[how to] แต่งหน้าง่ายๆ ในวันสบายๆ +รีวิวรองพื้น Cute Press ตัว ใหม่ |underfaahh

underfaahh

underfaahh

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆจีบันนน วันนี้ฟ้ามีฮาวทูมาฝากอีกแล้วค่าาา วันนี้เป็นลุคง่ายๆ สบายๆผิว สามารถแต่งได้ทุกวัน ไม่หนักหน้า แต่ดูสวยยยย 5555555


เริ่มกันเลยค่ะ ฟ้าจะใช้รองพื้น 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ของ Cute Press  #03 Sand Beige ตัวนี้เป็นรองพื้นตัวใหม่ของเขาเลย ใช้ตัวนี้ลงให้ทั่วหน้าก่อนนะคะ

“เขามีมา 2 แบบเลยนะคะ ทั้งแบบซองและแบบหลอด ใครอยากลองใช้ก่อนก็ซื้อแบบซองก่อนได้ค่า” แต่แบบซองจะมีเฉพาะสี #03 Sand Beige ค่ะ หาได้ตาม 7-Eleven เลย และ Cute Press 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation มีมาทั้งหมด 5 สีเลยนะคะ ฟ้าใช้สี #03 Sand Beige เหมาะสำหรับผิวขาวเหลืองค่ะ

ที่ฟ้าเลือก Airy Matte Foundation มาใช้ในลุคนี้ เพราะเนื้อเขาบางมากๆ สบายผิวสุดๆ ไม่หนักหน้าเลย แต่ก็ปกปิดค่อนข้างดีเลยค่ะ ได้ลุคแมทท์กำลังดี แถมคุมมันได้ดีด้วย ฟ้าใช้ทั้งวันก็คือยังไม่หลุดเลย แค่ผิวดูวาวๆขึ้นเล็กน้อยเองค่ะ (แต่ฟ้าชอบตอนที่เหงือออกนะ 555555 ผิวจะดูกำลังดีเลยค่าาา) ใครที่ชอบรองพื้นสบายๆ ตัวนี้คือตอบโจทย์ แบบว่าสามารถใช้ได้เป็น every day look เลยจ้าาาาา

ให้ดูครึ่งหน้าว่าปกปิดค่อนข้างดีเลยนะ ผิวดูสม่ำเสมอขึ้นเลยค่ะ
"ให้ดูครึ่งหน้าว่าปกปิดค่อนข้างดีเลยนะ ผิวดูสม่ำเสมอขึ้นเลยค่ะ"

ราคาแบบหลอด 399 บาท / 30 กรัม   หาดูได้ตาม Cute Press Shop ทุกสาขา

อ่อๆๆ ตอนนี้เขามีโปรฯ ลด 25% ถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม 62 นี้ค้าาาา รีบไปสอยยยย

ต่อมาฟ้าใช้คอลซิลเลอร์เจ้าเก่า Tarte Shape Tape Concealer จัดการปกปิดรอบคล้ำใต้ตาเลยค้าาาา ตัวนี้เอาอยู่จริงๆ

เซ็ตรองพื้นด้วย Laura Mercier Loose Setting Powder ชอบที่เป็นแป้งโปร่งแสง เพราะจะไม่เปลี่ยนสีรองพื้นนะคะ ที่สำคัญช่วยควบคุมความมันด้วยน้าาาา แต่ถ้าใครชอบให้เป็นงานผิวๆหน่อย หรือเป็นคนหน้าแห้ง ไม่ต้องเซ็ตแป้งก็ได้ค่ะ เพราะรองพื้นแมทท์พอสมควรเลย

งานหน้าเรียว หน้าเล็กต้องมานะคะ ฟ้าใช้เป็น Benefit Hoola Matte Bronzing Powder ตัวโปรดของฟ้าเลย เพราะสีดีมากกก เหมือนเงาจริงค่ะ ไม่เทาไม่ส้มไป กำลังสวยเลยยย ปัดเบาๆพอเป็นกรอบหน้าพอนะคะ ไม่ต้องฟาดหนักมาก 555555

มาถึงขั้นตอนการแต่งตากันแล้วน้าาา ลุคนี้แต่งตาง่ายมากๆค่ะ ขั้นแรกฟ้าจะใช้ Etude Look at my eye cafe #RD304 เป็นสีชมพูตุ่นๆ ทาทั่วเปลือกตาเลยค่ะ สีนี้คือสวยมว๊ากกกกก ต่อด้วยใช้ theBalm shady lady #Shimmery dark brown เป็นสีเข้มๆนะคะ ทาโคนขนตาให้ตาดูกลมโตขึ้น สุดท้ายใช้ fenty beauty Killawatt Freestyle Highlighter Duo ทาหัวตาเพื่อเพิ่มประกายให้ดวงตาสวยขึ้นค่ะ

ต่อมากรีดอายไลน์เนอร์ด้วย REBECCA extra longlasting sharp liner กรีดเล็กๆ พอนะคะ ฟ้ากรีดแค่จากกลางตาถึงหางตาเท่านั้นค่ะ แต่ลากหางยาวออกมาเล็กน้อย ตาจะได้ดูสวยขึ้นจ้าาา

ต่อมาข้ามมาเขียนคิ้วก่อนน้าาา ฟ้าก็เขียนไปตามรูปคิ้วปกติเลยค่ะ

จากนั้นปัดมาสคาร่าได้เล้ยยย วันนี้ฟ้าใช้ของ Lilybyred colorcara ตัวนี้คือดีโคตรรรร ขนตาคือสวยมากกก และไม่ตกระหว่างวันเลยค่ะ งอนยาวแบบนี้ทั้งวันเลย เลิปสุดๆ

ต่อด้วยการปัดแก้ม วันนี้ใช้สี Bobbi Brown Blush #Nectar color เป็นสีที่ปัดได้ทุกวัน ปัดได้ทุกลุคเลยค่ะ ชมพูตุ่มๆกำลังดีมากๆเลย ฟ้าปัดติดกรอบๆหน้าช่วงบนๆเลยนะคะ

ไฮไลท์เจ้าเดิม fenty beauty Killawatt Freestyle Highlighter Duo ปัดตามจุดกระทบแสงเลยค้าาา คือโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก ใครที่ไม่ค่อยมีคางให้ปัดคางด้วยน้าาา

สุดท้าย ท้ายสุดแล้วค่าา กับลิปสติก เป็น 2 สีที่ผสมกันแล้วสวยมากกกกกก ปากดูน่าจุ๊บมั้ยคะ 555555 ใช้ bobbi brown crushed lip color #bare ทาทั่วๆปาก เน้นขอบปากนะคะ แล้วใช้ bobbi brown crushed liquid lip #mango mood ทาด้านในเลยจ้าาาา

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับลุคที่ฟ้าเอามาฝากในวันนี้ ถ้าชอบยังไงอย่าลืมกดไลค์เป็นกำลังใจกันน้าาา แล้วฟ้าจะเอาลุคอื่นๆมาฝากอีกค้าาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย