REVIEW สายแดก :: รวมชานมไต้หวันพร้อมดื่มในร้านสะดวกซื้อ

PONGKAN.S

PONGKAN.S

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ไหนๆ ก็ตั้งกระทู้ของกิน ก็ของกินต่อเลยละกันเนอะ สายแดกอย่างเรา ยั่วๆ ต่อด้วยชานมไต้หวันพร้อมดื่ม จากร้านสะดวกซื้อ ที่แบกกลับมาชิมถึงไทย แล้วอยู่โน่มมัวแต่ทำไร ไม่ลองชิมละเหมามาแค่อันที่ชอบ วันนี้จะมาบอกว่าอันไหน #อร่อยไปแดก อันไหน #ไม่อร่อยอย่าแดก สวยแต่รูปจูบหอมไม๊??? เรียงตัวมาเลยจ้าาา

.
ชานมไต้หวันพร้อมดื่ม
"ชานมไต้หวันพร้อมดื่ม"

มาเริ่มตัวแรก

.

อ่านออกแค่ Earl grey Milk Tea  แพ็กเกจคือมองผ่านๆ แบบลายไทย ลายผ้าถุงมาก สะดุดตาตรง Earl Grey โอเค ซื้อ! แต่ไม่รู้มีการ์ตูนคอสเพลย์ติดมาทำไม เรากินแบบเย็นนะ เหมือนข้างกล่องมีเหมือนเครื่องหมายไมโครเวป เลข5 สงสัยคงอุ่นได้ เดา! 

.

มาที่รสชาด เหมือนกินแล็กตาซอย นมถั่วเหลืองมากเวอร์ ไม่ได้กลิ่นชา ความเอิร์ลเกรย์ใดๆเลย สายชา #ไม่อร่อยอย่าแดก เตือนแล้วนะ

.

ตัวที่สอง

.

ยี่ห้อเดิมกะตัวแรก ต่างตรงรสชาดเป็น Darjeeling Milk Tea  ความแพ็กเกจลาย เราข้ามไปเนอะ

.

มารสชาด ไม่ต่างกะตัวแรกเลยค่ะ ถ้าต่างคงน้อยมาก รสชาดใกล้เคียงกัน ความชาไม่เข้ม ความนมถั่วเหลือง ที่กินได้เพราะไม่หวานมาก และต้องกินให้หมด เพราะแบกมาตั้งไกลแถมถ่วงน้ำหนักมาก กินตอนเย็นเหมือนเดิม ไม่ได้อุ่น ถ้าให้แนะนำ สายชาให้วางมันไว้ในตู้แช่ตรงนั้นแหละค่ะ ไม่ต้องหยิบมาให้เปลืองพื้นที่ถุงพลาสติกที่ต้องซื้อมาใส่ #ไม่อร่อยอย่าแดก

.

ตัวที่สาม

.

Rich Milk Tea อะไรไม่รู้ อ่านไม่ออก 60% มองแวปแรก Kit Kat ป่ะ วะ แพ็กเกจจิ้งมันด้ายยย เราว่าแพ็กเกจเก๋ดี เลยหยิบมา ชอบบบบ อะไรแปลกๆ 555555555555

.

มาเรื่องรสชาด Milk Tea ที่ไม่มีรสชาดความชา นึกว่าดื่มนม UHT Fourmost เด๊ะจ่ะ ถ้าใครชอบนมดื่มนี่แทน ถ้าใครชอบชาไปหาขวดใหม่เอาข้างหน้าจ่ะ พี่เตือนละนะ #ไม่อร่อยอย่าแดก #สวยแต่รูปจูบไม่หอม

.

ราคา ~35 NT

ตัวที่สี่

.

Rich Green Milk Tea อะไรไม่รู้ 60% อ่ะเหมือน Kit Kat ชาเขียว หยิบซิจ๊ะ เนื้อกระดาษกล่องจะแบบเคลือบด้านอ่า ชอบบบบ ชอบแพ็เกจจิ้ง

.

มาต่อรสชาด Milk Green Tea เป็นชาเขียวผงผสมนม ถือว่าอร่อย ชาเขียวจางๆ แต่ยังคงมีกลิ่น ก้นกระป๋องสัมผัสได้ถึงผงชาเขียวที่ไม่ละลาย รสชาดละมุม ไม่ขม ไม่มัจฉะ ชาเขียวไต้หวันรสชาดคนละแบบกะญี่ปุ่น กินง่ายกว่าสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นเอียนท้ายๆ ของมัทฉะ แต่ยังคงอร่อย อันนี้ให้ผ่าน #อร่อยไปแดก 

.

ราคา~35 NT

ตัวที่ห้า

.

HONEY LATTE cama cafe' ไม่ต้องพูดมาก แค่แรกเห็นก็สะดุดตาแพ็กเกจจิ้ง สวย ชอบ เป็นเนื้อเคลือบด้านลูกฟูกเบาๆ ไม่อร่อยก็สะสมละกัน

.

รสชาด กาแฟบางมาก จางในจาง ยิ่งกว่ากินหนองโพธิ์ถุงรสกาแฟอีก มีกลิ่นน้ำผึ้งนิดหน่อย ถ้าไม่สังเกตุก็คงไม่รู้สึก นมนำไปเยอะมากกก แต่รสชาดไม่หวาน ใครชอบหวานๆ ผ่านไปเลยจ้าาา #ไม่อร่อยอย่าแดก แต่สะสมกล่องได้

.

 ราคา ~30-35 NT

ตัวที่หก ในแบบ UHT

.

อ่านไม่ออก มีแค่ 50% อะไรไม่รู้  ตอนเห็นคงเป็นลาเต้แหละมั้ง หยิบๆไปเถอะลอง

.

รสชาด เอิ่ม... ก็กาแฟรสชาดงงๆ นม กาแฟบางๆ แต่เป็นกาแฟที่มีกลิ่นคั่วของกาแฟสด แต่บางมากจริง บางจนงง จะบอกว่ากสแฟไต้หวันรสชาดเบามาก ใครชอบเข้มๆ ผ่านนะ ส่วนอันนี้ #ไม่อร่อยอย่าแดก 

.

ราคา ประมาณ 30-35 NT พวกกระป๋องที่เราซื้อมาราคาประมาณนี้ทุกตัวนะคะ

มาแบบขวดกันมั่งจ้าาา เป็นที่เลื่องลือ ของฝากจากไต้หวันต้องชานมนะ มาทีละสี ทีละรสเลยค่ะ

.

เริ่มขวดแรก

รสยอดนิยม MILK TEA ขวดส้ม ชานมไต้หวันเลื่องชื่อ รสชาดไม่หวานมาก ออกแนวชามาเล มีกลิ่นชาชัด ไม่ฝาด ไม่ขม อร่อยละมุน อร่อยฉบับชานม อร่อยแบบกินได้เรื่อยๆใครไม่อยากเสี่ยง สายชัวร์หยิบเถอะ ยังไงก็รอด #ของมันต้องME #อร่อยไปแดก 

.

อ่อขวดรียูสไม่ได้นะจ๊ะ เผื่อใครจะเอาไปใส่ไร

.  

ราคา 28 NT ซื้อใน DuetyFree 25NT

.

มาที่ขวดที่สอง

.

EXTRA CEYLON MILK TEA ขวดม่วง ใครต้องการความแตกต่าง กินได้ ไม่แย่ ชาชัด จะมีแปร่งๆ ปลายลิ้นนิดนึง คือชานมชัดเลยแหละแต่ต่างจากชานมปกติ ก็พันธ์ชามันต่างอ่ะเนอะ รสชาดต้องมีต่าง #อร่อยไปแดก อร่อยแบบไม่เซฟ ถ้าต้องการเซฟๆ ก็ชานมขวดส้มไป 

.

ราคาเท่าๆ กันตระกูลชานม


จริงๆ ประเภทชานมยังขาดอีกรสนะ ไม่ได้ถ่ายไว้ เป็น Earl Grey ขวดสีเหลืองอ่อน รสชาดกินได้ อร่อยสำหรับเรา อร่อยสายไม่เซฟ แต่อร่อยจริงๆ นะ ความหอมของชา รสชาดที่ติดปลายลิ้นต่างกัน ความนมไม่ต่าง ความหวานไม่มาก ไม่ต่าง #อร่อยไปแดก

ขวดที่สาม ข้ามมาที่กาแฟ

.

LATTE เป็นกาแฟลาเต้นม ชอบสีขวด5555 รสชาดคือกาแฟจาง เป็นลาเต้นมที่รสชาดกลมกล่องแหละ แต่ความบางของกาแฟนั้นต้องยกให้เค้าจริงๆ แต่อร่อยกว่าแบบกระป๋องนะ อันนั้นรสชาดงงๆ #อร่อยไปแดก สายกาแฟนมนะ ถ้าเป็นสายดริฟต์ สายเข้ม สายขม ข้ามเลยจ่ะ

.

ตระกูลกาแฟจะราคาแพงกว่าชา ประมาณขวดละ 30-32 NT

ขวดที่สี่

.

SUMIYAKI สายกาแฟ เห็นสีขวดเข้มๆ ใครก็ต้องนึกว่าต้องขม เข้มแน่นอน จะบอกว่าหิ้วมาขวดนี้กินวันที่หมดอายุพอดี แล้วจำเป็นต้องกินตอนประมาณ ทุ่ม-สองทุ่ม นอนหลับปกติจ่ะ นั่นหมายถึงกาแฟไม่เข้ม ไม่ต่างจาก LATTE เป็นกาแฟที่เน้นนม กินตอนไหนก็หลับ รสชาดเกือบไม่ต่างจากลาเต้ เลยค่ะ สายลาเต้ สายกาแฟเน้นนม #อร่อยไปแดก สายเข้มต้องใจแข็ง ไม่ต้องลองนะ พี่ขอ... 

.

สุดท้ายจะบอกว่าตระกูลกาแฟนม มีอีก 2 รสชาดนะ ขวดสีเงิน กะขวดสีน้ำเงิน แต่เราหิ้วกลับอย่างละขวด ไม่ได้กินเอง เอามาฝากพี่ที่ทำงาน ไม่แน่ใจรสชาดเป็นไง ไปลองกันเองละกันเนอะ 55555

สรุปว่าด้วยกระทู้ชานมพร้อมดื่ม ทั้งหมดมาจากใน 7-Eleven ไต้หวันหมดเลยนะ ขึ้นกับว่าสาขาในเมือง นอกเมือง ใกล้-ไกลโรงแรม มีผลต่อการของขาดค่ะ

.

อันไหนอร่อย ไม่อร่อยเราบอกใต้ภาพหมดแล้วนะ ใครอยากลองว่าอร่อย ไม่อร่อยเป็นไง ใช้ชีวิตสายเซฟ สายเสี่ยง ก็ลองๆกันเองเนอะ ราคาต่อขวด/ กระป๋อง 25-35 NT ก็ลองๆ กันไป

.

จากกันไปด้วยกระทู้ชสนมยั่วๆ หลายๆแบกันไปเลย ดึกแล้วลงด้ายยย บ๊ายจ่ะ^^

ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม เป็นกำลังใจให้เราทุกกระทู้นะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย