แชร์ Items สำหรับมนุษย์สิวค่ะ

Apinya Ben

Apinya Ben

ดู Profile

    สวัสดีค่ะ เราอยากมาแชร์ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวผิวมัน คือเราลองมาเยอะมาก ดีก็มี แหกมาก็เยอะ และนี่คือบางส่วนที่ยังเก็บไว้ใช้สลับๆกันไป บางตัวดีมาก บางตัวก็พอได้ อยากมาแชร์ให้กับเพื่อนๆที่เป็นสิวเหมือนกันค่ะ รูปอาจไม่สวย คำบรรยายอาจจะดูแปลกๆ แต่เราจริงใจที่จะรีวิวมาก  555 มาเริ่มกันค่ะ


ปล. ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ดีกับเรา ใช่ว่าจะดีกับทุกคนนะคะ เราแค่อยากมาแชร์จากความรู้สึกที่ใช้จริง บางอย่างคนอวยกันมากมายแต่ใช้แล้วก็งั้นๆบางอย่างก็ดีจริงๆ ของอะไรต้องได้ลองเองค่ะ เจ็บจริงพังจริงดีจริง 555


>> เริ่มที่ Cleansing นะคะ อันนี้สำคัญมาก เราไม่แต่งหน้าแต่ก็ใช้ ดีสุดของเราคือ Bioderma ลองมาทั้งชมพูและเขียว ผิวมันมีสิวแบบเราชอบสีเขียวค่ะ เป็นอะไรที่น่าลงทุนมากขวดนึงใช้ได้นาน 3-4 เดือน เช็ดแล้วสะอาดหมดจด ไม่ระคายเคือง ไม่รบกวนสิวที่ขึ้นอยู่แล้ว แม้เช็ดแล้วจะยังไม่ล้างหน้าเลยก็ไม่อุดตัน คือเช็ดแล้วหน้ามันสะอาดเลยอ่ะ แต่ระวังอย่าให้เข้าตานะคะ เพราะมันแสบมากกกก ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงเราเลยอยากหาตัวอื่นมาลอง มาเจอ Garnier ที่คนรีวิวไว้เยอะ เราใช้ไปสามสี่ครั้งแล้ว ไม่ชอบเลยค่ะ เช็ดแล้วลื่นๆ ไม่ระคายเคืองนะคะ แต่เช็ดแล้วมันๆลื่นๆ รู้สึกว่ามันสะอาดไม่พอ ปัจจุบันเอามาเช็ดคอเช็ดหูไปเรื่อยให้มันหมดๆไป ก็ไม่ได้แย่มากพอถูไถ ดีกว่าไม่ใช้อะไร และราคาถูกสบายใจ แต่ถ้ามีงบ Bioderma น่าลงทุนสุดค่ะ ซื้อที่ร้านยาแถวศิริราชขวดใหญ่ราคาไม่เกิน 800 ค่ะ วัตสันจัดโปรแพ็คคู่ก็คุ้มอยู่นะ


>> มาต่อที่เจวล้างหน้า Acne-Aid สีแดงนี่ใช้มานานหลายปีมาก แต่ก่อนซื้อขวดแกลอนใหญ่มาเลย ใช้มาเรื่อยแต่สิวก็ยังไม่หาย ล้างแล้วหน้าสะอาดแบบฝืดๆ ผิวแห้งไปหน่อย รู้สึกเหมือนจะแรงไป ส่วนสีฟ้ายังไม่เคยลอง จนปีหลังมานี้พี่ที่ทำงานแนะนำให้ลองมาใช้ Eucerin Pro Acne เป็นเจวใสๆ ไม่ค่อยมีฟอง อ่อนโยนมาก ระคายเคืองน้อยกว่า Acne-Aid แต่ก็ราคาก็สูงกว่ามากในไทยขวดเกือบพัน เราฝากแม่ซื้อจากมาเลราคาถูกกว่าครึ่งนึงเลย คือดีมากกก ชอบ เป็นสิวพยามอย่าไปใช้อะไรแรงๆค่ะ ล้างแล้วแห้งๆฝืดๆพยามเลี่ยง เดี๋ยวจะระคายเคืองหนักไปอีก


>> ต่อมาเป็นกลุ่มโทนเนอร์นะคะ

-PAULA'S CHOICE ตัวนี้คือแรงมากกสำหรับเรา เช็ดแล้วแสบๆร้อนๆ หน้าแหกสิวขึ้นแดงเป็นปื้นๆเลยค่ะ 555 บางคนใช้ดี แต่เราลองแล้วอยากจะขุดหลุมฝังเลย ปัจจุบันเอามาเช็ดหลังค่ะสะอาดมากสิวไม่ค่อยขึ้นด้วย เช็ดขี้ไครดำๆติดสำลีออกมาเลย แต่กับหน้าคงจะแรงไป

-Eucerin Pro Acne Solution เราซื้อมาลองเพราะตัวเจวล้างหน้าใช้ดีมากกก ใช้หมดไปหลายขวดแล้ว (ซื้อมาตุนไว้เยอะ เลยต้องถูไถใช้ไปให้มันหมดๆ)สิวก็ไม่หาย ขึ้นๆยุบๆเหมือนเดิม แล้วกลิ่นแอลกอฮอร์แรงมากกก เช็ดแล้วบางวันก็รู้สึกระคายเคือง จนตอนนี้ไม่ค่อยได้ใช้แล้วเพราะมาเจอลูกรักตัวใหม่

-ORIGINS Mega Mushroom อันนี้คือดีมากกกกกกกกกกกกก ชอบมากๆกลิ่นก็ดีใช้แล้วสดชื่น ผิวแข็งแรงขึ้นมากๆค่ะ เราใช้เช้าเย็นขวดนึงใช้ได้ประมาณเดือนนึงยังไงก็ซื้อต่อแน่นอน ผิวแพ้ง่าย สิวอุดตันสิวผดอยากให้ลองค่ะ มันช่วยได้มากจริงๆ รักเลย


>> เซรั่ม น้ำตบ ครีมต่างๆก็ลองมาเยอะ ปัจจุบันใช้วนๆอยู่เท่านี้ค่ะ

-Hada Labo อันนี้ถูกและดีค่ะ ไม่ได้ทำให้สิวหาย แต่ก็ไม่อุดตันใช้แล้วหน้าชุ่มชื่นขึ้น แต่เรื่องอื่นไม่เห็นผล ปัจจุบันเอาไว้ตบเล่นๆเวลาของแพงหมด 555 

-Estee Lauder ANR อันนี้ดีสมคำร่ำลือค่ะ ใช้แล้วผิวอิ่มฟู ใช้คืนแรกตื่นเช้ามารู้เรื่อง ผิวฟูมากกก แต่ใช้ไปก็ทรงๆค่ะ งั้นๆ เราเลยใช้แค่บางวัน ไม่อุดตัน ไม่ได้ช่วยเรื่องสิวเท่าไร แต่ผิวตรงที่ไม่มีสิวดูดีจริงๆค่ะ ตัวนี้ถ้ามีงบก็น่าจัด แต่ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้นเพราะมีตัวอื่นที่ทำได้ดีและราคาไม่แพงเท่า 

-Kiehls dark spot อันนี้คนร่ำลือกันหนักมากก ราคาก็ปวดใจมาก เราดูรีวิวอยู่นานและมั่นใจหนักมากว่ามันต้องดี (เพราะใช้ครีมทารักแร้ของแบรนด์นี้อยู่แล้วรักมากก )เลยจัดไซร์ใหญ่ 100 ML มาเลย ใช้แล้วผิวใสขึ้นมาก รอยสิวก็จางลงแต่ไม่ได้เร็วเวอร์เหมือนที่หลายๆคนรีวิว แต่ผิวใสจริง ใสจนเลื่อมจนพี่ที่ทำงานทัก เราก็ปลื้มจัด เลยโบกเข้าไปเยอะๆ อาทิตย์กว่าหมดไปครึ่งขวด ปรากกฏว่าสิวอุดตันมาบุก โอยยยยย เต็มแก้ม คือมันอุดตัน จริงๆเค้าแนะนำให้ใช้นิดเดียว แต่เราติดใช้อะไรก็ใช้เยอะๆชุ่มๆ คือตอนนี้ยังหลอนกับมันมาก ปัจจุบันเอามาทาจมูกให้รูขุมขนมันเล็กลง ไม่ค่อยได้ใช้แล้วค่ะ เเละคิดว่าแพงไม่ค่อยคุ้มราคา มีตัวอื่นที่ทำได้พอกันแต่ราคาถูกกว่ามาก

-Aesop parsley seed อันนี้คือลูกรัก คนเป็นสิวพิวพังอยากให้ลอง มันดีมากๆ เราใช้หมดไปหลายขวดแล้ว ทุกครั้งที่หน้าแหกก็กลับมาหาตัวนี้ มันช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมากจริงๆ วันไหนที่หน้าแย่ๆโบกมันเข้าไป ตื่นมาแล้วหน้าดีขึ้นเลย ใช้เยอะแค่ไหนก็ไม่อุดตัน มันดีมากกกก ขาดไม่ได้จริงๆ อันนี้คุ้มค่ามากๆๆๆที่สุดที่จะลงทุนสำหรับผู้มีปัญหาผิว ไปลองนะคะ ดีจริงจัง 

-SK-II น้ำตบในตำนาน อันนี้ก็ดีค่ะ ใช้แล้วผิวใสระเอียดขึ้น แต่ใช้ที่แก้มแล้วอุดตันอ่ะ เลยเอามาใช้ที่จมูกกับหน้าผาก มันเวิร์คมากก รูขุมขนที่จมูกเล็กลงค่ะ คนที่ไม่แพ้น่าจะชอบ เพราะใช้แล้วผิวใสระเอียดจริง เราก็งงๆนะ บางช่วงใช้แล้วดี บางช่วงใช้แล้วสิวบุก ถ้าช่วงไหนหน้าอ่อนแอเราว่าใช้ตัวนี้แล้วไม่เวิร์คค่ะ 

- Eucerin AI MATT FLUID อันนี้ก็ชอบค่ะ ใช้มาหลายสิบขวดแล้ว ซื้อจากมาเลถูกว่าในไทยมาก เป็นครีมที่ช่วยให้ผิวสว่างใสขึ้นแล้วรักษาสิวและรอยสิวไปด้วย สิวอุนตันเบาลงเยอะเลยค่ะ ทาแล้วหน้าไม่ค่อยมัน สีผิวสม่ำเสมอขึ้น จะใช้ต่อเรื่อยๆจนกว่าจะเจอตัวที่ถูกใจกว่า แต่ข้อเสียคือ ทาแล้วเป็นขุยๆอ่ะ คนที่แต่งหน้าไม่น่าจะชอบ เราทาครีมตัวนี้ไปแล้วต่อด้วยกันแดดก็เป็นขุยแล้วอ่ะ แต่ด้วยความดีที่มันช่วยเรื่องสิว เราเลยยังใช้ต่อ


>> กันแดด Biore แอลกอฮอร์แรงมากค่ะ ถ้าไม่แพ้ก็ใช้ได้ ถ้าเป็นสิวหนักๆจะรู้สึกระคายเคืองนิดๆ เนื้อครีมเหลวซึมไวมาก ส่วนตัวโปรดคือ MizuMi อันนี้มันดีมากกกก ใช้เยอะๆก็ไม่อุกตัน ไม่ค่อยมัน ไม่ระคายเคือง กันแดดได้ดี มีโปร 1 แถม 1 บ่อยๆ เป็นสิวต้องลงทุนกับหน้ามากจริงๆค่ะ ใช้อะไรมั่วๆไม่ได้เลย


>>มากลุ่มทาสิว และลดรอยสิวนะคะ

- BK อันนี้คนอื่นว่าดี สำหรับเราแล้วไม่ชอบมากๆเลย คือทาแล้วสิวไม่ยุบ แล้วเป็นหัวหนองขึ้นมาเลย ทาไว้นานก็ล้างออกยาก เนื้อครีมเหนียวข้นติดผิว กว่าจะเอาครีมออกจากผิวได้ก็ไปรบกวนสิวไปอีกกกก

- Clinda M ทาสิวอักเสบ อันนี้ก็งั้นๆ ทาไปเรื่อยๆเหมือนจะดื้อยา จากประสบการณ์ป็นสิวมาตั้งแต่ม.ต้น คือไม่ต้องทาอะไร ปล่อยมันหายเองจะดีกว่า 555 รอมีหัวแล้วบีบออก เช็ดน้ำเกลือแล้วเอาแผ่นแปะสิว 3M แปะให้มันดูดหนองออกมา อันนี้ดีมากกกกกก แปะแล้วสิวแห้งเร็ว กันเชื้อโรคได้ ปกปิดรอยสิวได้ มันดูดหนองได้จริงๆ ถ้าสิวที่เหมือนบีบหนองออกไม่หมด หรือมีน้ำซึมๆออกมา เอาแปะไว้เลย มันช่วยได้มากจริงๆ ถ้าไม่มีหนองหรือแผลแห้งๆก็เอาเบตาดีนแต้มๆ วันถัดไปก็แต้มยาลดรอยสิวเลยค่ะ

- Mederma หลอด 20g อันนี้ราคาแรงมาก ใช้มานานแล้ว ดีกว่าไม่ได้ทา แผลจากสิวจางเร็วแต่ไม่มาก ข้อเสียคือเป็นขุย ทาเยอะไม่ได้เลย ต้องทาบางๆ จน Puricas Dragon's blood ออกมาใหม่ขนาด 20g เหมือนกัน 690 ราคาถูกกว่า เเล้วเราหน้าแหกจาก Kiehls dark spot อยู่พอดี ซื้อ Dragon's blood มาลองแล้วพบว่ามันดีมากกกกกกกกกกกกกก ตัวลดรอยดำจากสิวที่แท้จริง ทาเยอะแค่ไหนก็ไม่เป็นขุย ซึมลงผิวได้ดีมาก ยิ่งแผลสิวที่พึ่งหายใหม่ๆ รีบทาไปเลย สองสามวันจางลงเยอะ ไม่ต้องรอแผลแห้งทาลงไปเลยก็ได้ อันนี้ดีมากๆ กับรอยแดงไม่ค่อยช่วยเลย แต่กับรอยดำนะ ดีสุดๆ

- แผ่น Mask ของ Leaders Clinic อันนี้ก็ชอบมาก ใช้มานาน ม๊าคติดต่อกันสองสามคืน ผิวจะดีขึ้น รอยสิวจางไว หน้าดูไม่โทรม ไม่อุดตัน ราคาก็ไม่แพง แต่ก่อน 69 1แถม1 บ่อย พักหลังขายดีคนใช้เยอะมีโปรทีก็ 2 แผ่น 99 บาท เราคิดว่ามันดีกว่า Kiehls dark spot อ่ะ ไม่อุดตัน หน้าชุ่มชื่นใสขึ้นด้วยนะ ยิ่งแช่เย็นแล้วเอามาม๊าค ฟินมากกก


จบแล้วค่ะ ยาวหน่อยหวังว่าข้อมูลจะเป็นประโยชน์เราเป็นสิวมาตลอด อะไรใครว่าดีก็อยากจะลอง แพงแค่ไหนก็จะหามาใช้ ลองไปเรื่อย หน้าดีบ้าง แย่บ้างเป็นบางช่วง ปัจจุบันก็ยังรักษาเสาะหากันต่อไป สักวันเราต้องหายยยย สู้ๆนะคะ สำหรับคนเป็นสิว :D
Aesop มันใช้ดีจริงๆนะฮับ ส่วนมุมขวานั่น Eucerin ที่ยังไม่ได้ใช้ ใครไปมาเล ตุนรัวๆ ถูกกว่าไทยเยอะมากค่ะ
"Aesop มันใช้ดีจริงๆนะฮับ ส่วนมุมขวานั่น Eucerin ที่ยังไม่ได้ใช้ ใครไปมาเล ตุนรัวๆ ถูกกว่าไทยเยอะมากค่ะ"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย