[Review] Bobbi Brown Crushed Lip Colour 7 สี

Sy s

Sy s

ดู Profile

สวัสดีค่าา สาวๆจีบัน หายไปสักพักเลย หลายคนคงพอจะจำได้ว่าทรายตั้งกระทู้คำถามไว้เรื่องสเตนของเจ้าลิปตัวนี้นะคะ
อยากจิบอกว่า.....ถึงล้างไม่ออกแต่เค้าก็รักตัวเองนะ >< ทรายโดนป้ายยามาหลายที่เหลือเกิน โดยเฉพาะหน้าเฟซ EVE&BOY อยากจะอันฟอลเหลือเกิ๊น หมดตัวหลายที ตัวเบาไม่ต้องอดอาหารกันเลยทีเดียว แต่มันก็ทำไม่ลงงงงง!!!

มีวันนึงทรายทนไม่ไหวแล้วค่ะ ยาป้ายมันแร๊งงงงง!!! ลากคุณนายแม่ไปสีลมคอมเพลกซ์ ตอน 5 โมง รถอย่างติดด แต่ใจเราแน่วแน่ไงคะ 5555
พอไปถึง สีไหนว่าฮอตก็ลองสวอชที่แขน ไม่กล้าลองที่ปาก เพราะด้วยความที่มันฮิต....มันเลยกุดเกือบทุกแท่งจนต้องเอาข้อนิ้วไปแหย่ดูสี TT ก็ลองไปประมาณ 10 กว่าสี เพลินเลยค่ะ พอเลือกได้ปั๊บ แจ้งบีเอปุ๊บ น้องบอกอย่างภาคภูมิใจว่า "หมดแล้วค่ะ เหลือแค่ 3 สีเอง....." สะ...สะ...สามสีอ่ะนะ!!! โถ่ อุส่าห์ฝ่ารถติดมาTT พอจะกลับ หันไปเห็นคุณนายแม่หิ้วถุงลังโคมอยู่ คือแบบว่า....ลูกกะมาซื้อสักแท่งสองแท่ง....แต่คุณนายแม่ดันเหมาเซ็ท Absolue กลับบ้านแทนซะงั้น!!

แต่คนอย่างทรายไม่ยอมแพ้ค่ะ วันต่อมาตรงไปเดอะมอลล์บางกะปิ บีเอน่ารักนะคะ ให้ลองจนทรายปากบวมเลยค่ะ ทาอล้วเช็ด ทาแล้วเช็ด...ล่อไป 10 กว่าสี...
สีอื่นที่อยากได้หมด เหลือ 1 ในลิสต์คือ Cali Rose ค่ะ ก็จัดไปเบาๆต่อด้วยสวดมนต์แล้วขึ้นไปอีฟแอนด์บอย...Cranberry เหลือแท่งสุดท้ายย!!! นาทีนั้นชอบไม่ชอบก็เอาค่ะ 5555 ซื้อแล้วค่อยลอง ทาเข้มๆแฟนบอกเหมือนแวมไพร์ >< (ปั๊ดจับดูดเลือดซะนี่!!) คำว่าแวมไพร์เลยไม่ลังเลที่จะเดินไปจ่ายตังค์เลยค่ะ 555

หลังจากวันนั้นมาก็ติดใจมากๆ จนต้องหาร้านรับหิ้วของแท้มาอีกหลายสี บางแท่งก็มีไซส์มินิที่เค้าซื้อมาเป็นเซ็ทแล้วแยกขายด้วยนะคะ
ทาด๊าาาาา สะสมมาได้ขนาดนี้.....มาม่าทีละครึ่งซองทั้งเดือน ผอมชัวร์ค่ะ TT
"ทาด๊าาาาา สะสมมาได้ขนาดนี้.....มาม่าทีละครึ่งซองทั้งเดือน ผอมชัวร์ค่ะ TT"
ถ่ายรูปนี้มืออย่างสั่นเลยค่ะ  อย่าล้มนะลูกกก ค่าตัวหนูแพงเหลือเกินนนนน!!
"ถ่ายรูปนี้มืออย่างสั่นเลยค่ะ อย่าล้มนะลูกกก ค่าตัวหนูแพงเหลือเกินนนนน!!"
เรามาดูสวอชกันเลยดีกว่าค่ะ
ถึงตอนสวอชที่แขนสีจะเข้ม แต่พอมาทาบนริมฝีปาก มันจะออกระเรื่อๆนะคะ ถ้าเอาชัดต้อง 'ฝน' หลายทีหน่อย :P...เปลือง! 
BARE
"BARE"
สีเดียวกับปากทรายเลยค่ะ ทำไมมันไม่ออกส้มนู้ดเหมือนที่เค้าโฆษณาหว่า...ปากเราก็ไม่ได้คล้ำขนาดน้านนนนน แต่สีสวยนะคะ ไม่ลอย เข้าคอนเซ็ป Your lips but better เลยค่ะ สีสุภาพ ทำงาน สาวแอร์โฮสเตท สีนี้หัวหน้าไม่เหล่แน่นอนค่ะ
ฺBABY
"ฺBABY"
จะออกชมพูบาร์บี้อ่อนๆๆๆ ถ้าทาชัดๆก็ได้ลุคสาวหวานแบบนู้ดๆได้เลยค่ะ แต่มีติดม่วงปลายๆเวลาลงที่ปาก
PLUM
"PLUM"
สีนี้จะออกน้ำตาลอมแดงโทนอุ่นๆ ส่วนตัวทรายว่าสีไม่น่าชื่อพลัมค่ะ....ชื่ออินทผาลัมน่าจะเหมาะกว่า 5555 แต่ก็นู้ดได้สำหรับทุกสีผิวจริงๆค่ะ
CALI ROSE
"CALI ROSE"
แหม...สีนี้ในที่ร่มจะหม่นนิดๆ แต่ออกแดดละชมพูอย่างในรูปเลยค่ะ ตามชื่อสีเลย ออกเป็นโทนชมพูกุหลาบที่ไม่หวานเลี่ยน ไม่สุขุมเกินไป....เหมือนกุหลาบที่คู่ควรกับพระราชวังแวร์ซายน์เลยทีเดียวค่ะ ทาดีๆแล้วดูแพง
REGAL
"REGAL"
เอา....สีกุหลาบในรั้วในวังก็ผ่านไปแล้ว คราวนี้มาถึงสีของราชนิกูลกันบ้างค่ะ
สีจะออกโทนแดงสว่างติดส้มปลายๆ ทาแล้วดูมีพลัง มีสเน่ห์ แต่ทำไม่ทรายนึกถึง Game of Throne ก็ไม่รู้นะคะ ใครคิดเหมือนกันช่วยบอกที ><
สีนี้เป็นสีอันดับ 2 ที่ทรายชอบเลยล่ะค่ะ
CHERRY
"CHERRY"
สีนี้คือสีที่ทรายชอบที่สุดค่ะ แดงเชอร์รี่แบบสุกมากๆ ไม่ใช่เชอร์รี่ที่ท็อปมาตามซเวนเซ่นนะคะ เป็นเชอร์รี่แท้ๆเลยค่ะ ทาดีๆสีออกแดงเลือดตามหนังแวมไพร์ได้เลยค่ะ เป๊ะยิ่งกว่า Cranberry ซะอีก  ทาแล้วดูยั่วยวน ลึกลับ เหมือนถูกสะกดจิตให้เดินเข้ามาหาโดยไม่รู้ตัว (ไม่ได้ชมตัวเองนะคะ ชมสีค่ะ! สี! ลิปสวยหน้าไม่รอด หนุ่มๆก็กลับหลังหันให้เหมือนกันค่ะ5555)
CRANBERRY
"CRANBERRY"
มาถึงสีสุดท้ายแล้วนะคะ สีนี้เหมือนจะเบสมาจาก PLUM นะคะแต่โทนแดงจะโดดเด่นกว่า น้ำตาลก็เข้มข้นกว่าสี PLUM คาดว่าฝนสีพลัมนานๆหนักๆอาจจะกลายเป็น Dupe ของ Cranberry ได้ประมาณ 80% เลยทีเดียวค่ะ
แต่ทาออกมาแล้วสีสวยนะคะ ทรายคิดว่าถ้าทาเต็มปากจะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ที่มีความมั่นใจ กล้าคิดกล้าทำ ตรงไปตรงมาแต่ก็เซ็กซี่ซ่อนไว้ค่ะ
หลังจากที่สาวๆได้อ่านไปแล้ว ทรายขอย้ำ 2 อย่างนะคะ
****1. ทรายจะไม่ค่อยลงคอนซีลเล่อร์กลบสีที่ปากค่ะ เพราะทรายต้องการจะให้เห็นว่าเม็ดสีแน่นพอที่จะกลบสีปากเรามั้ย แล้วสีจะเพี้ยนมากมั้ย****
****2. สีในภาพที่ลง ไม่ตรงเสมอไปนะคะ ให้ดูเป็นแนวๆค่ะ ขนาดทรายถ่ายด้วยมือถือก็ว่าสีใกล้เคียงแล้ว พอลงคอมนี่คนละโทนเลยค่ะ ต้องมานั่งปรับแสง ความเข้มสีบ้างอะไรบ้าง****

ข้อดี : ติดทน เนื้อไม่เหมือนแมทเลยค่ะ นุ่มมาก ลื่นมากไม่เหนอะหนะ ถึงจะทานอะไรบ้างแล้วก็จะยังเหลือความวาวไว้อยู่บ้าง (ถ้าไม่ทานอะไรที่มันๆหรือร้อนๆนะคะ ความวาวจะหายไปเหลือสเตนแทนค่ะ) แต่บอกเลยว่าทาแล้วลืมทิ้งไว้สักพัก ดูดน้ำ ทานข้าวไม่ติดหลอดติดช้อนเลยค่ะ

ข้อเสีย : ล้างออกยากมากกกกกก สำหรับบางสีที่เข้มๆ ถ้าหาเรื่องทานหนักๆแล้วสีจะหลุดแบบด่างๆนิดนึง แต่เติมได้ตามอัธยาศัยค่ะ อีกอย่างคือโทนแดงเข้มออกมาใกล้เคียงกันเกินไป เช่น ถ้าซื้อ Cranberry ไม่ต้องซื้อ Ruby ก็ได้ค่ะ

สรุป : สำหรับทราย ลิปรุ่นนี้คือชอบที่สุดเท่าที่เคยมีลิปมาเลยค่ะ ขออนุญาติเรียงสีที่ชอบที่สุดไปจนถึงเฉยๆนะคะ
1. CHERRY
2. REGAL
3. CALI ROSE
4. BARE
5. CRANBERRY
6. PLUM
7. BABY

ยังไงก็ขอขอบคุณคนที่เข้ามาอ่านจนจบนะคะ เป็นกระทู้แรกที่ตั้งได้ยาวขนาดนี้ ยังไงก็อย่าลืมมาพูดคุย แสดงความคิดเห็นกันบ้างนะคะ :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย