Jeban x K.Beauty Story สวยสายเกาหลี กับ Beauty Artists ระดับ TOP

22nd

พุงนำนม

พุงนำนม

ดู Profile

สวัสดีทุกคนจ้า เราฟื้นคืนชีพจากไมเกรนแล้ว เย้!! ดีใจมาก ได้กลับมาเขียนกระทู้ เล่นจีบันมากขึ้นซะที ทุกวันนี้เข้าจีบันบ่อยกว่าโซเชียลฯอีก


วันนี้มาเล่าบรรยากาศ และความประทับใจจากงาน Jeban x K.Beauty Story ที่เราได้ไปร่วม workshop สอนเทคนิคการแต่งหน้า ทำผม โดย Makeup Artist คุณ

Eun Kyung Jung  และ Hair Stylist  คุณ Kang Hee ระดับ Top ของเกาหลี  ที่มีผลงานกับศิลปินชื่อดังอย่าง BLACKPINK, EXO, Red Velvet, และดาราเกาหลีอีกหลายท่านเลยล่ะ

ปกติเวลาทำกระทู้ทุกคนจะเห็นเราประมาณช่วงหัวไหล่อันล่ำบึ้ก เอาล่ะฮะ วันนี้จะได้เห็นเต็มๆจอแล้ว 555 ใช่แล้วฮะ ผู้หญิงหุ่นหมีที่ยืนชูนิ้วนั่นคืออิชั้นเอง!! เปิดงานมาเค้าก็ให้ทยอยแนะนำตัวกันเลยจ้า ได้เจอ Jebanista ตัวจริงเสียงจริง มันดีมากเลยนะที่เราคุ้นเคยกันผ่านตัวอักษร แล้วพอมาเจอกันก็ยังคุ้นเคยกันจากการพูดคุย ฟีลกู๊ดอะ

งานจัดที่ About Work จ้า อยู่นานา เข้าทางสุขุมวิท ซอย 11 ได้ บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสดชื่น หวานๆใสๆ จากธีมสีขาว-ชมพู บวกกับความเก๋ของสถานที่จัดงานที่เค้าเอาสระว่ายน้ำเก่ามาทำเป็นห้องสัมนา เจ๋งปะล่ะ

และทั้งสองท่านนี้คือไฮไลท์ของงานเลยจ้า
ทางด้านซ้ายมือคือคุณ Eun Hyung Jung - Makeup Artist
ส่วนทางขวาคือคุณ Kang Hee - Hair Stylist

และขาดไม่ได้เลยคือ "คุณจูน" พิธีกรและล่ามภาษาเกาหลี ที่ช่วยให้งานสนุก รับส่งมุกไปมากับพวกเราและทีมงานได้อย่างเฮฮา และช่วยพวกเรา ถาม-ตอบ เทคนิคการแต่งหน้าทำผมสารพัดคำถามแบบสุด Exclusive

เครื่องสำอางและสกินแคร์ในงาน มากมายหลายอย่างและหลายแบรนด์เลย ทาง K. Beauty Story คัดแบรนด์ระดับ Premium จากเกาหลีมาเน้นๆ เป็นแบรนด์ที่ช่างแต่งหน้า ศิลปิน และดาราเกาหลีนิยมใช้กัน ซึ่งหลายๆตัวก็ได้มาอยู่ใน "ถุงสีชมพู" บนโต๊ะของพวก ฟินมากกกกกกก หลายๆไอเท็มเราเคยเห็นใช้ในรายการ Beauty No. 9 ช่อง WORKPOINT 23 ด้วยอะ (มาทุกวันอาทิตย์ 21.45 น. นะ)


ใครอยากรู้ว่าแบรนด์เหล่านั้นมีอะไรบ้าง ไปลองเดินให้เพลินตาได้ที่ K.Beauty Story ซีคอนฯ ศรีนครินทร์ จ้า

เนี่ย ถุงชมปูวววววสุดฟินที่ทุกในในงานได้รับกัน ข้างในอัดแน่นด้วยไอเท็มเด็ดๆสุด Exclusive จากเกาหลีที่ยังไม่มีจำหน่ายในไทยนะเออ

รถยนต์ยังต้องมีแหนบ แต่ถ้าเราดั้งแหมบจะให้ทำยังไง!! 

ด้านข้างหน้าช้าน ดั้งหายไปไหน 555

เปิดงานด้วยการแต่งหน้าลุค Jennie BLACKPINK หรือยัยเกี๊ยวผู้น่ารัก ที่ได้นางแบบเป็นน้องพลอย @turtle.yolq เป็นลุคปากแดง ติดกิ๊บหลายๆอัน เชื่อว่าหลายคนนึกภาพตามแล้วต้องร้องอ๋อ

เริ่มที่งาน Makeup ก่​อน เราขอสรุปเทคนิคที่แปลกใหม่ จากคุณ Eun Hyung Jung ตามนี้จ้า


1. บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า 

จะทำให้แต่งหน้าแล้วผิวสวย เครื่องสำอางติดทนขึ้น อาจใช้ Mist ฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า


2. งานผิว จะไม่ใช้แค่รองพื้นอย่างเดียว เน้นการแก้ไขเฉพาะจุด ใช้รองพื้นให้น้อยที่สุด

  • เพิ่มความสว่างใส และเครื่องสำอางติดทนด้วย Tone up cream

  • ใช้ corrector และ concealer แก้ไขข้อบกพร่องเฉพาะจุด เช่นใต้ตาใช้ concealer สีแซลม่อนลงบางๆลดรอยคล้ำ

  • อย่างกระที่โหนกแก้มเรา คุณ Eun Hyung Jung ใช้ปลายพู่กันเรียวเล็ก ค่อยๆจิ้ม concealer แล้วแตะที่กระทีละจุดเลยทีเดียว


3. ใช้รองพื้นให้น้อยที่สุด 

หลังจากลง corrector และ concealer แล้ว ลงรองพื้นบางเบาที่สุด โดยเฉพาะอากาศร้อนแบบบ้านเรา ยิ่งโบกยิ่งดูหนา ไม่สวย ใช้แค่พอให้ผิวดูสดใสขึ้น ด้วยการใช้ฟองน้ำแต่งหน้าค่อยๆ แตะแล้วสะบัดเบาๆทีละจุดให้กลมกลืนกันกับงานผิวที่ลงไว้ก่อนหน้างานตา


จะใช้สีที่ใกล้เคียงกันมากๆ ไล่จากเข้มไปอ่อน blend ให้เนียนที่สุด ไม่ให้เห็นขอบหรือรอยต่อของแต่ละสีเลย เพิ่มความสดใสของดวงตาด้วย shimmer 


ไลเนอร์ เพื่อความเป็นธรรมชาติ วาดให้ชิดขอบตาและโคนขนตามากที่สุด


มาสคาร่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการ "ดัดขนตา" ที่ดี โดยดัดจากโคน-กลาง-ปลาย เพื่อป้องกันขนตาหัก จากนั้นจึงค่อยปัดมาสคาร่า ถ้าติดขนตาปลอมให้ดัดขนตาอีกรอบเพื่อให้ขนตาจริงและขนตาปลอมเข้ากันทุกคนตั้งใจศึกษาเล่าเรียนกันสุดๆ 

ขอถ่ายรูปเทคนิคต่างๆเก็บไว้ฝึกตามหน่อยจ้า

มาถึงเทคนิคการทำผมจาก คุณ Kang Hee (Hair Stylist) กันบ้าง 

ขอสรุปหัวข้อที่น่าสนใจตามนี้จ้า


1. ก่อนทำผมอย่าลืมบำรุงผมด้วยจ้า ใช้ Oil หรือ Serum ก็ได้


2. การเพิ่ม Volume ให้ผม

ใช้หวียีโคนผมเบาๆ 1-2 ครั้ง โดยแบ่งช่อผมแล้วยีทีละช่อจนทั่วศรีษะ


3. การทำลอนธรรมชาติแบบ Jennie BLACKPINK

จะใช้เครื่องหนีบผมตรง (เครื่องแบบแบน) แทนเครื่องทำลอน โดยแบ่งผมเป็นช่อๆ และหนีบต่อจากโคนผมที่ยีไว้ ไล่ลงมา แล้วบิดเข้าออกลักษณะเป็นตัว S ช่วงใกล้ๆปลายผม จะได้ลอนอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ ลอนแบบนี้ช่วยให้คนมีแก้มดูหน้าเล็กลง


4. ติดกิ๊บให้ปังเหมือน Jennie 

จะไม่ติดชิดโคนผมและกรอบหน้า จะเว้นที่ห่างจากโคนผมนิดนึงเพื่อไม่ให้หน้าดูกลม ดูเน้นกรอบหน้าเกินไป


แรงบันดาลใจดีๆอย่างนึงที่เราได้จากงานนี้คือ ทั้ง 2 ท่านดู "เท่มาก" คนที่ทำและทุ่มเทในสิ่งที่ตัวเองรัก และมีความสุขกับมัน ดูแล้วเท่จริงๆ เวลาทั้ง 2 ท่านตั้งใจทำงาน เข้าสู่โหมด Professional เป็นอะไรที่ดูแบบ ว้าว คูลเว่อร์

ขอบคุณทั้ง 2 ท่านที่มาถ่ายทอดเทคนิคความสวยสไตล์ KPOP ให้กับพวกเราจ้า
และแล้วน้องพลอยก็กลายเป็นน้องเกี๊ยวแล้วจ้า

ตัลล้ากกกกกกกกกกก ♥

ตอนรู้จักกันผ่านตัวอักษรก็รู้สึกคุ้นเคยและ Feel Good แล้ว พอมาเจอตัวจริง ได้พูดคุย 

ได้ร่วมกิจกรรมด้วยกัน ยิ่งทำให้รู้สึกดีมากขึ้นไปอีก

หลังจากเรียนรู้เทคนิคต่างๆแล้ว ก็มีกิจกรรมให้ทุกคนได้ลองแต่งหน้าตามลุค Jennie ที่น้องพลอยเป็นนางแบบตัวอย่างให้พวกเรา ระหว่างแต่งหน้าก็ผลัดกันถามเทคนิคเพิ่มเติมจากคุณ Eun Hyung Jun และ คุณ Kang Hee

ซึ่งทั้ง 2 ท่านและคุณจูนก็ใจดีมาก ช่วยตอบคำถามของทุกคนแบบตัวต่อตัว แบบจับมือทำเลยทีเดียว บางทีก็ช่วยจัดทรงผมให้ ช่วยสอนวิธีลงรองพื้นให้ เป็นอะไรที่สุดยอดแห่งความรู้สึก Exclusive เลย

เดี๊ยนสวยยังเคอะ ♥ 555

อันนี้คือกำลังทำปากจู๋ แปลว่าตั้งใจมาก ฟังคุณ Eun Hyung Jung สอนเรื่องการปกปิดกระ ที่เราเคยทำคือทาคอนซีลเลอร์ทับบริเวณโหนกแก้มไปเลย


แต่คุณ Eun Hyung Jung บอกว่าแบบนั้นจะดูหนา และไม่เป็นธรรมชาติ

เทคนิคคือใช้คอนซีลเลอร์แต้มกระทีละเม็ด ทีละจุดเลย แล้วค่อยทารองพื้นให้บางที่สุดทับลงไปอีกที แบบนี้จะดูไม่จกตา ดูผิวดีเป็นธรรมชาติกว่า


Oh!! This is a magic มากๆ

หนุ่มน้อยหน้าใสคนเดียวของงาน ก็ได้เทคนิคแบบสุด Exclusive เช่นกัน ♥

แต่งหน้าเสร็จแล้ว ก็มาถ่ายรูป Selfie กันหนุกหนานกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในงานกันจ้า ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดินกลับบ้านนะจ๊ะ 555555


ขึ้นรถไฟฟ้า หรือเจอกันที่ข้างนอก ใครปากแดงแต่งลุคนี้นี่รู้เลยนะมาจากงานเดียวกัน

อันนี้ลุค Before-After ของเราเองจ้า อันยอง ♥

Happy มากกก สนุก มีความสุข มีไฟ มีแรงใจในการอยากฝึกฝนตัวเองให้แต่งหน้าเก่งขึ้นด้วยเทคนิคที่ได้มา มีความอิ่มอกอิ่มใจที่ได้เจอคนคอเดียวกัน เจอตัวจริงเหล่า Jebanista ที่คุ้นเคย


ต้องขอบคุณทีมงาน Jeban และ K.Beauty Story มากๆที่สนับสนุนให้เกิดงานนี้ขึ้น ให้พวกเราได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน ให้แรงบันดาลใจและประสบการณ์ดีๆที่พวกเราจะนำไปพัฒนาตัวเอง และบอกต่อๆกัน 


เพราะความสวยส่งต่อได้ เพราะการแชร์คือความสุข

ปกติกล้องใครคนนั้นรอด แต่กล้องเรา...เราไม่รอดจ้า 

น้องๆสวยและปังๆกันทุกคนเลย ยอมล้าว

อันนี้เป็นลุคที่เรากลับมาฝึก และ Recreate จากเทคนิคต่างๆที่ได้มา 

รู้สึกว่าตัวเองแต่งหน้าหน้าละมุนขึ้นกว่าเดิม ดีใจจัง แต่ก็ยังต้องฝึกต่อไปเรื่อยๆ ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านกระทู้เรานะจ๊ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีจ้า

พูดคุย-ติดต่อ-ติดตาม

คลิกรูปโปรไฟล์ในกระทู้ หรือ Search Poongnamnom ทุก Social Media จ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย