Everyday Look แต่งทุกวัน ฉบับบางเบาแต่ปกปิด

Emilymo

Emilymo

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่า วันนี้โมกลับมาพร้อมฮาวทู everyday look แบบปกปิดแต่บางเบา 

ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เป็นลุคกันตาย ที่โมแต่งบ่อยสุดๆ คิดอะไรไม่ออกก็ลุคนี้

ซึ่งจริงๆโมจะเน้นเป็นเรื่องงานผิว เพราะโม "ผิวมันมาก รูขุมขนกว้าง แล้วก็มีรอยสิวให้ปกปิด" ค่อนข้างเยอะ แต่จะให้มาใช้รองพื้นแน่นๆตึ้บๆทุกวันก็ไม่ไหว อุดตันมาก และระหว่างวันก็หนักหน้าสุดๆ 

โมก็เลยจะชอบรองพื้นที่เนื้อเบาสบายผิว แต่ยังช่วยปกปิดได้ 

ซึ่งตอนนี้กำลังอินกับตัวนี้มากๆค่ะ

Cute Press รุ่น 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

คือลองใช้มา3วันแล้วประทับใจมากๆ โมว่ารุ่นนี้เบากว่ารุ่นเก่า และสบายผิวกว่า แต่ยังปกปิดได้ดีอยู่
"คือลองใช้มา3วันแล้วประทับใจมากๆ โมว่ารุ่นนี้เบากว่ารุ่นเก่า และสบายผิวกว่า แต่ยังปกปิดได้ดีอยู่"
เนื้อเขาดีมาก ตอนแรกที่กดออกมา จะรู้สึกเหมือนเนื้อข้นๆ ไม่ไหล ไม่หยดเลย แต่พอเราเกลี่ยก็คือจะให้อารมณ์คล้ายๆน้ำ เนื้อเบา สบายผิวมาก ใช้นิ้วมือเกลี่ยได้เลย แต่คนรูขุมขนกว้างใช้แปรงก็จะเนียนกว่านะคะ  และที่ชอบมากๆคือเรื่องสี โทนเหลืองได้ใจมากและสีพอดีผิวเลย โมใช้เบอร์ 04 Medium Beige ค่ะ
"เนื้อเขาดีมาก ตอนแรกที่กดออกมา จะรู้สึกเหมือนเนื้อข้นๆ ไม่ไหล ไม่หยดเลย แต่พอเราเกลี่ยก็คือจะให้อารมณ์คล้ายๆน้ำ เนื้อเบา สบายผิวมาก ใช้นิ้วมือเกลี่ยได้เลย แต่คนรูขุมขนกว้างใช้แปรงก็จะเนียนกว่านะคะ และที่ชอบมากๆคือเรื่องสี โทนเหลืองได้ใจมากและสีพอดีผิวเลย โมใช้เบอร์ 04 Medium Beige ค่ะ"
เรื่องการปกปิดคือ ทำได้ดีเลย รอยดำอาจจะกลบได้ไม่มิดเท่าไหร่ แต่รอยแดงคือโอเคมาก  สำหรับโมในวันธรรมดา ไม่ได้ออกงาน แค่นี้คือพอใจมากแล้ว
"เรื่องการปกปิดคือ ทำได้ดีเลย รอยดำอาจจะกลบได้ไม่มิดเท่าไหร่ แต่รอยแดงคือโอเคมาก สำหรับโมในวันธรรมดา ไม่ได้ออกงาน แค่นี้คือพอใจมากแล้ว"
โดยรวมทั้งหน้าก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ รอยสิวเข้มๆยังมีโผล่มาบ้าง แต่แลกกับความสบายผิวถือว่าโอเคสุดๆ
"โดยรวมทั้งหน้าก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ รอยสิวเข้มๆยังมีโผล่มาบ้าง แต่แลกกับความสบายผิวถือว่าโอเคสุดๆ"
ถ้าใครหน้าไม่มันมากจะข้ามขั้นตอนการลงแป้งเลยก็ได้นะคะ เพราะตัวรองพื้นให้ลุคแมทท์อยู่แล้ว  	แต่ทางเราขอนิดนึงเพื่อความสบายใจ 5555
"ถ้าใครหน้าไม่มันมากจะข้ามขั้นตอนการลงแป้งเลยก็ได้นะคะ เพราะตัวรองพื้นให้ลุคแมทท์อยู่แล้ว แต่ทางเราขอนิดนึงเพื่อความสบายใจ 5555"
ลงแป้งทั่วหน้าด้วยแปรงได้เลยค่ะ ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งแบบมีสี คุมมันได้นิดหน่อย  แต่โมชอบใช้เพราะระหว่างวันพอหน้ามันแล้วผิวจะสวย แป้งมันช่วยให้หน้าเบลอๆ นัวๆ แบบบอกไม่ถูก
"ลงแป้งทั่วหน้าด้วยแปรงได้เลยค่ะ ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งแบบมีสี คุมมันได้นิดหน่อย แต่โมชอบใช้เพราะระหว่างวันพอหน้ามันแล้วผิวจะสวย แป้งมันช่วยให้หน้าเบลอๆ นัวๆ แบบบอกไม่ถูก"
ขอมิติให้ใบหน้านิดนึงน้า
"ขอมิติให้ใบหน้านิดนึงน้า"
คอนทัวร์กรอบหน้า และเหลาดั้งกันนิสนึง ต่อให้เป็นวันสบายๆ  แต่อย่างนึงที่เราทำแบบจริงจังตลอดคือคอนทัวร์จมูกค่ะ 555
"คอนทัวร์กรอบหน้า และเหลาดั้งกันนิสนึง ต่อให้เป็นวันสบายๆ แต่อย่างนึงที่เราทำแบบจริงจังตลอดคือคอนทัวร์จมูกค่ะ 555"
มาเขียนคิ้วกันเลยค่า
"มาเขียนคิ้วกันเลยค่า"
เขียนให้น้อยที่สุด เอาแบบธรรมชาติมากๆ โมจะหวีขนคิ้วก่อน แล้วค่อยสะกิดๆเติมเส้นขนคิ้ว แค่เฉพาะบริเวณที่ขนแหว่งๆไป ซึ่งโมแนะนำว่ายิ่งเราหาดินสอเขียนคิ้วสีใกล้เคียงกับขนคิ้วมากเท่าไหร่ จะยิ่งดูธรรมชาติสุดๆ เพราะเราไม่ได้ปัดมาสคาร่าย้อมสีคิ้ว
"เขียนให้น้อยที่สุด เอาแบบธรรมชาติมากๆ โมจะหวีขนคิ้วก่อน แล้วค่อยสะกิดๆเติมเส้นขนคิ้ว แค่เฉพาะบริเวณที่ขนแหว่งๆไป ซึ่งโมแนะนำว่ายิ่งเราหาดินสอเขียนคิ้วสีใกล้เคียงกับขนคิ้วมากเท่าไหร่ จะยิ่งดูธรรมชาติสุดๆ เพราะเราไม่ได้ปัดมาสคาร่าย้อมสีคิ้ว"
เซ็ทขนคิ้วให้เป็นระเบียบสักนิด
"เซ็ทขนคิ้วให้เป็นระเบียบสักนิด"
โมจะไม่ใช้มาสคาร่าแบบย้อมสีคิ้ว แต่จะใช้มาสคาร่าใส เพื่อจัดระเบียบให้ขนคิ้วอยู่เป็นทรง  ตั้งๆขึ้นนิดหน่อย และช่วยล็อคให้ขนคิ้วไม่ตกระหว่างวัน
"โมจะไม่ใช้มาสคาร่าแบบย้อมสีคิ้ว แต่จะใช้มาสคาร่าใส เพื่อจัดระเบียบให้ขนคิ้วอยู่เป็นทรง ตั้งๆขึ้นนิดหน่อย และช่วยล็อคให้ขนคิ้วไม่ตกระหว่างวัน"
สิ่งนึงที่โมชอบทำมากๆคือ จะปัดแก้มสีไหน ก็เอาบลัชออนสีนั้นมาทาตา
"สิ่งนึงที่โมชอบทำมากๆคือ จะปัดแก้มสีไหน ก็เอาบลัชออนสีนั้นมาทาตา"
ทาไปทั่วๆเปลือกตาเลย อันนี้ทาแบบไม่ต้องคิด เอาแค่ให้เปลือกตามีสีก็พอค่า 555
"ทาไปทั่วๆเปลือกตาเลย อันนี้ทาแบบไม่ต้องคิด เอาแค่ให้เปลือกตามีสีก็พอค่า 555"
เพิ่มมิติให้ดวงตาอีกนิดหน่อย
"เพิ่มมิติให้ดวงตาอีกนิดหน่อย"
จะใช้สีแมทท์โทนชมพูอมส้ม มาเบลนขอบ บริเวณเบ้าตา เบลนให้เหนือเบ้าตาขึ้นไป  จากนั้นใช้สีชิมเมอร์โทนอมชมพูแตะทั่วชั้นพับตาเลยค่ะ
"จะใช้สีแมทท์โทนชมพูอมส้ม มาเบลนขอบ บริเวณเบ้าตา เบลนให้เหนือเบ้าตาขึ้นไป จากนั้นใช้สีชิมเมอร์โทนอมชมพูแตะทั่วชั้นพับตาเลยค่ะ"
กรีดตาให้ดูตาคมอีกนิด
"กรีดตาให้ดูตาคมอีกนิด"
โมจะใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เพราะไม่อยากให้ลุคมันดูเข้มเกินไป  เขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แบบไม่วิง จากนั้นเขียนที่โคนขนตาล่างด้วย จะทำให้ขนตาดูเยอะและตาโตมากขึ้น
"โมจะใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เพราะไม่อยากให้ลุคมันดูเข้มเกินไป เขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แบบไม่วิง จากนั้นเขียนที่โคนขนตาล่างด้วย จะทำให้ขนตาดูเยอะและตาโตมากขึ้น"
ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเลยค่า
"ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเลยค่า"
ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ซึ่งตัวนี้โมชอบที่กันเหงื่อ กันเหงื่อดี แต่ล้างออกง่าย ช่วยให้ขนตาฟู แต่เรื่องความยาวไม่ค่อยเท่าไหร่ จะเน้นขนตาหนาๆเป็นแพมากกว่า
"ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ซึ่งตัวนี้โมชอบที่กันเหงื่อ กันเหงื่อดี แต่ล้างออกง่าย ช่วยให้ขนตาฟู แต่เรื่องความยาวไม่ค่อยเท่าไหร่ จะเน้นขนตาหนาๆเป็นแพมากกว่า"
ปัดแก้มกันเลยค่า โมก็จะใช้ตัวเดียวกับที่แต่งตาไป เพื่อให้สีมันเชื่อมโยงกัน คือขี้เกียจมาคิดว่าแต่งตาสีนี้ ปัดแก้มสีอะไรดี ใช้วิธีนี้แล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ
"ปัดแก้มกันเลยค่า โมก็จะใช้ตัวเดียวกับที่แต่งตาไป เพื่อให้สีมันเชื่อมโยงกัน คือขี้เกียจมาคิดว่าแต่งตาสีนี้ ปัดแก้มสีอะไรดี ใช้วิธีนี้แล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ"
สีแรกจะเป็นโทนนู้ดส้ม ซึ่งทาเดี่ยวๆแล้วเอาอยู่ยากมาก โมชอบใช้ทาเป็นพื้นสีปากก่อนที่จะลงลิปตัวอื่น  จากนั้นก็ตามด้วสีที่เข้มข้น แต่สีก็จะถูกเบรคไม่ให้เข้มมากด้วยสีนู้ดที่ลงไปก่อนหน้า
"สีแรกจะเป็นโทนนู้ดส้ม ซึ่งทาเดี่ยวๆแล้วเอาอยู่ยากมาก โมชอบใช้ทาเป็นพื้นสีปากก่อนที่จะลงลิปตัวอื่น จากนั้นก็ตามด้วสีที่เข้มข้น แต่สีก็จะถูกเบรคไม่ให้เข้มมากด้วยสีนู้ดที่ลงไปก่อนหน้า"
ปิดท้ายด้วยการลงไฮไลท์ค่า
"ปิดท้ายด้วยการลงไฮไลท์ค่า"
จุดเดียวบนใบหน้าที่โมจะลงไฮไลท์คือริมฝีปากบน ให้ปากดูเจ่อๆนิดนึง  ส่วนบริเวณอื่นๆ เดี๋ยวระหว่างวันเราจะมีไฮไลท์ขึ้นมาเองโดยธรรมชาติ ก็คือความมันบนใบหน้านั่นเอง 555
"จุดเดียวบนใบหน้าที่โมจะลงไฮไลท์คือริมฝีปากบน ให้ปากดูเจ่อๆนิดนึง ส่วนบริเวณอื่นๆ เดี๋ยวระหว่างวันเราจะมีไฮไลท์ขึ้นมาเองโดยธรรมชาติ ก็คือความมันบนใบหน้านั่นเอง 555"

มาดูกันว่าผ่านไป8ชั่วโมงแบบไม่ซับหน้า ยังรอดไหม

อย่างที่เราบอกไป ไฮไลท์ธรรมชาติมาแล้วจ้า555 นี่คือผ่านไป8ชั่วโมง แบบไม่ซับหน้า จะมีรูขุมขนชัดขึ้นบ้าง เพราะอากาศร้อน แต่ปัญหานี้โมเป็นกับทุกรองพื้น ซึ่งโดยรวมถือว่าโอเคมาก ผิวมันขึ้นในระดับที่รับได้ และที่ชอบคือไม่เหนียว ไม่หยา ไม่รำคาญหน้าเลย
"อย่างที่เราบอกไป ไฮไลท์ธรรมชาติมาแล้วจ้า555 นี่คือผ่านไป8ชั่วโมง แบบไม่ซับหน้า จะมีรูขุมขนชัดขึ้นบ้าง เพราะอากาศร้อน แต่ปัญหานี้โมเป็นกับทุกรองพื้น ซึ่งโดยรวมถือว่าโอเคมาก ผิวมันขึ้นในระดับที่รับได้ และที่ชอบคือไม่เหนียว ไม่หยา ไม่รำคาญหน้าเลย"
สำหรับการปกปิด ติดทน ก็คือทนมาก หลังลงเสร็จปกปิดได้แค่ไหน ก็ยังปกปิดได้เท่าเดิม ไม่มีร่องรอยอะไรโผล่ขึ้นมา ถือว่าสอบผ่านจ้า สำหรับรองพื้น ในราคา 399 บาท คือดีเกินราคาไปเลย
"สำหรับการปกปิด ติดทน ก็คือทนมาก หลังลงเสร็จปกปิดได้แค่ไหน ก็ยังปกปิดได้เท่าเดิม ไม่มีร่องรอยอะไรโผล่ขึ้นมา ถือว่าสอบผ่านจ้า สำหรับรองพื้น ในราคา 399 บาท คือดีเกินราคาไปเลย"

หวังว่าฮาวทูนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ

 ถือเป็นโอกาสที่ได้มาแชร์ไอเท็มที่ใช้อยู่หลายๆตัวเลย ใครสภาพผิว สีผิว ใกล้เคียงกัน

ก็ลองหามาใช้ตามกันได้น้า หรือใครจะเอาเทคนิคต่างๆไปใช้ก็ได้ค่า

 เจอกันใหม่กระทู้หน้าน้า สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย