รีวิว กู้หุ่นพังๆ ให้กลับมาปังภายใน 3 เดือน

iloveaday

iloveaday

ดู Profile

สวัสดีค่าา หลังจากปล่อยให้หุ่นพัง กินๆ นอนๆ ไม่ออกกำลังกายมาเกือบปี พอถอดเสื้อผ้าส่องกระจกก็ถึงกับตกใจว่า เฮ้ย นี่เรา enjoy eating ขนาดนี้เลยหรอ จากไซส์ S ก็ขยับเป็นไซส์ M รอบเอวก็ปาไป 28 เห็นจะได้ พอถามแฟน แฟนก็บอกว่าหุ่นแบบนี้แหละน่ารักแล้ว ไอเราก็ยิ่งได้ใจ 555
ยิ่งเปิดภาพเก่าๆ ยิ่งทำให้คิดได้ว่า 
ไม่ได้การแระ จะต้องทวงคืนหุ่นเรากลับมา เมื่อคิดได้ก็เลยลงมือทำเลย และการจะลดน้ำหนักให้ประสบผลสำเร็จนั้น คือการเลือกรับประทานอาหารต้องมาอันดับแรกค่ะ
อาหารสำคัญกว่าการออกกำลังกายนะ!!!
และนี่ก็คือเมนูอาหารที่อ๊อฟทานคร่าวๆ ค่ะ ส่วนมากอ๊อฟจะทำอาหารทานเองค่ะ อาหารก็เมนูทั่วไปเลย แต่ใช้น้ำเปล่าผัดแทนน้ำมัน เน้นทานโปรตีนเยอะๆ ไม่ถึงกับคลีนจ๋านะคะ รอบนี้อ๊อฟไม่ทานอกไก่แล้วว เปลี่ยนเป็นสะโพกไก่บ้าง สันคอหมูบ้าง เอาแบบว่าสามารถกินแบบนี้ไปได้ตลอดชีวิต ช่วงเช้าจะเน้นแป้งและโปรตีน กลางวันทางแป้งนิดหน่อย และเย็นก็จะเบาลงมาค่ะไม่ทานแป้ง เน้นเป็นโปรตีนเยอะๆ เช่น เมนูจากไข่ค่ะ ไม่งดแป้งหรืออดอาหารเด็ดขาดนะคะ
รูปก่อนลดน้ำหนักเดือนเมษายน
"รูปก่อนลดน้ำหนักเดือนเมษายน"
อ๊อฟเริ่มลดหุ่นเมื่อตอนเดือนเมษายนนะคะ ตอนนั้นอึดอัดไม่ไหวแล้ว น้ำหนักปาไป 53 ได้ ใส่อะไรก็ดูอวบๆ สำหรับอ๊อฟถือว่าเยอะนะคะ เพราะสูงแค่ 157 เซนค่ะ
1 เดือนผ่านไป (พฤษภาคม)
"1 เดือนผ่านไป (พฤษภาคม)"
 ผ่านไปเดือนนึง ตัวก็เริ่มบางลง เพราะคุมอาหารค่อนข้างดี ไม่ค่อยหลุดเท่าไหร่ มีออกกำลังกายบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้ทุกวันค่ะ การออกกำลังของอ๊อฟคือเล่นฮูลาฮูปวันละ 1 ชม. ค่ะ อาทิตย์ละ 3 วัน วันไหนขี้เกียจก็ไม่ออกค่ะ 555หุ่นล่าสุดวันทีี 24 มิถุนายน
"หุ่นล่าสุดวันทีี 24 มิถุนายน"
พอเข้าเดือนมิถุนายนก็เริ่มออกกำลังกายเพิ่มค่ะ เพิ่มการบอดี้เวทเข้ามา มีวันที่เล่นแขนบ้าง เล่นขาบ้าง และทั้งตัวบ้าง ก็ออกมาเรื่อยๆ วันเว้นเว้น ไม่ได้ออกทุกวันเหมือนเดิมนะคะ แต่อาทิตย์นึงพยายามออกให้ได้ 3 วันค่ะ พอผลลัพธ์ออกมาแบบนี้ก็ชื่นจายยย
จริงๆ อ๊อฟไม่ได้ตั้งใจทำรีวิวเลย ต้องขอโทษด้วยนะคะ บางรูปก็ไม่ชัด ไม่สวยงาม แค่ถ่ายรูปหุ่นและอาหารเก็บเอาไว้ดูความเปลี่ยนแปลง พอวันนี้ถอดเสื้อผ้าส่องกระจกก็พบว่า เริ่มเห็นผลแล้ววว ไม่เสียแรงเลยที่ตั้งใจคุมอาหารและออกกำลังกายมา สุดท้ายนี้อยากจะบอกสาวๆ ทุกคนว่า ถึงแม้จะมีช่วงที่เราปล่อยตัวบ้าง แต่ถ้าเราตั้งใจคุมอาหารและออกกำลังกายจริงๆ รับรองเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ เป้าหมายต่อไปของอ๊อฟคือ อยากให้สัดส่วนไขมันและเซลลูไลท์ลดลงไปอีก เพิ่มก้นให้เด้งๆอีกหน่อย
สูู้ไปด้วยกันนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย