"อารมณ์แม่ศรีเรือนที่แท้ทรู" เข้าครัว ทำกับข้าว มัดใจสา(มี)*

Nanthanaporn Buntuengjit

Nanthanaporn Buntuengjit

ดู Profile

นี่...มีเรื่องจิแแอบบอก ความชะนีๆแบบเราอะ 
การทำอาหารก็เป็นอีกเรื่องที่จะขาดไม่ได้นะเออออออ

ไม่ต้องทำทุกวันก็ได้ แต่ก็ต้องมีบ้างประปราย 
ให้พอสาได้เอ๊ะ วันนี้มาแปลกกกกกก เพิ่มความกระชุ่มกระชวยในชีวิตคู่นะเทอ
นางจะได้ไม่แม้แต่จะคิดไปอิ๊อิ๊อ๊ะอ๊ะ แอบส่องชะนีที่ไหนน 
(เคล็ดลับนี้แม่ก็พิสูจน์มาล้าวววววว)
ยิ่งงงง นี่ลูกไม่มี ก็ไม่มีโซ่ทองคล้องใจชายด้วย 
แต่ไม่ต้องกังวล เราจะมาพิชิตใจชายด้วยรสชาติอาหารนี่แล

อะไม่ะพล่ามเยอะละ เข้าเรื่อง
ว่าด้วยเมนู "ต้มข่าไก่" 




ขอเล่าที่มา นิ๊ดดดดดด.......... ก็คือว่าาาา บ้านเดี๊ยนเนี่ย ข้างบ้านค่อนข้างจะเป็นสวนกล้วยเลยจ้าา กล้วยนางก็แตกหน่อกันเก๊งเก่งงงง เอะอะผุดเอะอะผุด 555555555 
ก็คือกล้วยข้างๆบ้านเนี่ย นางคือต้นขันหมากสมัยที่แต่งงานไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วนี่เอง!!!!! ในตอนที่พิมอยู่เนี่ยยยย เมื่อเช้าสาก็เพิ่งบอก หัวปลีหัวล่าสุดพรุ่งนี้ตัดได้อีกแล้ว!!!! 
แล้วววว ความพิเศษพวกนางก็คืออ
ใน 1 เครือ พวกนางก็จะมีกล้วยแฝดมา 1 หวี 2 หวี  3 หวี (แล้วแต่อารมณ์ ฮ่าาา)
จะกี่หวีก็แล้วแต่ แต่นางต้องมีแฝดมาทุกรอบบบบ
พอเนอะะะะ เข้าเรื่องต้มข่าก่อน
ก่อนที่จะไปไกลเป็นการ รีวิวต้นกล้วย 555555

อะ วิธีทำก็ไม่มีไรมากมาย ง่ายสุดไรสุดดดด

เริ่มจาก.....
- หัวปลี มาหั่นๆๆๆๆๆ

*นี่สาก็บอกว่าให้แช่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้ดำ
**ชะนีอย่างเราก็เชื่อนาง ก็นึกว่านางหาข้อมูลมาแล้ววว**
ปรากฎก็คือ พอเอาไปต้มเท่านั้นแล เอ้าาาา ดำเหมือนเดิมมม***
เราก็เลยลองเซิด เอ้าาา เค้าให้แช่น้ำมะนาว หรือ น้ำมะขามเปียก อะ 555555
(ไม่เป็นไรรร สีดำไม่มีผลต่อรสชาตินะเหวยยยยยย)

-ขั้นตอนต่อไป นำหัวปลีที่หั่นและแช่ไว้ใส่หม้อตอนน้ำเดือดปุดๆ
(แช่น้ำมะนาวหรือมะขามเปียกเด้อ อย่าผิด**)

-พอหัวปลีเริ่มนิ่ม ตักขึ้นมาพักไว้

-ต้มน้ำ (ปริมาณน้ำเนี่ยไม่ต้องใส่เยอะ แค่พอกรุบๆ แบบ 1 ส่วน 4 ของหม้อพอ)

-น้ำเดือด ใส่ข่า(ที่หั่นและทุบไว้) ใส่พริกตำ(ความเผ็ช แซ่บ แล้วแต่ความชอบเลย)
ใส่มะเขือเทศ (จริงๆต้องมีหอมแดงแหละแต่ว่าาาลืมซื้อ 555555)

-ใส่กระทิ (เราใช้กระทิกล่องละก็ง่ายและสะดวกดีนาจา หอมเหมือนมะพร้าวสดเบย)

-พอน้ำเดือด ใส่ไก่ (เราใช้เนื้อส่วนสะโพก หั่นชิ้นพอดีคำ เพิ่มเติมด้วยเลือดหมู)
**ที่ใช้เลือดหมูก็คือ เลือดไก่นางจะแข็งๆกว่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบแต่ละคนน๊า*

-ใส่หัวปลีที่เตรียมไว้แล้วลงไป

-ปรุงรส ด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา (รสชาติก็...แล้วแต่ชอบเล๊ย)
**ถึงขั้นตอนนี้ ก็ตะโกนเรียกสามาช่วยกันชิม อ๊าาา เพิ่มความมิ้งมุ้ง***

-รสชาติเป็นที่พึงพอใจแล้ว ใส่ใบมะกรูด แล้วก็รอนางเดือดปุดๆอีกรอบ
เป็นอันสำเร็จเสร็จล้าว ตักใส่ชามได้**

**เคล็ดลับสำคัญ คือตอนที่ปิดฝาหม้อ แต่ไม่ต้องปิดสนิทน๊าา เดี๋ยวจิคาว****



อะะะ หน้าตาก็เป็นเยี่ยงนี้แล กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ฟินๆกันไป
(จริงๆ นางต้องมีผักชีฝรั่งโรยหน้า แต่ก็ลืมซื้ออะ 55555 ลืมเก่ง!!!!!)

เห็นไหมมมม เมนูอาหารไทยที่เหมือนจะทำยากวุ่นวายต่างๆนานา 
นางไม่ได้ยากส์เลย แพร่บเดียวก็ได้กินล้าวววว

สาวๆอย่าลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปมัดใจชายกันนาจา
ชะนียุคนี้!!!นอกจากต้องดูแลตัวเองแล้วน้านนนนนน
เรื่องในบ้าน เข้าครัวทำกับข้าวบ้างอะไรบ้างก็เป็นอีกตัวช่วย มัดใจชายนาจา
แต่การ...เข้าครัว ทำกับข้าวเนี่ยก็สวยๆได้เด้ออออ 
หมดยุคชะนีหัวยุ่ง หน้ามัน แล้ววววหนาาา อิอิ

สุดท้าย และ ท้ายสุด Weekend นี้ อย่าลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้มัดใจผู้กันนาจาาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย