติบ่มแดดและมีแสงเงา ให้ใบหน้า ใครอยากได้ความคมชัดมากๆแนะนำให้ใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลแบบแมตนะคะ แล้วลงทับบริเวณโหนกแก้มด้วยบรัชสีส้มอมน้ำตาล ทาลิปด้วยสีพีชนู้ดนะคะ เพื่อความกลมกลืนทั้งใบหน้า แค่นี้เป็นอันได้ลุค แบบแม่หญิง หรือเจ้านางกันแล้วค่ะ อย่าลืมทำผมและแต่งองค์ทรงเครื่องนะคะ"

มาให้คะแนนผลลัพธ์จากการใช้ดินสอเขียนคิ้วกันค่ะ


 
เส้นเล็กเขียนง่ายมากค่ะ เนื้อสีทำออกมาดีเป็นธรรมชาติ ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย  ทดสอบความติดทน 6 ชั่วโมง ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ เดิน วิ่ง เหงื่อออก ไม่ไหล นะ อยู่ข้างนอกไม่มีอยู่ห้องแอร์เลย เอาไปเต็มเลย เพราะคิ้วแน่นไม่มีหลุด แต่ล้างด้วยรีมูฟเวอร์ออกง่ายนะคะ ไม่ต้องถูแรงหรือรอนาน  เทียบกับราคาแล้วคุ้มค่ามากค่ะ

วันนี้ขอตัวลานะคะ ทุกคน ไว้เจออะไรเด็ดๆหรือได้ไอเท็มใหม่จะมาอู้ให้ฟังกันอีกกะเจ้า บายยยยย จุ๊บๆ ????

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย