รู้หรือไม่ การเบคกิ้งใต้ตา ไม่ได้ใช้ได้กับทุกคนนะจ้ะ #วิธีแก้คอนซีลเลอร์ตกร่องและเป็นคราบ

memviewer

memviewer

ดู Profile

Baking Under eyes ?คิดว่าสาวๆ หลายๆคน รู้จักสิ่งที่เรียกว่า Baking ใต้ตา หรือคือการนำแป้งปริมาณเยอะพอสมควร มาโปะไว้บริเวณที่จุดที่เราจะควบคุมไม่ให้เกิดการไหล

ของคอนซีลเลอร์ 


แต่ต้องบอกเลยนะคะ ไม่ใช่ทุกคน ที่จะสามารถทำการ Baking ได้ เพราะการทำ Baking ทำเพื่อควบคุมความมัน ป้องกันการไหลเยิ้ม ซึ่งผู้ที่ควรทำคือมีลักษณะผิวที่มัน ใต้ต้ามัน


บัวเป็นหนึ่งคนที่มีใต้ตา เป็นริ้วรอย เนื่องจากเป็นภูมิแพ้ สภาพหนังตามัน แต่ใต้ต้าแห้งจ้า และคิดว่าน่าจะมีสาวๆ หลายๆคน สภาพผิวคล้ายๆกัน เพราะฉะนั้นการ Backing ไม่ได้ตอบโจทย์นะคะ

อย่างที่เห็น การเบคกิ้ง ใช้อย่างไร เหมาะกับใคร
ดังนั้นใครกันหล่ะที่ไม่เหมาะ


1. สาวผิวแห้ง เพราะ คนผิวแห้ง มีลักษณะผิวที่มีความแห้งบนผิวหน้า เมื่อไม่มีความชุ่มชื้นบนใบหน้า แล้วทำการเบคกิ้ง จะเกิดคราบแป้งบนใบหน้าขึ้น

2. ใต้ตาแห้ง เมื่อใต้ตาแห้ง ลักษณะการเบคกิ้งจึงไม่เหมาะอย่างยิ่ง จะทำให้เกิดคราบบริเวณใต้ตา

3. ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา จะทำให้เมื่อเบคกิ้ง คอนซีลเลอร์ หรือ แป้งที่ทำการเบคจะกองอยู่บริเวณที่เกิดริ้วรอย

อีกอย่างที่มีผลคือเนื้อของคอนซีลเลอร์นะจ้ะสาวๆ เพราะเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มีความแมท กับ ความชุ่มชื้นสูง ก็เหมาะกับต่างสภาพบุคคลนะคะ


ท้ังหมดนี่ คือจากที่บัวรวบรวม และศึกษามาด้วยตนเองนะคะ ทั้งลองผิดลองถูกมาถ้าริ้วรอยมันแก้อยาก เราก็ต้องเรียนรู้เพื่อให้ตัวเองสวยได้นะคะปล. จะพยายามทำคอนเท้นดีๆนะคะ ถ้ามีอันไหนต้องปรับแก้ก็บอกกันได้นะคะ ยังไงก้ขอกำลังใจ กดหัวใจ คอมเม้นท์กันหน่อยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย