ตื่นมามีเงินถูกหักจากบัญชีเป็น 10 รายการโดยไม่มีสาเหตุ

Pangculalla

Pangculalla

ดู Profile

         ฝากไว้เป็นข้อมูลนะคะ เผื่อมีใครโดนเหมือนกัน หรือใครมีข้อมูลอะไรแนะนำแป้งด้วยนะคะ เป็นครั้งแรกที่เจอเรื่องแบบนี้กับตัวเอง สดๆ ร้อนๆ ตอนเช้าวันนี้เลย
          เช้าวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.45 น. – 06.58 น. มีการหักเงินจากบัญชีธนาคารที่ผิดปกติ เป็นจำนวนเงิน 6,827 บาท โดยไม่ทราบสาเหตุ และเบื้อต้นได้ติดต่อไปกับทาง Call center ของธนาคาร จึงได้ทราบข้อมูลว่าเป็นการตัดเงินจากบัตรเดบิตของ Facebook ซึ่งปกติแล้วการใช้งาน Facebook จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นค่าใช้จ่ายในส่วนของการซื้อโฆษณา ซึ่งตัวดิฉันเองไม่ได้ทำการซื้อโฆษณามานานประมาณ 6 เดือนแล้ว แต่ล่าสุดมีการทดลองกดซื้อโฆษณาอยู่ 1 ตัว แล้วก็ปิดไป โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 0.18 บาทเท่านั้น และปกติทุกครั้งที่มีการเรียกเก็บเงินทาง Facebook ก็จะมีข้อมูลแจ้งเตือนมาทุกครั้งทั้งในระบบของ Facebook และ e-mail ซึ่งจากการตรวจสอบก็ไม่มีข้อมูลใดที่เกี่ยวข้องกับการเรียกเก็บเงินในช่วงเวลาดังกล่าว
SMS แจ้งยอดหักที่ผิดปกติ
ข้อมูลยืนยันว่ามีการหักเงินออกจากบัญชีจริง
รายการแจ้งยอดเงินที่กำลังจะถูกเก็บตามจริง
รายการเรียกเก็บเงินย้อนหลัง 30 วัน

รายการเรียกเก็บเงินตามจริงครั้งล่าสุด
          การไม่เซ็นเซอร์ข้อมูลใด้เนื่องจากต้องการแสดงให้เห็นว่านี่คือเรื่องจริง ไม่ได้มีเจตนาทำให้องค์กรไหนเสื่อมเสียชื่อเสียงนะคะ แป้งเจอปัญหาเองจริงๆ เดือนร้อนจริงๆ และอยากจะแบ่งปันข้อมูลสำหรับคนมี่เจอกันปัญหาเหมือนกัน และเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอื่นๆ ที่ยังไม่เจอให้ระวังเอาไว้
          ในเคสของแป้งยังโชคดีที่เงินในบัญชีนี้คือเงินที่บังคับตัวเองให้ใช้เงินไม่เกินยอดที่ปรากฏ ส่วนเงินเก็บจะแยกไปไว้บัญชีอื่นที่ไม่มีบัตรและไม่ใช้ทำธุรกรรมใดๆ ไม่งั้นก็ไม่แน่จะว่าเงินจะหายไปมากกว่สนี้รึป่าว
          แต่ถึงแม้เงินยอดนี้อาจตะไม่ใข่เงินทั้งหมดแต่ก็ไม่มีใครที่อยากจะเสียเงินทิ้งไปแบบนี้ และตอนนี้แป้งก็เพิ่งตกงานด้วย ตอนนี้ก็คือทำได้แค่แจ้งความ เพราะติดค่อ Facebook ไปก็ยังไม่มีการตอบกลับมา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย