[รีวิว] Snowise Brighteing Cushion SPF 50+/PA+++ By Sulwhasoo คุชชั่นลูกรักตัวใหม่!!!

Cindeixlla

Cindeixlla

ดู Profile

สวัสดีค่า ทุกคนนน วันนี้ได้มีโอกาสได้กลับมารีวิวคุชชั่นคอลเลคชั่นใหม่ของ Sulwhasoo นั่นก็คือ Snowise Brighteing Cushion SPF50+/PA+++ นั่นเองค่ะ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ที่ผ่านมาเราก็ได้มีโอกาสไปงานสุด Exclusive ที่ทาง Jeban ได้จัดขึ้น นั่นก็คือ Jeban x Sulwhasoo นั่นเองง ดีใจมากๆที่มีโอกาสได้ไปงานแบบนี้ ขอบคุณทางจีบันและทางแบรนด์ Sulwhasoo ด้วยนะคะ เรามาพูดถึงเจ้าตัวคุชชั่นกันดีกว่าค่ะ

❄Snowise Brighteing Cushion มีนวัตกรรมเทคโนโลยี Air Glow Uv Blocking ที่ช่วยให้ผิวไม่เหนอะหนะ มี SPF50+ PA+++ ปกป้องผิวสวยไม่ดรอปยาวนาน 12 ชั่วโมง และมาพร้อมกับนวัตกรรม Slim fit ที่ช่วยกระจายรองพื้นได้อย่างสม่ำเสมอและควบคุมปริมาณคุชชั่นได้อย่างเหมาะสม
❄สารบำรุง 3 ชนิด
1. Pearlescent Complex EX ตรเฉพาะของโซลวาซู ช่วยเพิ่มประกายให้ผิวของคุณสวยมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับผิวที่หมองคล้ำให้แลดูสว่างเรืองรองขึ้นทันที
2. White Lily Extract ช่วยในการต้านอนุมูรอิสระให้ผิวสะอาดหมดจด
3. Enriched White Ginseng Polysaccharides ส่วนผสมที่อยู่ใน Snowise brightening line เสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิว ช่วยให้ผิวกระชับ เรียบเนียน ลดการเกิดแสงเงา มอวผิวสว่างใส กระจ่างแสงยิ่งขึ้น
เมื่อแกะกล่องออกมาก็เจอตัวตลับคุชชั่นและตัวรีฟิลค่ะ
"เมื่อแกะกล่องออกมาก็เจอตัวตลับคุชชั่นและตัวรีฟิลค่ะ"
อือหืออออ แพงมากค่ะคุณขา ชอบความลายแบบซังกุงในราชวังเกาหลี ดีงามมาก
"อือหืออออ แพงมากค่ะคุณขา ชอบความลายแบบซังกุงในราชวังเกาหลี ดีงามมาก"
มีปั๊มชื่อลายแบรนด์ สวยงามเลิศหรูสุดๆ
"มีปั๊มชื่อลายแบรนด์ สวยงามเลิศหรูสุดๆ"

มาลองบนใบหน้ากันเลยค่ะ


สภาพผิว  เป็นคนผิวผสม มันช่วงทีโซน สิวขึ้นและมีรอยดำจากสิว

วิธีใช้ : ใช้สามนิ้วในการกดคุชชั่น โดยเน้นน้ำหนักไปที่บริเวณนิ้วกลาง
เราก็จะได้คุชชั่นในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ ประมาณ 1/2 ของพัฟ
โดยที่จะกดพัฟไปที่บริเวณใต้ตา เพื่อปกปิดรอยคล้ำ ค่อยๆกดไป จากรูปจะดห็นได้ว่าใต้ตาดูสว่างขึ้น แต่ไม่ขาวไม่วอก และปิดอย่างสนิทโดนที่ยังเน้นงานผิวอยู่
จากนั้นกดเพิ่มเติมในบริเวณที่ต้องการเน้นการปกปิด กดเบาๆทั่วใบหน้าเริ่มจากด้านในเพื่อกระจายเนื้อคุชชั่นและเพื่อกระจายแสงออกไปบริเวณกรอบหน้า จากในรูปจะเห้นเลยว่าสีเข้ากับผิวมากกกกก เลือกได้ถูกมาก แล้วที่สำคัญเค้าปกปิดแบบเบาบาง ตอนทาคือสบายผิวมาก ไม่รู้สึกหนักหนาเลย กลืนกับผิวสุดๆ 
เน้นเพิ่มบริเวณใกล้ริมฝีปากและ T-zone
กริบมากค่ะคุณขา
ดูความแตกต่างกันชัดๆเลยค่ะ ใช้แสงธรรมชาติ และไม่ผ่านแอพใดๆ ข้างที่ทาแล้วคือกลืนมากกกก เบาสบายมาก
"ดูความแตกต่างกันชัดๆเลยค่ะ ใช้แสงธรรมชาติ และไม่ผ่านแอพใดๆ ข้างที่ทาแล้วคือกลืนมากกกก เบาสบายมาก"
มาลงอีกข้างกันค่ะ
ความรู้สึกหลังใช้ : ต้องบอกว่าหลังจากที่ไปงานมา กลับมารีบลบรองพื้น และทาเจ้าตัวคุชชั่นนี้แล้วไปใช้ชีวิตต่อค่ะ ถ้าคนหน้าแห้งไม่ต้องทาแป้งเพิ่มก็ได้ แต่เราผิวผสมเลยปัดแป้งฝุ่นเบาๆ เพิ่มนิดหน่อย แอบกระซิบว่าไปออกกำลังมาด้วย เดี๋ยวจะแปะรูปตอนถ่ายจากกล้องไอโฟนให้ดูข้างล่างงนะคะ
❄พูดถึงความติดทนเรียกว่าทำได้ค่อนข้างดี อาจจะไม่ได้ติดแน่นแบบรองพื้นแมทๆ เพราะตัวเค้าเป็น Semi-matte จึงไม่ได้ติดแน่นขนาดนั้น แต่ทำได้ดีมากๆ ไม่หลุด ไม่เป็นคราบ ที่สำคัญคือพอทาลงไปเนื้อมันจะเป็นแป้งนิดๆ แต่ให้ความโกลว์โดนที่หน้าไม่มันเพิ่มเลย ชอบมาก
❄ในเรื่องของเฉดสีนั้นถูกใจมาก ขนาดเราเป็นคนที่ค่อนข้างขาวสำหรับคนไทย ปกติใชียี่ห้ออื่นก็มีหน้าลอยกันบ้าง แต่รอบนี้เค้าทำออกมาได้ดีมาก ในแง่ของเฉดสีคือกลืนไปกับผิว เราใช้เบอร์ 23 นะคะ Natural beige เหมาะกับ undertone สีเหลือง
❄ความปกปิดถือว่าเนียนกริบในแบบที่ยังดูเป็นงานผิว ถ้าใครที่รอยดำเยอะอาจจะเพิ่มอีกรอบแบบเบาๆ แบบเรา ก็คือกริบมาก ดีงามมาก คือชอบที่ build เพิ่มแต่ไม่ดูหนาเลยสักนิด
❄ที่สำคัญที่ชอบมากๆคือหน้ากระจ่างใส่ขึ้น ดูมีออร่า ดูไบรท์แบบงานผิวโกลว์ๆ แต่!!! ไม่เทาเลยสัดนิด อันนี้ถือว่าตอบโจทย์สาวไทยมากยิ่งขึ้น ใครกลัวคุชชั่นก็คือต้องลองตัวนี้แลวมั้ย 55555 มันดีมากจริงๆ แถมมีสารบำรุงกันแดดมาให้ครบเลย จบแบบขั้นตอนเดียว ชอบมากเลยจุดนี้ <3

เฉดสี มาถึง 6 เฉดสีด้วยกัน
11 Porcelain Pink
15 Ivory Pink
17 Ivory Beige
21 Natural Pink
23 Natural Beige เราใช้เบอร์นี้ค่ะ
25 Sand Pink

ขอแปะภาพที่ถ่ายด้วยกล้องหน้าไอโฟน 7 แบบโนแอพโนฟิลเตอร์ แดดประเทศไทยของจริง ที่สำคัญหลังออกกำลังกายด้วยค่ะ
"ขอแปะภาพที่ถ่ายด้วยกล้องหน้าไอโฟน 7 แบบโนแอพโนฟิลเตอร์ แดดประเทศไทยของจริง ที่สำคัญหลังออกกำลังกายด้วยค่ะ"
ขนาด 14g พร้อมรีฟิล
ราคา 2,200 บาทค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย